Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, Nguyễn Thị Lan Anh còn dành nhiều tâm huyết cho các phong trào hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Nữ sinh hiện đang quản lý nhóm Cộng đồng Case Study Logistics và Chuỗi cung ứng Việt Nam, đồng thời là đại diện duy nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong Ban điều hành Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam - LCN Gen 01.

Ngay từ thời học sinh, Nguyễn Thị Lan Anh (2001) đã có niềm đam mê với kinh tế và sớm xác định cho mình các ngành học liên quan để theo đuổi lĩnh vực này ở bậc đại học. Với cơ chế tuyển sinh dành cho thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng sự động viên từ gia đình và thầy cô, Lan Anh đã quyết định chọn theo học chuyên ngành Kinh tế quốc tế của trường.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 1
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 2

Nữ sinh cho biết: “Đây có thể coi là lựa chọn tương đối bất ngờ, nhưng sau quãng thời gian gần 4 năm với vai trò là sinh viên chuyên ngành Kinh tế quốc tế - trường ĐH Kinh tế Quốc dân, mình thấy rằng bản thân đã đặt niềm tin đúng đắn vào việc được thu nhận những trải nghiệm nền tảng trước khi chính thức bước chân vào thị trường lao động.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 3
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 4

Ngoài việc học trên lớp, Lan Anh còn dành nhiều tâm huyết cho các phong trào hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Nữ sinh cùng các cộng sự đã lên ý tưởng xây dựng một cộng đồng tri thức nhằm chia sẻ kiến thức, câu chuyện và cùng nhau nghiên cứu học tập học thuật về mảng Logistics và Chuỗi cung ứng, từ đó hình thành và phát triển CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LSC - CLB trực thuộc Liên chi Đoàn Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 5
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 6

Bên cạnh việc phụ trách quản lý fanpage của CLB, Lan Anh còn đảm nhiệm vai trò phát triển nhóm facebook Cộng đồng Case Study Logistics và Chuỗi cung ứng Việt Nam, hướng tới mục đích lan tỏa tri thức.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 7

Nhờ xây dựng bản kế hoạch chi tiết cùng với sự cố gắng, tinh thần cầu toàn của bản thân và sự hỗ trợ từ các cộng sự, cộng đồng mà Lan Anh phụ trách đến nay đã có được hơn 25,000 người tham gia. Cùng với đó, nhóm của Lan Anh còn phát triển một website thông tin (Logistician.org) nhằm kết hợp với cộng đồng đưa tới những kiến thức, điểm tin hàng tuần, hàng tháng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 8

“Mô hình này không chỉ giúp các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân có thể cùng nhau chia sẻ kiến thức, học tập và tham khảo mà còn giúp các bạn sinh viên trong và ngoài trường có cơ hội được nghiên cứu và bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề thuộc lĩnh vực này. Đồng thời, tại cộng đồng cũng đã kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng nhằm đem đến cơ hội thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên” - Lan Anh chia sẻ.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 9

Hiện tại, nhóm vẫn đang hoạt động sôi nổi và dự định trong thời gian tới có những đổi mới trong thông tin, kiến thức và cách tiếp cận cũng như có thêm một số chuyên mục khác. Ngoài ra, Lan Anh cũng tham gia sáng tạo mô hình của cuộc thi LogIn 2021 - Cuộc thi giải Case Study Online đầu tiên tại miền Bắc với nhiều chủ để hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng như sinh viên cả nước. Mô hình cuộc thi đã nhận được hưởng ứng của hơn 500 sinh viên trong và ngoài trường.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 10
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 11

Giống như nhiều bạn bè đồng trang lứa, Lan Anh cũng gặp những khó khăn, thử thách nhất định trong cuộc sống. Đó có thể là học tập, công việc hay các vấn đề phát sinh trong đời sống cá nhân, quan hệ xã hội,... Tuy nhiên, nữ sinh luôn giữ tâm thế lạc quan để vượt qua những trở ngại đó, tiếp tục theo đuổi những giá trị mà mình hướng đến.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 12

