Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh của Học viện Anh ngữ Odin ngay từ khi chỉ mới là sinh viên năm ba đại học, Ngô Lan Hương không ngừng cố gắng để vừa cân bằng việc học vừa có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, chứng minh năng lực bản thân và luôn ấp ủ ước mơ mang ngôn ngữ quốc tế đến trẻ em vùng cao.

Từ nhỏ, Lan Hương đã rất ngưỡng mộ các anh chị sinh viên trường đại học Ngoại thương bởi khi ấy để đỗ được vào trường là rất khó, đặc biệt là khi thấy anh hàng xóm nhà mình đỗ Ngoại thương thì đi đâu ai cũng khen, cả nhà đều tự hào thì nữ sinh đã xác định mục tiêu lớn nhất của mình lúc bấy giờ là trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá này.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 1

Nữ sinh Lan Hương từng xác định mục tiêu lớn nhất là trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.

Để hiện thực hóa ước mơ của mình, Lan Hương đã cố gắng hết mình với suy nghĩ “cần cù bù khả năng”. Bên cạnh việc học sáng, chiều trên lớp, buổi tối cô gái lại học thêm, đêm về lại luyện giải đề, ôn bài và hầu như ngày nào cũng học đến 2, 3 giờ sáng. Với sự đồng hành, động viên của bố mẹ cùng nỗ lực của bản thân thì cuối cùng Lan Hương cũng đã nhận được giấy báo trúng tuyển của đại học Ngoại thương, hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 2

Cô gái chia sẻ cảm giác nhận được tháng lương đầu tiên do mình tự kiếm được thấy rất vui

Ngay từ năm nhất, cô nàng đã bắt đầu thử sức với những công việc khác nhau. Đầu tiên là vị trí trợ giảng cho một trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Lan Hương tâm sự: “Khi ấy mình mới ra Hà Nội, thỉnh thoảng đi làm còn hay bị lạc đường, khi nào cũng phải dùng google map để về nhà. Công việc đầu tiên cho mình khá nhiều trải nghiệm, mình được làm việc với các bé, đặc biệt là trong môi trường làm việc toàn các anh chị lớn tuổi mà bản thân mới là cô bé sinh viên năm nhất nên còn phải học hỏi rất nhiều thứ để thích nghi. Và cảm giác nhận được tháng lương đầu tiên do mình tự kiếm được cũng rất vui, mặc dù lúc ấy lương của mình một tháng chỉ khoảng 1-1,5 triệu đồng”.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 3

Sau đó, Lan Hương lại bén duyên với lĩnh vực tư vấn giáo dục và đã gắn bó với công việc này cho đến hiện tại đã gần 3 năm. Trong quãng thời gian đó, chặng đường từ một nhân viên kinh doanh đến vị trí Trưởng phòng kinh doanh tại Học viện Anh ngữ Odin đối với nữ sinh khá gian nan. Vì bắt đầu đi làm sớm hơn nhiều bạn nên khó khăn đầu tiên mà Hương phải đối mặt chính là việc cân bằng giữa học tập và công việc. Nữ sinh phải sắp xếp thời gian cá nhân của mình sao cho vừa ưu tiên việc học và duy trì thành tích học tập của mình để bố mẹ yên tâm, lại vừa phải dành thời gian hoàn thành tốt những công việc được giao. Tiếp đó, việc đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng khi chỉ mới là sinh viên cũng khiến cô chịu nhiều áp lực.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 4

Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng khi chỉ mới là sinh viên cũng khiến cô chịu nhiều áp lực.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 5

Vị trí cao đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn.

Lan Hương bộc bạch: “Mình nhận thấy việc trở thành Trưởng phòng khi còn ngồi trên giảng đường đại học vừa là cơ hội và cũng là thách thức với bản thân. Bạn biết đấy, thật khó để được mọi người đủ tin tưởng và công nhận để một người trẻ tuổi như mình nắm giữ chức vụ đó khi xung quanh toàn là các anh chị. Ban đầu, thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn và phải mất một thời gian để mình có thể chứng minh được năng lực của bản thân. Vị trí cao đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn: trách nhiệm dẫn dắt phát triển cơ sở, trách nhiệm với nhân sự bên dưới, với những người đồng hành cùng mình. Tuy vậy, mình nghĩ rằng áp lực như vậy là điều đương nhiên, cuộc sống phải có áp lực bởi nó khiến ta trưởng thành hơn. Đã có những lúc rất nhiều thứ không đi theo kế hoạch khiến mình rất nản lòng và thú thực là có những lúc chính mình cũng muốn từ bỏ. “Nhưng mọi thứ bạn mong muốn nằm bên kia của nỗi sợ” - mình biết nếu mình cứ mãi sợ thì mình sẽ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và làm bất cứ điều gì. Vì vậy, mình luôn đối mặt với vấn đề và tìm cách vượt qua nó.”

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 6

Mọi thứ bạn mong muốn nằm bên kia của nỗi sợ.

Có lẽ để làm được những điều đó, động lực của cô gái trẻ chính là gia đình. Lan Hương luôn cảm thấy may mắn vì cho đến bây giờ, bố mẹ vẫn luôn đồng hành với cô trên mỗi chặng đường. Dù đi học xa nhà nhưng ngày nào bố mẹ cũng gọi điện hỏi han và nhắc nhở, quan tâm con gái từ những việc nhỏ nhặt nhất khiến Lan Hương có chỗ dựa tinh thần vững chắc và nguồn động lực to lớn để cố gắng từng ngày.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 7

Hiện tại, cô gái trẻ lựa chọn dừng chân và phát triển tại công ty mà cô đã và đang đồng hành trong những năm qua. Bởi Lan Hương nhận thấy chính ở nơi đây, mình được trao rất nhiều cơ hội, được học những khóa học về kinh doanh, quản lý để nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời, nữ sinh còn được trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, được làm việc với rất nhiều người giỏi song song với việc học kiến thức trên trường đại học. Với công việc này, Hương cũng kiếm được một khoản thu nhập giúp bản thân trang trải cuộc sống mà không cần sự hỗ trợ từ phía gia đình. Niềm vui mỗi ngày đi làm của cô là có thể hỗ trợ cho rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên chinh phục tấm bằng Ielts.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 8

Nói về những dự định tương lai, Lan Hương bày tỏ: “Dự định gần nhất của mình là chinh phục tấm bằng 7.5 Ielts. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ tập trung nhiều hơn nữa vào việc trau dồi và phát triển bản thân, học thêm nhiều kiến thức về kinh doanh, quản lý, marketing,… Với mục tiêu đến năm 30 tuổi, bản thân có thể quản lý một hệ thống trung tâm tiếng Anh cho riêng mình, đặc biệt là sẽ có những lớp học được mở ra hoàn toàn miễn phí để giúp cho những trẻ em vùng sâu vùng xa cũng được học tiếng Anh.”

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.