Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Dạ Thu Hương, sinh năm 2002, là sinh viên năm ba Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với những thành tích đáng nể phục cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, Thu Hương được biết đến là một cô nàng luôn nỗ lực không ngừng để ngày một phát triển bản thân và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 1

Nguyễn Dạ Thu Hương là sinh viên năm ba Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từng là một cô gái rụt rè và không dám thể hiện bản thân

Những ngày đầu năm nhất, khi mới bắt đầu tiếp xúc với môi trường Đại học, mình cảm thấy vô cùng tự ti và áp lực bởi bạn bè cùng trang lứa ai cũng đều có những profile rất nổi trội. Khi ấy mình nhận thấy bản thân thật kém cỏi và sự phát triển của mình đang đi quá chậm. Vì vậy, để có thể vượt qua tâm lý tự ti ấy, mình đã quyết định tham gia các hoạt động, phong trào không chỉ trong học tập mà còn về ngoại khóa để trau dồi những kiến thức hữu dụng cho việc phát triển bản thân. Ngay từ năm nhất Đại học, mình may mắn trúng tuyển 2 CLB là Ban Đối Ngoại - HSV - NEU và CLB Truyền Thông NEURON - NEU.

Hoạt động ngoại khóa là bước đệm chinh phục tương lai

Là một sinh viên ngành Quan hệ Công chúng - Khoa Marketing NEU, mình có dự định theo đuổi những công việc liên quan đến Tổ chức Sự kiện, Truyền thông, Báo chí,... Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội được trải nghiệm ở tất cả các ban, mảng chuyên môn đó nên mình cảm thấy bản thân vừa có thể học lý thuyết trên lớp, vừa có thể thực hành áp dụng những kiến thức đó trong môi trường thực tế, chính điều đó đã giúp cho kỹ năng sắp xếp và lên kế hoạch công việc của mình được tối ưu hơn rất nhiều.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 2

Thu Hương hiện đang học ngành Quan hệ Công chúng - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, luôn tìm kiếm sự năng động trong mỗi chương trình.

Tham gia các hoạt động, mình có cơ hội được trải nghiệm các vị trí trong BTC các chương trình lớn nhỏ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mình may mắn được thử sức với những vai trò quan trọng như Trưởng BTC cuộc thi “Tầm Nhìn Thương Hiệu” 2022; Trưởng BTC Talkshow "Social Media: Just Click It" 2021; BTC Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival;... cùng các chương trình khác do Hội Sinh viên NEU và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Đặc biệt, mình cũng vô cùng may mắn khi được đảm nhận vai trò của một người Chủ nhiệm CLB - Trưởng Ban, Ban Đối Ngoại - HSV - NEU. Tại đây, mình đã có cơ hội được trưởng thành và học hỏi rất nhiều bài học quý giá. Là một người đứng đầu của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU, dẫu có nhiều vất vả và khó khăn trong quá trình điều hành một tổ chức, tuy nhiên mình nhận thấy bản thân đã trau dồi được nhiều giá trị bổ ích như kỹ năng quản lý, tư duy hoạch định chiến lược cũng như thu nạp cho mình được nhiều kiến thức của tất cả các ban, mảng chuyên môn khác nhau.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 3
Thu Hương cùng bộ máy Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2021-2022.

Kết thúc nhiệm kỳ hoạt động vừa qua, mình vinh dự được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trường - Top 5 cán bộ Hội xuất sắc nhất năm học 2021-2022.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 4

Nữ sinh vinh dự nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Top 5 cán bộ Hội xuất sắc nhất năm học 2021-2022.

Thành tích học tập đáng nể phục

Không chỉ năng động trong các sự kiện lớn nhỏ, Thu Hương còn gây ấn tượng với những thành tựu học tập “không chịu thua kém”. Sở hữu GPA năm học 3.71/4.0, nữ sinh còn chinh phục giải Quý quân cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards với hạng mục dự thi là lĩnh vực Truyền thông. Cùng với sự cố gắng toàn diện ở nhiều mặt, nữ sinh đã xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nữ sinh, Thu Hương không chỉ “tậu” về cho mình những giải thưởng sáng giá ở môi trường Đại học, cô cũng gặt hái cho mình những thành tích ấn tượng xuyên suốt 12 năm học phổ thông trước đó. Trong những năm tháng cấp 3, Thu Hương từng đạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 môn Địa lý, Giải Nhất HSG môn Địa lý cấp thành phố lớp 12, Giải Nhất HSG môn Địa lý cấp trường 2 năm liên tiếp lớp 10 và lớp 11.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 5
Thu Hương cùng đồng đội xuất sắc giành giải Quý quân cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards.
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 6

Nữ sinh xuất sắc chinh phục danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thực sự mà nói, mình tự nhận thấy chính mình không phải là một người giỏi cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Trong quá trình học tập vừa qua, để đạt được những thành tựu như vậy, mình cần sự hỗ trợ, giúp đỡ và động viên từ bạn bè và gia đình rất nhiều. Mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ và dành nhiều tình yêu thương cho mình.

Điều đọng lại sau mỗi cột mốc

Mình nghĩ rằng đối với mình, sau mỗi thành tựu mà mình gặt hái được thì điều quan trọng không phải mình đã đạt được giải gì, điểm số ra sao mà điều ý nghĩa hơn cả đó chính là sự trưởng thành sau mỗi dấu ấn. Kết thúc một cuộc hành trình, mình muốn nhìn lại cả 1 quãng đường để thấy rằng bản thân đã cố gắng như thế nào, thay đổi ra sao, có những ưu điểm hoặc nhược điểm gì mà mình cần cải thiện con người mình sau một chặng đường đó.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 7

Là một Gen Z vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường, mình hiểu rằng nhiều bạn trẻ đang phải đối mặt với những áp lực trong “cuộc chiến” định hình và chứng tỏ bản thân ở thời buổi mang tính cạnh tranh khá cao như hiện nay. Tuy nhiên, mình luôn nghĩ rằng mỗi con người đều có một giá trị riêng biệt đáng trân trọng để phát triển và thể hiện nó. Chỉ cần bạn chấp nhận và kiên nhẫn với chính bản thân mình, cho bản thân có cơ hội được thử sức mà không ngại sai lầm thì khi đó thành quả và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.