Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Như Quỳnh đang là sinh viên ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Luôn hướng đến khẩu hiệu và nuôi dưỡng con người “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, cùng đam mê công tác Đoàn, ước mơ của Như Quỳnh là trở thành người truyền cảm hứng đến các đoàn viên trẻ và là giảng viên trong tương lai gần.

Mình là Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm ba ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh – một vùng đất được ví như Việt Nam thu nhỏ, nơi có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới và tài nguyên khoáng sản,... Với sở thích và đam mê tham gia các hoạt động đoàn thể, công tác thiện nguyện tại các vùng khó khăn và hùng biện. Ước mơ của mình là trở thành một người truyền cảm hứng tới đoàn viên trẻ và trở thành giảng viên trong tương lai gần.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 1
Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm ba ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đến với hoạt động Đoàn như một cơ duyên, thanh xuân của mình trở nên tươi đẹp nhờ gắn bó với Đoàn. Rất may mắn cho mình khi được học tập và hoạt động tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – một môi trường rất tốt cho các cán bộ Đoàn viên trẻ, được sự hỗ trợ ủng hộ sát sao của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Do vậy, các hoạt động tại nơi đây đều vô cùng thiết thực, tạo nhiều cảm hứng cho thanh niên. Mình là một trong số những thanh niên như vậy. Việc được tham gia các hoạt động Đoàn ý nghĩa, giúp đỡ các Đoàn viên khác và hỗ trợ cộng đồng đã khiến mình cảm thấy sự cống hiến tuổi trẻ của mình thật xứng đáng. Dần dần qua các hoạt động ấy, mình có thêm kinh nghiệm tổ chức cũng như những cảm hứng nhất định. Để rồi ở những hoạt động sau này, không những mình có thể tổ chức cho các bạn Đoàn viên khác thực hiện, mình còn có thể khuyến khích động viên các bạn cùng tham gia đông đảo hơn. Những điều trên càng khiến mình tự hào hơn về Học viện, về bản thân mình.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 2
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 3

Đam mê tham gia các hoạt động đoàn thể, công tác thiện nguyện tại các vùng khó khăn và hùng biện, ước mơ của Như Quỳnh là trở thành một người truyền cảm hứng tới đoàn viên trẻ và trở thành giảng viên trong tương lai gần.

Là một đoàn viên giàu hoài bão, nhiệt huyết, đam mê với công tác đoàn và thiện nguyện, song song là niềm đam mê với ngành luật. Vì vậy, mình quyết định lựa chọn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là nơi gắn bó trong suốt 4 năm đại học, để có thể vừa hoạt động trong công tác Đoàn sôi nổi, vừa được theo đuổi ngành học mà bản thân yêu thích. Được học tập tại đây, không chỉ giúp mình có thêm kiến thức về chuyên ngành mà còn giúp mình có thêm những kỹ năng hoạt động trong công tác Đoàn, Hội, Đội và có cơ hội đi trải nghiệm nhiều hoạt động đoàn bổ ích như: Điều phối đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII, tình nguyện tại trường mầm non Song Khủa Sơn La, được vào Ban tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,...

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 4
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 5

Đến với hoạt động Đoàn như một cơ duyên, thanh xuân của Như Quỳnh trở nên tươi đẹp nhờ gắn bó với Đoàn.

“Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” là dòng khẩu hiệu được mình đặt ngay trên trang Facebook cá nhân, để tạo động lực, nhắc nhở bản thân cố gắng hơn mỗi ngày. Ngay từ lúc vào trường, mình đã bị ấn tượng bởi 7 từ đó, cũng là dòng khẩu hiệu được đặt trang trọng chính giữa Học viện. “Tâm trong” là luôn trau dồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, ý thức được những đạo lý, giá trị nhân văn cao cả trong cuộc sống, luôn giữ tâm mình trong sáng, hướng thiện, từ đó khởi nguồn cho những hành động có ích cho cộng đồng và đất nước. “Trí sáng” thể hiện trí tuệ của người thanh niên thời kỳ mới, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: Có tri thức, giỏi kỹ năng, giàu sáng tạo, khỏe thể chất và tinh thần, có ý thức tự học, cầu thị,...“Hoài bão lớn” của thanh niên thể hiện ở tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Nói đi đôi với làm; Có khát vọng, dấn thân, vươn lên; Sống có lý tưởng, bản lĩnh, tuân thủ pháp luật; Có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho đất nước,...

Đối với mình, 26/3 là ngày “Tết” của Thanh niên Việt Nam. Tháng 3 là tháng thanh niên phấn đấu, tích cực rèn luyện thi đua, đạt thành tích cao trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Mình thường nói với các bạn của mình rằng: “Tháng thanh niên là tháng không ngủ”. Vì hoạt động một cách bùng cháy, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện. Trong tháng này, mình quyết tâm sẽ hoạt động sôi nổi, ghi dấu ấn bằng nhiều dự án cộng đồng, an sinh xã hội để có một ngày 26/3 nói riêng và “Tháng thanh niên” nói chung thật ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 6
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 7

Trong quá trình hoạt động Đoàn và học tập, mình cũng gặt hái được những thành quả cho bản thân bằng sự nỗ lực như: Top 6 Siêu thủ lĩnh 2022; Người đẹp thứ ba và người có hình thể đẹp nhất Duyên dáng Đầm Hà; Học bổng Khuyến khích học tập loại Giỏi và Xuất sắc nhiều kỳ liên tiếp; Giấy khen có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021; Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của Bí thư Đoàn Học viện; Trưởng ban nội dung Câu lạc bộ Luật gia trẻ VYA; Giấy chứng nhận tình nguyện của Bí thư Đoàn Công an tỉnh Sơn La; Á khôi 2 và Miss nhân ái Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội 2022 (Charm of law),...

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 8
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 9
Trong quá trình hoạt động Đoàn và học tập, Như Quỳnh đã gặt hái được cho mình nhiều thành quả bằng sự nỗ lực.

Có lẽ khó khăn nhất chính là sự cân bằng giữa việc học tập trên lớp và tham gia các hoạt động Đoàn thể trong và ngoài học viện. Bởi lẽ như mọi người cũng biết, thực tế ngành Luật của mình vốn có một khối lượng kiến thức trên lớp khá lớn, việc đáp ứng các môn học cũng cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để đạt được kết quả. Ngoài ra, Học viện mình đang theo học có rất nhiều hoạt động Đoàn, là lá cờ đầu trong triển khai các hoạt động thanh niên của Trung ương Đoàn. Việc cân bằng giữa hai hoạt động trên đã là rào cản rất lớn của mình từ những năm đầu là sinh viên, mình đã rất bối rối. Tuy nhiên, qua 2 năm theo học và dần thích nghi với môi trường. Để vượt qua trở ngại ấy, mình đã học cách sắp xếp thời gian để phù hợp hơn với bản thân, mà vẫn đáp ứng được các hoạt động đoàn thể.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 10
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 11
Là một đoàn viên giàu hoài bão, nhiệt huyết, đam mê với công tác đoàn và thiện nguyện, song song là niềm đam mê với ngành luật, Như Quỳnh không ngừng học hỏi, không ngừng vươn lên.

Hiện tại, mình đang theo học Ngành Luật tại Học viện, một chuyên ngành mình cảm thấy phù hợp với bản thân và có ích tới cộng đồng. Vậy nên mình mong rằng, trong tương lai gần, mình sẽ tiếp tục con đường theo đúng chuyên ngành mình chọn, cống hiến những hiểu biết của bản thân, giúp cho xã hội thêm công bằng, bình đẳng và cống hiến những giá trị tốt đẹp khác.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.