Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Dạ Thu Hương, sinh năm 2002, là sinh viên năm ba Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với những thành tích đáng nể phục cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, Thu Hương được biết đến là một cô nàng luôn nỗ lực không ngừng để ngày một phát triển bản thân và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 1

Nguyễn Dạ Thu Hương là sinh viên năm ba Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từng là một cô gái rụt rè và không dám thể hiện bản thân

Những ngày đầu năm nhất, khi mới bắt đầu tiếp xúc với môi trường Đại học, mình cảm thấy vô cùng tự ti và áp lực bởi bạn bè cùng trang lứa ai cũng đều có những profile rất nổi trội. Khi ấy mình nhận thấy bản thân thật kém cỏi và sự phát triển của mình đang đi quá chậm. Vì vậy, để có thể vượt qua tâm lý tự ti ấy, mình đã quyết định tham gia các hoạt động, phong trào không chỉ trong học tập mà còn về ngoại khóa để trau dồi những kiến thức hữu dụng cho việc phát triển bản thân. Ngay từ năm nhất Đại học, mình may mắn trúng tuyển 2 CLB là Ban Đối Ngoại - HSV - NEU và CLB Truyền Thông NEURON - NEU.

Hoạt động ngoại khóa là bước đệm chinh phục tương lai

Là một sinh viên ngành Quan hệ Công chúng - Khoa Marketing NEU, mình có dự định theo đuổi những công việc liên quan đến Tổ chức Sự kiện, Truyền thông, Báo chí,... Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội được trải nghiệm ở tất cả các ban, mảng chuyên môn đó nên mình cảm thấy bản thân vừa có thể học lý thuyết trên lớp, vừa có thể thực hành áp dụng những kiến thức đó trong môi trường thực tế, chính điều đó đã giúp cho kỹ năng sắp xếp và lên kế hoạch công việc của mình được tối ưu hơn rất nhiều.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 2

Thu Hương hiện đang học ngành Quan hệ Công chúng - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, luôn tìm kiếm sự năng động trong mỗi chương trình.

Tham gia các hoạt động, mình có cơ hội được trải nghiệm các vị trí trong BTC các chương trình lớn nhỏ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mình may mắn được thử sức với những vai trò quan trọng như Trưởng BTC cuộc thi “Tầm Nhìn Thương Hiệu” 2022; Trưởng BTC Talkshow "Social Media: Just Click It" 2021; BTC Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival;... cùng các chương trình khác do Hội Sinh viên NEU và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Đặc biệt, mình cũng vô cùng may mắn khi được đảm nhận vai trò của một người Chủ nhiệm CLB - Trưởng Ban, Ban Đối Ngoại - HSV - NEU. Tại đây, mình đã có cơ hội được trưởng thành và học hỏi rất nhiều bài học quý giá. Là một người đứng đầu của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU, dẫu có nhiều vất vả và khó khăn trong quá trình điều hành một tổ chức, tuy nhiên mình nhận thấy bản thân đã trau dồi được nhiều giá trị bổ ích như kỹ năng quản lý, tư duy hoạch định chiến lược cũng như thu nạp cho mình được nhiều kiến thức của tất cả các ban, mảng chuyên môn khác nhau.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 3
Thu Hương cùng bộ máy Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2021-2022.

Kết thúc nhiệm kỳ hoạt động vừa qua, mình vinh dự được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trường - Top 5 cán bộ Hội xuất sắc nhất năm học 2021-2022.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 4

Nữ sinh vinh dự nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Top 5 cán bộ Hội xuất sắc nhất năm học 2021-2022.

Thành tích học tập đáng nể phục

Không chỉ năng động trong các sự kiện lớn nhỏ, Thu Hương còn gây ấn tượng với những thành tựu học tập “không chịu thua kém”. Sở hữu GPA năm học 3.71/4.0, nữ sinh còn chinh phục giải Quý quân cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards với hạng mục dự thi là lĩnh vực Truyền thông. Cùng với sự cố gắng toàn diện ở nhiều mặt, nữ sinh đã xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nữ sinh, Thu Hương không chỉ “tậu” về cho mình những giải thưởng sáng giá ở môi trường Đại học, cô cũng gặt hái cho mình những thành tích ấn tượng xuyên suốt 12 năm học phổ thông trước đó. Trong những năm tháng cấp 3, Thu Hương từng đạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 môn Địa lý, Giải Nhất HSG môn Địa lý cấp thành phố lớp 12, Giải Nhất HSG môn Địa lý cấp trường 2 năm liên tiếp lớp 10 và lớp 11.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 5
Thu Hương cùng đồng đội xuất sắc giành giải Quý quân cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards.
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 6

Nữ sinh xuất sắc chinh phục danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thực sự mà nói, mình tự nhận thấy chính mình không phải là một người giỏi cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Trong quá trình học tập vừa qua, để đạt được những thành tựu như vậy, mình cần sự hỗ trợ, giúp đỡ và động viên từ bạn bè và gia đình rất nhiều. Mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ và dành nhiều tình yêu thương cho mình.

Điều đọng lại sau mỗi cột mốc

Mình nghĩ rằng đối với mình, sau mỗi thành tựu mà mình gặt hái được thì điều quan trọng không phải mình đã đạt được giải gì, điểm số ra sao mà điều ý nghĩa hơn cả đó chính là sự trưởng thành sau mỗi dấu ấn. Kết thúc một cuộc hành trình, mình muốn nhìn lại cả 1 quãng đường để thấy rằng bản thân đã cố gắng như thế nào, thay đổi ra sao, có những ưu điểm hoặc nhược điểm gì mà mình cần cải thiện con người mình sau một chặng đường đó.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 7

Là một Gen Z vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường, mình hiểu rằng nhiều bạn trẻ đang phải đối mặt với những áp lực trong “cuộc chiến” định hình và chứng tỏ bản thân ở thời buổi mang tính cạnh tranh khá cao như hiện nay. Tuy nhiên, mình luôn nghĩ rằng mỗi con người đều có một giá trị riêng biệt đáng trân trọng để phát triển và thể hiện nó. Chỉ cần bạn chấp nhận và kiên nhẫn với chính bản thân mình, cho bản thân có cơ hội được thử sức mà không ngại sai lầm thì khi đó thành quả và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.