Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Ngọc là sinh viên năm 4, Chương trình Tiên tiến Kinh tế đối ngoại, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Trải qua 3 năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường nổi tiếng này, Ngọc có được những thành công nhất định. Mới đây, Ngọc vinh dự là 1 trong 7 thành viên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021.  

Nhìn vào bảng thành tích của Ngọc, có lẽ chúng ta không khỏi bất ngờ khi vừa mới qua ngưỡng tuổi 20 Ngọc đã tích lũy cho mình một bảng thành tích vô cùng đáng nể, có thể kể đến: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội nhiệm kì 2021 - 2023, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương khóa 7, Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ của trường Đại học Ngoại thương và Chương trình tiên tiến năm học 2018 - 2019 và hướng tới ra trường với tấm bằng xuất sắc. Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô năm học 2019 – 2020, Giấy khen cho Đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN 2020, Giấy khen Thanh niên có thành tích Tình nguyện xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2020, Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho thành tích xuất sắc trong công tác Thanh niên 2019 - 2021, Giấy khen danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm 2019 và năm 2020, giám sát và tổ chức các hoạt động như: Duyên dáng Ngoại thương, Ngày hội thể thao FTU’s Day, Ngày hội Hiến máu toàn trường Happy Day, phong trào Sinh viên 5 tốt; đồng thời là là 1 trong 10 sinh viên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Hội đồng Sinh viên ASEAN 2020 và là 1 trong 7 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn Sinh viên ASEAN 2021.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 1
Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 2

Ngọc chia sẻ:

“Ngay từ những năm học cấp 3, mình đã may mắn được học tập trong một môi trường với đa dạng các hoạt động ngoại khóa. Có lẽ vì thế khi đến với Ngoại thương, mình cảm thấy việc đóng góp vào các hoạt động thanh niên là một điều không thể thiếu để có những năm đại học đáng nhớ. Ngay từ năm 1, mình đã quyết định lựa chọn Hội Sinh viên để gắn bó, bởi mình cảm thấy đây là một nơi cho mình sự hài hòa cả về các hoạt động rèn luyện đạo đức, chính trị, cũng như những chương trình sân khấu lớn mang đậm tính sinh viên.

Ngọc tin rằng không chỉ riêng với bản mình, mà rất nhiều các bạn khác, sinh viên Ngoại thương ở đâu cũng luôn toát ra một phong thái vô cùng đặc biệt: tự tin, sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Ngay từ khi mới bước chân vào cánh cổng đại học, Ngọc đã được tiếp xúc với rất nhiều các bạn bè, anh chị, thầy cô, những người luôn mang lại ấn tượng mạnh mẽ về sự nhạy bén và sắc sảo. Sinh viên Ngoại thương cũng có rất nhiều những đặc điểm nổi bật như yêu thích các hoạt động về chuyên môn, tham gia các cuộc thi lớn để học hỏi và trải nghiệm. Chính vì vậy, bản thân Ngọc cảm thấy mình cũng như các bạn trong Hội Sinh viên cũng như toàn bộ sinh viên Ngoại thương luôn ý thức được và có trách nhiệm phải gìn giữ bản sắc đó bằng việc phải học hỏi và trau dồi thật nhiều.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 3
Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 4

Một trong những bước tiến đầu tiến đầu tiên của Ngọc trong phong trào hội sinh viên có lẽ đó là trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, tuy cũng có một chút áp lực để làm sao cho xứng đáng là đội ngũ đi đầu trong phong trào sinh viên. Tuy nhiên với Ngọc, áp lực thì tạo ra kim cương, đó cũng là động lực để Ngọc không ngừng phát triển bản thân và xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè. Môi trường Ngoại thương nói chung và Hội Sinh viên nói riêng cũng giúp mình nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ tới không chỉ các thầy cô, sinh viên trong trường mà tới cả những anh chị Hội viên trên toàn thành phố. Hội Sinh viên chúng mình đã có cơ hội được tham gia rất nhiều các hoạt động trong và ngoài trường, thậm chí cả những hoạt động của thanh niên các nước bạn, và chúng mình luôn tự hào bản sắc “Ngoại thương”, một điều mà mình chắc chắn sẽ không một nơi nào có.

