Nữ sinh Học viện Ngoại giao từng là MC SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Nguyễn Trà My (19 tuổi, đến từ Nghệ An), hiện là sinh viên khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Ngoài việc học tập xuất sắc, Trà My còn làm MC kênh TikTok báo Giao Thông, MC song ngữ cho nhiều sự kiện.

Cơ duyên đến với nghề MC

Từ khi còn là học sinh tiểu học, Trà My đã bắt đầu được dẫn các chương trình tại trường. My luôn trân quý mỗi giây phút được đứng trước nhiều khán giả và yêu thích ánh đèn sân khấu; tuy nhiên, chưa bao giờ Trà My nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu theo đuổi công việc này một cách nghiêm túc. “Mãi cho đến năm thứ nhất đại học, khi được đào tạo dẫn chương trình bài bản và được gia đình, thầy cô ủng hộ, mình mới quyết định bước chân vào ngành này. Truyền thông vốn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, mình muốn sớm tìm ra con đường riêng để tập trung rèn giũa”, Trà My chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao từng là MC SEA Games 31 ảnh 1
Trà My trên vai trò là MC song ngữ trong sự kiện 'The night of Truffle Club'.

Thoạt nhìn, công việc dẫn chương trình trông hào nhoáng vì lúc nào cũng xinh đẹp và nổi bật. Tuy nhiên, việc thường xuyên phải trang điểm đậm, làm tóc và đeo lens trong thời gian dài khiến Trà My nhiều lúc cảm thấy không thoải mái. My cũng thường xuyên phải thức khuya để tìm hiểu các kiến thức liên quan đến chương trình và học kịch bản. Trà My tâm sự: “May mắn, mình vẫn có gia đình, thầy cô và bạn bè luôn ủng hộ, giúp đỡ, đó là động lực lớn nhất để mình vượt qua tất cả những khó khăn. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của mình là không dành đủ thời gian cho những người yêu thương, mình cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì đã bỏ lỡ khoảng thời gian quý giá này”.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao từng là MC SEA Games 31 ảnh 2
Trà My còn là mẫu ảnh cho một Viện thẩm mỹ.

Nhắc đến kỉ niệm làm nghề mà mình nhớ nhất, Trà My cho biết, cho đến thời điểm này, sự kiện khiến My nhớ nhất là tiệc chào mừng của SEA Games 31 tại tỉnh Bắc Giang. “Tối hôm đó, trang phục của mình là áo dài truyền thống nên có rất nhiều đại diện từ các quốc gia Đông Nam Á xin chụp ảnh kỷ niệm. Đó là vinh dự rất lớn đối với người trẻ như mình. Tuy nhiên, sau đó mình phải về nhà lúc tối muộn và dậy lúc 3h sáng để kịp về Hà Nội tham gia ca học”, Trà My nhớ lại.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao từng là MC SEA Games 31 ảnh 3
Trà My cùng đồng nghiệp dẫn chương trình tại SEA Games 31 vừa qua.

Phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn

Theo Trà My, để trở thành một MC và bắt đầu dẫn những chương trình bán chuyên không khó. Nhưng, để theo đuổi công việc này lâu dài thì thật sự rất gian nan và nhiều khó khăn, vì không phải ai cũng đáp ứng được lịch trình làm việc khắt khe, yêu cầu về kiến thức ngày càng cao. Bên cạnh đó, sự chỉn chu về ngoại hình cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao từng là MC SEA Games 31 ảnh 4
Trà My mong muốn có nhiều thời gian ở cạnh những người mình yêu thương.

“Thông thường, MC sẽ kiêm luôn việc viết kịch bản. Để viết được kịch bản song ngữ, MC không chỉ biên dịch thông thường mà còn phải tìm hiểu xem từ ngữ, câu văn nào phù hợp với bối cảnh của người bản địa để khán giả nước ngoài cảm thấy mình được tôn trọng”, Trà My cho biết.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao từng là MC SEA Games 31 ảnh 5
Trà My hy vọng bản thân sẽ luôn nỗ lực, hết mình với đam mê.

Trong thời gian tới, Trà My sẽ tiếp tục công việc MC cho kênh TikTok của báo Giao Thông và thử sức ở các sự kiện song ngữ khác. Tuy nhiên, Trà My sẽ tập trung nhiều hơn cho việc học, việc thực tập và dành thời gian cho những người mình yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.