Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chọn trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là nơi gửi gắm thanh xuân, sau 4 năm gắn bó, Phạm Thùy Liên - sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Nội thất đã tự khẳng định bản thân không chỉ qua những thành tích học tập đáng nể mà còn trong cả các hoạt động Đoàn - Hội.

Thích vẽ từ những năm cấp ba, Thùy Liên cũng nhận thấy bản thân hợp với việc học vẽ hơn là học các môn tính toán, vì thế cô bạn đã quyết định thi vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Hiện tại, Liên đang giữ chức vụ lớp phó lớp 19NT5, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường, phó ban Văn phòng - Đối ngoại Hội Sinh viên trường, phó bí thư Liên chi Đoàn - Hội Khoa Nội thất.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 1

Phạm Thùy Liên trong màu áo đen Hội Sinh viên.

Chia sẻ về quá trình học tập, Thùy Liên cho biết: “Mình tự đánh giá bản thân “vẽ” không đẹp, mà xung quanh mình các bạn đều rất giỏi, thêm vào đó bản thân còn là lớp phó, là chủ chốt Đoàn - Hội nên càng khiến cho mình cảm thấy áp lực. Nhưng rồi mình thấy rằng “Vấn đề vẫn luôn là như vậy, nhưng cái khác là cách nhìn của mỗi người.” Mình đã chọn cách nhìn những khó khăn, áp lực ấy với tinh thần tích cực nhất để vượt qua và tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Cùng lắm thì ngủ một giấc cho qua một ngày mệt mỏi thôi!”.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 2

LCK Nội thất chụp ảnh cùng anh Trần Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội tại Festival Tết HAU 2023.

Với mong muốn được giúp đỡ mọi người, được tham gia và trải nghiệm các hoạt động vì cộng đồng, ngay từ dịp nghỉ hè những năm lớp 11, 12, trong khi bạn bè đều dành thời gian để đi chơi hoặc học thêm các khóa học hè thì Liên lại chọn tham gia hoạt động tình nguyện dạy học miễn phí cho học sinh cấp 1. Và đam mê ấy đã theo Liên lên đến đại học. “Khi tham gia ngày hội HAU OPENDAY, đứng trước rất nhiều gian trại của các đơn vị, câu lạc bộ, tự nhiên trong lòng như có ai nhắc “Kia kìa, áo màu đen Hội Sinh viên kìa, đăng ký đi”. Đó, nghe thì như chuyện đùa nhưng mình đến với Hội Sinh viên với sự mở đầu đáng yêu như vậy đó”, cô bạn hài hước chia sẻ.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 3

Thùy Liên và ban đối ngoại Hội Sinh viên.

Từng có suy nghĩ “Vào đại học chỉ để học cho xong thật nhanh rồi đi làm”, cho đến khi vào Hội sinh viên, được nhìn thấy những tấm gương vừa học giỏi vừa hoạt động tốt, Thùy Liên đã có sự thay đổi lớn trong tư tưởng. Liên bắt đầu phấn đấu học tập để đạt học bổng, phấn đấu trở thành Đảng viên và đặc biệt là trở thành chủ chốt Hội Sinh viên. Hội Sinh viên cũng là tiền đề để Liên phát triển hơn nữa ở Đoàn Thanh niên, Liên chi Khoa.

Không chỉ thay đổi trong tư tưởng, tính cách của Thùy Liên cũng thay đổi theo hướng tích cực. Liên học thêm được nhiều kỹ năng, cô bạn cũng tự tin và yêu bản thân hơn, bắt đầu có “tiếng nói” của riêng mình, được phát biểu tại những sự kiện lớn, nhận được sự công nhận và tôn trọng của mọi người.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 4
Thùy Liên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Với Liên, việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội đã giúp cuộc đời đại học bước sang một trang mới, đầy màu sắc và nụ cười. “Điều mà mình thấy rõ nhất là mở rộng các mối quan hệ, mình đã gặp được những người bạn, người anh, người chị, người em đã đồng hành với mình trong quá trình hoạt động cũng những việc học tập, câu chuyện của cuộc sống. Không chỉ quen biết trong trường mà mình được đối ngoại với các trường bạn, mình quen rất nhiều người bạn mới toàn là Chủ tịch, phó chủ tịch HSV các trường, không chỉ là xã giao mà còn rất là thân, rất thoải mái tâm sự. Mình được giúp đỡ nhiều người hơn, mình được trở thành người lắng nghe, được mọi người tin tưởng chia sẻ những câu chuyện thầm kín” - Liên tâm sự.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 5

Thùy Liên tại lễ trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 6

Thùy Liên lên nhận giải tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp thành phố.

Tích cực trong công tác Đoàn - Hội, thành tích học tập của Thùy Liên cũng rất đáng nể. Cô bạn đã dành được học bổng 4/6 kỳ học và 3 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Liên cho biết mục tiêu gần nhất là trở thành Đảng viên chính thức, bên cạnh đó cũng cố gắng học tập để ra trường với tấm bằng giỏi. Thùy Liên cũng mong muốn truyền lửa tới các bạn sinh viên tình yêu với công tác Đoàn - Hội. “Ngoài học trên lớp thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là một cơ hội tuyệt vời để rèn luyện và phát triển bản thân. Làm gì cũng được, hết mình với nó là được. Chúc các bạn sinh viên luôn vui vẻ, năng nổ, nhiệt tình, học tập và cống hiến hết mình để những năm tháng đại học trôi qua thật ý nghĩa” - Liên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.