Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Ngọc là sinh viên năm 4, Chương trình Tiên tiến Kinh tế đối ngoại, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Trải qua 3 năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường nổi tiếng này, Ngọc có được những thành công nhất định. Mới đây, Ngọc vinh dự là 1 trong 7 thành viên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021.  

Nhìn vào bảng thành tích của Ngọc, có lẽ chúng ta không khỏi bất ngờ khi vừa mới qua ngưỡng tuổi 20 Ngọc đã tích lũy cho mình một bảng thành tích vô cùng đáng nể, có thể kể đến: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội nhiệm kì 2021 - 2023, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương khóa 7, Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ của trường Đại học Ngoại thương và Chương trình tiên tiến năm học 2018 - 2019 và hướng tới ra trường với tấm bằng xuất sắc. Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô năm học 2019 – 2020, Giấy khen cho Đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN 2020, Giấy khen Thanh niên có thành tích Tình nguyện xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2020, Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho thành tích xuất sắc trong công tác Thanh niên 2019 - 2021, Giấy khen danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm 2019 và năm 2020, giám sát và tổ chức các hoạt động như: Duyên dáng Ngoại thương, Ngày hội thể thao FTU’s Day, Ngày hội Hiến máu toàn trường Happy Day, phong trào Sinh viên 5 tốt; đồng thời là là 1 trong 10 sinh viên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Hội đồng Sinh viên ASEAN 2020 và là 1 trong 7 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn Sinh viên ASEAN 2021.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 1
Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 2

Ngọc chia sẻ:

“Ngay từ những năm học cấp 3, mình đã may mắn được học tập trong một môi trường với đa dạng các hoạt động ngoại khóa. Có lẽ vì thế khi đến với Ngoại thương, mình cảm thấy việc đóng góp vào các hoạt động thanh niên là một điều không thể thiếu để có những năm đại học đáng nhớ. Ngay từ năm 1, mình đã quyết định lựa chọn Hội Sinh viên để gắn bó, bởi mình cảm thấy đây là một nơi cho mình sự hài hòa cả về các hoạt động rèn luyện đạo đức, chính trị, cũng như những chương trình sân khấu lớn mang đậm tính sinh viên.

Ngọc tin rằng không chỉ riêng với bản mình, mà rất nhiều các bạn khác, sinh viên Ngoại thương ở đâu cũng luôn toát ra một phong thái vô cùng đặc biệt: tự tin, sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Ngay từ khi mới bước chân vào cánh cổng đại học, Ngọc đã được tiếp xúc với rất nhiều các bạn bè, anh chị, thầy cô, những người luôn mang lại ấn tượng mạnh mẽ về sự nhạy bén và sắc sảo. Sinh viên Ngoại thương cũng có rất nhiều những đặc điểm nổi bật như yêu thích các hoạt động về chuyên môn, tham gia các cuộc thi lớn để học hỏi và trải nghiệm. Chính vì vậy, bản thân Ngọc cảm thấy mình cũng như các bạn trong Hội Sinh viên cũng như toàn bộ sinh viên Ngoại thương luôn ý thức được và có trách nhiệm phải gìn giữ bản sắc đó bằng việc phải học hỏi và trau dồi thật nhiều.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 3
Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 4

Một trong những bước tiến đầu tiến đầu tiên của Ngọc trong phong trào hội sinh viên có lẽ đó là trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, tuy cũng có một chút áp lực để làm sao cho xứng đáng là đội ngũ đi đầu trong phong trào sinh viên. Tuy nhiên với Ngọc, áp lực thì tạo ra kim cương, đó cũng là động lực để Ngọc không ngừng phát triển bản thân và xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè. Môi trường Ngoại thương nói chung và Hội Sinh viên nói riêng cũng giúp mình nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ tới không chỉ các thầy cô, sinh viên trong trường mà tới cả những anh chị Hội viên trên toàn thành phố. Hội Sinh viên chúng mình đã có cơ hội được tham gia rất nhiều các hoạt động trong và ngoài trường, thậm chí cả những hoạt động của thanh niên các nước bạn, và chúng mình luôn tự hào bản sắc “Ngoại thương”, một điều mà mình chắc chắn sẽ không một nơi nào có.

