Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mong muốn dùng hình ảnh đẹp của bản thân để tạo động lực và làm đẹp giúp cho mọi người tự tin, tỏa sáng hơn, Nhật Lệ đang trên hành trình vươn tới ước mơ. Cô bạn cũng từng là “Thủ lĩnh thanh niên”, tham dự và đạt thành tích trong các cuộc thi về sắc đẹp.

Bùi Hà Nhật Lệ hay còn được biết đến với tên gọi Suzii Nhật Lệ (sinh năm 2001), hiện đang theo học, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nhật Lệ là sinh viên của trường Đại học FPT, ngành Digital Marketing. Bên cạnh đó, cô bạn còn là một thợ trang điểm tự do, stylist hình ảnh cho studio, với mong muốn làm đẹp cho đời và là người mẫu bán chuyên.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 1
Bùi Hà Nhật Lệ (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học FPT, ngành Digital Marketing.

Với những sở thích gắn liền với nghệ thuật như make up, nhiếp ảnh, nghệ thuật múa, nhảy hiện đại, trình diễn catwalk. Nhật Lệ đam mê với việc tạo ra những sản phẩm đẹp từ nhiếp ảnh hay trang điểm, trình diễn sân khấu. Ước mơ của cô bạn là trở thành một nghệ sĩ trang điểm với hình ảnh đẹp cho bản thân, tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 2

Song song với công việc học, Nhật Lệ còn là một thợ trang điểm tự do, stylist hình ảnh cho studio và là người mẫu bán chuyên.

Bắt nguồn từ việc yêu thích cái đẹp, vốn từ nhỏ, Nhật Lệ vô cùng tự ti bởi ngoại hình thấp bé, nhẹ cân của mình, cho đến năm lớp 10, lần đầu cô bạn thử sức tự make up, thay đổi cho bản thân. Nhận được lời khen từ mọi người xung quanh, điều đó đã giúp Nhật Lệ suy nghĩ khác đi và tự tin hơn rất nhiều. Đó cũng là một trong những lý do khiến Nhật Lệ yêu thích nghề này đến như vậy, cô bạn thổ lộ: “Một số bạn khác cũng giống như mình, ban đầu mình xuất phát từ việc muốn giúp các bạn ấy trở nên tự tin giống như mình lúc đó. Có duyên đến với nghề, bản thân mình được giúp mọi người, được tôn lên vẻ đẹp của họ, điều đó khiến mình cảm thấy rất vui. Lâu dần, nó ăn vào tiềm thức làm mình càng yêu thêm và có định hướng, biến điều đó trở thành một nghề của bản thân”.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 3

Với những sở thích gắn liền với nghệ thuật, Nhật Lệ đam mê với việc tạo ra những sản phẩm đẹp từ nhiếp ảnh hay trang điểm, trình diễn sân khấu.

Công việc make up đã mang đến cho Nhật Lệ rất nhiều niềm vui, vui vì được góp sức mình, làm đẹp hơn người, cho đời. Nhìn những chiếc layout đẹp, nhận được những lời khen, cùng sự tin tưởng, hài lòng, Nhật Lệ nghĩ, đó chính là điều lớn nhất mà cô bạn đạt được khi theo nghề. Chính thức theo đuổi nghề được 2 năm (không tính năm dịch), từ một cô bé học lớp 10 có niềm đam mê đến mức đi làm tích luỹ, để có thể theo đuổi nghề một cách chỉn chu nhất, cho đến hiện tại Nhật Lệ đã và đang ngày càng khẳng định bản thân mình, ngày càng nổi bật, tỏa sáng.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 4
Ước mơ của Nhật Lệ là trở thành một nghệ sĩ trang điểm với hình ảnh đẹp cho bản thân, tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn.

Bên cạnh đó, Nhật Lệ cũng từng đạt được nhiều thành tích tốt trong các cuộc thi về sắc đẹp, hay những thành tích khác như: Top 30 Miss Peace VietNam 2022, Top 29 Hoa Hậu Du Lịch Đà Nẵng; Là Thủ lĩnh thanh niên, Huấn luyện viên cấp thành phố, Sinh viên, đoàn viên tiêu biểu phường Thanh Khê Đông.

Nhật Lệ chia sẻ: “Mình nghĩ rằng, thái độ tích cực sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn. Trải qua kha khá những cuộc bể dâu, từ chuyện tình cảm đến lúc bắt đầu công việc đang theo đuổi, có rất nhiều lần mình muốn dừng lại bởi tiến độ, nhịp điệu cũng như kết quả không được như mình mong muốn. Nhưng hiện tại, mình đã làm được 80% những điều mà mọi người đều nghĩ mình không thể, ví dụ như sải bước trên sàn diễn hay theo đuổi nghề làm đẹp cho đời. Mình vẫn cứ cười vậy thôi. Nhưng kết quả, mình vẫn ở đây! Làm và cống hiến theo cái mình ước mơ và đạt được điều mình mong muốn. Không quá lớn nhưng đánh dấu được sự trưởng thành và đúng đắn trong con đường mình chọn. Vậy nên, chỉ cần cố gắng, chăm chỉ, tự tin, sống tích cực với hoài bão và đam mê của mình thì cuộc sống sẽ tự nhiên mỉm cười, đối xử tích cực lại với mình”.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 5
Bên cạnh đó, Nhật Lệ cũng từng đạt được nhiều thành tích tốt trong các cuộc thi về sắc đẹp và nhiều thành tích khác.

Qua các cuộc thi, Nhật Lệ học thêm được những bài học, trải nghiệm, mang đến cho cô bạn nhiều cảm xúc và kỉ niệm. Đối với Nhật Lệ, đó là hành trình giúp cô trao dồi bản thân và biết bản thân mình còn thiếu gì, cần bổ sung gì để trở nên hoàn thiện, xinh đẹp hơn một cách chuẩn mực nhất về Tâm - Tài - Trí - Sắc. Cũng như, cố gắng để thể hiện bản thân tốt hơn sau mỗi bài học mà các cuộc thi, hay các anh, chị huấn luyện chỉ dẫn. Đó là hành trình thanh xuân và là những bài học mà sau này sẽ là hành trang giúp cho bản thân cô hướng đến một Nhật Lệ toàn diện hơn. Và nếu có cơ hội, khi đã sẵn sàng và trưởng thành hơn, Nhật Lệ chắc chắn sẽ một lần nữa cháy hết mình trên các đấu trường sắc đẹp.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 6

Với Nhật Lệ, thái độ tích cực sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn.

Dự định sắp tới trong tương lai, Nhật Lệ sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc học tập. Song song đó là tiếp tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức trong ngành làm đẹp mà bản thân yêu thích, phát triển bản thân hơn, cũng như cố gắng học hỏi thêm nhiều điều để hoàn thiện, trở thành một phiên bản tốt nhất trong tương lai.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 7

Nhật Lệ mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời, dùng hình ảnh đẹp của bản thân tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn, hoàn thiện bản thân có đủ Tâm - Tài - Trí - Sắc.

Một trong những câu nói yêu thích của Nhật Lệ: “Nghệ thuật phải được trả giá xứng đáng”, "Hãy tin vào bản thân mình".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.