Vào tháng 8/2021 vừa qua, Ngọc là 1 trong 7 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia thảo luận tại Diễn đàn Sinh viên ASEAN 2021, Ngọc chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn khi được các anh chị trong Ban Thanh niên trường học của Thành Đoàn Hà Nội giới thiệu tham gia 2 chương trình lớn của thanh niên khu vực là Hội nghị Hội đồng sinh viên ASEAN và Diễn đàn thanh niên ASEAN. Với kinh nghiệm gần 4 năm hoạt động thanh niên cũng như vốn tiếng Anh khá tốt, thông qua hai chương trình này, mình và các bạn, các anh chị đại diện cho thanh niên Việt Nam đã đóng góp rất nhiều ý kiến hay vào việc xây dựng đội ngũ thanh niên trẻ sáng tạo, hăng hái và sẵn sàng cho tương lai.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 5

Chủ đề mà mình cảm thấy yêu thích và quan tâm nhất trong hai chương trình này có lẽ là khả năng ngoại giao của sinh viên với các nước trong khu vực và con đường giáo dục cho người trẻ. Trong buổi thuyết trình và đối thoại tại diễn đàn Thanh niên ASEAN, mình cũng đã nêu ý kiến về con đường học tập của thanh niên: Đây là một con đường dài và không bao giờ kết thúc. Là một phần của khu vực ASEAN năng động, thanh niên chúng mình phải không ngừng tự trau dồi và học hỏi để có thể theo kịp sự phát triển của thời đại. Chính vì vậy, mọi thanh niên đều nên tự học, học để khám phá thế giới, để khám phá chính mình.

Trong quá trình học tại Ngoại thương, với nhiều môn học liên quan đến nền kinh tế khu vực và thế giới, mình cũng có hiểu biết ít nhiều về các nước ASEAN nên cảm thấy rất tự tin khi tham gia trò chuyện, trao đổi cùng các bạn. Mình mong rằng các bạn sinh viên Việt Nam có thể dành nhiều thời gian hơn để kết nối, tìm hiểu văn hóa của các nước bạn, bởi mình thấy giữa các nước ASEAN có rất nhiều điểm tương đồng, và đây là cơ hội tốt để thanh niên các nước trong khu vực cùng nhau phát triển.

Trong tương lai gần, mình sẽ cố gắng dành nốt năm học còn lại của mình để học tập và cống hiến sức trẻ của mình cho hoạt động sinh viên tại trường, bởi đối với mình, 4 năm được gắn bó với Đoàn, Hội, với phong trào thanh niên là một điều may mắn, một cơ duyên. Mình mong rằng tất cả các bạn sinh viên sẽ tự tin, nắm lấy cơ hội tham gia các hoạt động CLB, tình nguyện, hoạt động ngoại khóa, để khi nhìn lại sẽ thấy mình đã từng có một thanh xuân tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, đóng góp cho cộng đồng như thế nào.

Nữ sinh Ngoại thương tham gia thảo luận 'Diễn đàn sinh viên ASEAN 2021' ảnh 6

Hiện tại, năm 2021 đã là năm thứ 2 mình và tất các bạn sinh viên Ngoại thương nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19. Thực tế, cũng đã có rất nhiều chương trình Hội Sinh viên các CLB trong trường muốn tổ chức đã phải dời sang một khoảng thời gian phù hợp hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà hoạt động sinh viên năng nổ của Ngoại thương bị dừng lại. Với sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu, của Đoàn trường, rất nhiều những cuộc thi lớn của Ngoại thương đã được tổ chức online và đảm bảo tính chuyên nghiệp như bình thường. Hội Sinh viên mình và các bạn hiện tại cũng đang triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt theo hình thức online để tìm ra những bạn sinh viên đầy đủ tố chất đại diện cho sinh viên Việt Nam, cũng như hỗ trợ các bạn sinh viên tiệm cận tiêu chí cố gắng hơn nữa.

