Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Huyền Trang, sinh năm 2001, là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trưởng thành từ vùng đất đầy hoa và sương mù Mộc Châu - Sơn La, nơi chưa có điều kiện học tập cũng như hoạt động ngoại khoá tốt, Trang đã dành hết sức trẻ của mình để dành được những dấu mốc đáng nhớ, vì Trang luôn thấm nhuần những câu thơ từ nhà thơ Xuân Diệu trong bài thơ Vội Vàng: “ Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại/ Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi”.

Lớn lên từ nơi xa Mộc Châu - Sơn La, nơi điều kiện sinh hoạt và học tập còn đang hạn chế, mình - một cô gái bé nhỏ - đã không ngừng vươn lên để được đặt chân tới ngôi trường Đại học mơ ước và nỗ lực đạt được những thành tích để không bị tụt lại phía sau.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 1

Nguyễn Huyền Trang - Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khi còn là học sinh THPT, mình liên tục đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn, Thành viên BCH Đoàn Trường trong suốt nhiều năm học, đồng thời mình cũng nhận được bằng khen của Huyện Đoàn Mộc Châu cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi 2 năm liền.

Có lẽ điều mình khiến bố mẹ mình tự hào nhất là song song với công tác ngoại khoá, mình vẫn cân bằng được với việc học tập. Kết thúc lớp 12 với điểm thi đại học khá cao, việc mình thi đỗ vào Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như một chìa khoá mở ra chân trời mới, cơ hội mới để một cô gái bé nhỏ như mình được tiếp xúc với những con người mới.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 2

Khối thành tích “Không chịu thua kém”

Khi bắt đầu tiếp xúc với môi trường Đại học, ban đầu mình đã gặp rất nhiều khó khăn khi trước mắt mình là vô vàn những “ngôi sao” đầy năng động và thông minh, điểm số học tập tốt. Giai đoạn đầu, mình đã bị “peer pressure” khá lớn vì bản thân mình chưa bao giờ sống xa gia đình và cảm thấy bản thân mình bị tụt lùi lại so với các bạn đồng trang lứa rất nhiều. Thậm chí, ở thời gian đầu tiên khi bắt đầu cùng với lớp Đại học, mình đã từ 1 con người năng động trở nên trầm tính và rụt rè đi rất nhiều. Hầu hết thời gian mình đều lủi thủi 1 mình và im lặng.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 3

Nhưng may mắn thay, nhờ có sự động viên và quan tâm từ bạn bè, gia đình, đặc biệt là mẹ - người bạn tâm giao của mình, mình đã nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng và cố gắng vượt qua, quyết tâm trở thành một trong những “ngôi sao” trên biển trời đầy sao sáng rực của đại học Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 4

Hiện tại, GPA của mình đang ở mức 3.87/4.0 với 24 môn đạt điểm A, A+. Mình cũng nhận được học bổng khuyến khích học tập 2 năm liên tiếp từ Viện Quản trị Kinh doanh và vinh dự nhận được giải thưởng sinh viên tích cực tham gia các hoạt động khi còn là sinh viên năm nhất.

Bên cạnh đó, mình may mắn được trở thành 1 mảnh ghép và 1 trong những người đứng đầu của Ban Đối Ngoại-HSV-NEU, nơi mình được khai phá chính bản thân mình, trở thành BTC của những chương trình lớn trong năm như Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, Dạ hội NEU Glory Night,...

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 5

Với mình, việc tham gia tổ chức và lên kế hoạch cho sự kiện đã là bước đệm cho mình trưởng thành rất nhiều, không chỉ góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình, mình nghĩ rằng mình cũng đã đem được những giá trị tích cực truyền tải tới các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Để mỗi người có thể theo những tiếng gọi thân thương, tìm thấy những điểm đáng trân trọng ở bản thân và sự kiện mà mình tham gia.

Thử sức mình với chuyên môn sâu

Trong năm thứ 2 Đại học, mình thử sức bản thân với vai trò 1 người điều hành Ban Đối Ngoại-HSV ở mảng truyền thông, đi thực tập marketing tại 1 công ty công nghệ và vẫn tiếp tục việc học trên lớp. Tuy quỹ thời gian dành cho các hoạt động giải trí của mình bị thu hẹp lại nhưng đây là một khoảng thời gian cực kì đáng nhớ với mình. Mình vừa có cơ hội học về lý thuyết, vừa có cơ hội thực hành ở 2 môi trường khác nhau, việc này giúp mình áp dụng linh hoạt được kĩ năng và rèn luyện bản thân mình sắp xếp thời gian hợp lý.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 6

Dù vậy, mình vẫn cố gắng dành ra khoảng thời gian cho gia đình, bạn bè và bản thân vì đến cuối cùng, sức khoẻ của bạn và những người xung quanh mới là những thứ còn ở lại với bạn đến tận cùng.

Theo đuổi ước mơ nhưng không mộng mơ

Với ngành học “Quản trị Kinh doanh” đặc trưng bởi tính vĩ mô, mình vẫn nghe nhiều bạn sinh viên đùa vui với nhau rằng, học ra thì làm “sếp” thôi. Nhưng với mình, vì đặc điểm ngành học của mình, khi được học qua rất nhiều thứ rồi, mình cần tìm một chuyên ngành đặc biệt phù hợp với cá nhân để phát triển.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 7

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông, mình đã luôn yêu thích viết lách, văn chương và luôn nung nấu ước mơ được truyền tải tới người đọc người xem những điều mà mình nung nấu. Và mình không dừng việc ước mơ ở đó, hiện tại, sau 1 năm đảm nhận vị trí Phó Ban phụ trách chuyên môn Truyền Thông của Ban Đối Ngoại, mình càng thêm yêu công việc này. Trong mùa dịch, mình cũng đã tận dụng thời gian để trở thành Đại sứ sinh viên Cốc Cốc, nơi mà mình có thể học hỏi sâu thêm về quy trình làm việc của phòng Marketing và những kinh nghiệm của các anh chị đi trước.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 8

Từ phía cá nhân mình, một lộ trình rõ ràng và rành mạch luôn luôn cần thiết. “Bạn cần biết bạn đang đi tới đâu trước khi tìm đường đi” là câu nói luôn được mình khắc ghi, để không còn ngồi 1 chỗ mơ về những gì mình đạt được, mình bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên dù là nhỏ và khó khăn trên con đường mà mình đã chọn. Dù cho có vấp ngã, điều đầu tiên mang lại ý nghĩa là bạn đã dám bước đi, chứ không còn ngồi ở điểm xuất phát nữa.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân với khối thành tích nổi bật cùng vẻ đẹp miền sơn cước ảnh 9

Cuộc đời của mỗi người giống như một lá trà, lúc mới đầu thả vào nước thì phải nổi lên buông thả tinh hoa, chứ không phải chìm ngay xuống đáy. Nếu ở tuổi xuân thì, không cố gắng hết mình thì ở tuổi sau này thứ còn ở lại chỉ là niềm nuối tiếc. Dù có khó khăn, với mỗi người, không sớm thì muộn, những cố gắng bạn bỏ ra sẽ luôn được đền đáp xứng đáng: “Những vì sao sáng nhất sẽ luôn xuất hiện trên màn đêm tăm tối nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.