Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Ánh hiện đang là sinh viên khoa Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Phá bỏ hoàn toàn “lớp kén” của bản thân để theo đuổi lý tưởng. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp nổi bật, Ngọc Ánh cũng đặc biệt đề cao tầm quan trọng của tri thức và kiến thức lịch sử nước nhà.
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 1
Nguyễn Ngọc Ánh (sinh năm 2004) đang là sinh viên khoa Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mình là Nguyễn Ngọc Ánh hay còn được bạn bè thường gọi là Na (sinh năm 2004). Mình sinh ra và lớn lên tại Sóc Sơn – một huyện ngoại thành của Hà Nội. Mình là một người năng động, hoạt bát, thích sự tự do, khám phá và tìm kiếm những thứ mới mẻ, những điều đó đã thấm nhuần vào máu và tạo ra sở thích, niềm đam mê của mình là nhảy múa, ca hát, đi du lịch, hội hoạ, chơi thể thao, đặc biệt là chụp ảnh. Do đó, ngoài công việc học tập, mình còn là người mẫu ảnh tự do.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 2
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh tự do.

Hiện tại, mình đang theo học tại khoa Lịch sử Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhắc đến ngành học này, có lẽ mọi người sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Tuy nhiên, Lịch sử Đảng là ngành học chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Khi học ngành này, bản thân mình được cung cấp khối kiến thức toàn diện về Lịch sử Việt Nam, các phương pháp nghiên cứu lịch sử cần đến trong cuộc sống và trong công việc. Ngành Lịch sử đã trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành như Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,... Ngoài ra, mình còn được trang bị những kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng phân tích,…

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 4
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 5

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp nổi bật, Ngọc Ánh cũng đặc biệt đề cao tầm quan trọng của tri thức và kiến thức lịch sử nước nhà.

Có thể nói, lịch sử có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục của bất kỳ quốc gia nào, không chỉ riêng đối với Việt Nam. Bởi vì, đó là cả một quá trình, là sự đấu tranh và phát triển của đất nước. Tuy nhiên mình thấy, ở Việt Nam còn nhiều bạn học sinh “thờ ơ, lạnh nhạt”, không thích học môn Lịch sử, đây là một vấn đề lớn trong nền giáo dục hiện nay.

Đối với bản thân, mình đã lựa chọn môn Lịch sử là môn thi đại học, vì mình biết, Lịch sử là một môn vô cùng quan trọng, đặc biệt là một người con của Việt Nam thì càng cần phải biết. Lịch sử cho mình biết mình là ai, quá trình dân tộc hình thành, ra đời như thế nào và phát triển ra sao, điểm mạnh và điểm yếu là gì. Không những vậy, để có một đất nước phát triển như ngày hôm nay là phải đổi bằng xương, bằng máu thịt của những vị anh hùng thế hệ trước; Là truyền thống yêu nước, bất khuất cần cù,…Và cuối cùng, lịch sử giúp mình trở thành con người có kiến thức, có chiều sâu.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 6
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 7

Trước đây, mình là một người khá nhút nhát, rụt rè và có phần tự ti. Mình hoàn toàn không dám nói, bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước đám đông. Ở thời điểm đó, mình luôn thu mình trong “cái vỏ bọc” do chính bản thân tạo ra, chỉ vì sợ người khác chỉ trích. Thay đổi bắt đầu từ những năm Trung học phổ thông, mình đã tham gia vào nhiều hoạt động nhảy múa, hoạt động của trường. Đây chính là cơ hội để mình học được cách thể hiện bản thân trước đám đông. Bên cạnh đó, mình còn nhận được sự cổ vũ, động viên từ phía gia đình, bạn bè, và cả những người lạ không quen, họ đã nhắn tin ủng hộ, động viên mình rất nhiều. Điều này đã trở thành động lực khiến bản thân mình tự tin hơn bao giờ hết.

Sau khi lên đại học, mình bước chân vào môi trường hoàn toàn mới lạ, khác hẳn với môi trường Trung học phổ thông. Không chỉ là có những người bạn xung quanh nơi mình sinh sống, mà là trên mọi miền tổ quốc, thậm chí là cả ngoài nước. Một lần nữa, mình lại thu mình lại và ngại nói chuyện với mọi người. Phải sau vài tuần, mình mới có thể hoà nhập và có thêm bạn mới.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 8

Với Ngọc Ánh, "Press Beauty 2023” là một trải nghiệm tuyệt vời của thời sinh viên.

