Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Thảo sinh năm 2002 đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Cô gái này tạo ấn tượng bởi năng lượng tuổi trẻ và một loạt những thành tích đáng nể trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 1
Phương Thảo sinh năm 2002 đang là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Phương Thảo được mọi người đánh giá là hoạt bát, nhanh nhẹn, vui vẻ. Cô luôn là người mang tiếng cười và năng lượng sống tới mọi người xung quanh. Trước đây, Thảo cũng từng có ước mơ lớn của tuổi 17, 18 là được vào trường quân đội, nhưng gia đình biết được nguyện vọng đã luôn phản đối. Chuyện này cũng từng khiến cô và bố mẹ giận nhau một thời gian. Cuối cùng, con đường mà Phương Thảo đã chọn là trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. “Ngày đầu khi mới lên trường học, mình từng cảm thấy lạc lõng và gặp không ít khó khăn để thích nghi với cuộc sống tự lập; bản thân lại là một người độc lập và không thích quá ồn ào. Cũng may, mình nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô ở trường để bản thân luôn cố gắng hoàn thiện hơn” – Thảo chia sẻ.

Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 2
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 3
Phương Thảo từng thành lập CLB Võ Vovinam - Việt Võ Đạo.

Thanh xuân của Thảo đang từng ngày được trải nghiệm tại chính mái trường nơi đây. Trong đó cô đã tham gia CLB Thanh Niên Tình Nguyện của trường và tự mình thành lập ra CLB Võ Vovinam-Việt Võ Đạo. Song song với đó là việc học tập, dù lượng kiến thức vừa mới vừa khó nhưng bản thân Thảo luôn nỗ lực học. Thậm chí Thảo nỗ lực học hỏi tiếp xúc và gặp gỡ được rất nhiều anh chị từng học tại trường đã thành đạt về trao đổi và tặng học bổng cho sinh viên của trường. Với những hoạt động ngoại khoá tại trường, sự giúp đỡ, ủng hộ của thầy cô khiến Thảo càng tin tưởng sự lựa chọn của bản thân mình là đúng đắn.

Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 4
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 5

“Tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người là độ tuổi chúng ta luôn tràn đầy nhiệt huyết, có sức khỏe tốt, sự tự tin và những hoài bão. Bởi “Chúng ta chỉ sống một lần, nhưng nếu sống đúng, thì một lần là đủ”. Theo mình, người trẻ cần tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bản thân không những giúp đỡ được những người khó khăn mà mình còn được trải nghiệm, tích luỹ được kinh nghiệm thực tế, kĩ năng sống cho bản thân” – Thảo bày tỏ.

Vì vậy, bản thân Phương Thảo đã tham gia rất nhiều lần tại khu vực cách ly, chốt kiểm soát dịch, lấy mẫu xét nghiệm nhưng đáng nhớ nhất là những đợt tình nguyện. Lần đầu dịch bùng phát tại Hải Dương, Thảo mạnh dạn xung phong vào khu cách ly, lúc đó trong khu cách ly có ít thanh niên tình nguyện nên cần rất gấp tình nguyện viên vào hỗ trợ. Phương Thảo vẫn nhớ mãi câu hỏi của anh/chị gọi điện cho mình “Bạn đã Sẵn Sàng lên đường chưa?”, Thảo liền trả lời dứt khoát “Em luôn sẵn sàng lên đường”. Sau đó Thảo sắp xếp quần áo vào trong khu cách ly và không về nhà ăn Tết. Nhiều hôm còn phải đưa đón F1, F0 theo xe cấp cứu liên tục, có khi đi xuyên đến sáng hôm sau. Ngay cả khi vừa nghỉ đang ăn cơm giải lao thì xe cứu thương vào anh em trong đội lại bỏ cơm rồi mặc áo bảo hộ vào khu cách ly. Vào trong đó gặp các bệnh nhân ai cũng sợ hãi, buồn bã vì không may bị F1, F0 là phải cách ly 14-21 ngày. Nhưng để thay đổi không khí mình luôn tạo niềm vui, cổ vũ và động viên bệnh nhân. Ở đó Thảo được mọi người khen là “vitamin cười” của mọi người dân cách ly trong đó. Đến bây giờ mọi người trong khu cách ly quý vẫn liên lạc hỏi thăm quan tâm sức khỏe của Thảo.

Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 6
Nữ sinh Hải Dương tự thành lập CLB Võ thuật và luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên ảnh 7

Một số thành tích của Phương Thảo:

- Thành Đoàn Hải Dương tặng giấy chứng nhận “Đã tham gia hoạt động tình nguyện Tại khu vực cách ly tập trung thành phố Hải Dương”

- Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng,chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang”

- BCH Đoàn trường Cao đắng Dược Trung ương Hải Dương tặng giấy khen “Tham gia tích cực trong các phong trào, hoạt động của nhà trường, Đoàn thể, lớp”

- BCH Đoàn trường Cao đắng Dược Trung ương Hải Dương tặng giấy khen “Đã tích cực tham gia công tác xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.