Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Ngọc là sinh viên năm 4, Chương trình Tiên tiến Kinh tế đối ngoại, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Trải qua 3 năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường nổi tiếng này, Ngọc có được những thành công nhất định. Mới đây, Ngọc vinh dự là 1 trong 7 thành viên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021.  

Nhìn vào bảng thành tích của Ngọc, có lẽ chúng ta không khỏi bất ngờ khi vừa mới qua ngưỡng tuổi 20 Ngọc đã tích lũy cho mình một bảng thành tích vô cùng đáng nể, có thể kể đến: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội nhiệm kì 2021 - 2023, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương khóa 7, Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ của trường Đại học Ngoại thương và Chương trình tiên tiến năm học 2018 - 2019 và hướng tới ra trường với tấm bằng xuất sắc. Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô năm học 2019 – 2020, Giấy khen cho Đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN 2020, Giấy khen Thanh niên có thành tích Tình nguyện xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2020, Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho thành tích xuất sắc trong công tác Thanh niên 2019 - 2021, Giấy khen danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm 2019 và năm 2020, giám sát và tổ chức các hoạt động như: Duyên dáng Ngoại thương, Ngày hội thể thao FTU’s Day, Ngày hội Hiến máu toàn trường Happy Day, phong trào Sinh viên 5 tốt; đồng thời là là 1 trong 10 sinh viên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Hội đồng Sinh viên ASEAN 2020 và là 1 trong 7 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn Sinh viên ASEAN 2021.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 1
Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 2

Ngọc chia sẻ:

“Ngay từ những năm học cấp 3, mình đã may mắn được học tập trong một môi trường với đa dạng các hoạt động ngoại khóa. Có lẽ vì thế khi đến với Ngoại thương, mình cảm thấy việc đóng góp vào các hoạt động thanh niên là một điều không thể thiếu để có những năm đại học đáng nhớ. Ngay từ năm 1, mình đã quyết định lựa chọn Hội Sinh viên để gắn bó, bởi mình cảm thấy đây là một nơi cho mình sự hài hòa cả về các hoạt động rèn luyện đạo đức, chính trị, cũng như những chương trình sân khấu lớn mang đậm tính sinh viên.

Ngọc tin rằng không chỉ riêng với bản mình, mà rất nhiều các bạn khác, sinh viên Ngoại thương ở đâu cũng luôn toát ra một phong thái vô cùng đặc biệt: tự tin, sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Ngay từ khi mới bước chân vào cánh cổng đại học, Ngọc đã được tiếp xúc với rất nhiều các bạn bè, anh chị, thầy cô, những người luôn mang lại ấn tượng mạnh mẽ về sự nhạy bén và sắc sảo. Sinh viên Ngoại thương cũng có rất nhiều những đặc điểm nổi bật như yêu thích các hoạt động về chuyên môn, tham gia các cuộc thi lớn để học hỏi và trải nghiệm. Chính vì vậy, bản thân Ngọc cảm thấy mình cũng như các bạn trong Hội Sinh viên cũng như toàn bộ sinh viên Ngoại thương luôn ý thức được và có trách nhiệm phải gìn giữ bản sắc đó bằng việc phải học hỏi và trau dồi thật nhiều.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 3
Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 4

Một trong những bước tiến đầu tiến đầu tiên của Ngọc trong phong trào hội sinh viên có lẽ đó là trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, tuy cũng có một chút áp lực để làm sao cho xứng đáng là đội ngũ đi đầu trong phong trào sinh viên. Tuy nhiên với Ngọc, áp lực thì tạo ra kim cương, đó cũng là động lực để Ngọc không ngừng phát triển bản thân và xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè. Môi trường Ngoại thương nói chung và Hội Sinh viên nói riêng cũng giúp mình nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ tới không chỉ các thầy cô, sinh viên trong trường mà tới cả những anh chị Hội viên trên toàn thành phố. Hội Sinh viên chúng mình đã có cơ hội được tham gia rất nhiều các hoạt động trong và ngoài trường, thậm chí cả những hoạt động của thanh niên các nước bạn, và chúng mình luôn tự hào bản sắc “Ngoại thương”, một điều mà mình chắc chắn sẽ không một nơi nào có.

Vào tháng 8/2021 vừa qua, Ngọc là 1 trong 7 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn Sinh viên ASEAN 2021, Ngọc chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn khi được các anh chị trong Ban Thanh niên trường học của Thành Đoàn Hà Nội giới thiệu tham gia 2 chương trình lớn của thanh niên khu vực là Hội nghị Hội đồng sinh viên ASEAN và Diễn đàn thanh niên ASEAN. Với kinh nghiệm gần 4 năm hoạt động thanh niên cũng như vốn tiếng Anh khá tốt, thông qua hai chương trình này, mình và các bạn, các anh chị đại diện cho thanh niên Việt Nam đã đóng góp rất nhiều ý kiến hay vào việc xây dựng đội ngũ thanh niên trẻ sáng tạo, hăng hái và sẵn sàng cho tương lai.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 5

Chủ đề mà mình cảm thấy yêu thích và quan tâm nhất trong hai chương trình này có lẽ là khả năng ngoại giao của sinh viên với các nước trong khu vực và con đường giáo dục cho người trẻ. Trong buổi thuyết trình và đối thoại tại diễn đàn Thanh niên ASEAN, mình cũng đã nêu ý kiến về con đường học tập của thanh niên: Đây là một con đường dài và không bao giờ kết thúc. Là một phần của khu vực ASEAN năng động, thanh niên chúng mình phải không ngừng tự trau dồi và học hỏi để có thể theo kịp sự phát triển của thời đại. Chính vì vậy, mọi thanh niên đều nên tự học, học để khám phá thế giới, để khám phá chính mình.

Trong quá trình học tại Ngoại thương, với nhiều môn học liên quan đến nền kinh tế khu vực và thế giới, mình cũng có hiểu biết ít nhiều về các nước ASEAN nên cảm thấy rất tự tin khi tham gia trò chuyện, trao đổi cùng các bạn. Mình mong rằng các bạn sinh viên Việt Nam có thể dành nhiều thời gian hơn để kết nối, tìm hiểu văn hóa của các nước bạn, bởi mình thấy giữa các nước ASEAN có rất nhiều điểm tương đồng, và đây là cơ hội tốt để thanh niên các nước trong khu vực cùng nhau phát triển.

Trong tương lai gần, mình sẽ cố gắng dành nốt năm học còn lại của mình để học tập và cống hiến sức trẻ của mình cho hoạt động sinh viên tại trường, bởi đối với mình, 4 năm được gắn bó với Đoàn, Hội, với phong trào thanh niên là một điều may mắn, một cơ duyên. Mình mong rằng tất cả các bạn sinh viên sẽ tự tin, nắm lấy cơ hội tham gia các hoạt động CLB, tình nguyện, hoạt động ngoại khóa, để khi nhìn lại sẽ thấy mình đã từng có một thanh xuân tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, đóng góp cho cộng đồng như thế nào.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 6

Hiện tại, năm 2021 đã là năm thứ 2 mình và tất các bạn sinh viên Ngoại thương nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19. Thực tế, cũng đã có rất nhiều chương trình Hội Sinh viên các CLB trong trường muốn tổ chức đã phải dời sang một khoảng thời gian phù hợp hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà hoạt động sinh viên năng nổ của Ngoại thương bị dừng lại. Với sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu, của Đoàn trường, rất nhiều những cuộc thi lớn của Ngoại thương đã được tổ chức online và đảm bảo tính chuyên nghiệp như bình thường. Hội Sinh viên mình và các bạn hiện tại cũng đang triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt theo hình thức online để tìm ra những bạn sinh viên đầy đủ tố chất đại diện cho sinh viên Việt Nam, cũng như hỗ trợ các bạn sinh viên tiệm cận tiêu chí cố gắng hơn nữa.

Minh Ngọc muốn gửi lời chúc tới những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên luôn khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch này. Đại diện cho Hội Sinh viên của trường Minh Ngọc xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, các cô vì đã vượt qua nhiều khó khăn trong dịch bệnh để tiếp tục mang tới những bài giảng, hay những giá trị tinh thần không thể đo đếm được ngay trong mùa dịch".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.