Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng

SVVN - Võ Thị Diệu, sinh năm 2000, là sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cô sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu- một địa danh nổi tiếng về du lịch biển.

Nhớ những ngày còn miệt mài ngồi viết nguyện vọng hồi cuối năm lớp 12, mình chỉ ghi đúng 2 nguyện vọng là ngành Ngôn Ngữ Anh hệ đại trà và hệ chất lượng cao trường Đại học Tôn Đức Thắng. Kết quả là mình không may mắn đậu nguyện vọng 1, nhưng vẫn có cơ hội để bước vào ngôi trường mà mình mơ ước.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 1

Võ Thị Diệu- sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 2

Ngay từ năm nhất, niềm khao khát trải nghiệm những điều mới lạ đã thôi thúc mình tham gia một cuộc thi tại Trường. Đó là cuộc thi âm nhạc song ngữ FFL’s The Voice 2018. Tại thời điểm đó, mình không đặt nặng vấn đề chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi, mà mình chỉ muốn kết bạn và tạo một dấu ấn đặc biệt nhân lúc mình còn đang học tập tại ngôi trường này. Thời điểm ấy mình lại nhận được tình cảm vô vàn từ người thân, bạn bè, từ các anh chị huấn luyện viên và cả những người đồng đội thi cùng mình năm đó. Không để những người yêu thương mình thất vọng, mình quyết định cố gắng tập luyện ngày đêm và may mắn đạt ngôi vị Quán quân cuộc thi FFL’s The Voice 2018.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 3

Quán quân cuộc thi FFL’s The Voice 2018.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 4
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 5

Sau thành tích nho nhỏ vào năm nhất đại học, mình được các anh chị chủ nhiệm của CLB Văn nghệ khoa Ngoại Ngữ giao trọng trách là leader nhóm hát và một năm sau đó trở thành Chủ nhiệm của CLB. Từ khi được giao nhiệm vụ này, mình bắt đầu có trách nhiệm hơn với sự đóng góp của bản thân dành cho CLB và cũng như cho nhà trường. Đây cũng chính là động lực khiến mình tham gia 2 cuộc thi tiếp theo nhằm mở rộng mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm về giúp ích cho CLB. Mình lại tiếp tục may mắn trở thành Quán quân của cuộc thi FFL’s English- Chinese Cover Contest do khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức và Á Quân cuộc thi Intune 2021 do BEE Club- CLB trường Đại học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 6
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 7
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 8

Chia sẻ về khoảng thời gian sau 1 năm giữ chức Chủ nhiệm của CLB Văn nghệ khoa Ngoại Ngữ, mình không ngừng cảm thấy biết ơn các anh chị đi trước đã trao cho mình trọng trách này. Cho dù có những lúc rất mệt mỏi vì lo chạy chương trình, họp hành sáng đêm và ăn uống không đầy đủ. Nhưng đổi lại mình nâng cấp bản thân một phiên bản tốt hơn. Từ một cô gái bánh bèo vô dụng, hay lo âu và hay gây chuyện vì quá rảnh rỗi thành một cô gái độc lập, mạnh mẽ và bình tĩnh hơn trong mọi việc. Và có lẽ, điều mà mình biết ơn hơn cả là cơ hội làm việc cùng với một gia đình với những con người vô cùng tài giỏi nhưng rất khiêm tốn và tràn đầy tình yêu thương. Từ khi tham gia CLB, mình đã học được cách hạ thấp cái tôi của bản thân, mình bắt đầu cho đi và cống hiến nhiều hơn.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 9
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 10

Tham gia nhiều cuộc thi hát và đóng góp cho nhiều hoạt động văn nghệ của trường, nhưng mình hiểu rằng, đây không phải là đam mê thật sự của mình. Mình luôn cảm thấy cô đơn khi đi diễn, và nghề này không thể đảm bảo được tương lai của mình. Mình phát hiện ra niềm đam mê thực sự nhờ vào bước ngoặt vào khoảng tháng 5 năm 2020. Đó là thời điểm mình cảm thấy tự ti hơn bao giờ hết vì bị bùng phát mụn. Da mặt mình lúc ấy chi chít đủ loại mụn, và điều đáng buồn hơn là mình phải nhận lời chê bai từ những người quen và cả những người không quen về vẻ ngoài xấu xí của mình. Vốn là một cô gái tích cực, mình bỏ ngoài tai những lời lẽ khiếm nhã và tự học kiến thức về làm đẹp để rồi may mắn hết hoàn toàn mụn trong 3 tháng tiếp theo. Đây cũng chính là thời điểm mình nhận ra sở thích về ngành làm đẹp, về mĩ phẩm. Mình có thể ngồi tìm tòi về các loại mĩ phẩm từ sáng tới chiều, đứng tư vấn mĩ phẩm ở siêu thị 10 tiếng một ngày vẫn cảm thấy vui vẻ.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 11
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 12
Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 13

Năm 2021, niềm đam mê to lớn thôi thúc khiến mình chia sẻ nhiều hơn nữa. Mình quyết định tạo kênh Tiktok Level Up Your Skin- nơi chia sẻ kiến thức và review các sản phẩm làm đẹp. Hồi mới lập kênh, mình đăng video chỉ đạt được 200-300 views, nhưng video thứ 3 mình may mắn đạt hơn 300.000 views và cứ thế có những video hơn 2 triệu views. Điều này khiến mình có động lực học hỏi nhiều hơn về mĩ phẩm và cách xây dựng kênh Tiktok. Đến thời điểm hiện tại, mình đã có thể kiếm được một nguồn thu nhập nho nhỏ trong mùa dịch mà lại được làm việc tại nhà.

Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng có duyên với ngôi vị Quán quân trở thành Tiktoker nổi tiếng ảnh 14

Thông qua câu chuyện của hy vọng sẽ truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Cứ trải nghiệm thật nhiều, chúng ta sẽ phát hiện ra niềm đam mê thực sự và sống hết mình với nó!

Tin liên quan