Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Huyền Trang, sinh năm 2001, là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trưởng thành từ vùng đất đầy hoa và sương mù Mộc Châu - Sơn La, nơi chưa có điều kiện học tập cũng như hoạt động ngoại khoá tốt, Trang đã dành hết sức trẻ của mình để dành được những dấu mốc đáng nhớ, vì Trang luôn thấm nhuần những câu thơ từ nhà thơ Xuân Diệu trong bài thơ Vội Vàng: “ Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại/ Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi”.

Lớn lên từ nơi xa Mộc Châu - Sơn La, nơi điều kiện sinh hoạt và học tập còn đang hạn chế, mình - một cô gái bé nhỏ - đã không ngừng vươn lên để được đặt chân tới ngôi trường Đại học mơ ước và nỗ lực đạt được những thành tích để không bị tụt lại phía sau.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 1

Nguyễn Huyền Trang - Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khi còn là học sinh THPT, mình liên tục đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn, Thành viên BCH Đoàn Trường trong suốt nhiều năm học, đồng thời mình cũng nhận được bằng khen của Huyện Đoàn Mộc Châu cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi 2 năm liền.

Có lẽ điều mình khiến bố mẹ mình tự hào nhất là song song với công tác ngoại khoá, mình vẫn cân bằng được với việc học tập. Kết thúc lớp 12 với điểm thi đại học khá cao, việc mình thi đỗ vào Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như một chìa khoá mở ra chân trời mới, cơ hội mới để một cô gái bé nhỏ như mình được tiếp xúc với những con người mới.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 2

Khối thành tích “Không chịu thua kém”

Khi bắt đầu tiếp xúc với môi trường Đại học, ban đầu mình đã gặp rất nhiều khó khăn khi trước mắt mình là vô vàn những “ngôi sao” đầy năng động và thông minh, điểm số học tập tốt. Giai đoạn đầu, mình đã bị “peer pressure” khá lớn vì bản thân mình chưa bao giờ sống xa gia đình và cảm thấy bản thân mình bị tụt lùi lại so với các bạn đồng trang lứa rất nhiều. Thậm chí, ở thời gian đầu tiên khi bắt đầu cùng với lớp Đại học, mình đã từ 1 con người năng động trở nên trầm tính và rụt rè đi rất nhiều. Hầu hết thời gian mình đều lủi thủi 1 mình và im lặng.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 3

Nhưng may mắn thay, nhờ có sự động viên và quan tâm từ bạn bè, gia đình, đặc biệt là mẹ - người bạn tâm giao của mình, mình đã nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng và cố gắng vượt qua, quyết tâm trở thành một trong những “ngôi sao” trên biển trời đầy sao sáng rực của đại học Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 4

Hiện tại, GPA của mình đang ở mức 3.87/4.0 với 24 môn đạt điểm A, A+. Mình cũng nhận được học bổng khuyến khích học tập 2 năm liên tiếp từ Viện Quản trị Kinh doanh và vinh dự nhận được giải thưởng sinh viên tích cực tham gia các hoạt động khi còn là sinh viên năm nhất.

Bên cạnh đó, mình may mắn được trở thành 1 mảnh ghép và 1 trong những người đứng đầu của Ban Đối Ngoại-HSV-NEU, nơi mình được khai phá chính bản thân mình, trở thành BTC của những chương trình lớn trong năm như Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, Dạ hội NEU Glory Night,...

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 5

Với mình, việc tham gia tổ chức và lên kế hoạch cho sự kiện đã là bước đệm cho mình trưởng thành rất nhiều, không chỉ góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình, mình nghĩ rằng mình cũng đã đem được những giá trị tích cực truyền tải tới các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Để mỗi người có thể theo những tiếng gọi thân thương, tìm thấy những điểm đáng trân trọng ở bản thân và sự kiện mà mình tham gia.

Thử sức mình với chuyên môn sâu

Trong năm thứ 2 Đại học, mình thử sức bản thân với vai trò 1 người điều hành Ban Đối Ngoại-HSV ở mảng truyền thông, đi thực tập marketing tại 1 công ty công nghệ và vẫn tiếp tục việc học trên lớp. Tuy quỹ thời gian dành cho các hoạt động giải trí của mình bị thu hẹp lại nhưng đây là một khoảng thời gian cực kì đáng nhớ với mình. Mình vừa có cơ hội học về lý thuyết, vừa có cơ hội thực hành ở 2 môi trường khác nhau, việc này giúp mình áp dụng linh hoạt được kĩ năng và rèn luyện bản thân mình sắp xếp thời gian hợp lý.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 6

Dù vậy, mình vẫn cố gắng dành ra khoảng thời gian cho gia đình, bạn bè và bản thân vì đến cuối cùng, sức khoẻ của bạn và những người xung quanh mới là những thứ còn ở lại với bạn đến tận cùng.

Theo đuổi ước mơ nhưng không mộng mơ

Với ngành học “Quản trị Kinh doanh” đặc trưng bởi tính vĩ mô, mình vẫn nghe nhiều bạn sinh viên đùa vui với nhau rằng, học ra thì làm “sếp” thôi. Nhưng với mình, vì đặc điểm ngành học của mình, khi được học qua rất nhiều thứ rồi, mình cần tìm một chuyên ngành đặc biệt phù hợp với cá nhân để phát triển.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 7

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông, mình đã luôn yêu thích viết lách, văn chương và luôn nung nấu ước mơ được truyền tải tới người đọc người xem những điều mà mình nung nấu. Và mình không dừng việc ước mơ ở đó, hiện tại, sau 1 năm đảm nhận vị trí Phó Ban phụ trách chuyên môn Truyền Thông của Ban Đối Ngoại, mình càng thêm yêu công việc này. Trong mùa dịch, mình cũng đã tận dụng thời gian để trở thành Đại sứ sinh viên Cốc Cốc, nơi mà mình có thể học hỏi sâu thêm về quy trình làm việc của phòng Marketing và những kinh nghiệm của các anh chị đi trước.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 8

Từ phía cá nhân mình, một lộ trình rõ ràng và rành mạch luôn luôn cần thiết. “Bạn cần biết bạn đang đi tới đâu trước khi tìm đường đi” là câu nói luôn được mình khắc ghi, để không còn ngồi 1 chỗ mơ về những gì mình đạt được, mình bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên dù là nhỏ và khó khăn trên con đường mà mình đã chọn. Dù cho có vấp ngã, điều đầu tiên mang lại ý nghĩa là bạn đã dám bước đi, chứ không còn ngồi ở điểm xuất phát nữa.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 9

Cuộc đời của mỗi người giống như một lá trà, lúc mới đầu thả vào nước thì phải nổi lên buông thả tinh hoa, chứ không phải chìm ngay xuống đáy. Nếu ở tuổi xuân thì, không cố gắng hết mình thì ở tuổi sau này thứ còn ở lại chỉ là niềm nuối tiếc. Dù có khó khăn, với mỗi người, không sớm thì muộn, những cố gắng bạn bỏ ra sẽ luôn được đền đáp xứng đáng: “Những vì sao sáng nhất sẽ luôn xuất hiện trên màn đêm tăm tối nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.