Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thảo Hiền là sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ, trường Đại học Sao Đỏ. Sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, quê hương mà Hiền luôn tự hào được kế thừa và phát huy truyền thống nhân nghĩa yêu nước, hiếu học của cha ông để lại.
Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 1

Thảo Hiền, sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ trường Đại học Sao Đỏ.

“Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo”, những bước chuyển biến mới mà mình đã và đang có cho đến ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Với xuất phát điểm là một gia đình tầm trung có nguồn gốc nhà giáo, ngay từ thủa bé mình đã được dạy dỗ để ý thức được rằng “con người sinh ra là để ghi dấu chân mình trên cát chứ không phải chỉ để tan biến như hạt cát vô danh” và để làm được điều đó không còn con đường nào khác đó chính là nỗ lực và không ngừng bước tiếp. Thành quả cho sự cố gắng bền bỉ đó là những thành tích khá lớn mà bản thân mình đã đạt được.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 2

Những thành tích mà Thảo Hiền có được trong hiện tại được đánh đổi bằng biết bao cố gắng và nỗ lực của bản thân cô.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 3

Trong suốt quá trình học tập từ cấp bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông mình luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi và khởi đầu cho chuỗi thành tích văn hóa, thể dục thể thao cũng như các phong trào hoạt động khác là giải Nhì cấp tỉnh đầu tay trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp bậc Tiểu học, tiến tới là giải thưởng từ các cuộc thi cấp Thị xã khác như: IOE - Tiếng Anh trên mạng, Thi kể chuyện Bác Hồ, Học sinh giỏi Toán,... Lên các cấp học cao hơn mình may mắn được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn và đạt được giải thưởng mỗi năm như giải nhì, ba cấp thị xã, giải ba, khuyến khích cấp tỉnh,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 4

Trong 12 năm học sinh, cô luôn có thành tích học tập tốt với nhiều giải thưởng và danh hiệu khác nhau.

Bên cạnh các môn học văn hóa, mình còn tham gia các cuộc thi về thể dục thể thao, phong trào Đoàn đội,... Mình từng đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi Aerobic cấp Tỉnh và đặc biệt là huy chương đồng cấp Quốc gia với chính bộ môn thể thao này. Có thể nói đây chính là bước đà để mình tiếp tục cố gắng, phát huy tối ưu năng lực cũng như niềm yêu thích của bản thân. Từ đó mà với các bộ môn thể thao khác như chạy ngắn, chạy bền... mình thêm động lực, niềm tin để đạt các giải Nhì, Ba cấp thị xã và cấp tỉnh...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 5

Ngoài việc học, Thảo Hiền tích cực tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao của trường.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 6

Trong công tác Đoàn Đội, mình được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền. Với trọng trách đó, mình luôn cố gắng, tích cực tham gia các cuộc thi cũng như phong trào hoạt động trường, lớp đề ra, tiêu biểu là các cuộc thi mang quy mô rộng rãi như: Giai điệu tuổi hồng, Lãnh đạo trẻ tương lai, Tìm hiểu về Đội/Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... Bằng niềm đam mê cũng như tinh thần ham học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ, mình đã đạt được nhiều thành tích đáng kể từ những cuộc thi này như giải Nhì lãnh đạo trẻ tương lai cấp tỉnh, Giải Nhì giai điệu tuổi hồng cấp thị xã, giải Nhì cuộc thi tìm hiểu điều lệ đội,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 7

Trong công tác Đoàn Hội, Thảo Hiền được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền.

Mình vẫn còn nhớ như in câu nói của một nhà bác học nổi tiếng: “ Điều đầu tiên bạn nên quên đi là những thành công, điều cuối cùng bạn cần nhớ là những thất bại”. Quả thực con người ta có thể say mê chiến thắng nhưng không được phép ngủ quên trong chiến thắng. Thành công là một quá trình nhưng quá trình tiến đến thành công không phải ai cũng hiểu. Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu mình không biết đã phải nếm trải bao nhiêu lần thất bại, hương vị của nó thật không dễ thích nghi, càng không dễ để quên đi. Nhưng thất bại là mẹ thành công và không có hoa hồng cho kẻ lười biếng, biết nắm bắt cơ hội, không nản lòng nhụt chí bạn sẽ càng tỏa sáng!

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 8

Thảo Hiền luôn giữ thói quen và sở thích đọc sách.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Thành tích mà mình đạt được cho tới nay chỉ là con số nhỏ so với biển thành tích của vô vàn người trên mảnh đất hình chữ S nhưng nó chính là những mảnh tri thức quý báu để tạo dựng nên kinh nghiệm khổng lồ, chưa kể trong chuỗi thành tích đó còn có sự ủng hộ, giúp đỡ, san sẻ động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, và những người xung quanh, điều đó càng làm tăng thêm ý nghĩa về các mối quan hệ trong cuộc sống.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 9

Thảo Hiền tâm niệm rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Cho đến thời điểm hiện tại, mình đang là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường đại học Sao Đỏ - điểm đến lý tưởng cho những bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời sinh viên. Cũng giống như các sĩ tử 2002 với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, mình vẫn đang từng ngày giống như loài hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời để đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy mà dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với đầy rẫy những bất cập, mình càng phải nâng cao tinh thần tự giác, cống hiến hết mình để rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của các thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô bộ môn,... mình có cơ hội phát triển bản thân và trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Ngay từ năm đầu đại học, mình đã may mắn được lựa chọn nằm trong Đoàn chủ tịch Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia các chiến dịch tình nguyện của trường, địa phương, chủ động góp mặt trong các cuộc thi, hội nghị của khoa, trường, thị đoàn,... Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc học tập cũng như tổ chức các phong trào hoạt động cũng bị ảnh hưởng khá nhiều khiến cho quá trình rèn luyện của cá nhân mình nói riêng và toàn thể sinh viên trong, ngoài nhà trường gặp không ít khó khăn, tuy nhiên đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức để nâng cao tinh thần hiếu học, thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.