Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Anh là sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ sinh học, Trường Đại học Lâm nghiệp. Hoàng Anh sinh ra và lớn lên tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. Chọn học ở một ngôi trường xa nhà tới hàng nghìn cây số nên thời gian đầu mới vào Đại học cô nàng đã quyết định tham gia một số câu lạc bộ ở trường để cải thiện kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ bạn bè.
Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 1

Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ sinh học, Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chọn học xa nhà là một trở ngại không những của riêng mình mà còn là khó khăn của đa số các bạn sinh viên nói chung. Nhưng may mắn hơn cả, mình đã chọn đúng ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cùng sự nhiệt thành tâm huyết của các thầy cô dành cho sinh viên. Mình luôn cố gắng vượt qua những thử thách ban đầu để bắt nhịp với cuộc sống mới nơi mình đến ở và học tập.

Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả tối đa nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi đoàn cùng các câu lạc bộ để giao lưu với các bạn sinh viên khác. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè, niềm vui và vơi bớt phần nào nỗi nhớ nhà. Từ khi là thành viên Ban chấp hành Chi đoàn và các câu lạc bộ, mình đã tham gia nhiều hơn các hoạt động có ích cho cộng đồng: Chiến dịch mùa hè xanh; Tiếp sức mùa thi,… Mình luôn tận dụng tối đa khoảng thời gian nghỉ hè và nghỉ Tết hằng năm để đi làm tình nguyện. Kỉ niệm đáng nhớ nhất với mình là chuyến đi tình nguyện ở Sapa vào dịp Tết Dương lịch năm 2021. Tại đây, mình đã dạy học tình nguyện cho các em nhỏ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Giữa mùa đông lạnh giá, cái rét như cắt vào da thịt, các em ấy còn không có áo ấm để mặc, không có giày dép để đi. Vậy mà, khi nghe tin chúng mình đến dạy học, các em đến đông đủ từ rất sớm, bởi các em rất thích đến trường nhưng ở những vùng núi xa xôi này thường xảy ra tình trạng thiếu giáo viên dạy cho các em nhỏ biết đọc, viết chữ. Các em rất quý thanh niên tình nguyện, khi chia tay, các em nhỏ quyến luyến không muốn rời xa, thậm chí chạy theo xe để tạm biệt lúc chúng mình kết thúc chuyến đi và về nhà. Mình đã rất cảm động và nhận ra rằng, khi mình ở vai trò là sinh viên có thể giúp ích phần nào cho xã hội thông qua các chiến dịch và hoạt động tình nguyện.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 2
Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 3
Hoàng Anh cùng nhóm sinh viên đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Viện năm học 2021 - 2022.

Vào năm học thứ 2 mình ưu tiên cho việc học tập, vì vậy mình đã nghỉ hẳn công việc làm trợ giảng tại trung tâm Anh ngữ và dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Bên cạnh đó, mình tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên tại trường và đạt được một số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, điểm học tập trung bình của cả 3 năm học vừa qua: 3.96/4. Nhận được các danh hiệu Sinh viên 5 tốt, “Sao tháng giêng”,… Đạt giải Ba cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi. Đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Viện năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 4
Có được sự đồng hành ủng hộ của bạn bè đã giúp Hoàng Anh thêm tự tin, chinh phục những ước mơ của bản thân.

Để đạt được những kết quả trên, khi bắt đầu 1 học kỳ mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong học kỳ này và vạch ra các con đường thực hiện cụ thể, cố gắng hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong trường giúp mình đạt được các kết quả như trên.

2 năm vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, mình không thể tham gia tình nguyện trực tiếp tại chỗ, vì vậy, mình đã làm việc online khi tham gia vào một chương trình phát triển thanh niên và trao đổi văn hóa giữa các nước Việt Nam, Nhật Bản và Philippines. Thanh niên từ ba quốc gia sẽ có cơ hội được làm việc nhóm để đưa ra những quan điểm, góc nhìn và thảo luận về vai trò của người trẻ trong việc giải quyết những vấn đề xã hội. Đồng thời, mình đã giới thiệu về đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế cũng như việc các sinh viên biết thêm nhiều hơn về văn hóa nước bạn qua lăng kính của chính những người trẻ đến từ các quốc gia khác.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 5
Với Hoàng Anh, tuổi trẻ là không ngừng cố gắng, hoàn thiện bản thân.

Với mình, để quãng thời gian sinh viên có nhiều kỉ niệm và không trở nên lãng phí, mình luôn cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa. Trong tương lai mình sẽ cố gắng học tập hơn nữa để có những kết quả tốt hơn và hy vọng rằng mình có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, làm việc cùng những bạn trẻ khác không chỉ trên đất nước Việt Nam này mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới để cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Nữ sinh quê Đắk Lắk chọn Đại học Lâm nghiệp để học tập và phát triển bản thân ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.