Minh Ngọc muốn gửi lời chúc tới những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên luôn khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch này. Đại diện cho Hội Sinh viên của trường Minh Ngọc xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, các cô vì đã vượt qua nhiều khó khăn trong dịch bệnh để tiếp tục mang tới những bài giảng, hay những giá trị tinh thần không thể đo đếm được ngay trong mùa dịch".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Truy lùng 'Anh hàng xóm' đẹp trai, tốt bụng mùa dịch là ai?

Truy lùng 'Anh hàng xóm' đẹp trai, tốt bụng mùa dịch là ai?

SVVN - “Nhật ký ở nhà tránh dịch cùng anh hàng xóm” là seri clip đầy hài hước của chàng trai Nguyễn Đức Huy- sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, chuyên ngành Diễn viên kịch- Điện ảnh. Ngay từ clip đầu tiên được phát trên mạng xã hội thì lượt follow và view đã tăng theo cấp số nhân. Sức hút của "Anh hàng xóm" đẹp trai hóm hỉnh cũng khiến chính tác giả bất ngờ.
Đi đến tận cùng niềm đam mê để thấy được thành quả của sự cố gắng

Đi đến tận cùng niềm đam mê để thấy được thành quả của sự cố gắng

SVVN - Nguyễn Thị Thu An(2000) sinh ra và lớn lên trên vùng đất Nho Quan-Ninh Bình, nơi có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cố đô Hoa Lư, đền Vua Đinh, rừng quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Bái Đính... và quê hương của các loại hình nghệ thuật dân gian như hát Chèo, xẩm … Từ bé, An đã được nghe những giai điệu dân gian mộc mạc qua những lời ru, câu hò, vè, hay những làn điệu chèo của ông bà, bố mẹ. An đã có niềm đam mê ca hát từ đó.
Vượt qua mặc cảm để thực hiện đam mê

Vượt qua mặc cảm để thực hiện đam mê

SVVN - Bùi Trà My (2001) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện là sinh viên năm 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trà My đã luôn khát khao được trở thành một MC, BTV truyền hình để có thể được mở mang nhiều hơn, góp tiếng nói của mình đến các vùng miền trên đất nước, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.    
Từ 'chàng shipper quán nước' đến thủ khoa khối C00 tỉnh Bình Thuận

Từ 'chàng shipper quán nước' đến thủ khoa khối C00 tỉnh Bình Thuận

SVVN - Từng muốn gác lại ước mơ vì thiếu 0,5 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT QG 2020. Đạt chọn lấy một công việc tại quán nước nhỏ trong thành phố để mưu sinh. Nhưng nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, Đạt đã có số điểm đáng mơ ước trong kỳ thi THPT QG 2021 và trở thành thủ khoa khối C00 của tỉnh Bình Thuận.
'Work from home' cùng sinh viên giữa thời COVID-19

'Work from home' cùng sinh viên giữa thời COVID-19

SVVN - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, làm việc tại nhà hay “work from home” là một hoạt động lý tưởng dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Không còn bỡ ngỡ như khi dịch mới bắt đầu năm 2020, các bạn sinh viên đã có cho mình những phương pháp học tập và làm việc hiệu quả tại nhà.
Nữ sinh người Huế chọn ngành học Du lịch vì muốn khám phá những điều mới lạ

Nữ sinh người Huế chọn ngành học Du lịch vì muốn khám phá những điều mới lạ

SVVN - Trần Hà Anh Thư, 21 tuổi, là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành, trường Đại học Văn Lang. Sinh ra ở Huế, Anh Thư chọn học ngành Du lịch vì có cơ hội đi nhiều nơi, được trải nghiệm nhiều điều, khám phá những thứ mới lạ, rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống.