Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thảo Hiền là sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ, trường Đại học Sao Đỏ. Sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, quê hương mà Hiền luôn tự hào được kế thừa và phát huy truyền thống nhân nghĩa yêu nước, hiếu học của cha ông để lại.
Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 1

Thảo Hiền, sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ trường Đại học Sao Đỏ.

“Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo”, những bước chuyển biến mới mà mình đã và đang có cho đến ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Với xuất phát điểm là một gia đình tầm trung có nguồn gốc nhà giáo, ngay từ thủa bé mình đã được dạy dỗ để ý thức được rằng “con người sinh ra là để ghi dấu chân mình trên cát chứ không phải chỉ để tan biến như hạt cát vô danh” và để làm được điều đó không còn con đường nào khác đó chính là nỗ lực và không ngừng bước tiếp. Thành quả cho sự cố gắng bền bỉ đó là những thành tích khá lớn mà bản thân mình đã đạt được.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 2

Những thành tích mà Thảo Hiền có được trong hiện tại được đánh đổi bằng biết bao cố gắng và nỗ lực của bản thân cô.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 3

Trong suốt quá trình học tập từ cấp bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông mình luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi và khởi đầu cho chuỗi thành tích văn hóa, thể dục thể thao cũng như các phong trào hoạt động khác là giải Nhì cấp tỉnh đầu tay trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp bậc Tiểu học, tiến tới là giải thưởng từ các cuộc thi cấp Thị xã khác như: IOE - Tiếng Anh trên mạng, Thi kể chuyện Bác Hồ, Học sinh giỏi Toán,... Lên các cấp học cao hơn mình may mắn được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn và đạt được giải thưởng mỗi năm như giải nhì, ba cấp thị xã, giải ba, khuyến khích cấp tỉnh,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 4

Trong 12 năm học sinh, cô luôn có thành tích học tập tốt với nhiều giải thưởng và danh hiệu khác nhau.

Bên cạnh các môn học văn hóa, mình còn tham gia các cuộc thi về thể dục thể thao, phong trào Đoàn đội,... Mình từng đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi Aerobic cấp Tỉnh và đặc biệt là huy chương đồng cấp Quốc gia với chính bộ môn thể thao này. Có thể nói đây chính là bước đà để mình tiếp tục cố gắng, phát huy tối ưu năng lực cũng như niềm yêu thích của bản thân. Từ đó mà với các bộ môn thể thao khác như chạy ngắn, chạy bền... mình thêm động lực, niềm tin để đạt các giải Nhì, Ba cấp thị xã và cấp tỉnh...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 5

Ngoài việc học, Thảo Hiền tích cực tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao của trường.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 6

Trong công tác Đoàn Đội, mình được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền. Với trọng trách đó, mình luôn cố gắng, tích cực tham gia các cuộc thi cũng như phong trào hoạt động trường, lớp đề ra, tiêu biểu là các cuộc thi mang quy mô rộng rãi như: Giai điệu tuổi hồng, Lãnh đạo trẻ tương lai, Tìm hiểu về Đội/Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... Bằng niềm đam mê cũng như tinh thần ham học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ, mình đã đạt được nhiều thành tích đáng kể từ những cuộc thi này như giải Nhì lãnh đạo trẻ tương lai cấp tỉnh, Giải Nhì giai điệu tuổi hồng cấp thị xã, giải Nhì cuộc thi tìm hiểu điều lệ đội,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 7

Trong công tác Đoàn Hội, Thảo Hiền được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền.

Mình vẫn còn nhớ như in câu nói của một nhà bác học nổi tiếng: “ Điều đầu tiên bạn nên quên đi là những thành công, điều cuối cùng bạn cần nhớ là những thất bại”. Quả thực con người ta có thể say mê chiến thắng nhưng không được phép ngủ quên trong chiến thắng. Thành công là một quá trình nhưng quá trình tiến đến thành công không phải ai cũng hiểu. Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu mình không biết đã phải nếm trải bao nhiêu lần thất bại, hương vị của nó thật không dễ thích nghi, càng không dễ để quên đi. Nhưng thất bại là mẹ thành công và không có hoa hồng cho kẻ lười biếng, biết nắm bắt cơ hội, không nản lòng nhụt chí bạn sẽ càng tỏa sáng!

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 8

Thảo Hiền luôn giữ thói quen và sở thích đọc sách.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Thành tích mà mình đạt được cho tới nay chỉ là con số nhỏ so với biển thành tích của vô vàn người trên mảnh đất hình chữ S nhưng nó chính là những mảnh tri thức quý báu để tạo dựng nên kinh nghiệm khổng lồ, chưa kể trong chuỗi thành tích đó còn có sự ủng hộ, giúp đỡ, san sẻ động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, và những người xung quanh, điều đó càng làm tăng thêm ý nghĩa về các mối quan hệ trong cuộc sống.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 9

Thảo Hiền tâm niệm rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Cho đến thời điểm hiện tại, mình đang là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường đại học Sao Đỏ - điểm đến lý tưởng cho những bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời sinh viên. Cũng giống như các sĩ tử 2002 với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, mình vẫn đang từng ngày giống như loài hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời để đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy mà dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với đầy rẫy những bất cập, mình càng phải nâng cao tinh thần tự giác, cống hiến hết mình để rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của các thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô bộ môn,... mình có cơ hội phát triển bản thân và trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Ngay từ năm đầu đại học, mình đã may mắn được lựa chọn nằm trong Đoàn chủ tịch Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia các chiến dịch tình nguyện của trường, địa phương, chủ động góp mặt trong các cuộc thi, hội nghị của khoa, trường, thị đoàn,... Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc học tập cũng như tổ chức các phong trào hoạt động cũng bị ảnh hưởng khá nhiều khiến cho quá trình rèn luyện của cá nhân mình nói riêng và toàn thể sinh viên trong, ngoài nhà trường gặp không ít khó khăn, tuy nhiên đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức để nâng cao tinh thần hiếu học, thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.