Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với khả năng ca hát, chơi guitar và dẫn chương trình, Đinh Trần Yến Nhi (sinh năm 2002) đã có không ít sân khấu lớn nhỏ để thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê. Tuy vậy, Yến Nhi luôn xác định “công việc toàn thời gian” của mình vẫn là một cô sinh viên năm ba ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao và cố gắng học tập thật tốt. Mới đây, nữ sinh đã trúng tuyển vị trí thực tập tại Phòng Tin tức hàng ngày của Bộ Ngoại giao.
Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 1

Đinh Trần Yến Nhi (sinh năm 2002) là cô sinh viên năm ba ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Toán, Yến Nhi từng đặt những ngành Kinh tế làm nguyện vọng 1 với suy nghĩ: “Học chuyên Toán 3 năm cấp 3 mà lên Đại học không dùng đến Toán thì…phí!”. Thế nhưng, trải qua một hành trình dài khám phá bản thân cùng với việc tự định vị mình trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh, Yến Nhi ngẫm ra một điều rằng mình đặc biệt yêu thích những công việc cần có sự trao đổi, giao tiếp giữa người với người. Khi chia sẻ về điều đó với những người thân trong gia đình, nữ sinh nhận được lời khuyên nên tìm hiểu về Học viện Ngoại giao và ngành Quan hệ quốc tế vì đây là ngành đào tạo mũi nhọn của Học viện, đồng thời Học viện cũng là một môi trường phù hợp để Yến Nhi phát triển niềm yêu thích sẵn có của bản thân.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 2

Yến Nhi vinh dự nhận Học bổng Xuất sắc trong chương trình học bổng Nguyễn Cơ Thạch.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 3

Yến Nhi là Đại sứ Truyền thông Chiến dịch vận động 6000 chữ ký vào Bản tuyên bố chung thanh niên Việt Nam về khí hậu của YNet Việt Nam 2022.

Sở thích đặc biệt của nữ sinh gốc Điện Biên là chơi đàn guitar. Đó cũng là lý do Yến Nhi học chơi guitar từ năm lớp 7, sau đó tham gia vào CLB Guitar của trường cấp ba và có cơ hội thể hiện bản thân ở một vài sân khấu âm nhạc. Sở thích này vẫn được Yến Nhi duy trì ngay cả khi lên đại học bằng việc tham gia vào CLB Guitar của Học viện. Tại đây, nữ sinh có thêm một cộng đồng các bạn chung niềm đam mê với cây đàn và cùng nhau tổ chức rất nhiều show âm nhạc thú vị.

Ngoài CLB Guitar, Yến Nhi còn tham gia vào MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao. Có thể nói, cái duyên với nghề cầm mic của cô nàng sinh năm 2002 cũng chớm nở từ đó. Yến Nhi đã nhiều lần được dẫn dắt các sự kiện lớn nhỏ như: Workshop Road to LUMINOUS cùng BTV/MC Đức Bảo; Talkshow cùng Họa sĩ - Dịch giả Trịnh Lữ; Lễ giới thiệu sách nghiên cứu cơ bản về quan hệ quốc tế; Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Ngân hàng BIDV; Vòng Bán kết cuộc thi Nhà truyền thông tài ba - IC Master 2022; Workshop Chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật cùng Japan Foundation,...

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 4

MC Giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 5

MC Giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 6

Buổi đối thoại với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink.

Nữ sinh chia sẻ: “Mình tin rằng, mỗi người MC khi lựa chọn theo đuổi nghề dẫn đều có những lý do riêng, có người thích ánh hào quang trên sân khấu, thích những tiếng hò reo của khán giả mỗi khi mình cất giọng,… Còn lý do của mình đơn giản là vì nhờ có cơ hội được đứng trên sân khấu mà mình có thêm tự tin vào bản thân, có những trải nghiệm rất riêng gắn với từng sự kiện: là lần đầu tiên mình mặc trang phục truyền thống của người Hàn Quốc trên sân khấu, lần đầu tiên mình dẫn talkshow có diễn giả là một BTV/MC nổi tiếng, hay là lần mình được trò chuyện trên sân khấu với dịch giả - hoạ sĩ Trịnh Lữ và được bác ký tên lên cuốn sách Rừng Na-uy, và còn vô số ý nghĩa khác mà có thể ngay trong thời điểm đó mình chưa thể nhận ra.”

