Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với khả năng ca hát, chơi guitar và dẫn chương trình, Đinh Trần Yến Nhi (sinh năm 2002) đã có không ít sân khấu lớn nhỏ để thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê. Tuy vậy, Yến Nhi luôn xác định “công việc toàn thời gian” của mình vẫn là một cô sinh viên năm ba ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao và cố gắng học tập thật tốt. Mới đây, nữ sinh đã trúng tuyển vị trí thực tập tại Phòng Tin tức hàng ngày của Bộ Ngoại giao.
Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 1

Đinh Trần Yến Nhi (sinh năm 2002) là cô sinh viên năm ba ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Toán, Yến Nhi từng đặt những ngành Kinh tế làm nguyện vọng 1 với suy nghĩ: “Học chuyên Toán 3 năm cấp 3 mà lên Đại học không dùng đến Toán thì…phí!”. Thế nhưng, trải qua một hành trình dài khám phá bản thân cùng với việc tự định vị mình trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh, Yến Nhi ngẫm ra một điều rằng mình đặc biệt yêu thích những công việc cần có sự trao đổi, giao tiếp giữa người với người. Khi chia sẻ về điều đó với những người thân trong gia đình, nữ sinh nhận được lời khuyên nên tìm hiểu về Học viện Ngoại giao và ngành Quan hệ quốc tế vì đây là ngành đào tạo mũi nhọn của Học viện, đồng thời Học viện cũng là một môi trường phù hợp để Yến Nhi phát triển niềm yêu thích sẵn có của bản thân.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 2

Yến Nhi vinh dự nhận Học bổng Xuất sắc trong chương trình học bổng Nguyễn Cơ Thạch.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 3

Yến Nhi là Đại sứ Truyền thông Chiến dịch vận động 6000 chữ ký vào Bản tuyên bố chung thanh niên Việt Nam về khí hậu của YNet Việt Nam 2022.

Sở thích đặc biệt của nữ sinh gốc Điện Biên là chơi đàn guitar. Đó cũng là lý do Yến Nhi học chơi guitar từ năm lớp 7, sau đó tham gia vào CLB Guitar của trường cấp ba và có cơ hội thể hiện bản thân ở một vài sân khấu âm nhạc. Sở thích này vẫn được Yến Nhi duy trì ngay cả khi lên đại học bằng việc tham gia vào CLB Guitar của Học viện. Tại đây, nữ sinh có thêm một cộng đồng các bạn chung niềm đam mê với cây đàn và cùng nhau tổ chức rất nhiều show âm nhạc thú vị.

Ngoài CLB Guitar, Yến Nhi còn tham gia vào MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao. Có thể nói, cái duyên với nghề cầm mic của cô nàng sinh năm 2002 cũng chớm nở từ đó. Yến Nhi đã nhiều lần được dẫn dắt các sự kiện lớn nhỏ như: Workshop Road to LUMINOUS cùng BTV/MC Đức Bảo; Talkshow cùng Họa sĩ - Dịch giả Trịnh Lữ; Lễ giới thiệu sách nghiên cứu cơ bản về quan hệ quốc tế; Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Ngân hàng BIDV; Vòng Bán kết cuộc thi Nhà truyền thông tài ba - IC Master 2022; Workshop Chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật cùng Japan Foundation,...

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 4

MC Giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 5

MC Giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 6

Buổi đối thoại với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink.

Nữ sinh chia sẻ: “Mình tin rằng, mỗi người MC khi lựa chọn theo đuổi nghề dẫn đều có những lý do riêng, có người thích ánh hào quang trên sân khấu, thích những tiếng hò reo của khán giả mỗi khi mình cất giọng,… Còn lý do của mình đơn giản là vì nhờ có cơ hội được đứng trên sân khấu mà mình có thêm tự tin vào bản thân, có những trải nghiệm rất riêng gắn với từng sự kiện: là lần đầu tiên mình mặc trang phục truyền thống của người Hàn Quốc trên sân khấu, lần đầu tiên mình dẫn talkshow có diễn giả là một BTV/MC nổi tiếng, hay là lần mình được trò chuyện trên sân khấu với dịch giả - hoạ sĩ Trịnh Lữ và được bác ký tên lên cuốn sách Rừng Na-uy, và còn vô số ý nghĩa khác mà có thể ngay trong thời điểm đó mình chưa thể nhận ra.”

