Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mong muốn dùng hình ảnh đẹp của bản thân để tạo động lực và làm đẹp giúp cho mọi người tự tin, tỏa sáng hơn, Nhật Lệ đang trên hành trình vươn tới ước mơ. Cô bạn cũng từng là “Thủ lĩnh thanh niên”, tham dự và đạt thành tích trong các cuộc thi về sắc đẹp.

Bùi Hà Nhật Lệ hay còn được biết đến với tên gọi Suzii Nhật Lệ (sinh năm 2001), hiện đang theo học, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nhật Lệ là sinh viên của trường Đại học FPT, ngành Digital Marketing. Bên cạnh đó, cô bạn còn là một thợ trang điểm tự do, stylist hình ảnh cho studio, với mong muốn làm đẹp cho đời và là người mẫu bán chuyên.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 1
Bùi Hà Nhật Lệ (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học FPT, ngành Digital Marketing.

Với những sở thích gắn liền với nghệ thuật như make up, nhiếp ảnh, nghệ thuật múa, nhảy hiện đại, trình diễn catwalk. Nhật Lệ đam mê với việc tạo ra những sản phẩm đẹp từ nhiếp ảnh hay trang điểm, trình diễn sân khấu. Ước mơ của cô bạn là trở thành một nghệ sĩ trang điểm với hình ảnh đẹp cho bản thân, tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 2

Song song với công việc học, Nhật Lệ còn là một thợ trang điểm tự do, stylist hình ảnh cho studio và là người mẫu bán chuyên.

Bắt nguồn từ việc yêu thích cái đẹp, vốn từ nhỏ, Nhật Lệ vô cùng tự ti bởi ngoại hình thấp bé, nhẹ cân của mình, cho đến năm lớp 10, lần đầu cô bạn thử sức tự make up, thay đổi cho bản thân. Nhận được lời khen từ mọi người xung quanh, điều đó đã giúp Nhật Lệ suy nghĩ khác đi và tự tin hơn rất nhiều. Đó cũng là một trong những lý do khiến Nhật Lệ yêu thích nghề này đến như vậy, cô bạn thổ lộ: “Một số bạn khác cũng giống như mình, ban đầu mình xuất phát từ việc muốn giúp các bạn ấy trở nên tự tin giống như mình lúc đó. Có duyên đến với nghề, bản thân mình được giúp mọi người, được tôn lên vẻ đẹp của họ, điều đó khiến mình cảm thấy rất vui. Lâu dần, nó ăn vào tiềm thức làm mình càng yêu thêm và có định hướng, biến điều đó trở thành một nghề của bản thân”.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 3

Với những sở thích gắn liền với nghệ thuật, Nhật Lệ đam mê với việc tạo ra những sản phẩm đẹp từ nhiếp ảnh hay trang điểm, trình diễn sân khấu.

Công việc make up đã mang đến cho Nhật Lệ rất nhiều niềm vui, vui vì được góp sức mình, làm đẹp hơn người, cho đời. Nhìn những chiếc layout đẹp, nhận được những lời khen, cùng sự tin tưởng, hài lòng, Nhật Lệ nghĩ, đó chính là điều lớn nhất mà cô bạn đạt được khi theo nghề. Chính thức theo đuổi nghề được 2 năm (không tính năm dịch), từ một cô bé học lớp 10 có niềm đam mê đến mức đi làm tích luỹ, để có thể theo đuổi nghề một cách chỉn chu nhất, cho đến hiện tại Nhật Lệ đã và đang ngày càng khẳng định bản thân mình, ngày càng nổi bật, tỏa sáng.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 4
Ước mơ của Nhật Lệ là trở thành một nghệ sĩ trang điểm với hình ảnh đẹp cho bản thân, tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn.

Bên cạnh đó, Nhật Lệ cũng từng đạt được nhiều thành tích tốt trong các cuộc thi về sắc đẹp, hay những thành tích khác như: Top 30 Miss Peace VietNam 2022, Top 29 Hoa Hậu Du Lịch Đà Nẵng; Là Thủ lĩnh thanh niên, Huấn luyện viên cấp thành phố, Sinh viên, đoàn viên tiêu biểu phường Thanh Khê Đông.

Nhật Lệ chia sẻ: “Mình nghĩ rằng, thái độ tích cực sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn. Trải qua kha khá những cuộc bể dâu, từ chuyện tình cảm đến lúc bắt đầu công việc đang theo đuổi, có rất nhiều lần mình muốn dừng lại bởi tiến độ, nhịp điệu cũng như kết quả không được như mình mong muốn. Nhưng hiện tại, mình đã làm được 80% những điều mà mọi người đều nghĩ mình không thể, ví dụ như sải bước trên sàn diễn hay theo đuổi nghề làm đẹp cho đời. Mình vẫn cứ cười vậy thôi. Nhưng kết quả, mình vẫn ở đây! Làm và cống hiến theo cái mình ước mơ và đạt được điều mình mong muốn. Không quá lớn nhưng đánh dấu được sự trưởng thành và đúng đắn trong con đường mình chọn. Vậy nên, chỉ cần cố gắng, chăm chỉ, tự tin, sống tích cực với hoài bão và đam mê của mình thì cuộc sống sẽ tự nhiên mỉm cười, đối xử tích cực lại với mình”.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 5
Bên cạnh đó, Nhật Lệ cũng từng đạt được nhiều thành tích tốt trong các cuộc thi về sắc đẹp và nhiều thành tích khác.

Qua các cuộc thi, Nhật Lệ học thêm được những bài học, trải nghiệm, mang đến cho cô bạn nhiều cảm xúc và kỉ niệm. Đối với Nhật Lệ, đó là hành trình giúp cô trao dồi bản thân và biết bản thân mình còn thiếu gì, cần bổ sung gì để trở nên hoàn thiện, xinh đẹp hơn một cách chuẩn mực nhất về Tâm - Tài - Trí - Sắc. Cũng như, cố gắng để thể hiện bản thân tốt hơn sau mỗi bài học mà các cuộc thi, hay các anh, chị huấn luyện chỉ dẫn. Đó là hành trình thanh xuân và là những bài học mà sau này sẽ là hành trang giúp cho bản thân cô hướng đến một Nhật Lệ toàn diện hơn. Và nếu có cơ hội, khi đã sẵn sàng và trưởng thành hơn, Nhật Lệ chắc chắn sẽ một lần nữa cháy hết mình trên các đấu trường sắc đẹp.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 6

Với Nhật Lệ, thái độ tích cực sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn.

Dự định sắp tới trong tương lai, Nhật Lệ sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc học tập. Song song đó là tiếp tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức trong ngành làm đẹp mà bản thân yêu thích, phát triển bản thân hơn, cũng như cố gắng học hỏi thêm nhiều điều để hoàn thiện, trở thành một phiên bản tốt nhất trong tương lai.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 7

Nhật Lệ mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời, dùng hình ảnh đẹp của bản thân tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn, hoàn thiện bản thân có đủ Tâm - Tài - Trí - Sắc.

Một trong những câu nói yêu thích của Nhật Lệ: “Nghệ thuật phải được trả giá xứng đáng”, "Hãy tin vào bản thân mình".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.