Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Như Quỳnh đang là sinh viên ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Luôn hướng đến khẩu hiệu và nuôi dưỡng con người “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, cùng đam mê công tác Đoàn, ước mơ của Như Quỳnh là trở thành người truyền cảm hứng đến các đoàn viên trẻ và là giảng viên trong tương lai gần.

Mình là Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm ba ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh – một vùng đất được ví như Việt Nam thu nhỏ, nơi có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới và tài nguyên khoáng sản,... Với sở thích và đam mê tham gia các hoạt động đoàn thể, công tác thiện nguyện tại các vùng khó khăn và hùng biện. Ước mơ của mình là trở thành một người truyền cảm hứng tới đoàn viên trẻ và trở thành giảng viên trong tương lai gần.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 1
Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm ba ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đến với hoạt động Đoàn như một cơ duyên, thanh xuân của mình trở nên tươi đẹp nhờ gắn bó với Đoàn. Rất may mắn cho mình khi được học tập và hoạt động tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – một môi trường rất tốt cho các cán bộ Đoàn viên trẻ, được sự hỗ trợ ủng hộ sát sao của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Do vậy, các hoạt động tại nơi đây đều vô cùng thiết thực, tạo nhiều cảm hứng cho thanh niên. Mình là một trong số những thanh niên như vậy. Việc được tham gia các hoạt động Đoàn ý nghĩa, giúp đỡ các Đoàn viên khác và hỗ trợ cộng đồng đã khiến mình cảm thấy sự cống hiến tuổi trẻ của mình thật xứng đáng. Dần dần qua các hoạt động ấy, mình có thêm kinh nghiệm tổ chức cũng như những cảm hứng nhất định. Để rồi ở những hoạt động sau này, không những mình có thể tổ chức cho các bạn Đoàn viên khác thực hiện, mình còn có thể khuyến khích động viên các bạn cùng tham gia đông đảo hơn. Những điều trên càng khiến mình tự hào hơn về Học viện, về bản thân mình.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 2
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 3

Đam mê tham gia các hoạt động đoàn thể, công tác thiện nguyện tại các vùng khó khăn và hùng biện, ước mơ của Như Quỳnh là trở thành một người truyền cảm hứng tới đoàn viên trẻ và trở thành giảng viên trong tương lai gần.

Là một đoàn viên giàu hoài bão, nhiệt huyết, đam mê với công tác đoàn và thiện nguyện, song song là niềm đam mê với ngành luật. Vì vậy, mình quyết định lựa chọn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là nơi gắn bó trong suốt 4 năm đại học, để có thể vừa hoạt động trong công tác Đoàn sôi nổi, vừa được theo đuổi ngành học mà bản thân yêu thích. Được học tập tại đây, không chỉ giúp mình có thêm kiến thức về chuyên ngành mà còn giúp mình có thêm những kỹ năng hoạt động trong công tác Đoàn, Hội, Đội và có cơ hội đi trải nghiệm nhiều hoạt động đoàn bổ ích như: Điều phối đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII, tình nguyện tại trường mầm non Song Khủa Sơn La, được vào Ban tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,...

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 4
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 5

Đến với hoạt động Đoàn như một cơ duyên, thanh xuân của Như Quỳnh trở nên tươi đẹp nhờ gắn bó với Đoàn.

“Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” là dòng khẩu hiệu được mình đặt ngay trên trang Facebook cá nhân, để tạo động lực, nhắc nhở bản thân cố gắng hơn mỗi ngày. Ngay từ lúc vào trường, mình đã bị ấn tượng bởi 7 từ đó, cũng là dòng khẩu hiệu được đặt trang trọng chính giữa Học viện. “Tâm trong” là luôn trau dồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, ý thức được những đạo lý, giá trị nhân văn cao cả trong cuộc sống, luôn giữ tâm mình trong sáng, hướng thiện, từ đó khởi nguồn cho những hành động có ích cho cộng đồng và đất nước. “Trí sáng” thể hiện trí tuệ của người thanh niên thời kỳ mới, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: Có tri thức, giỏi kỹ năng, giàu sáng tạo, khỏe thể chất và tinh thần, có ý thức tự học, cầu thị,...“Hoài bão lớn” của thanh niên thể hiện ở tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Nói đi đôi với làm; Có khát vọng, dấn thân, vươn lên; Sống có lý tưởng, bản lĩnh, tuân thủ pháp luật; Có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho đất nước,...

