Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, Nguyễn Thị Lan Anh còn dành nhiều tâm huyết cho các phong trào hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Nữ sinh hiện đang quản lý nhóm Cộng đồng Case Study Logistics và Chuỗi cung ứng Việt Nam, đồng thời là đại diện duy nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong Ban điều hành Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam - LCN Gen 01.

Ngay từ thời học sinh, Nguyễn Thị Lan Anh (2001) đã có niềm đam mê với kinh tế và sớm xác định cho mình các ngành học liên quan để theo đuổi lĩnh vực này ở bậc đại học. Với cơ chế tuyển sinh dành cho thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng sự động viên từ gia đình và thầy cô, Lan Anh đã quyết định chọn theo học chuyên ngành Kinh tế quốc tế của trường.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 1
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 2

Nữ sinh cho biết: “Đây có thể coi là lựa chọn tương đối bất ngờ, nhưng sau quãng thời gian gần 4 năm với vai trò là sinh viên chuyên ngành Kinh tế quốc tế - trường ĐH Kinh tế Quốc dân, mình thấy rằng bản thân đã đặt niềm tin đúng đắn vào việc được thu nhận những trải nghiệm nền tảng trước khi chính thức bước chân vào thị trường lao động.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 3
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 4

Ngoài việc học trên lớp, Lan Anh còn dành nhiều tâm huyết cho các phong trào hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Nữ sinh cùng các cộng sự đã lên ý tưởng xây dựng một cộng đồng tri thức nhằm chia sẻ kiến thức, câu chuyện và cùng nhau nghiên cứu học tập học thuật về mảng Logistics và Chuỗi cung ứng, từ đó hình thành và phát triển CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LSC - CLB trực thuộc Liên chi Đoàn Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 5
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 6

Bên cạnh việc phụ trách quản lý fanpage của CLB, Lan Anh còn đảm nhiệm vai trò phát triển nhóm facebook Cộng đồng Case Study Logistics và Chuỗi cung ứng Việt Nam, hướng tới mục đích lan tỏa tri thức.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 7

Nhờ xây dựng bản kế hoạch chi tiết cùng với sự cố gắng, tinh thần cầu toàn của bản thân và sự hỗ trợ từ các cộng sự, cộng đồng mà Lan Anh phụ trách đến nay đã có được hơn 25,000 người tham gia. Cùng với đó, nhóm của Lan Anh còn phát triển một website thông tin (Logistician.org) nhằm kết hợp với cộng đồng đưa tới những kiến thức, điểm tin hàng tuần, hàng tháng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 8

“Mô hình này không chỉ giúp các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân có thể cùng nhau chia sẻ kiến thức, học tập và tham khảo mà còn giúp các bạn sinh viên trong và ngoài trường có cơ hội được nghiên cứu và bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề thuộc lĩnh vực này. Đồng thời, tại cộng đồng cũng đã kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng nhằm đem đến cơ hội thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên” - Lan Anh chia sẻ.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 9

Hiện tại, nhóm vẫn đang hoạt động sôi nổi và dự định trong thời gian tới có những đổi mới trong thông tin, kiến thức và cách tiếp cận cũng như có thêm một số chuyên mục khác. Ngoài ra, Lan Anh cũng tham gia sáng tạo mô hình của cuộc thi LogIn 2021 - Cuộc thi giải Case Study Online đầu tiên tại miền Bắc với nhiều chủ để hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng như sinh viên cả nước. Mô hình cuộc thi đã nhận được hưởng ứng của hơn 500 sinh viên trong và ngoài trường.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 10
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 11

Giống như nhiều bạn bè đồng trang lứa, Lan Anh cũng gặp những khó khăn, thử thách nhất định trong cuộc sống. Đó có thể là học tập, công việc hay các vấn đề phát sinh trong đời sống cá nhân, quan hệ xã hội,... Tuy nhiên, nữ sinh luôn giữ tâm thế lạc quan để vượt qua những trở ngại đó, tiếp tục theo đuổi những giá trị mà mình hướng đến.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 12

