Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mong muốn dùng hình ảnh đẹp của bản thân để tạo động lực và làm đẹp giúp cho mọi người tự tin, tỏa sáng hơn, Nhật Lệ đang trên hành trình vươn tới ước mơ. Cô bạn cũng từng là “Thủ lĩnh thanh niên”, tham dự và đạt thành tích trong các cuộc thi về sắc đẹp.

Bùi Hà Nhật Lệ hay còn được biết đến với tên gọi Suzii Nhật Lệ (sinh năm 2001), hiện đang theo học, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nhật Lệ là sinh viên của trường Đại học FPT, ngành Digital Marketing. Bên cạnh đó, cô bạn còn là một thợ trang điểm tự do, stylist hình ảnh cho studio, với mong muốn làm đẹp cho đời và là người mẫu bán chuyên.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 1
Bùi Hà Nhật Lệ (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học FPT, ngành Digital Marketing.

Với những sở thích gắn liền với nghệ thuật như make up, nhiếp ảnh, nghệ thuật múa, nhảy hiện đại, trình diễn catwalk. Nhật Lệ đam mê với việc tạo ra những sản phẩm đẹp từ nhiếp ảnh hay trang điểm, trình diễn sân khấu. Ước mơ của cô bạn là trở thành một nghệ sĩ trang điểm với hình ảnh đẹp cho bản thân, tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 2

Song song với công việc học, Nhật Lệ còn là một thợ trang điểm tự do, stylist hình ảnh cho studio và là người mẫu bán chuyên.

Bắt nguồn từ việc yêu thích cái đẹp, vốn từ nhỏ, Nhật Lệ vô cùng tự ti bởi ngoại hình thấp bé, nhẹ cân của mình, cho đến năm lớp 10, lần đầu cô bạn thử sức tự make up, thay đổi cho bản thân. Nhận được lời khen từ mọi người xung quanh, điều đó đã giúp Nhật Lệ suy nghĩ khác đi và tự tin hơn rất nhiều. Đó cũng là một trong những lý do khiến Nhật Lệ yêu thích nghề này đến như vậy, cô bạn thổ lộ: “Một số bạn khác cũng giống như mình, ban đầu mình xuất phát từ việc muốn giúp các bạn ấy trở nên tự tin giống như mình lúc đó. Có duyên đến với nghề, bản thân mình được giúp mọi người, được tôn lên vẻ đẹp của họ, điều đó khiến mình cảm thấy rất vui. Lâu dần, nó ăn vào tiềm thức làm mình càng yêu thêm và có định hướng, biến điều đó trở thành một nghề của bản thân”.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 3

Với những sở thích gắn liền với nghệ thuật, Nhật Lệ đam mê với việc tạo ra những sản phẩm đẹp từ nhiếp ảnh hay trang điểm, trình diễn sân khấu.

Công việc make up đã mang đến cho Nhật Lệ rất nhiều niềm vui, vui vì được góp sức mình, làm đẹp hơn người, cho đời. Nhìn những chiếc layout đẹp, nhận được những lời khen, cùng sự tin tưởng, hài lòng, Nhật Lệ nghĩ, đó chính là điều lớn nhất mà cô bạn đạt được khi theo nghề. Chính thức theo đuổi nghề được 2 năm (không tính năm dịch), từ một cô bé học lớp 10 có niềm đam mê đến mức đi làm tích luỹ, để có thể theo đuổi nghề một cách chỉn chu nhất, cho đến hiện tại Nhật Lệ đã và đang ngày càng khẳng định bản thân mình, ngày càng nổi bật, tỏa sáng.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 4
Ước mơ của Nhật Lệ là trở thành một nghệ sĩ trang điểm với hình ảnh đẹp cho bản thân, tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn.

Bên cạnh đó, Nhật Lệ cũng từng đạt được nhiều thành tích tốt trong các cuộc thi về sắc đẹp, hay những thành tích khác như: Top 30 Miss Peace VietNam 2022, Top 29 Hoa Hậu Du Lịch Đà Nẵng; Là Thủ lĩnh thanh niên, Huấn luyện viên cấp thành phố, Sinh viên, đoàn viên tiêu biểu phường Thanh Khê Đông.

Nhật Lệ chia sẻ: “Mình nghĩ rằng, thái độ tích cực sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn. Trải qua kha khá những cuộc bể dâu, từ chuyện tình cảm đến lúc bắt đầu công việc đang theo đuổi, có rất nhiều lần mình muốn dừng lại bởi tiến độ, nhịp điệu cũng như kết quả không được như mình mong muốn. Nhưng hiện tại, mình đã làm được 80% những điều mà mọi người đều nghĩ mình không thể, ví dụ như sải bước trên sàn diễn hay theo đuổi nghề làm đẹp cho đời. Mình vẫn cứ cười vậy thôi. Nhưng kết quả, mình vẫn ở đây! Làm và cống hiến theo cái mình ước mơ và đạt được điều mình mong muốn. Không quá lớn nhưng đánh dấu được sự trưởng thành và đúng đắn trong con đường mình chọn. Vậy nên, chỉ cần cố gắng, chăm chỉ, tự tin, sống tích cực với hoài bão và đam mê của mình thì cuộc sống sẽ tự nhiên mỉm cười, đối xử tích cực lại với mình”.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 5
Bên cạnh đó, Nhật Lệ cũng từng đạt được nhiều thành tích tốt trong các cuộc thi về sắc đẹp và nhiều thành tích khác.

Qua các cuộc thi, Nhật Lệ học thêm được những bài học, trải nghiệm, mang đến cho cô bạn nhiều cảm xúc và kỉ niệm. Đối với Nhật Lệ, đó là hành trình giúp cô trao dồi bản thân và biết bản thân mình còn thiếu gì, cần bổ sung gì để trở nên hoàn thiện, xinh đẹp hơn một cách chuẩn mực nhất về Tâm - Tài - Trí - Sắc. Cũng như, cố gắng để thể hiện bản thân tốt hơn sau mỗi bài học mà các cuộc thi, hay các anh, chị huấn luyện chỉ dẫn. Đó là hành trình thanh xuân và là những bài học mà sau này sẽ là hành trang giúp cho bản thân cô hướng đến một Nhật Lệ toàn diện hơn. Và nếu có cơ hội, khi đã sẵn sàng và trưởng thành hơn, Nhật Lệ chắc chắn sẽ một lần nữa cháy hết mình trên các đấu trường sắc đẹp.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 6

Với Nhật Lệ, thái độ tích cực sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn.

Dự định sắp tới trong tương lai, Nhật Lệ sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc học tập. Song song đó là tiếp tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức trong ngành làm đẹp mà bản thân yêu thích, phát triển bản thân hơn, cũng như cố gắng học hỏi thêm nhiều điều để hoàn thiện, trở thành một phiên bản tốt nhất trong tương lai.

Nữ sinh FPT mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời ảnh 7

Nhật Lệ mong muốn được cống hiến làm đẹp cho đời, dùng hình ảnh đẹp của bản thân tạo động lực, cũng như giúp cho mọi người trở nên đẹp, tự tin, tỏa sáng hơn, hoàn thiện bản thân có đủ Tâm - Tài - Trí - Sắc.

Một trong những câu nói yêu thích của Nhật Lệ: “Nghệ thuật phải được trả giá xứng đáng”, "Hãy tin vào bản thân mình".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.