Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Ánh hiện đang là sinh viên khoa Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Phá bỏ hoàn toàn “lớp kén” của bản thân để theo đuổi lý tưởng. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp nổi bật, Ngọc Ánh cũng đặc biệt đề cao tầm quan trọng của tri thức và kiến thức lịch sử nước nhà.
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 1
Nguyễn Ngọc Ánh (sinh năm 2004) đang là sinh viên khoa Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mình là Nguyễn Ngọc Ánh hay còn được bạn bè thường gọi là Na (sinh năm 2004). Mình sinh ra và lớn lên tại Sóc Sơn – một huyện ngoại thành của Hà Nội. Mình là một người năng động, hoạt bát, thích sự tự do, khám phá và tìm kiếm những thứ mới mẻ, những điều đó đã thấm nhuần vào máu và tạo ra sở thích, niềm đam mê của mình là nhảy múa, ca hát, đi du lịch, hội hoạ, chơi thể thao, đặc biệt là chụp ảnh. Do đó, ngoài công việc học tập, mình còn là người mẫu ảnh tự do.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 2
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh tự do.

Hiện tại, mình đang theo học tại khoa Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhắc đến ngành học này, có lẽ mọi người sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Tuy nhiên, Lịch sử Đảng là ngành học chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Khi học ngành này, bản thân mình được cung cấp khối kiến thức toàn diện về Lịch sử Việt Nam, các phương pháp nghiên cứu lịch sử cần đến trong cuộc sống và trong công việc. Ngành Lịch sử đã trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành như Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,... Ngoài ra, mình còn được trang bị những kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng phân tích,…

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 4
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 5

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp nổi bật, Ngọc Ánh cũng đặc biệt đề cao tầm quan trọng của tri thức và kiến thức lịch sử nước nhà.

Có thể nói, lịch sử có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục của bất kỳ quốc gia nào, không chỉ riêng đối với Việt Nam. Bởi vì, đó là cả một quá trình, là sự đấu tranh và phát triển của đất nước. Tuy nhiên mình thấy, ở Việt Nam còn nhiều bạn học sinh “thờ ơ, lạnh nhạt”, không thích học môn Lịch sử, đây là một vấn đề lớn trong nền giáo dục hiện nay.

Đối với bản thân, mình đã lựa chọn môn Lịch sử là môn thi đại học, vì mình biết, Lịch sử là một môn vô cùng quan trọng, đặc biệt là một người con của Việt Nam thì càng cần phải biết. Lịch sử cho mình biết mình là ai, quá trình dân tộc hình thành, ra đời như thế nào và phát triển ra sao, điểm mạnh và điểm yếu là gì. Không những vậy, để có một đất nước phát triển như ngày hôm nay là phải đổi bằng xương, bằng máu thịt của những vị anh hùng thế hệ trước; Là truyền thống yêu nước, bất khuất cần cù,…Và cuối cùng, lịch sử giúp mình trở thành con người có kiến thức, có chiều sâu.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 6
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 7

Trước đây, mình là một người khá nhút nhát, rụt rè và có phần tự ti. Mình hoàn toàn không dám nói, bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước đám đông. Ở thời điểm đó, mình luôn thu mình trong “cái vỏ bọc” do chính bản thân tạo ra, chỉ vì sợ người khác chỉ trích. Thay đổi bắt đầu từ những năm Trung học phổ thông, mình đã tham gia vào nhiều hoạt động nhảy múa, hoạt động của trường. Đây chính là cơ hội để mình học được cách thể hiện bản thân trước đám đông. Bên cạnh đó, mình còn nhận được sự cổ vũ, động viên từ phía gia đình, bạn bè, và cả những người lạ không quen, họ đã nhắn tin ủng hộ, động viên mình rất nhiều. Điều này đã trở thành động lực khiến bản thân mình tự tin hơn bao giờ hết.

Sau khi lên đại học, mình bước chân vào môi trường hoàn toàn mới lạ, khác hẳn với môi trường Trung học phổ thông. Không chỉ là có những người bạn xung quanh nơi mình sinh sống, mà là trên mọi miền tổ quốc, thậm chí là cả ngoài nước. Một lần nữa, mình lại thu mình lại và ngại nói chuyện với mọi người. Phải sau vài tuần, mình mới có thể hoà nhập và có thêm bạn mới.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 8

Với Ngọc Ánh, "Press Beauty 2023” là một trải nghiệm tuyệt vời của thời sinh viên.