Lan Anh bày tỏ: “Mình luôn quan niệm rằng mình không thể kiểm soát mọi thứ, điều quan trọng và duy nhất nằm trong tầm kiểm soát là nhận thức của bản thân. Sự việc xảy ra không quan trọng bằng cách mình nhìn nhận về sự việc đó như thế nào. Theo cách đó, mình luôn giữ tâm thế đón nhận mọi việc đến với mình theo hướng tích cực nhất, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn mà không cần quá bận tâm đến những yếu tố cản trở mình.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 13
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 14

“Dưới góc độ sự nghiệp, mình nghĩ ước mơ của mình cũng giống như cách mình nhìn nhận mọi thứ, đó là tập trung cố gắng tới mức cao nhất và đón nhận mọi điều đến với mình. Khi nỗ lực của bản thân được thể hiện thì tất yếu những kết quả trong tương lai đều được coi là ước mơ, bởi đó là những gì mình xứng đáng được nhận. Và nếu thêm một chút may mắn nữa thì sẽ tuyệt hơn” - Lan Anh bộc bạch.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân và niềm đam mê đặc biệt dành cho Logistics ảnh 15

Trong tương lai gần, nữ sinh đặt ra cho bản thân mục tiêu phát triển sự nghiệp bằng cách làm việc chăm chỉ, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn cũng như học hỏi, phát triển thêm các kỹ năng mình đã có. Đồng thời, Lan Anh nhận thấy mình cần mở rộng mạng lưới quan hệ, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh để tạo điều kiện phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Một số thành tích học tập và hoạt động nổi bật của Lan Anh:

Về học tập:

 • Đạt Học bổng Khuyến khích học tập cấp trường kỳ I năm học 2021-2022

 • Đạt giải Khuyến khích cấp trường Giải thưởng Nghiên cứu khoa học các năm 2020, 2021

 • Top 4 Đội thi MINIIBI2022

 • Certificate Procurement Executive - Distinction - Vilas

 • Đạt Danh hiệu Bí thư Chi đoàn Giỏi Thủ đô do Thành Đoàn Hà Nội khen thưởng năm 2018

 • Điểm TB toàn khoá: 8,73/3,67

Về hoạt động:

 • Thí sinh Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

 • Bí thư Chi Đoàn Kinh tế quốc tế 61A

 • Ủy viên LCĐ Viện Thương Mại & Kinh tế quốc tế các nhiệm kỳ 2022-2024, 2019-2021

 • Uỷ viên Ban Điều hành CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LSC - ĐH Kinh tế Quốc dân

 • Trưởng Ban Sự Kiện Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam LCN

 • Thực tập tại Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương

 • Quản lý Fanpage CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LCS; Group Cộng đồng Case Study Logistics và Chuỗi cung ứng Việt Nam với gần 26,000+ thành viên.

 • Trưởng Ban Sự kiện của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam LCN; là đại diện duy nhất của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong Ban Điều hành Mạng lưới cả nước.

 • Ban tổ chức của nhiều sự kiện, talkshow, workshop, lễ ký kết: Talkshow Gen Z - Straight to be the new urbanistar; Chuỗi sự kiện Road to LogiChain; Data Analytics in Cross-Border E-Commerce Logistics; Cuộc thi Giải CaseStudy Online LogIn 2021; Cuộc thi LogiChain 2021; Hội thi Vang xa tiếng hát Valoma 2022;...

 • Ban Tổ chức các chương trình của Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế và trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Chuỗi chương trình Chào tân sinh viên Khoá 64; Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021, 2022;...

 • Đại sứ hình ảnh của cuộc thi LogiChain 2022

 • Đại sứ của cuộc thi VSCC 2022

 • CTV Chương trình Trung thu cho em 2020

 • MC Bán kết Cuộc thi LogIn 2021 và chương trình Love Photograph

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.