Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Thảo sinh năm 2002 đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Cô gái này tạo ấn tượng bởi năng lượng tuổi trẻ và một loạt những thành tích đáng nể trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 1
Phương Thảo sinh năm 2002 đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Phương Thảo được mọi người đánh giá là hoạt bát, nhanh nhẹn, vui vẻ. Cô luôn là người mang tiếng cười và năng lượng sống tới mọi người xung quanh. Trước đây, Thảo cũng từng có ước mơ lớn của tuổi 17, 18 là được vào trường quân đội, nhưng gia đình biết được nguyện vọng đã luôn phản đối. Chuyện này cũng từng khiến cô và bố mẹ giận nhau một thời gian. Cuối cùng, con đường mà Phương Thảo đã chọn là trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. “Ngày đầu khi mới lên trường học, mình từng cảm thấy lạc lõng và gặp không ít khó khăn để thích nghi với cuộc sống tự lập; bản thân lại là một người độc lập và không thích quá ồn ào. Cũng may, mình nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô ở trường để bản thân luôn cố gắng hoàn thiện hơn” – Thảo chia sẻ.

Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 2
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 3
Phương Thảo từng thành lập CLB Võ Vovinam - Việt Võ Đạo.

Thanh xuân của Thảo đang từng ngày được trải nghiệm tại chính mái trường nơi đây. Trong đó cô đã tham gia CLB Thanh Niên Tình Nguyện của trường và tự mình thành lập ra CLB Võ Vovinam-Việt Võ Đạo. Song song với đó là việc học tập, dù lượng kiến thức vừa mới vừa khó nhưng bản thân Thảo luôn nỗ lực học. Thậm chí Thảo nỗ lực học hỏi tiếp xúc và gặp gỡ được rất nhiều anh chị từng học tại trường đã thành đạt về trao đổi và tặng học bổng cho sinh viên của trường. Với những hoạt động ngoại khoá tại trường, sự giúp đỡ, ủng hộ của thầy cô khiến Thảo càng tin tưởng sự lựa chọn của bản thân mình là đúng đắn.

Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 4
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 5

“Tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người là độ tuổi chúng ta luôn tràn đầy nhiệt huyết, có sức khỏe tốt, sự tự tin và những hoài bão. Bởi “Chúng ta chỉ sống một lần, nhưng nếu sống đúng, thì một lần là đủ”. Theo mình, người trẻ cần tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bản thân không những giúp đỡ được những người khó khăn mà mình còn được trải nghiệm, tích luỹ được kinh nghiệm thực tế, kĩ năng sống cho bản thân” – Thảo bày tỏ.

Vì vậy, bản thân Phương Thảo đã tham gia rất nhiều lần tại khu vực cách ly, chốt kiểm soát dịch, lấy mẫu xét nghiệm nhưng đáng nhớ nhất là những đợt tình nguyện. Lần đầu dịch bùng phát tại Hải Dương, Thảo mạnh dạn xung phong vào khu cách ly, lúc đó trong khu cách ly có ít thanh niên tình nguyện nên cần rất gấp tình nguyện viên vào hỗ trợ. Phương Thảo vẫn nhớ mãi câu hỏi của anh/chị gọi điện cho mình “Bạn đã Sẵn Sàng lên đường chưa?”, Thảo liền trả lời dứt khoát “Em luôn sẵn sàng lên đường”. Sau đó Thảo sắp xếp quần áo vào trong khu cách ly và không về nhà ăn Tết. Nhiều hôm còn phải đưa đón F1, F0 theo xe cấp cứu liên tục, có khi đi xuyên đến sáng hôm sau. Ngay cả khi vừa nghỉ đang ăn cơm giải lao thì xe cứu thương vào anh em trong đội lại bỏ cơm rồi mặc áo bảo hộ vào khu cách ly. Vào trong đó gặp các bệnh nhân ai cũng sợ hãi, buồn bã vì không may bị F1, F0 là phải cách ly 14-21 ngày. Nhưng để thay đổi không khí mình luôn tạo niềm vui, cổ vũ và động viên bệnh nhân. Ở đó Thảo được mọi người khen là “vitamin cười” của mọi người dân cách ly trong đó. Đến bây giờ mọi người trong khu cách ly quý vẫn liên lạc hỏi thăm quan tâm sức khỏe của Thảo.

Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 6
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 7

Một số thành tích của Phương Thảo:

- Thành Đoàn Hải Dương tặng giấy chứng nhận “Đã tham gia hoạt động tình nguyện Tại khu vực cách ly tập trung thành phố Hải Dương”

- Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng,chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang”

- BCH Đoàn trường Cao đắng Dược Trung ương Hải Dương tặng giấy khen “Tham gia tích cực trong các phong trào, hoạt động của nhà trường, Đoàn thể, lớp”

- BCH Đoàn trường Cao đắng Dược Trung ương Hải Dương tặng giấy khen “Đã tích cực tham gia công tác xã hội”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.