Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thu Trà, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên ở quê hương Hà Nam, đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Y Khoa trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Trà từng là học sinh chuyên Sinh trường THPT Chuyên Hà Nam, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Vào đại học, cô luôn trau dồi thêm kiến thức cho bản thân và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ của trường.
Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 1

Trần Thu Trà hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Y khoa trường Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 2

Từ nhỏ mình đã có ước mơ trở thành bác sĩ, vì vậy cấp 2 mình định hướng học chuyên Sinh, rất may mắn mình đã đỗ trường chuyên của tