Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chọn trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là nơi gửi gắm thanh xuân, sau 4 năm gắn bó, Phạm Thùy Liên - sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Nội thất đã tự khẳng định bản thân không chỉ qua những thành tích học tập đáng nể mà còn trong cả các hoạt động Đoàn - Hội.

Thích vẽ từ những năm cấp ba, Thùy Liên cũng nhận thấy bản thân hợp với việc học vẽ hơn là học các môn tính toán, vì thế cô bạn đã quyết định thi vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Hiện tại, Liên đang giữ chức vụ lớp phó lớp 19NT5, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường, phó ban Văn phòng - Đối ngoại Hội Sinh viên trường, phó bí thư Liên chi Đoàn - Hội Khoa Nội thất.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 1

Phạm Thùy Liên trong màu áo đen Hội Sinh viên.

Chia sẻ về quá trình học tập, Thùy Liên cho biết: “Mình tự đánh giá bản thân “vẽ” không đẹp, mà xung quanh mình các bạn đều rất giỏi, thêm vào đó bản thân còn là lớp phó, là chủ chốt Đoàn - Hội nên càng khiến cho mình cảm thấy áp lực. Nhưng rồi mình thấy rằng “Vấn đề vẫn luôn là như vậy, nhưng cái khác là cách nhìn của mỗi người.” Mình đã chọn cách nhìn những khó khăn, áp lực ấy với tinh thần tích cực nhất để vượt qua và tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Cùng lắm thì ngủ một giấc cho qua một ngày mệt mỏi thôi!”.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 2

LCK Nội thất chụp ảnh cùng anh Trần Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội tại Festival Tết HAU 2023.

Với mong muốn được giúp đỡ mọi người, được tham gia và trải nghiệm các hoạt động vì cộng đồng, ngay từ dịp nghỉ hè những năm lớp 11, 12, trong khi bạn bè đều dành thời gian để đi chơi hoặc học thêm các khóa học hè thì Liên lại chọn tham gia hoạt động tình nguyện dạy học miễn phí cho học sinh cấp 1. Và đam mê ấy đã theo Liên lên đến đại học. “Khi tham gia ngày hội HAU OPENDAY, đứng trước rất nhiều gian trại của các đơn vị, câu lạc bộ, tự nhiên trong lòng như có ai nhắc “Kia kìa, áo màu đen Hội Sinh viên kìa, đăng ký đi”. Đó, nghe thì như chuyện đùa nhưng mình đến với Hội Sinh viên với sự mở đầu đáng yêu như vậy đó”, cô bạn hài hước chia sẻ.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 3

Thùy Liên và ban đối ngoại Hội Sinh viên.

Từng có suy nghĩ “Vào đại học chỉ để học cho xong thật nhanh rồi đi làm”, cho đến khi vào Hội sinh viên, được nhìn thấy những tấm gương vừa học giỏi vừa hoạt động tốt, Thùy Liên đã có sự thay đổi lớn trong tư tưởng. Liên bắt đầu phấn đấu học tập để đạt học bổng, phấn đấu trở thành Đảng viên và đặc biệt là trở thành chủ chốt Hội Sinh viên. Hội Sinh viên cũng là tiền đề để Liên phát triển hơn nữa ở Đoàn Thanh niên, Liên chi Khoa.

Không chỉ thay đổi trong tư tưởng, tính cách của Thùy Liên cũng thay đổi theo hướng tích cực. Liên học thêm được nhiều kỹ năng, cô bạn cũng tự tin và yêu bản thân hơn, bắt đầu có “tiếng nói” của riêng mình, được phát biểu tại những sự kiện lớn, nhận được sự công nhận và tôn trọng của mọi người.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 4
Thùy Liên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Với Liên, việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội đã giúp cuộc đời đại học bước sang một trang mới, đầy màu sắc và nụ cười. “Điều mà mình thấy rõ nhất là mở rộng các mối quan hệ, mình đã gặp được những người bạn, người anh, người chị, người em đã đồng hành với mình trong quá trình hoạt động cũng những việc học tập, câu chuyện của cuộc sống. Không chỉ quen biết trong trường mà mình được đối ngoại với các trường bạn, mình quen rất nhiều người bạn mới toàn là Chủ tịch, phó chủ tịch HSV các trường, không chỉ là xã giao mà còn rất là thân, rất thoải mái tâm sự. Mình được giúp đỡ nhiều người hơn, mình được trở thành người lắng nghe, được mọi người tin tưởng chia sẻ những câu chuyện thầm kín” - Liên tâm sự.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 5

Thùy Liên tại lễ trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười ảnh 6

Thùy Liên lên nhận giải tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp thành phố.

Tích cực trong công tác Đoàn - Hội, thành tích học tập của Thùy Liên cũng rất đáng nể. Cô bạn đã dành được học bổng 4/6 kỳ học và 3 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Liên cho biết mục tiêu gần nhất là trở thành Đảng viên chính thức, bên cạnh đó cũng cố gắng học tập để ra trường với tấm bằng giỏi. Thùy Liên cũng mong muốn truyền lửa tới các bạn sinh viên tình yêu với công tác Đoàn - Hội. “Ngoài học trên lớp thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là một cơ hội tuyệt vời để rèn luyện và phát triển bản thân. Làm gì cũng được, hết mình với nó là được. Chúc các bạn sinh viên luôn vui vẻ, năng nổ, nhiệt tình, học tập và cống hiến hết mình để những năm tháng đại học trôi qua thật ý nghĩa” - Liên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.