Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thảo Hiền là sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ, trường Đại học Sao Đỏ. Sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, quê hương mà Hiền luôn tự hào được kế thừa và phát huy truyền thống nhân nghĩa yêu nước, hiếu học của cha ông để lại.
Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 1

Thảo Hiền, sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ trường Đại học Sao Đỏ.

“Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo”, những bước chuyển biến mới mà mình đã và đang có cho đến ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Với xuất phát điểm là một gia đình tầm trung có nguồn gốc nhà giáo, ngay từ thủa bé mình đã được dạy dỗ để ý thức được rằng “con người sinh ra là để ghi dấu chân mình trên cát chứ không phải chỉ để tan biến như hạt cát vô danh” và để làm được điều đó không còn con đường nào khác đó chính là nỗ lực và không ngừng bước tiếp. Thành quả cho sự cố gắng bền bỉ đó là những thành tích khá lớn mà bản thân mình đã đạt được.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 2

Những thành tích mà Thảo Hiền có được trong hiện tại được đánh đổi bằng biết bao cố gắng và nỗ lực của bản thân cô.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 3

Trong suốt quá trình học tập từ cấp bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông mình luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi và khởi đầu cho chuỗi thành tích văn hóa, thể dục thể thao cũng như các phong trào hoạt động khác là giải Nhì cấp tỉnh đầu tay trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp bậc Tiểu học, tiến tới là giải thưởng từ các cuộc thi cấp Thị xã khác như: IOE - Tiếng Anh trên mạng, Thi kể chuyện Bác Hồ, Học sinh giỏi Toán,... Lên các cấp học cao hơn mình may mắn được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn và đạt được giải thưởng mỗi năm như giải nhì, ba cấp thị xã, giải ba, khuyến khích cấp tỉnh,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 4

Trong 12 năm học sinh, cô luôn có thành tích học tập tốt với nhiều giải thưởng và danh hiệu khác nhau.

Bên cạnh các môn học văn hóa, mình còn tham gia các cuộc thi về thể dục thể thao, phong trào Đoàn đội,... Mình từng đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi Aerobic cấp Tỉnh và đặc biệt là huy chương đồng cấp Quốc gia với chính bộ môn thể thao này. Có thể nói đây chính là bước đà để mình tiếp tục cố gắng, phát huy tối ưu năng lực cũng như niềm yêu thích của bản thân. Từ đó mà với các bộ môn thể thao khác như chạy ngắn, chạy bền... mình thêm động lực, niềm tin để đạt các giải Nhì, Ba cấp thị xã và cấp tỉnh...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 5

Ngoài việc học, Thảo Hiền tích cực tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao của trường.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 6

Trong công tác Đoàn Đội, mình được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền. Với trọng trách đó, mình luôn cố gắng, tích cực tham gia các cuộc thi cũng như phong trào hoạt động trường, lớp đề ra, tiêu biểu là các cuộc thi mang quy mô rộng rãi như: Giai điệu tuổi hồng, Lãnh đạo trẻ tương lai, Tìm hiểu về Đội/Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... Bằng niềm đam mê cũng như tinh thần ham học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ, mình đã đạt được nhiều thành tích đáng kể từ những cuộc thi này như giải Nhì lãnh đạo trẻ tương lai cấp tỉnh, Giải Nhì giai điệu tuổi hồng cấp thị xã, giải Nhì cuộc thi tìm hiểu điều lệ đội,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 7

Trong công tác Đoàn Hội, Thảo Hiền được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền.

Mình vẫn còn nhớ như in câu nói của một nhà bác học nổi tiếng: “ Điều đầu tiên bạn nên quên đi là những thành công, điều cuối cùng bạn cần nhớ là những thất bại”. Quả thực con người ta có thể say mê chiến thắng nhưng không được phép ngủ quên trong chiến thắng. Thành công là một quá trình nhưng quá trình tiến đến thành công không phải ai cũng hiểu. Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu mình không biết đã phải nếm trải bao nhiêu lần thất bại, hương vị của nó thật không dễ thích nghi, càng không dễ để quên đi. Nhưng thất bại là mẹ thành công và không có hoa hồng cho kẻ lười biếng, biết nắm bắt cơ hội, không nản lòng nhụt chí bạn sẽ càng tỏa sáng!

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 8

Thảo Hiền luôn giữ thói quen và sở thích đọc sách.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Thành tích mà mình đạt được cho tới nay chỉ là con số nhỏ so với biển thành tích của vô vàn người trên mảnh đất hình chữ S nhưng nó chính là những mảnh tri thức quý báu để tạo dựng nên kinh nghiệm khổng lồ, chưa kể trong chuỗi thành tích đó còn có sự ủng hộ, giúp đỡ, san sẻ động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, và những người xung quanh, điều đó càng làm tăng thêm ý nghĩa về các mối quan hệ trong cuộc sống.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 9

Thảo Hiền tâm niệm rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Cho đến thời điểm hiện tại, mình đang là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường đại học Sao Đỏ - điểm đến lý tưởng cho những bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời sinh viên. Cũng giống như các sĩ tử 2002 với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, mình vẫn đang từng ngày giống như loài hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời để đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy mà dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với đầy rẫy những bất cập, mình càng phải nâng cao tinh thần tự giác, cống hiến hết mình để rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của các thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô bộ môn,... mình có cơ hội phát triển bản thân và trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Ngay từ năm đầu đại học, mình đã may mắn được lựa chọn nằm trong Đoàn chủ tịch Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia các chiến dịch tình nguyện của trường, địa phương, chủ động góp mặt trong các cuộc thi, hội nghị của khoa, trường, thị đoàn,... Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc học tập cũng như tổ chức các phong trào hoạt động cũng bị ảnh hưởng khá nhiều khiến cho quá trình rèn luyện của cá nhân mình nói riêng và toàn thể sinh viên trong, ngoài nhà trường gặp không ít khó khăn, tuy nhiên đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức để nâng cao tinh thần hiếu học, thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.