Bên cạnh việc dẫn chương trình, Yến Nhi cũng dành một phần quỹ thời gian cho việc tham gia tổ chức các cuộc thi. Nữ sinh đã tham gia vào Ban Đối ngoại của nhiều sự kiện, tiêu biểu như: DAV Startup - Sáng tạo để thành công năm 2021; Nhà truyền thông tài ba - IC Master 2021; Tìm kiếm Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - DAV’s Leaders 2021 hay gần đây nhất là giữ vai trò Trưởng Ban Đối ngoại của Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng - LUMINOUS 2022 được tổ chức bởi CLB MC Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 7

Yến Nhi là MC Lễ giới thiệu sách nghiên cứu cơ bản về quan hệ quốc tế.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 8

MC Talkshow với Họa sĩ - Dịch giả Trịnh Lữ.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 9
MC Workshop "ROAD TO LUMINOUS" cùng MC_BTV Đức Bảo.

“Việc tham gia những chương trình, cuộc thi như vậy giúp mình có thêm rất nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện, rèn kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. Hơn hết là mình có thêm rất nhiều những người bạn có cùng chung sở thích và học hỏi được từ các bạn ấy rất nhiều.” - Yến Nhi bày tỏ.

Yến Nhi cũng đã từng thử sức với vai trò là leader ban Truyền thông của một dự án Tâm lý học có tên là PsychoHub thuộc Youth+ Community. Đồng thời, nữ sinh còn là Đại sứ Truyền thông cuộc thi Peaking Point 2022 được tổ chức bởi CLB SIFE RMIT; The IELTS EXPO 2022; Chiến dịch vận động 6000 chữ ký vào Bản tuyên bố chung thanh niên Việt Nam về khí hậu của YNet Việt Nam 2022.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 10
MC Workshop Chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật cùng Japan Foundation.

Yến Nhi tâm sự: “Thời gian đầu, do chưa biết cách cân bằng, cộng thêm tính cách cầu toàn nên mình không ít lần rơi vào trạng thái mất hết năng lượng. Về sau, mình được nghe về Lý thuyết 4 bếp lò qua một podcast của chị Chi Nguyễn (The Present Writer). Lý thuyết này dạy cho mình rằng: Không ai có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo, để có thể thành công, chúng ta buộc phải lựa chọn từ bỏ một vài khía cạnh để có thể tập trung phát triển những khía cạnh khác. Chính vì vậy, thay vì cố gắng cân bằng tuyệt đối giữa việc học và việc tham gia hoạt động, mình sẽ phân chia cuộc sống thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn chỉ tập trung vào một.”

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 11
Yến Nhi là Trưởng Ban đối ngoại cuộc thi LUMINOUS 2022.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Yến Nhi đã xuất sắc đạt Danh hiệu Thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022 và Học bổng dành cho Sinh viên Xuất sắc - Chương trình Học bổng Nguyễn Cơ​​ Thạch năm 2021. Nữ sinh là đồng tác giả nghiên cứu Preventive Measures of ASEAN Member States in Response to the COVID-19 Pandemic: Experiences from Vietnam in trong sách National Policies and International Relations under COVID-19 in Southeast-Asia and Beyond và hiện đang giữ vai trò Trưởng ban Đối ngoại tập sự tại MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 12

Yến Nhi tham gia Minishow Six Strings.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 13

Yến Nhi trong "Tìm hiểu các ngành đào tạo của Học viện Ngoại giao năm 2022".

Tuy tham gia nhiều hoạt động nhưng Yến Nhi luôn xác định “công việc toàn thời gian” của mình vẫn là làm một cô sinh viên năm ba ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao. Mới đây, Yến Nhi đã trúng tuyển vị trí thực tập tại Phòng Tin tức hàng ngày của Bộ Ngoại giao, vì vậy mà trong thời gian tới, nữ sinh sẽ tập trung vào việc trau dồi thêm kiến thức cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành tốt kỳ thực tập này. Vì không biết chắc chắn rằng mình sẽ ở vị trí nào trong tương lai, vậy nên ở thời điểm hiện tại, Yến Nhi luôn cố gắng hết khả năng và tử tế trong từng công việc mình làm, để sẵn sàng nắm lấy bất cứ cơ hội nào đến với bản thân.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.