Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.

Lê Thị Quỳnh Như sinh năm 2001 tại thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hiện cô đang học năm cuối ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 1
Lê Thị Quỳnh Như, sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Chia sẻ về lý do chọn ngành học, Quỳnh Như cho biết điều này xuất phát từ mối quan tâm của cô đối với những nhóm người yếu thế trong xã hội. Đó có thể những người lao động di cư, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi, và một số nhóm nhỏ khác.

Cô mong muốn được giúp đỡ những nhóm yếu thế hiểu hơn về chức năng xã hội và quyền lợi của họ để vượt lên những khó khăn trong cuộc sống. Ngay từ những năm học phổ thông, Quỳnh Như đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, phong trào Đoàn - Hội cũng như các chương trình tại địa phương. Cân nhắc những yếu tố trên, cô quyết định lựa chọn ngành Công tác xã hội để gắn bó.

“Ngành học này rất thú vị, môi trường học tập năng động, có nhiều buổi học tập thực tế rất thiết thực giúp mình cải thiện được kỹ năng của bản thân. Trong quá trình học tập, mình chỉ cảm thấy khó khăn nhất là hơn hai năm dịch Covid-19 khiến cho nhiều dự định, kế hoạch học tập của mình bị trì hoãn”, Quỳnh Như tâm sự.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 2
Tham dự Lễ trao giải thưởng “Sao tháng giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Huế.

Trong suốt bốn đại học, cô luôn giành danh hiệu sinh viên giỏi và xuất sắc trong các học kỳ, điểm rèn luyện đạt mức tuyệt đối 100/100. Từ năm 2019 đến nay, Quỳnh Như liên tiếp đạt nhận được nhiều chứng nhận, khen thưởng trong công tác Đoàn - Hội: danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2021-2022 và cấp Đại học Huế trong liên tiếp ba năm 2020, 2021 và 2022; giải thưởng “Sao Tháng Giêng tiêu biểu” cấp Đại học Huế năm 2022.

Quỳnh Như là Bí thư của lớp, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn của khoa và Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên của trường. Trong các vai trò đó, cô đã luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, triển khai kịp thời những thông tin, quyền lợi cho các bạn Đoàn viên trong lớp cũng như khuyến khích các bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá.

Cô đã cùng lớp Công tác xã hội K43 tổ chức thành công sự kiện Trung thu cho em 2022 tại Trường Mầm non xã Phú Sơn, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chương trình đã trao hơn 100 suất quà cho toàn thể các em nhỏ tại trường.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 3
Quỳnh Như là điều phối viên tại một hoạt động giáo dục kỹ năng sống dành cho trẻ em.

Trong vai trò là một người lãnh đạo, Quỳnh Như luôn cố gắng hỏi thăm, động viên các bạn trong lớp một cách kịp thời, hỗ trợ hết lòng các bạn khi gặp khó khăn.

Cô cũng là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều hoạt động ngoại khoá sinh viên: Mùa hè Xanh, Tiếp sức mùa thi, Trung thu cho em, Áo ấm mùa đông, Xuân tình nguyện, Góp tình trao Tết, Hiến máu tình nguyện, Thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh,…

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 4
Tham gia chương trình “Chủ nhật xanh”, thực hiện mô hình Tuyến đường hoa Thanh niên của thành phố Huế.
Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 5
Chương trình “Tháng ba biên giới” tại Đồn biên phòng Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Mỗi hoạt động mà cô tham gia đều mang lại những bài học tích cực, những câu chuyện đáng nhớ cùng thật nhiều điều bổ ích, ý nghĩa. “Phong cách của mình là luôn sẵn sàng chủ động, hành động, suy nghĩ tích cực và không bỏ lại ai phía sau”, Quỳnh Như chia sẻ.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 6
Đại biểu tại Đại hội Hội Sinh viên Đại học Huế nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Để có thể cân bằng thời gian giữa việc học và ngoại khoá, phương pháp của cô là lên kế hoạch trước hàng tuần, sau đó ghi chú lại các hoạt động quan trọng để ưu tiên sắp xếp. Nhưng dù thế nào, cô vẫn luôn đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 7
Tham quan di tích lịch sử Thượng thành Huế.

Cuối tháng 5/2023 vừa qua, Quỳnh Như đã bảo vệ thành công khoá luận tốt nghiệp đại học, chuẩn bị khép lại bốn năm đại học rực rỡ.

“Trước khi kết thúc thời sinh viên, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình. Nhờ sự hỗ trợ, khích lệ và tình yêu vô điều kiện của bố mẹ và những người thân yêu, mình mới có thể vượt qua những thách thức và đạt được một số thành tựu trong suốt quá trình học tập. Với mình, gia đình chính là nguồn động lực quý giá nhất”, Quỳnh Như tâm sự.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 8

Quỳnh Như tại buổi thuyết trình bảo vệ khoá luận tốt nghiệp đại học, ngày 31/5/2023.

Cô cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những người bạn thân thiết. Những người đã chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn, những lần tranh luận và cả những giờ học miệt mài trên giảng đường. Đây chính là những người đã làm cho cuộc sống đại học trở nên đáng nhớ hơn và cô cũng biết rằng, những khoảnh khắc tuổi trẻ ấy sẽ mãi là kỷ niệm tuyệt vời ở trong tim.

Quỳnh Như cũng muốn gửi lời tri ân đến thầy, cô và những người đã đồng hành, hướng dẫn cô trong suốt quá trình học tập tại khoa Xã hội học – Công tác xã hội. Sự tận tâm của quý thầy cô đã truyền cảm hứng cho cô, giúp cô phát triển được những kỹ năng và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.