Đối với mình, 26/3 là ngày “Tết” của Thanh niên Việt Nam. Tháng 3 là tháng thanh niên phấn đấu, tích cực rèn luyện thi đua, đạt thành tích cao trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Mình thường nói với các bạn của mình rằng: “Tháng thanh niên là tháng không ngủ”. Vì hoạt động một cách bùng cháy, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện. Trong tháng này, mình quyết tâm sẽ hoạt động sôi nổi, ghi dấu ấn bằng nhiều dự án cộng đồng, an sinh xã hội để có một ngày 26/3 nói riêng và “Tháng thanh niên” nói chung thật ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 6
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 7

Trong quá trình hoạt động Đoàn và học tập, mình cũng gặt hái được những thành quả cho bản thân bằng sự nỗ lực như: Top 6 Siêu thủ lĩnh 2022; Người đẹp thứ ba và người có hình thể đẹp nhất Duyên dáng Đầm Hà; Học bổng Khuyến khích học tập loại Giỏi và Xuất sắc nhiều kỳ liên tiếp; Giấy khen có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021; Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của Bí thư Đoàn Học viện; Trưởng ban nội dung Câu lạc bộ Luật gia trẻ VYA; Giấy chứng nhận tình nguyện của Bí thư Đoàn Công an tỉnh Sơn La; Á khôi 2 và Miss nhân ái Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội 2022 (Charm of law),...

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 8
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 9
Trong quá trình hoạt động Đoàn và học tập, Như Quỳnh đã gặt hái được cho mình nhiều thành quả bằng sự nỗ lực.

Có lẽ khó khăn nhất chính là sự cân bằng giữa việc học tập trên lớp và tham gia các hoạt động Đoàn thể trong và ngoài học viện. Bởi lẽ như mọi người cũng biết, thực tế ngành Luật của mình vốn có một khối lượng kiến thức trên lớp khá lớn, việc đáp ứng các môn học cũng cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để đạt được kết quả. Ngoài ra, Học viện mình đang theo học có rất nhiều hoạt động Đoàn, là lá cờ đầu trong triển khai các hoạt động thanh niên của Trung ương Đoàn. Việc cân bằng giữa hai hoạt động trên đã là rào cản rất lớn của mình từ những năm đầu là sinh viên, mình đã rất bối rối. Tuy nhiên, qua 2 năm theo học và dần thích nghi với môi trường. Để vượt qua trở ngại ấy, mình đã học cách sắp xếp thời gian để phù hợp hơn với bản thân, mà vẫn đáp ứng được các hoạt động đoàn thể.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 10
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên hướng đến ‘Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn’ và công tác Đoàn ảnh 11
Là một đoàn viên giàu hoài bão, nhiệt huyết, đam mê với công tác đoàn và thiện nguyện, song song là niềm đam mê với ngành luật, Như Quỳnh không ngừng học hỏi, không ngừng vươn lên.

Hiện tại, mình đang theo học Ngành Luật tại Học viện, một chuyên ngành mình cảm thấy phù hợp với bản thân và có ích tới cộng đồng. Vậy nên mình mong rằng, trong tương lai gần, mình sẽ tiếp tục con đường theo đúng chuyên ngành mình chọn, cống hiến những hiểu biết của bản thân, giúp cho xã hội thêm công bằng, bình đẳng và cống hiến những giá trị tốt đẹp khác.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.