Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh của Học viện Anh ngữ Odin ngay từ khi chỉ mới là sinh viên năm ba đại học, Ngô Lan Hương không ngừng cố gắng để vừa cân bằng việc học vừa có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, chứng minh năng lực bản thân và luôn ấp ủ ước mơ mang ngôn ngữ quốc tế đến trẻ em vùng cao.

Từ nhỏ, Lan Hương đã rất ngưỡng mộ các anh chị sinh viên trường đại học Ngoại thương bởi khi ấy để đỗ được vào trường là rất khó, đặc biệt là khi thấy anh hàng xóm nhà mình đỗ Ngoại thương thì đi đâu ai cũng khen, cả nhà đều tự hào thì nữ sinh đã xác định mục tiêu lớn nhất của mình lúc bấy giờ là trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá này.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 1

Nữ sinh Lan Hương từng xác định mục tiêu lớn nhất là trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.

Để hiện thực hóa ước mơ của mình, Lan Hương đã cố gắng hết mình với suy nghĩ “cần cù bù khả năng”. Bên cạnh việc học sáng, chiều trên lớp, buổi tối cô gái lại học thêm, đêm về lại luyện giải đề, ôn bài và hầu như ngày nào cũng học đến 2, 3 giờ sáng. Với sự đồng hành, động viên của bố mẹ cùng nỗ lực của bản thân thì cuối cùng Lan Hương cũng đã nhận được giấy báo trúng tuyển của đại học Ngoại thương, hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 2

Cô gái chia sẻ cảm giác nhận được tháng lương đầu tiên do mình tự kiếm được thấy rất vui

Ngay từ năm nhất, cô nàng đã bắt đầu thử sức với những công việc khác nhau. Đầu tiên là vị trí trợ giảng cho một trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Lan Hương tâm sự: “Khi ấy mình mới ra Hà Nội, thỉnh thoảng đi làm còn hay bị lạc đường, khi nào cũng phải dùng google map để về nhà. Công việc đầu tiên cho mình khá nhiều trải nghiệm, mình được làm việc với các bé, đặc biệt là trong môi trường làm việc toàn các anh chị lớn tuổi mà bản thân mới là cô bé sinh viên năm nhất nên còn phải học hỏi rất nhiều thứ để thích nghi. Và cảm giác nhận được tháng lương đầu tiên do mình tự kiếm được cũng rất vui, mặc dù lúc ấy lương của mình một tháng chỉ khoảng 1-1,5 triệu đồng”.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 3

Sau đó, Lan Hương lại bén duyên với lĩnh vực tư vấn giáo dục và đã gắn bó với công việc này cho đến hiện tại đã gần 3 năm. Trong quãng thời gian đó, chặng đường từ một nhân viên kinh doanh đến vị trí Trưởng phòng kinh doanh tại Học viện Anh ngữ Odin đối với nữ sinh khá gian nan. Vì bắt đầu đi làm sớm hơn nhiều bạn nên khó khăn đầu tiên mà Hương phải đối mặt chính là việc cân bằng giữa học tập và công việc. Nữ sinh phải sắp xếp thời gian cá nhân của mình sao cho vừa ưu tiên việc học và duy trì thành tích học tập của mình để bố mẹ yên tâm, lại vừa phải dành thời gian hoàn thành tốt những công việc được giao. Tiếp đó, việc đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng khi chỉ mới là sinh viên cũng khiến cô chịu nhiều áp lực.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 4

Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng khi chỉ mới là sinh viên cũng khiến cô chịu nhiều áp lực.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 5

Vị trí cao đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn.

Lan Hương bộc bạch: “Mình nhận thấy việc trở thành Trưởng phòng khi còn ngồi trên giảng đường đại học vừa là cơ hội và cũng là thách thức với bản thân. Bạn biết đấy, thật khó để được mọi người đủ tin tưởng và công nhận để một người trẻ tuổi như mình nắm giữ chức vụ đó khi xung quanh toàn là các anh chị. Ban đầu, thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn và phải mất một thời gian để mình có thể chứng minh được năng lực của bản thân. Vị trí cao đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn: trách nhiệm dẫn dắt phát triển cơ sở, trách nhiệm với nhân sự bên dưới, với những người đồng hành cùng mình. Tuy vậy, mình nghĩ rằng áp lực như vậy là điều đương nhiên, cuộc sống phải có áp lực bởi nó khiến ta trưởng thành hơn. Đã có những lúc rất nhiều thứ không đi theo kế hoạch khiến mình rất nản lòng và thú thực là có những lúc chính mình cũng muốn từ bỏ. “Nhưng mọi thứ bạn mong muốn nằm bên kia của nỗi sợ” - mình biết nếu mình cứ mãi sợ thì mình sẽ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và làm bất cứ điều gì. Vì vậy, mình luôn đối mặt với vấn đề và tìm cách vượt qua nó.”

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 6

Mọi thứ bạn mong muốn nằm bên kia của nỗi sợ.

Có lẽ để làm được những điều đó, động lực của cô gái trẻ chính là gia đình. Lan Hương luôn cảm thấy may mắn vì cho đến bây giờ, bố mẹ vẫn luôn đồng hành với cô trên mỗi chặng đường. Dù đi học xa nhà nhưng ngày nào bố mẹ cũng gọi điện hỏi han và nhắc nhở, quan tâm con gái từ những việc nhỏ nhặt nhất khiến Lan Hương có chỗ dựa tinh thần vững chắc và nguồn động lực to lớn để cố gắng từng ngày.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 7

Hiện tại, cô gái trẻ lựa chọn dừng chân và phát triển tại công ty mà cô đã và đang đồng hành trong những năm qua. Bởi Lan Hương nhận thấy chính ở nơi đây, mình được trao rất nhiều cơ hội, được học những khóa học về kinh doanh, quản lý để nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời, nữ sinh còn được trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, được làm việc với rất nhiều người giỏi song song với việc học kiến thức trên trường đại học. Với công việc này, Hương cũng kiếm được một khoản thu nhập giúp bản thân trang trải cuộc sống mà không cần sự hỗ trợ từ phía gia đình. Niềm vui mỗi ngày đi làm của cô là có thể hỗ trợ cho rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên chinh phục tấm bằng Ielts.

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 8

Nói về những dự định tương lai, Lan Hương bày tỏ: “Dự định gần nhất của mình là chinh phục tấm bằng 7.5 Ielts. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ tập trung nhiều hơn nữa vào việc trau dồi và phát triển bản thân, học thêm nhiều kiến thức về kinh doanh, quản lý, marketing,… Với mục tiêu đến năm 30 tuổi, bản thân có thể quản lý một hệ thống trung tâm tiếng Anh cho riêng mình, đặc biệt là sẽ có những lớp học được mở ra hoàn toàn miễn phí để giúp cho những trẻ em vùng sâu vùng xa cũng được học tiếng Anh.”

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.