Vào tháng 8/2021 vừa qua, Ngọc là 1 trong 7 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn Sinh viên ASEAN 2021, Ngọc chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn khi được các anh chị trong Ban Thanh niên trường học của Thành Đoàn Hà Nội giới thiệu tham gia 2 chương trình lớn của thanh niên khu vực là Hội nghị Hội đồng sinh viên ASEAN và Diễn đàn thanh niên ASEAN. Với kinh nghiệm gần 4 năm hoạt động thanh niên cũng như vốn tiếng Anh khá tốt, thông qua hai chương trình này, mình và các bạn, các anh chị đại diện cho thanh niên Việt Nam đã đóng góp rất nhiều ý kiến hay vào việc xây dựng đội ngũ thanh niên trẻ sáng tạo, hăng hái và sẵn sàng cho tương lai.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 5

Chủ đề mà mình cảm thấy yêu thích và quan tâm nhất trong hai chương trình này có lẽ là khả năng ngoại giao của sinh viên với các nước trong khu vực và con đường giáo dục cho người trẻ. Trong buổi thuyết trình và đối thoại tại diễn đàn Thanh niên ASEAN, mình cũng đã nêu ý kiến về con đường học tập của thanh niên: Đây là một con đường dài và không bao giờ kết thúc. Là một phần của khu vực ASEAN năng động, thanh niên chúng mình phải không ngừng tự trau dồi và học hỏi để có thể theo kịp sự phát triển của thời đại. Chính vì vậy, mọi thanh niên đều nên tự học, học để khám phá thế giới, để khám phá chính mình.

Trong quá trình học tại Ngoại thương, với nhiều môn học liên quan đến nền kinh tế khu vực và thế giới, mình cũng có hiểu biết ít nhiều về các nước ASEAN nên cảm thấy rất tự tin khi tham gia trò chuyện, trao đổi cùng các bạn. Mình mong rằng các bạn sinh viên Việt Nam có thể dành nhiều thời gian hơn để kết nối, tìm hiểu văn hóa của các nước bạn, bởi mình thấy giữa các nước ASEAN có rất nhiều điểm tương đồng, và đây là cơ hội tốt để thanh niên các nước trong khu vực cùng nhau phát triển.

Trong tương lai gần, mình sẽ cố gắng dành nốt năm học còn lại của mình để học tập và cống hiến sức trẻ của mình cho hoạt động sinh viên tại trường, bởi đối với mình, 4 năm được gắn bó với Đoàn, Hội, với phong trào thanh niên là một điều may mắn, một cơ duyên. Mình mong rằng tất cả các bạn sinh viên sẽ tự tin, nắm lấy cơ hội tham gia các hoạt động CLB, tình nguyện, hoạt động ngoại khóa, để khi nhìn lại sẽ thấy mình đã từng có một thanh xuân tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, đóng góp cho cộng đồng như thế nào.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 6

Hiện tại, năm 2021 đã là năm thứ 2 mình và tất các bạn sinh viên Ngoại thương nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19. Thực tế, cũng đã có rất nhiều chương trình Hội Sinh viên các CLB trong trường muốn tổ chức đã phải dời sang một khoảng thời gian phù hợp hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà hoạt động sinh viên năng nổ của Ngoại thương bị dừng lại. Với sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu, của Đoàn trường, rất nhiều những cuộc thi lớn của Ngoại thương đã được tổ chức online và đảm bảo tính chuyên nghiệp như bình thường. Hội Sinh viên mình và các bạn hiện tại cũng đang triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt theo hình thức online để tìm ra những bạn sinh viên đầy đủ tố chất đại diện cho sinh viên Việt Nam, cũng như hỗ trợ các bạn sinh viên tiệm cận tiêu chí cố gắng hơn nữa.

Minh Ngọc muốn gửi lời chúc tới những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên luôn khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch này. Đại diện cho Hội Sinh viên của trường Minh Ngọc xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, các cô vì đã vượt qua nhiều khó khăn trong dịch bệnh để tiếp tục mang tới những bài giảng, hay những giá trị tinh thần không thể đo đếm được ngay trong mùa dịch".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.