Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.

Lê Thị Quỳnh Như sinh năm 2001 tại thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hiện cô đang học năm cuối ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 1
Lê Thị Quỳnh Như, sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Chia sẻ về lý do chọn ngành học, Quỳnh Như cho biết điều này xuất phát từ mối quan tâm của cô đối với những nhóm người yếu thế trong xã hội. Đó có thể những người lao động di cư, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi, và một số nhóm nhỏ khác.

Cô mong muốn được giúp đỡ những nhóm yếu thế hiểu hơn về chức năng xã hội và quyền lợi của họ để vượt lên những khó khăn trong cuộc sống. Ngay từ những năm học phổ thông, Quỳnh Như đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, phong trào Đoàn - Hội cũng như các chương trình tại địa phương. Cân nhắc những yếu tố trên, cô quyết định lựa chọn ngành Công tác xã hội để gắn bó.

“Ngành học này rất thú vị, môi trường học tập năng động, có nhiều buổi học tập thực tế rất thiết thực giúp mình cải thiện được kỹ năng của bản thân. Trong quá trình học tập, mình chỉ cảm thấy khó khăn nhất là hơn hai năm dịch Covid-19 khiến cho nhiều dự định, kế hoạch học tập của mình bị trì hoãn”, Quỳnh Như tâm sự.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 2
Tham dự Lễ trao giải thưởng “Sao tháng giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Huế.

Trong suốt bốn đại học, cô luôn giành danh hiệu sinh viên giỏi và xuất sắc trong các học kỳ, điểm rèn luyện đạt mức tuyệt đối 100/100. Từ năm 2019 đến nay, Quỳnh Như liên tiếp đạt nhận được nhiều chứng nhận, khen thưởng trong công tác Đoàn - Hội: danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2021-2022 và cấp Đại học Huế trong liên tiếp ba năm 2020, 2021 và 2022; giải thưởng “Sao Tháng Giêng tiêu biểu” cấp Đại học Huế năm 2022.

Quỳnh Như là Bí thư của lớp, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn của khoa và Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên của trường. Trong các vai trò đó, cô đã luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, triển khai kịp thời những thông tin, quyền lợi cho các bạn Đoàn viên trong lớp cũng như khuyến khích các bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá.

Cô đã cùng lớp Công tác xã hội K43 tổ chức thành công sự kiện Trung thu cho em 2022 tại Trường Mầm non xã Phú Sơn, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chương trình đã trao hơn 100 suất quà cho toàn thể các em nhỏ tại trường.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 3
Quỳnh Như là điều phối viên tại một hoạt động giáo dục kỹ năng sống dành cho trẻ em.

Trong vai trò là một người lãnh đạo, Quỳnh Như luôn cố gắng hỏi thăm, động viên các bạn trong lớp một cách kịp thời, hỗ trợ hết lòng các bạn khi gặp khó khăn.

Cô cũng là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều hoạt động ngoại khoá sinh viên: Mùa hè Xanh, Tiếp sức mùa thi, Trung thu cho em, Áo ấm mùa đông, Xuân tình nguyện, Góp tình trao Tết, Hiến máu tình nguyện, Thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh,…

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 4
Tham gia chương trình “Chủ nhật xanh”, thực hiện mô hình Tuyến đường hoa Thanh niên của thành phố Huế.
Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 5
Chương trình “Tháng ba biên giới” tại Đồn biên phòng Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Mỗi hoạt động mà cô tham gia đều mang lại những bài học tích cực, những câu chuyện đáng nhớ cùng thật nhiều điều bổ ích, ý nghĩa. “Phong cách của mình là luôn sẵn sàng chủ động, hành động, suy nghĩ tích cực và không bỏ lại ai phía sau”, Quỳnh Như chia sẻ.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 6
Đại biểu tại Đại hội Hội Sinh viên Đại học Huế nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Để có thể cân bằng thời gian giữa việc học và ngoại khoá, phương pháp của cô là lên kế hoạch trước hàng tuần, sau đó ghi chú lại các hoạt động quan trọng để ưu tiên sắp xếp. Nhưng dù thế nào, cô vẫn luôn đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 7
Tham quan di tích lịch sử Thượng thành Huế.

Cuối tháng 5/2023 vừa qua, Quỳnh Như đã bảo vệ thành công khoá luận tốt nghiệp đại học, chuẩn bị khép lại bốn năm đại học rực rỡ.

“Trước khi kết thúc thời sinh viên, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình. Nhờ sự hỗ trợ, khích lệ và tình yêu vô điều kiện của bố mẹ và những người thân yêu, mình mới có thể vượt qua những thách thức và đạt được một số thành tựu trong suốt quá trình học tập. Với mình, gia đình chính là nguồn động lực quý giá nhất”, Quỳnh Như tâm sự.

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau' ảnh 8

Quỳnh Như tại buổi thuyết trình bảo vệ khoá luận tốt nghiệp đại học, ngày 31/5/2023.

Cô cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những người bạn thân thiết. Những người đã chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn, những lần tranh luận và cả những giờ học miệt mài trên giảng đường. Đây chính là những người đã làm cho cuộc sống đại học trở nên đáng nhớ hơn và cô cũng biết rằng, những khoảnh khắc tuổi trẻ ấy sẽ mãi là kỷ niệm tuyệt vời ở trong tim.

Quỳnh Như cũng muốn gửi lời tri ân đến thầy, cô và những người đã đồng hành, hướng dẫn cô trong suốt quá trình học tập tại khoa Xã hội học – Công tác xã hội. Sự tận tâm của quý thầy cô đã truyền cảm hứng cho cô, giúp cô phát triển được những kỹ năng và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.