Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thảo Hiền là sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ, trường Đại học Sao Đỏ. Sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, quê hương mà Hiền luôn tự hào được kế thừa và phát huy truyền thống nhân nghĩa yêu nước, hiếu học của cha ông để lại.
Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 1

Thảo Hiền, sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ trường Đại học Sao Đỏ.

“Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo”, những bước chuyển biến mới mà mình đã và đang có cho đến ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Với xuất phát điểm là một gia đình tầm trung có nguồn gốc nhà giáo, ngay từ thủa bé mình đã được dạy dỗ để ý thức được rằng “con người sinh ra là để ghi dấu chân mình trên cát chứ không phải chỉ để tan biến như hạt cát vô danh” và để làm được điều đó không còn con đường nào khác đó chính là nỗ lực và không ngừng bước tiếp. Thành quả cho sự cố gắng bền bỉ đó là những thành tích khá lớn mà bản thân mình đã đạt được.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 2

Những thành tích mà Thảo Hiền có được trong hiện tại được đánh đổi bằng biết bao cố gắng và nỗ lực của bản thân cô.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 3

Trong suốt quá trình học tập từ cấp bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông mình luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi và khởi đầu cho chuỗi thành tích văn hóa, thể dục thể thao cũng như các phong trào hoạt động khác là giải Nhì cấp tỉnh đầu tay trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp bậc Tiểu học, tiến tới là giải thưởng từ các cuộc thi cấp Thị xã khác như: IOE - Tiếng Anh trên mạng, Thi kể chuyện Bác Hồ, Học sinh giỏi Toán,... Lên các cấp học cao hơn mình may mắn được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn và đạt được giải thưởng mỗi năm như giải nhì, ba cấp thị xã, giải ba, khuyến khích cấp tỉnh,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 4

Trong 12 năm học sinh, cô luôn có thành tích học tập tốt với nhiều giải thưởng và danh hiệu khác nhau.

Bên cạnh các môn học văn hóa, mình còn tham gia các cuộc thi về thể dục thể thao, phong trào Đoàn đội,... Mình từng đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi Aerobic cấp Tỉnh và đặc biệt là huy chương đồng cấp Quốc gia với chính bộ môn thể thao này. Có thể nói đây chính là bước đà để mình tiếp tục cố gắng, phát huy tối ưu năng lực cũng như niềm yêu thích của bản thân. Từ đó mà với các bộ môn thể thao khác như chạy ngắn, chạy bền... mình thêm động lực, niềm tin để đạt các giải Nhì, Ba cấp thị xã và cấp tỉnh...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 5

Ngoài việc học, Thảo Hiền tích cực tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao của trường.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 6

Trong công tác Đoàn Đội, mình được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền. Với trọng trách đó, mình luôn cố gắng, tích cực tham gia các cuộc thi cũng như phong trào hoạt động trường, lớp đề ra, tiêu biểu là các cuộc thi mang quy mô rộng rãi như: Giai điệu tuổi hồng, Lãnh đạo trẻ tương lai, Tìm hiểu về Đội/Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... Bằng niềm đam mê cũng như tinh thần ham học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ, mình đã đạt được nhiều thành tích đáng kể từ những cuộc thi này như giải Nhì lãnh đạo trẻ tương lai cấp tỉnh, Giải Nhì giai điệu tuổi hồng cấp thị xã, giải Nhì cuộc thi tìm hiểu điều lệ đội,...

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 7

Trong công tác Đoàn Hội, Thảo Hiền được bầu làm Liên đội trưởng và ủy viên Ban chấp hành Đoàn trong nhiều năm liền.

Mình vẫn còn nhớ như in câu nói của một nhà bác học nổi tiếng: “ Điều đầu tiên bạn nên quên đi là những thành công, điều cuối cùng bạn cần nhớ là những thất bại”. Quả thực con người ta có thể say mê chiến thắng nhưng không được phép ngủ quên trong chiến thắng. Thành công là một quá trình nhưng quá trình tiến đến thành công không phải ai cũng hiểu. Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu mình không biết đã phải nếm trải bao nhiêu lần thất bại, hương vị của nó thật không dễ thích nghi, càng không dễ để quên đi. Nhưng thất bại là mẹ thành công và không có hoa hồng cho kẻ lười biếng, biết nắm bắt cơ hội, không nản lòng nhụt chí bạn sẽ càng tỏa sáng!

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 8

Thảo Hiền luôn giữ thói quen và sở thích đọc sách.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Thành tích mà mình đạt được cho tới nay chỉ là con số nhỏ so với biển thành tích của vô vàn người trên mảnh đất hình chữ S nhưng nó chính là những mảnh tri thức quý báu để tạo dựng nên kinh nghiệm khổng lồ, chưa kể trong chuỗi thành tích đó còn có sự ủng hộ, giúp đỡ, san sẻ động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, và những người xung quanh, điều đó càng làm tăng thêm ý nghĩa về các mối quan hệ trong cuộc sống.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 9

Thảo Hiền tâm niệm rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Cho đến thời điểm hiện tại, mình đang là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường đại học Sao Đỏ - điểm đến lý tưởng cho những bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời sinh viên. Cũng giống như các sĩ tử 2002 với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, mình vẫn đang từng ngày giống như loài hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời để đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy mà dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với đầy rẫy những bất cập, mình càng phải nâng cao tinh thần tự giác, cống hiến hết mình để rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của các thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô bộ môn,... mình có cơ hội phát triển bản thân và trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Ngay từ năm đầu đại học, mình đã may mắn được lựa chọn nằm trong Đoàn chủ tịch Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia các chiến dịch tình nguyện của trường, địa phương, chủ động góp mặt trong các cuộc thi, hội nghị của khoa, trường, thị đoàn,... Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc học tập cũng như tổ chức các phong trào hoạt động cũng bị ảnh hưởng khá nhiều khiến cho quá trình rèn luyện của cá nhân mình nói riêng và toàn thể sinh viên trong, ngoài nhà trường gặp không ít khó khăn, tuy nhiên đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức để nâng cao tinh thần hiếu học, thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ sinh Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia công tác Đoàn Hội ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.