Nữ sinh Ngoại thương không ngại ‘lăn xả’ để hoàn thiện bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tuy mới là sinh viên năm thứ hai nhưng Trần Mai Linh (chuyên ngành Tài chính Quốc tế, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2) đã mạnh dạn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau và giành được không ít thành tích ấn tượng.

Cơ hội khẳng định bản thân

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề giáo, những năm học phổ thông, Linh luôn được biết đến là cô gái có thành tích học tập tốt, tham gia nhiều cuộc thi và đạt được những thành tích xuất sắc.

Đặt chân vào môi trường đại học, Mai Linh có thêm cơ hội để khẳng định bản thân.

Nữ sinh Ngoại thương không ngại ‘lăn xả’ để hoàn thiện bản thân ảnh 1

Mai Linh tham gia nhiều hoạt động khác nhau để có được những trải nghiệm cho bản thân. (Ảnh: NVCC)

Dù mới chỉ sinh viên năm thứ hai nhưng Mai Linh đang “dấn thân” với nhiều vai trò và vị trí khác nhau. Linh tham gia CLB Kỹ năng doanh nhân - ACTION Club và trở thành thành viên ban Đối ngoại, có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp là đối tác của các dự án lớn trong CLB, để trao đổi cho quá trình hợp tác diễn ra suôn sẻ. “Làm việc với các doanh nghiệp giúp mình có cơ hội được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp sớm, mở rộng mối quan hệ. Bên cạnh đó, việc tham gia CLB cũng rèn luyện những kĩ năng đàm phán, kĩ năng giao tiếp, rèn cho mình sự chuyên nghiệp và kỉ luật hơn”, Mai Linh chia sẻ.

Nữ sinh Ngoại thương không ngại ‘lăn xả’ để hoàn thiện bản thân ảnh 2

Mai Linh là một trong những sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2, được trường vinh danh 'Sinh viên 5 tốt'. (Ảnh: NVCC)

Mai Linh còn đảm nhiệm vị trí BCH Chi hội trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2, TP. HCM, là thành viên ban Nội dung của chuỗi chương trình “Tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' 2022”, thành viên ban Tài chính - Hậu cần chương trình “Xuân Tình Nguyện 2023”... Từ các hoạt động trên, nữ sinh có thêm được những kĩ năng mềm, kĩ năng teamwork, giải quyết vấn đề, tư duy logic phản biện.

Tuy chưa học qua các lớp chuyên môn, nhưng với sự tự tin và bản lĩnh của mình, cơ duyên đã đưa Linh đến với vai trò mới là người dẫn chương trình cho các sự kiện, chương trình lớn, các buổi training của CLB và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía mọi người. “Mình luôn có niềm đam mê cháy bỏng với vai trò là MC, những sự kiện có phần xử lý tình huống tốt và được mọi người khen, mình thấy vui và có động lực để cố gắng hơn nhiều”, Linh bày tỏ.

Nữ sinh Ngoại thương không ngại ‘lăn xả’ để hoàn thiện bản thân ảnh 3

Mai Linh còn thử sức mình ở lĩnh vực MC. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết tham gia các hoạt động, Mai Linh còn được nhiều người biết đến là một nữ sinh có thành tích học tập tốt. Nói về quá trình học tập, Linh thổ lộ: “Học ngành Tài chính Quốc tế với mình khá khó nên mình cũng chật vật và cố gắng rất nhiều để có thể duy trì GPA ở mức độ tốt với mong muốn của bản thân. Mình bắt đầu tham gia các cuộc thi học thuật, giải Business Case như Doanh nhân tập sự Warm Up 2023, SFR, IRC… Đó chính là cơ hội để thúc đẩy bản thân mình học hỏi, khẳng định bản thân nhiều hơn và biết thêm nhiều điều mình còn thiếu sót”.

Trong năm học 2022 - 2023, Mai Linh xuất sắc đạt được danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trường, đây là động lực to lớn để cô phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm học sắp tới.

Bí quyết cân bằng cuộc sống

Chia sẻ kinh nghiệm để thu được những “trái ngọt” như ngày hôm nay, Linh bày tỏ: “Mình nghĩ, rất khó để có thể ‘cân bằng’ tất cả mọi thứ, nên khi bắt đầu đảm nhiệm công việc gì, mình luôn nghiêm khắc với bản thân để hoàn thành công việc được hiệu quả, nhiệm vụ nào quan trọng và cần thiết sẽ ưu tiên lên hàng đầu, đôi khi bản thân cũng phải chấp nhận đánh đổi sức khoẻ, thời gian và những thú vui khác để đầu tư tập trung cho công việc”.

Nữ sinh Ngoại thương không ngại ‘lăn xả’ để hoàn thiện bản thân ảnh 4

Mai Linh (thứ hai, từ phải sang, hàng đứng) vẫn đang nỗ lực hết mình trong học tập và trong các hoạt động bên ngoài. (Ảnh: NVCC)

Tuy đảm nhiệm nhiều vai trò cùng một lúc nhưng cô gái nhỏ luôn phát huy hết khả năng, sắp xếp và phân bố thời gian hiệu quả để hoàn thành công việc. Với Linh, mỗi trải nghiệm đều sẽ mang lại những bài học to lớn. Mai Linh chia sẻ thêm: “Sau mỗi trải nghiệm, mình nhận ra hai chữ “phù hợp” rất quan trọng nên khi đứng trước những quyết định, mình đều suy nghĩ rất kĩ, xem bản thân có thực sự phù hợp và mong muốn vị trí đó không rồi mới đảm nhận”.

Trong thời gian sắp tới, Mai Linh vẫn sẽ tiếp tục theo sát các môn học trên trường, hoàn thành tốt vai trò Project Leader của một dự án tại CLB, các chương trình ở Hội Sinh viên và tham gia các cuộc thi học thuật để học hỏi và khẳng định bản thân nhiều hơn, bên cạnh đó là tiếp thu và học hỏi thêm các kỹ năng về dẫn chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.