Đầu năm 2023, Học viện mình đã tổ chức một cuộc thi sắc đẹp “Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023” do Đội Văn nghệ Xung kích AJC thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với kỳ vọng các thí sinh sẽ mạnh dạn thể hiện bản thân, hướng đến hoàn thiện hình ảnh nữ sinh trường Báo: “Tự tin, độc lập và bản lĩnh”. Không chỉ vậy, Ban tổ chức còn mong muốn thế hệ nữ sinh tài sắc mới nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể “thoát kén” để trở thành cô gái tài năng, xinh đẹp nhất.

Lúc đầu, mình không quá quan tâm về cuộc thi. Bản thân mình tự thấy, mình vẫn sợ nói trước đám đông, không dám thể hiện mình hết sức có thể. Không những thế, mình vẫn là sinh viên năm nhất, mới “chân ướt chân ráo” nên chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm gì đặc biệt, song còn có rất nhiều thí sinh tài giỏi hơn, vậy nên mình đã từ chối. Tuy nhiên, nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tín nhiệm từ bạn bè, vì vậy mà mình đã quyết định nộp đơn đăng kí vào ngày cuối cùng. Bất ngờ hơn nữa khi mình đã trúng tuyển và lọt “Top 20 thí sinh Xuất sắc nhất”.

Từ khi tham gia cuộc thi, mình đã làm quen thêm được nhiều bạn mới, và cả những anh chị trong ban tổ chức. Mặc dù chỉ dừng lại ở Top 20, nhưng việc tham gia cuộc thi đã giúp cho mình có thêm rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, từ những buổi training, trong vòng bán kết và đặc biệt là từ những thí sinh khác. Bên cạnh đó, mình còn có cơ hội gặp gỡ nhiều nghệ sĩ, MC, Biên tập viên, hoa hậu, hoa khôi, những CEO thành công. Điều đó khiến mình cảm thấy tự hào về bản thân và rất vui vì đã là một phần của cuộc thi.

Và hiện tại, mình vẫn đang cố gắng trong công việc học tập ở trường, trong công việc mẫu ảnh của bản thân. Ở tương lai gần, nếu có cơ hội mình rất mong muốn tham gia vào nhiều dự án nghệ thuật lớn hơn nữa để thử thách thêm bản thân mình.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 9
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 10
Từng là một người khá nhút nhát, rụt rè, Ngọc Ánh đã phá bỏ hoàn toàn “lớp kén” của bản thân để theo đuổi lý tưởng.

Có một câu nói mình luôn lấy làm động lực để bản thân cố gắng hơn, đó là: “Chúng ta chỉ sống có một lần trong đời, đừng sống quá lặng lẽ” - Mỗi người trong chúng ta chỉ sống có một lần, nhưng nếu chúng ta sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình. Mình và bạn, mỗi người là một cá thể riêng biệt nhưng đều có chung một điểm duy nhất là chỉ sống có một lần. Đời người ngắn ngủi, vậy nên có lẽ lúc mình chợt nhận ra thì cũng là lúc sự sống của mình chỉ được tính bằng ngày, bằng giờ, bằng phút, bằng giây. Đó là câu nói mình luôn lấy làm phương châm để luôn cố gắng, sống hết mình, sống thật ý nghĩa và không phải hối tiếc.

Cuộc sống này vô cùng hối hả, mình luôn dành một ngày nghỉ cuối tuần để tìm lại những khoảng lặng trong tâm hồn, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. “Hôm nay, có thể mình vẫn còn sống nhưng lỡ biết đâu ngày mai mình không còn trên đời này nữa thì sao?” Hãy học cách yêu thương bản thân mình và cả những người khác. Thật hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể trở về nhà an toàn, để kịp quây quần bên mâm cơm gia đình, với không khí ấm áp mà chẳng nơi đâu đem lại được. Thật hạnh phúc khi ta còn được ở bên họ ngay lúc này, làm những việc mình thích, mình vui vẻ, vì biết đâu 10 năm, 20 năm nữa khi nhìn lại, chúng ta sẽ chỉ hối tiếc về những việc mà mình không dám làm!

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 11
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 12
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.