Bên cạnh việc dẫn chương trình, Yến Nhi cũng dành một phần quỹ thời gian cho việc tham gia tổ chức các cuộc thi. Nữ sinh đã tham gia vào Ban Đối ngoại của nhiều sự kiện, tiêu biểu như: DAV Startup - Sáng tạo để thành công năm 2021; Nhà truyền thông tài ba - IC Master 2021; Tìm kiếm Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - DAV’s Leaders 2021 hay gần đây nhất là giữ vai trò Trưởng Ban Đối ngoại của Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng - LUMINOUS 2022 được tổ chức bởi CLB MC Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 7

Yến Nhi là MC Lễ giới thiệu sách nghiên cứu cơ bản về quan hệ quốc tế.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 8

MC Talkshow với Họa sĩ - Dịch giả Trịnh Lữ.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 9
MC Workshop "ROAD TO LUMINOUS" cùng MC_BTV Đức Bảo.

“Việc tham gia những chương trình, cuộc thi như vậy giúp mình có thêm rất nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện, rèn kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. Hơn hết là mình có thêm rất nhiều những người bạn có cùng chung sở thích và học hỏi được từ các bạn ấy rất nhiều.” - Yến Nhi bày tỏ.

Yến Nhi cũng đã từng thử sức với vai trò là leader ban Truyền thông của một dự án Tâm lý học có tên là PsychoHub thuộc Youth+ Community. Đồng thời, nữ sinh còn là Đại sứ Truyền thông cuộc thi Peaking Point 2022 được tổ chức bởi CLB SIFE RMIT; The IELTS EXPO 2022; Chiến dịch vận động 6000 chữ ký vào Bản tuyên bố chung thanh niên Việt Nam về khí hậu của YNet Việt Nam 2022.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 10
MC Workshop Chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật cùng Japan Foundation.

Yến Nhi tâm sự: “Thời gian đầu, do chưa biết cách cân bằng, cộng thêm tính cách cầu toàn nên mình không ít lần rơi vào trạng thái mất hết năng lượng. Về sau, mình được nghe về Lý thuyết 4 bếp lò qua một podcast của chị Chi Nguyễn (The Present Writer). Lý thuyết này dạy cho mình rằng: Không ai có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo, để có thể thành công, chúng ta buộc phải lựa chọn từ bỏ một vài khía cạnh để có thể tập trung phát triển những khía cạnh khác. Chính vì vậy, thay vì cố gắng cân bằng tuyệt đối giữa việc học và việc tham gia hoạt động, mình sẽ phân chia cuộc sống thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn chỉ tập trung vào một.”

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 11
Yến Nhi là Trưởng Ban đối ngoại cuộc thi LUMINOUS 2022.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Yến Nhi đã xuất sắc đạt Danh hiệu Thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022 và Học bổng dành cho Sinh viên Xuất sắc - Chương trình Học bổng Nguyễn Cơ​​ Thạch năm 2021. Nữ sinh là đồng tác giả nghiên cứu Preventive Measures of ASEAN Member States in Response to the COVID-19 Pandemic: Experiences from Vietnam in trong sách National Policies and International Relations under COVID-19 in Southeast-Asia and Beyond và hiện đang giữ vai trò Trưởng ban Đối ngoại tập sự tại MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 12

Yến Nhi tham gia Minishow Six Strings.

Nữ sinh Điện Biên đa tài trúng tuyển kỳ thực tập ở Bộ Ngoại giao ảnh 13

Yến Nhi trong "Tìm hiểu các ngành đào tạo của Học viện Ngoại giao năm 2022".

Tuy tham gia nhiều hoạt động nhưng Yến Nhi luôn xác định “công việc toàn thời gian” của mình vẫn là làm một cô sinh viên năm ba ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao. Mới đây, Yến Nhi đã trúng tuyển vị trí thực tập tại Phòng Tin tức hàng ngày của Bộ Ngoại giao, vì vậy mà trong thời gian tới, nữ sinh sẽ tập trung vào việc trau dồi thêm kiến thức cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành tốt kỳ thực tập này. Vì không biết chắc chắn rằng mình sẽ ở vị trí nào trong tương lai, vậy nên ở thời điểm hiện tại, Yến Nhi luôn cố gắng hết khả năng và tử tế trong từng công việc mình làm, để sẵn sàng nắm lấy bất cứ cơ hội nào đến với bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.