Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Huyền Trang, sinh năm 2001, là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trưởng thành từ vùng đất đầy hoa và sương mù Mộc Châu - Sơn La, nơi chưa có điều kiện học tập cũng như hoạt động ngoại khoá tốt, Trang đã dành hết sức trẻ của mình để dành được những dấu mốc đáng nhớ, vì Trang luôn thấm nhuần những câu thơ từ nhà thơ Xuân Diệu trong bài thơ Vội Vàng: “ Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại/ Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi”.

Lớn lên từ nơi xa Mộc Châu - Sơn La, nơi điều kiện sinh hoạt và học tập còn đang hạn chế, mình - một cô gái bé nhỏ - đã không ngừng vươn lên để được đặt chân tới ngôi trường Đại học mơ ước và nỗ lực đạt được những thành tích để không bị tụt lại phía sau.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 1

Nguyễn Huyền Trang - Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khi còn là học sinh THPT, mình liên tục đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn, Thành viên BCH Đoàn Trường trong suốt nhiều năm học, đồng thời mình cũng nhận được bằng khen của Huyện Đoàn Mộc Châu cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi 2 năm liền.

Có lẽ điều mình khiến bố mẹ mình tự hào nhất là song song với công tác ngoại khoá, mình vẫn cân bằng được với việc học tập. Kết thúc lớp 12 với điểm thi đại học khá cao, việc mình thi đỗ vào Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như một chìa khoá mở ra chân trời mới, cơ hội mới để một cô gái bé nhỏ như mình được tiếp xúc với những con người mới.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 2

Khối thành tích “Không chịu thua kém”

Khi bắt đầu tiếp xúc với môi trường Đại học, ban đầu mình đã gặp rất nhiều khó khăn khi trước mắt mình là vô vàn những “ngôi sao” đầy năng động và thông minh, điểm số học tập tốt. Giai đoạn đầu, mình đã bị “peer pressure” khá lớn vì bản thân mình chưa bao giờ sống xa gia đình và cảm thấy bản thân mình bị tụt lùi lại so với các bạn đồng trang lứa rất nhiều. Thậm chí, ở thời gian đầu tiên khi bắt đầu cùng với lớp Đại học, mình đã từ 1 con người năng động trở nên trầm tính và rụt rè đi rất nhiều. Hầu hết thời gian mình đều lủi thủi 1 mình và im lặng.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 3

Nhưng may mắn thay, nhờ có sự động viên và quan tâm từ bạn bè, gia đình, đặc biệt là mẹ - người bạn tâm giao của mình, mình đã nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng và cố gắng vượt qua, quyết tâm trở thành một trong những “ngôi sao” trên biển trời đầy sao sáng rực của đại học Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 4

Hiện tại, GPA của mình đang ở mức 3.87/4.0 với 24 môn đạt điểm A, A+. Mình cũng nhận được học bổng khuyến khích học tập 2 năm liên tiếp từ Viện Quản trị Kinh doanh và vinh dự nhận được giải thưởng sinh viên tích cực tham gia các hoạt động khi còn là sinh viên năm nhất.

Bên cạnh đó, mình may mắn được trở thành 1 mảnh ghép và 1 trong những người đứng đầu của Ban Đối Ngoại-HSV-NEU, nơi mình được khai phá chính bản thân mình, trở thành BTC của những chương trình lớn trong năm như Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, Dạ hội NEU Glory Night,...

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 5

Với mình, việc tham gia tổ chức và lên kế hoạch cho sự kiện đã là bước đệm cho mình trưởng thành rất nhiều, không chỉ góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình, mình nghĩ rằng mình cũng đã đem được những giá trị tích cực truyền tải tới các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Để mỗi người có thể theo những tiếng gọi thân thương, tìm thấy những điểm đáng trân trọng ở bản thân và sự kiện mà mình tham gia.

Thử sức mình với chuyên môn sâu

Trong năm thứ 2 Đại học, mình thử sức bản thân với vai trò 1 người điều hành Ban Đối Ngoại-HSV ở mảng truyền thông, đi thực tập marketing tại 1 công ty công nghệ và vẫn tiếp tục việc học trên lớp. Tuy quỹ thời gian dành cho các hoạt động giải trí của mình bị thu hẹp lại nhưng đây là một khoảng thời gian cực kì đáng nhớ với mình. Mình vừa có cơ hội học về lý thuyết, vừa có cơ hội thực hành ở 2 môi trường khác nhau, việc này giúp mình áp dụng linh hoạt được kĩ năng và rèn luyện bản thân mình sắp xếp thời gian hợp lý.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 6

Dù vậy, mình vẫn cố gắng dành ra khoảng thời gian cho gia đình, bạn bè và bản thân vì đến cuối cùng, sức khoẻ của bạn và những người xung quanh mới là những thứ còn ở lại với bạn đến tận cùng.

Theo đuổi ước mơ nhưng không mộng mơ

Với ngành học “Quản trị Kinh doanh” đặc trưng bởi tính vĩ mô, mình vẫn nghe nhiều bạn sinh viên đùa vui với nhau rằng, học ra thì làm “sếp” thôi. Nhưng với mình, vì đặc điểm ngành học của mình, khi được học qua rất nhiều thứ rồi, mình cần tìm một chuyên ngành đặc biệt phù hợp với cá nhân để phát triển.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 7

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông, mình đã luôn yêu thích viết lách, văn chương và luôn nung nấu ước mơ được truyền tải tới người đọc người xem những điều mà mình nung nấu. Và mình không dừng việc ước mơ ở đó, hiện tại, sau 1 năm đảm nhận vị trí Phó Ban phụ trách chuyên môn Truyền Thông của Ban Đối Ngoại, mình càng thêm yêu công việc này. Trong mùa dịch, mình cũng đã tận dụng thời gian để trở thành Đại sứ sinh viên Cốc Cốc, nơi mà mình có thể học hỏi sâu thêm về quy trình làm việc của phòng Marketing và những kinh nghiệm của các anh chị đi trước.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 8

Từ phía cá nhân mình, một lộ trình rõ ràng và rành mạch luôn luôn cần thiết. “Bạn cần biết bạn đang đi tới đâu trước khi tìm đường đi” là câu nói luôn được mình khắc ghi, để không còn ngồi 1 chỗ mơ về những gì mình đạt được, mình bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên dù là nhỏ và khó khăn trên con đường mà mình đã chọn. Dù cho có vấp ngã, điều đầu tiên mang lại ý nghĩa là bạn đã dám bước đi, chứ không còn ngồi ở điểm xuất phát nữa.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 9

Cuộc đời của mỗi người giống như một lá trà, lúc mới đầu thả vào nước thì phải nổi lên buông thả tinh hoa, chứ không phải chìm ngay xuống đáy. Nếu ở tuổi xuân thì, không cố gắng hết mình thì ở tuổi sau này thứ còn ở lại chỉ là niềm nuối tiếc. Dù có khó khăn, với mỗi người, không sớm thì muộn, những cố gắng bạn bỏ ra sẽ luôn được đền đáp xứng đáng: “Những vì sao sáng nhất sẽ luôn xuất hiện trên màn đêm tăm tối nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.