Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chọn trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là nơi gửi gắm thanh xuân, sau 4 năm gắn bó, Phạm Thùy Liên - sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Nội thất đã tự khẳng định bản thân không chỉ qua những thành tích học tập đáng nể mà còn trong cả các hoạt động Đoàn - Hội.

Thích vẽ từ những năm cấp ba, Thùy Liên cũng nhận thấy bản thân hợp với việc học vẽ hơn là học các môn tính toán, vì thế cô bạn đã quyết định thi vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Hiện tại, Liên đang giữ chức vụ lớp phó lớp 19NT5, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường, phó ban Văn phòng - Đối ngoại Hội Sinh viên trường, phó bí thư Liên chi Đoàn - Hội Khoa Nội thất.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 1

Phạm Thùy Liên trong màu áo đen Hội Sinh viên.

Chia sẻ về quá trình học tập, Thùy Liên cho biết: “Mình tự đánh giá bản thân “vẽ” không đẹp, mà xung quanh mình các bạn đều rất giỏi, thêm vào đó bản thân còn là lớp phó, là chủ chốt Đoàn - Hội nên càng khiến cho mình cảm thấy áp lực. Nhưng rồi mình thấy rằng “Vấn đề vẫn luôn là như vậy, nhưng cái khác là cách nhìn của mỗi người.” Mình đã chọn cách nhìn những khó khăn, áp lực ấy với tinh thần tích cực nhất để vượt qua và tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Cùng lắm thì ngủ một giấc cho qua một ngày mệt mỏi thôi!”.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 2

LCK Nội thất chụp ảnh cùng anh Trần Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội tại Festival Tết HAU 2023.

Với mong muốn được giúp đỡ mọi người, được tham gia và trải nghiệm các hoạt động vì cộng đồng, ngay từ dịp nghỉ hè những năm lớp 11, 12, trong khi bạn bè đều dành thời gian để đi chơi hoặc học thêm các khóa học hè thì Liên lại chọn tham gia hoạt động tình nguyện dạy học miễn phí cho học sinh cấp 1. Và đam mê ấy đã theo Liên lên đến đại học. “Khi tham gia ngày hội HAU OPENDAY, đứng trước rất nhiều gian trại của các đơn vị, câu lạc bộ, tự nhiên trong lòng như có ai nhắc “Kia kìa, áo màu đen Hội Sinh viên kìa, đăng ký đi”. Đó, nghe thì như chuyện đùa nhưng mình đến với Hội Sinh viên với sự mở đầu đáng yêu như vậy đó”, cô bạn hài hước chia sẻ.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 3

Thùy Liên và ban đối ngoại Hội Sinh viên.

Từng có suy nghĩ “Vào đại học chỉ để học cho xong thật nhanh rồi đi làm”, cho đến khi vào Hội sinh viên, được nhìn thấy những tấm gương vừa học giỏi vừa hoạt động tốt, Thùy Liên đã có sự thay đổi lớn trong tư tưởng. Liên bắt đầu phấn đấu học tập để đạt học bổng, phấn đấu trở thành Đảng viên và đặc biệt là trở thành chủ chốt Hội Sinh viên. Hội Sinh viên cũng là tiền đề để Liên phát triển hơn nữa ở Đoàn Thanh niên, Liên chi Khoa.

Không chỉ thay đổi trong tư tưởng, tính cách của Thùy Liên cũng thay đổi theo hướng tích cực. Liên học thêm được nhiều kỹ năng, cô bạn cũng tự tin và yêu bản thân hơn, bắt đầu có “tiếng nói” của riêng mình, được phát biểu tại những sự kiện lớn, nhận được sự công nhận và tôn trọng của mọi người.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 4
Thùy Liên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Với Liên, việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội đã giúp cuộc đời đại học bước sang một trang mới, đầy màu sắc và nụ cười. “Điều mà mình thấy rõ nhất là mở rộng các mối quan hệ, mình đã gặp được những người bạn, người anh, người chị, người em đã đồng hành với mình trong quá trình hoạt động cũng những việc học tập, câu chuyện của cuộc sống. Không chỉ quen biết trong trường mà mình được đối ngoại với các trường bạn, mình quen rất nhiều người bạn mới toàn là Chủ tịch, phó chủ tịch HSV các trường, không chỉ là xã giao mà còn rất là thân, rất thoải mái tâm sự. Mình được giúp đỡ nhiều người hơn, mình được trở thành người lắng nghe, được mọi người tin tưởng chia sẻ những câu chuyện thầm kín” - Liên tâm sự.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 5

Thùy Liên tại lễ trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 6

Thùy Liên lên nhận giải tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp thành phố.

Tích cực trong công tác Đoàn - Hội, thành tích học tập của Thùy Liên cũng rất đáng nể. Cô bạn đã dành được học bổng 4/6 kỳ học và 3 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Liên cho biết mục tiêu gần nhất là trở thành Đảng viên chính thức, bên cạnh đó cũng cố gắng học tập để ra trường với tấm bằng giỏi. Thùy Liên cũng mong muốn truyền lửa tới các bạn sinh viên tình yêu với công tác Đoàn - Hội. “Ngoài học trên lớp thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là một cơ hội tuyệt vời để rèn luyện và phát triển bản thân. Làm gì cũng được, hết mình với nó là được. Chúc các bạn sinh viên luôn vui vẻ, năng nổ, nhiệt tình, học tập và cống hiến hết mình để những năm tháng đại học trôi qua thật ý nghĩa” - Liên chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.