Nữ sinh Ngoại giao 'đa nhiệm' với thành tích siêu khủng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Ngọc Phương, một cô gái sở hữu tới hai chữ “đa”: đa nhiệm, đa tài với không chỉ nhiều thành tích tốt trong học tập, học bổng xuất sắc mà còn vô cùng nổi trội trong vai trò MC song ngữ, Chủ nhiệm CLB MC Học viện Ngoại giao.

Ngọc Phương từng đạt giải Nhất Quốc gia và người tranh tụng xuất sắc nhất trong cuộc thi Diễn án Luật nhân đạo Quốc tế (IHL Moot Court Competition Vietnam năm 2020) và đã trở thành đại diện Việt Nam tham gia Vòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021. Tuy mới chỉ là sinh viên năm ba, Ngọc Phương sở hữu nhiều thành tích vô cùng xuất sắc như Quán quân MC song ngữ Roseway Awards, Top 35 Toàn quốc cuộc thi tìm kiếm MC Đài truyền hình Việt Nam “Đường tới cầu vồng 2020”, Top 6 cuộc thi tìm kiếm tài năng MC – MC Sparkling, Chủ nhiệm Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại giao. Đặc biệt, gần đây nhất, Ngọc Phương còn nhận được học bổng Nguyễn Cơ Thạch dành cho Sinh viên Đặc biệt xuất sắc.

Nữ sinh Ngoại giao 'đa nhiệm' với thành tích siêu khủng ảnh 1

Đặng Ngọc Phương - cô gái đa tài, đa nhiệm của Học viện Ngoại giao

Ảnh: NVCC

Chia sẻ về quan điểm phát triển bản thân của mình, Ngọc Phương cho biết bản thân là một người thích được trải nghiệm và luôn biết cách cân đối các hoạt động của bản thân.

“Mình nghĩ điều quan trọng không phải là việc chúng ta cứ luôn cố gắng cân bằng mọi thứ mà quan trọng là ở trong những thời điểm nhất định thì chúng ta sẽ dành thời gian và sự ưu tiên cho cái gì hơn.”

Nữ sinh Ngoại giao 'đa nhiệm' với thành tích siêu khủng ảnh 2

Ảnh: NVCC

Mặc dù, trong thời điểm hiện tại Phương cảm thấy mình khá bận rộn vì luôn phải xử lí và cân đối nhiều công việc trong cùng một lúc nhưng Phương vẫn luôn nghiêm túc nỗ lực làm với 200% sức lực của mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Phương hiểu rằng bản thân luôn nên có những sự ưu tiên nhất định cho những điều quan trọng hơn. Vì vậy, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng việc học vẫn luôn là điều Phương đặt lên hàng đầu.

Nữ sinh Ngoại giao 'đa nhiệm' với thành tích siêu khủng ảnh 3

Ảnh: NVCC

“Vậy nên ở thời điểm hiện tại, mình nghĩ rằng chúng ta nên có những ưu tiên cho bản thân và đừng bắt bản thân giỏi tất cả mọi thứ. Điều quan trọng hãy luôn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và đừng trì hoãn làm những điều mình yêu thích.”

Cô bạn chia sẻ rằng chính mình cũng đôi lúc gặp khó khăn gặp phải khi vừa là một MC song ngữ, vừa là một thực tập sinh ngành Luật, vừa là một sinh viên bận rộn với việc học, nhưng bản thân lại là người thích cảm giác được bận rộn hơn sự rảnh rỗi. Vì vậy Phương luôn biết tìm cách vừa làm việc vừa tận hưởng niềm vui trong công việc.

Phương còn là một người cực kì hướng ngoại, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa từ khi còn bé và cực kì dạn dĩ khi đứng trước đám đông, đó cũng chính là điều giúp cho cô nàng luôn có sự tự tin như hiện tại và là điều giúp bản thân có thể bén duyên với nghề MC ngay từ năm nhất đại học. Sau khi may mắn có được tấm vé vàng để trở thành thành viên của MIC - CLB MC Học viện Ngoại Giao, Ngọc Phương luôn được các thành viên trong CLB giúp đỡ rất nhiều, đồng thời bản thân Phương vẫn luôn cố gắng trau dồi và tham gia rất nhiều cuộc thi dành cho MC để được cọ xát và học hỏi nhiều hơn.

Kể về câu chuyện cuộc thi đầu tiên giúp Phương bắt đầu có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với nghề MC, Phương cho biết bản thân luôn cảm thấy mình rất may mắn bởi vì tại thời điểm thi, Ngọc Phương mới chỉ là một sinh viên năm nhất và ghi tên mình vào Top 35 – một thành tích khá ấn tượng.

“Mặc dù đối với nhiều người sẽ thấy rằng Top 35 không phải điều gì quá lớn lao, nhưng đối với mình ở thời điểm đó thì đây lại là bước ngoặt lớn, bởi mình đã dám bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức và có thể vượt qua rất nhiều thí sinh để lọt Top 35.”

Nữ sinh Ngoại giao 'đa nhiệm' với thành tích siêu khủng ảnh 4
Ảnh: NVCC

Phương cho rằng việc là một MC đã hỗ trợ rất nhiều cho cô bạn không chỉ trong ngành học của mình mà còn trong đời sống, công việc hàng ngày.

“Khi tham gia vào cuộc thi Diễn án Luật nhân đạo Quốc tế, kĩ năng nói đã giúp đỡ mình rất nhiều. Bởi khi tranh tụng trước tòa thì bên cạnh kiến thức về Luật, mình cũng cần có kĩ năng sử dụng giọng nói bằng tiếng Anh. Đó cũng là công cụ bổ trợ rất nhiều cho công việc hiện tại của mình bởi giao tiếp với mọi người, với đồng nghiệp và các anh chị xung quanh là điều rất cần thiết.”

Nói về dự định tương lai, Ngọc Phương cho biết, bản thân mong rằng sẽ có thể tiếp tục “nâng cấp” những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để luôn hoàn thành tốt công việc. Đồng thời Phương cũng mong rằng, trong năm 2022 sẽ có thể phát triển thật tốt để xứng đáng với những kì vọng của mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.