Lan Anh bày tỏ: “Mình luôn quan niệm rằng mình không thể kiểm soát mọi thứ, điều quan trọng và duy nhất nằm trong tầm kiểm soát là nhận thức của bản thân. Sự việc xảy ra không quan trọng bằng cách mình nhìn nhận về sự việc đó như thế nào. Theo cách đó, mình luôn giữ tâm thế đón nhận mọi việc đến với mình theo hướng tích cực nhất, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn mà không cần quá bận tâm đến những yếu tố cản trở mình.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 13
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 14

“Dưới góc độ sự nghiệp, mình nghĩ ước mơ của mình cũng giống như cách mình nhìn nhận mọi thứ, đó là tập trung cố gắng tới mức cao nhất và đón nhận mọi điều đến với mình. Khi nỗ lực của bản thân được thể hiện thì tất yếu những kết quả trong tương lai đều được coi là ước mơ, bởi đó là những gì mình xứng đáng được nhận. Và nếu thêm một chút may mắn nữa thì sẽ tuyệt hơn” - Lan Anh bộc bạch.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 15

Trong tương lai gần, nữ sinh đặt ra cho bản thân mục tiêu phát triển sự nghiệp bằng cách làm việc chăm chỉ, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn cũng như học hỏi, phát triển thêm các kỹ năng mình đã có. Đồng thời, Lan Anh nhận thấy mình cần mở rộng mạng lưới quan hệ, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh để tạo điều kiện phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Một số thành tích học tập và hoạt động nổi bật của Lan Anh:

Về học tập:

 • Đạt Học bổng Khuyến khích học tập cấp trường kỳ I năm học 2021-2022

 • Đạt giải Khuyến khích cấp trường Giải thưởng Nghiên cứu khoa học các năm 2020, 2021

 • Top 4 Đội thi MINIIBI2022

 • Certificate Procurement Executive - Distinction - Vilas

 • Đạt Danh hiệu Bí thư Chi đoàn Giỏi Thủ đô do Thành Đoàn Hà Nội khen thưởng năm 2018

 • Điểm TB toàn khoá: 8,73/3,67

Về hoạt động:

 • Thí sinh Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

 • Bí thư Chi Đoàn Kinh tế quốc tế 61A

 • Ủy viên LCĐ Viện Thương Mại & Kinh tế quốc tế các nhiệm kỳ 2022-2024, 2019-2021

 • Uỷ viên Ban Điều hành CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LSC - ĐH Kinh tế Quốc dân

 • Trưởng Ban Sự Kiện Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam LCN

 • Thực tập tại Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

 • Quản lý Fanpage CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LCS; Group Cộng đồng Case Study Logistics và Chuỗi cung ứng Việt Nam với gần 26,000+ thành viên.

 • Trưởng Ban Sự kiện của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam LCN; là đại diện duy nhất của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong Ban Điều hành Mạng lưới cả nước.

 • Ban tổ chức của nhiều sự kiện, talkshow, workshop, lễ ký kết: Talkshow Gen Z - Straight to be the new urbanistar; Chuỗi sự kiện Road to LogiChain; Data Analytics in Cross-Border E-Commerce Logistics; Cuộc thi Giải CaseStudy Online LogIn 2021; Cuộc thi LogiChain 2021; Hội thi Vang xa tiếng hát Valoma 2022;...

 • Ban Tổ chức các chương trình của Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế và trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Chuỗi chương trình Chào tân sinh viên Khoá 64; Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021, 2022;...

 • Đại sứ hình ảnh của cuộc thi LogiChain 2022

 • Đại sứ của cuộc thi VSCC 2022

 • CTV Chương trình Trung thu cho em 2020

 • MC Bán kết Cuộc thi LogIn 2021 và chương trình Love Photograph

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.