Nữ sinh Học viện Ngoại giao truyền cảm hứng viết lách đến nhiều bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng sự nỗ lực và không ngừng vươn lên trong cuộc sống, Đỗ Thị Hoa đã trở thành “cây bút” viết lách có hàng nghìn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Không chỉ có được thu nhập trang trải việc học, cô nàng còn là người truyền cảm hứng viết lách đến với nhiều bạn trẻ.
Nữ sinh Học viện Ngoại giao truyền cảm hứng viết lách đến nhiều bạn trẻ ảnh 1

Đỗ Thị Hoa đang là sinh viên năm 4 của Học viện Ngoại giao.

Hành trình viết lách của cô nàng sinh viên năm 4 Học viện Ngoại giao

Đỗ Thị Hoa đang là sinh viên năm 4 ngành Truyền thông quốc tế, Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Cô bạn được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ba mất sớm, mẹ phải một mình nuôi dưỡng 2 chị em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị gái của Hoa dù đỗ Đại học nhưng không thể đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhận thức được sự khó khăn của gia đình, Đỗ Hoa lại càng ý chí hơn, cô bạn quyết tâm thi đỗ và theo học tại Học viện Ngoại giao.

Với tình yêu viết lách từ những ngày cấp 3, cô nàng đã rèn luyện và nuôi dưỡng tình yêu ấy mỗi ngày càng lớn dần. Những năm học Đại học, Đỗ Hoa đã dám bứt phá bản thân vượt qua giới hạn và chinh phục con đường viết lách. “Những năm cấp 3 mình đã có cơ duyên tham gia một số cuộc thi Học sinh Giỏi văn. Sau đó vào năm 2 Đại học, mình đọc được một bài viết chia sẻ về công việc viết lách tự do của một chị blogger. Thực sự bài viết ấy đã chạm đến mình và truyền cảm hứng rất nhiều cho mình trên hành trình viết lách. Mình nghĩ đây là công việc dễ bắt đầu nhưng khó theo đuổi. Bởi lẽ tất cả chúng mình đều được dạy viết từ những năm đầu đi học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ đam mê và sự bền bỉ để cố gắng theo đuổi nghề viết đến khi gặt hái được thành quả. Bởi lẽ công việc viết cần rất nhiều thời gian, công sức để rèn luyện và trau dồi. Không phải cứ muốn làm là sẽ kiếm được tiền ngay lập tức” – nữ sinh Học viện Ngoại giao tâm sự.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao truyền cảm hứng viết lách đến nhiều bạn trẻ ảnh 2

Đỗ Hoa dám bứt phá bản thân vượt qua giới hạn và chinh phục con đường viết lách.

Trên hành trình theo đuổi tình yêu viết lách, nữ sinh đã phải rèn luyện, trau dồi rất nhiều kiến thức và kĩ năng. Không có con đường nào là trải đầy thảm nhung và hoa cho ta đi qua, trên con đường viết lách của Đỗ Hoa đi qua là nước mắt, sự cố gắng, nỗ lực và cả những khó khăn, cô bạn chia sẻ: “Khó khăn đầu tiên của mình khi đến với con đường viết lách là mất phương hướng. Mình không có ai định hướng, dẫn dắt vào nghề mà tất cả là nhờ vào bản thân tự gom nhặt từ những tài liệu, bài đăng trên mạng. Có những thời điểm mình vô cùng mông lung và muốn từ bỏ. Tuy nhiên, cố gắng hơn mỗi ngày và theo đuổi mục tiêu đến cùng đã giúp mình gặt hái được những thành quả đầu tiên. Khó khăn tiếp theo là mình không thể cân bằng chuyện học hành và công việc. Chuyện mình học tại Học viện Ngoại giao khá bận rộn với rất nhiều môn học, bài tập cộng với các công việc viết lách nên nhiều lúc mình rất áp lực. Vì vậy, mình buộc phải giảm khối lượng công việc để tâm trí thoải mái hơn”.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao truyền cảm hứng viết lách đến nhiều bạn trẻ ảnh 3

Cô bạn luôn cố gắng, theo đuổi mục tiêu đến và đã gặt hái được những thành quả đầu tiên.