Đầu năm 2023, Học viện mình đã tổ chức một cuộc thi sắc đẹp “Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023” do Đội Văn nghệ Xung kích AJC thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với kỳ vọng các thí sinh sẽ mạnh dạn thể hiện bản thân, hướng đến hoàn thiện hình ảnh nữ sinh trường Báo: “Tự tin, độc lập và bản lĩnh”. Không chỉ vậy, Ban tổ chức còn mong muốn thế hệ nữ sinh tài sắc mới nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể “thoát kén” để trở thành cô gái tài năng, xinh đẹp nhất.

Lúc đầu, mình không quá quan tâm về cuộc thi. Bản thân mình tự thấy, mình vẫn sợ nói trước đám đông, không dám thể hiện mình hết sức có thể. Không những thế, mình vẫn là sinh viên năm nhất, mới “chân ướt chân ráo” nên chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm gì đặc biệt, song còn có rất nhiều thí sinh tài giỏi hơn, vậy nên mình đã từ chối. Tuy nhiên, nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tín nhiệm từ bạn bè, vì vậy mà mình đã quyết định nộp đơn đăng kí vào ngày cuối cùng. Bất ngờ hơn nữa khi mình đã trúng tuyển và lọt “Top 20 thí sinh Xuất sắc nhất”.

Từ khi tham gia cuộc thi, mình đã làm quen thêm được nhiều bạn mới, và cả những anh chị trong ban tổ chức. Mặc dù chỉ dừng lại ở Top 20, nhưng việc tham gia cuộc thi đã giúp cho mình có thêm rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, từ những buổi training, trong vòng bán kết và đặc biệt là từ những thí sinh khác. Bên cạnh đó, mình còn có cơ hội gặp gỡ nhiều nghệ sĩ, MC, Biên tập viên, hoa hậu, hoa khôi, những CEO thành công. Điều đó khiến mình cảm thấy tự hào về bản thân và rất vui vì đã là một phần của cuộc thi.

Và hiện tại, mình vẫn đang cố gắng trong công việc học tập ở trường, trong công việc mẫu ảnh của bản thân. Ở tương lai gần, nếu có cơ hội mình rất mong muốn tham gia vào nhiều dự án nghệ thuật lớn hơn nữa để thử thách thêm bản thân mình.

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 9
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 10
Từng là một người khá nhút nhát, rụt rè, Ngọc Ánh đã phá bỏ hoàn toàn “lớp kén” của bản thân để theo đuổi lý tưởng.

Có một câu nói mình luôn lấy làm động lực để bản thân cố gắng hơn, đó là: “Chúng ta chỉ sống có một lần trong đời, đừng sống quá lặng lẽ” - Mỗi người trong chúng ta chỉ sống có một lần, nhưng nếu chúng ta sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình. Mình và bạn, mỗi người là một cá thể riêng biệt nhưng đều có chung một điểm duy nhất là chỉ sống có một lần. Đời người ngắn ngủi, vậy nên có lẽ lúc mình chợt nhận ra thì cũng là lúc sự sống của mình chỉ được tính bằng ngày, bằng giờ, bằng phút, bằng giây. Đó là câu nói mình luôn lấy làm phương châm để luôn cố gắng, sống hết mình, sống thật ý nghĩa và không phải hối tiếc.

Cuộc sống này vô cùng hối hả, mình luôn dành một ngày nghỉ cuối tuần để tìm lại những khoảng lặng trong tâm hồn, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. “Hôm nay, có thể mình vẫn còn sống nhưng lỡ biết đâu ngày mai mình không còn trên đời này nữa thì sao?” Hãy học cách yêu thương bản thân mình và cả những người khác. Thật hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể trở về nhà an toàn, để kịp quây quần bên mâm cơm gia đình, với không khí ấm áp mà chẳng nơi đâu đem lại được. Thật hạnh phúc khi ta còn được ở bên họ ngay lúc này, làm những việc mình thích, mình vui vẻ, vì biết đâu 10 năm, 20 năm nữa khi nhìn lại, chúng ta sẽ chỉ hối tiếc về những việc mà mình không dám làm!

Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 11
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 12
Nữ sinh Học viện Báo chí phá bỏ ‘lớp kén’, đề cao tầm quan trọng của Lịch sử ảnh 13
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.