Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân: Từ mơ ước đến hiện thực được ICAEW vinh danh toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Khánh Huyền, sinh viên năm 3 lớp CFAB3 của Viện Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) vừa được Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vinh danh toàn cầu. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Huyền, của NEU, mà còn góp phần khẳng định tài năng của người trẻ Việt trên thế giới.
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân: Từ mơ ước đến hiện thực được ICAEW vinh danh toàn cầu ảnh 1

Nguyễn Khánh Huyền (váy đỏ) cùng gia đình tại sự kiện vinh danh những học viên ICAEW CFAB có thành tích xuất sắc nhất tại Việt Nam

Đừng chỉ mơ ước, hãy hành động

Ấn tượng đầu tiên về Huyền là một cô gái mang những nét tính cách đặc trưng của Gen Z. Đó là thế hệ trẻ sống có ước mơ và lộ trình rõ ràng để chinh phục những mục tiêu mà mình mong muốn. Nhớ lại cách đây 3 năm, khi còn đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn cho mình một chuyên ngành, một trường đại học phù hợp với thế mạnh của bản thân, Huyền kể: “Năm 2019, em tham gia hội thảo tư vấn ngành nghề cho sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Khi đến gian tư vấn Chương trình cử nhân hệ chính quy bằng Tiếng Anh tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB do Viện Kế toán - Kiểm toán (SAA - NEU) hợp tác với ICAEW, em đã cảm thấy rất ấn tượng khi được nghe các cô tư vấn về kỹ năng, kiến thức chúng em sẽ được lĩnh hội. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, chúng em sẽ được cấp hai bằng, gồm Bằng Cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB)”.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân: Từ mơ ước đến hiện thực được ICAEW vinh danh toàn cầu ảnh 2

Huyền cùng các bạn học tại lớp CFAB3, Viện Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Với nền IELTS 7.0 lúc đó, Huyền tự tin và quyết tâm phải chinh phục được kì thi tuyển và học chương trình này. “Đối với em, hai văn bằng đầu ra của Chương trình tích hợp này là vô cùng đắt giá và em khao khát được trực tiếp trải nghiệm chương trình học ICAEW CFAB. Em vẫn còn nhớ như in khi bạn bè xung quanh điền cả chục nguyện vọng, nhưng em chỉ điền đúng số lượng là 4, với nguyện vọng đầu tiên là Chương trình tích hợp này. Em đã vô cùng vui mừng khi đỗ kỳ thi, bởi điều này đồng nghĩa với ước mơ của em đã trở thành hiện thực”, Huyền vừa kể, vừa bồi hồi nhớ lại những ngày đầy quyết tâm của tuổi 18.

Bồi đắp giá trị bản thân để vươn xa hơn

Đạt được ước mơ, Huyền không ngừng bồi đắp giá trị bản thân để chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp mà cô theo đuổi. Sau 3 năm trải nghiệm chương trình kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế giữa ICAEW và NEU, Huyền cho rằng, đây là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn của mình cách đây 3 năm. “Trước hết, khi theo học lớp Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB, chúng em được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực chuyên ngành theo chuẩn mực quốc tế với đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm. Chương trình trang bị cho chúng em rất nhiều kiến thức, kỹ năng đáng giá và hữu ích, không chỉ hiện tại mà cả tương lai tìm kiếm việc làm và hành nghề sau này.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân: Từ mơ ước đến hiện thực được ICAEW vinh danh toàn cầu ảnh 3

Cô gái thế hệ GenZ xinh xắn, đa tài và không ngừng bồi đắp giá trị bản thân

Huyền cho biết, nhờ mạng lưới các đối tác doanh nghiệp lớn của ICAEW, sinh viên chương trình tích hợp được tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc của các công ty kiểm toán Big4 trong cả quá trình học tập, giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Nhiều sinh viên đã có cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam và các quốc gia khác như Singapore, Malaysia và UK.

Ngoài ra, Huyền cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc học Kế toán bằng tiếng Anh sẽ tạo ra lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên để có thể ứng tuyển thành công vào các công ty lớn như Big4 hay làm việc ở nước ngoài. “Với nền tiếng Anh về chuyên ngành sẵn có, cùng việc vận dụng thành thạo kỹ năng kế toán theo chuẩn mực quốc tế mà ICAEW CFAB trang bị, đó là nền móng vững chắc cho các bạn sinh viên phát triển xa và cao hơn trong sự nghiệp”, Huyền khẳng định.

Tự hào được ICAEW vinh danh toàn cầu

Với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân để hiện thực hóa từng mục tiêu trên hành trình xây dựng sự nghiệp, mới đây, Huyền đã đạt được thành tích vô cùng đáng nể với điểm số 99/100 môn Nguyên tắc Thuế (Principles of Taxation). Với điểm số gần như tuyệt đối, Huyền trở thành một trong bốn sinh viên Việt Nam được ICAEW vinh danh toàn cầu tại Lễ trao giải cho các học viên xuất sắc nhất đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. “Khi nhận được điểm số, em gần như không tin vào mắt mình. Bởi, các môn trong chương trình đều đòi hỏi nỗ lực lớn để tích lũy một lượng kiến thức khổng lồ trong khoảng thời gian không quá dài, nên em cảm thấy rất vui mừng vì thành quả mình đã đạt được.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân: Từ mơ ước đến hiện thực được ICAEW vinh danh toàn cầu ảnh 4

Nữ sinh trường đại học KTQD là một trong những học viên ICAEW CFAB xuất sắc nhất tại Việt Nam

Được biết, lớp sinh viên khóa đầu tiên (K59 - CFAB1) của chương trình tích hợp đã nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh của NEU và chứng chỉ quốc tế CFAB do ICAEW cấp, hầu hết đều có việc làm tại các doanh nghiệp danh tiếng. Huyền cho rằng, hầu hết sinh viên đang theo học chương trình tích hợp đều có mong muốn được làm việc tại Big4. “Riêng về phần mình, em đặc biệt ấn tượng với môi trường làm việc tại EY ngay từ lần đầu đặt chân đến doanh nghiệp tham quan. Em vô cùng mong chờ được quay trở lại EY một lần nữa nhưng với tư cách là một nhân viên, mang những kiến thức lĩnh hội từ chương trình học Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB đóng góp cho doanh nghiệp ngày càng trở nên phát triển”, Huyền chia sẻ ước mơ của mình.

Lựa chọn đúng sẽ là khởi đầu thuận lợi đưa chúng ta chạm đến thành công. Điều này đã đúng với Huyền, bởi lựa chọn đúng chương trình học cách đây 3 năm đã giúp Huyền chinh phục được nấc thang thành công trong học tập. Với thành tích này, cơ hội biến ước mơ thứ hai của cô thành sự thật dường như cũng nằm trong tầm tay. “Đối với em, chương trình tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB giữa SAA - NEU hợp tác với ICAEW không chỉ là một chương trình học đơn thuần, mà còn là một cộng đồng. Ở nơi đó, chúng em được quan tâm, theo dõi và đồng hành trên từng chặng đường học tập, được động viên và khích lệ đạt những thành tích tốt và tạo điều kiện để có những cơ hội việc làm quý giá sau khi tốt nghiệp”, Huyền chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.