“Quả ngọt” là kết quả của sự cố gắng

Hơn 3 năm đi tìm tình yêu và chinh phục con đường viết lách, cuộc sống của Đỗ Hoa bắt đầu thay đổi và cô bạn đã gặt hái được nhiều thành quả ngọt ngào như: Trở thành đại sứ truyền thông cho các cuộc thi, tổ chức sinh viên như Marketing Hive, Marketing On Air, Mondelez. IC Master, AIESEC; chủ kênh Tiktok Hoa học Ngoại giao 57.000 followers, Fanpage Những ngày tập lớn 63.000 folllowers; từng là biên tập viên tại Avayha; cộng tác viên viết bài với hơn 10 dự án/tổ chức; Content Creator biên kịch nội dung cho một số kênh Tiktok đạt 50.000-100.000 followers; trưởng ban tổ chức chuỗi sự kiện “Bạn kể mình nghe” tại Lớp học dịu dàng – DFL; cựu trưởng ban sự kiện tại Lớp học dịu dàng – DFL…

“Cuộc sống của mình đã thay đổi rất nhiều khi theo đuổi hành trình viết lách. Mình được theo đuổi sở thích của bản thân và kiếm thu nhập ổn định trong những năm Đại học. Được làm điều mình thích bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê đã là một sự may mắn rất lớn. Cuộc sống của mình hoàn toàn nhảy vọt khi mình khám phá ra rất nhiều tiềm năng của công việc viết lách. Chính vì vậy, mình đã có thu nhập tương đối cao so với kỳ vọng, phụ giúp gia đình, phục vụ sở thích cá nhân cũng như phát triển bản thân hơn nữa. Ngoài ra, cũng nhờ công việc viết mà mình tạo dựng rất nhiều mối quan hệ chất lượng, có thêm những người anh, người chị siêu giỏi và sẵn sàng giúp đỡ mình. Đó là những mối quan hệ vô giá, cho dù có nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được. Mình cũng có cơ hội kết nối với rất nhiều bạn độc giả thông qua những bài viết, video trên các kênh mạng xã hội. Có những bạn sẵn sàng chia sẻ câu chuyện cá nhân và tìm đến mình với sự tin tưởng tuyệt đối. Mình thực sự rất trân trọng điều đó” - Đỗ Hoa cho biết.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao truyền cảm hứng viết lách đến nhiều bạn trẻ ảnh 4

Đỗ Hoa là đại sứ truyền thông của nhiều cuộc thi viết lách.

Trở thành người truyền cảm hứng đến thế hệ Gen Z

Hiện tại, cô nàng đang là chủ kênh Tiktok “Hoa học Ngoại giao” sỡ hữu hơn 57.000 followers và Fanpage “Những ngày tập lớn” với hơn 63.000 folllowers. Đỗ Hoa bộc bạch: “Là một gen Z, mình khá thích các nền tảng mạng xã hội vì được kết nối với rất nhiều đối tượng. Đồng thời, mình cũng mong muốn những bài viết của mình sẽ nhận được góp ý và phản hồi từ mọi người. Bởi lẽ mình biết bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Từ đó, mình sẽ khắc phục những lỗi sai và ngày càng nâng cao năng lực của bản thân. Khi chúng ta còn trẻ, ta hãy thử thật nhiều, đặc biệt là thử sức theo đuổi những sở thích của mình. Chúng mình sẽ không thể tưởng tượng được bản thân sẽ gặt hái được gì trên hành trình này đâu. Quan trọng là bản thân phải dám thử. Mình thích nhất là câu nói “Get out of your comfort zone”. Trước đây, mình chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày bản thân sẽ đăng tải một bài viết, video có mặt trên mạng xã hội, cũng chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân sẽ kiếm tiền từ nghề viết. Nhưng nhờ vào sự dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, mình đã dám làm những điều tưởng như ảo tưởng và đạt được những điều bản thân kỳ vọng”.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao truyền cảm hứng viết lách đến nhiều bạn trẻ ảnh 5

Cô nàng là người truyền cảm hứng viết lách đến với các bạn trẻ thông qua kênh Tiktok “Hoa học Ngoại giao” và Fanpage “Những ngày tập lớn”.

Để đạt được những thành quả như hôm nay, Hoa không ngừng biết ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại, cô nàng tâm sự: “Mình muốn nói lời cảm ơn đến bản thân đầu tiên, bởi mình đã dũng cảm và chủ động tìm kiếm định hướng từ những năm đầu Đại học. Nỗ lực từ sớm giúp mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Mình muốn cảm ơn gia đình vì đã tin tưởng để mình theo đuổi công việc này mặc dù mình đã gặp phải vô số khó khăn khiến gia đình phải bận lòng. Ngoài ra, mình cũng biết ơn các anh, chị trong nghề đã sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm đắt giá giúp mình học hỏi thêm vô số bài học và đi nhanh hơn gấp nhiều lần”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.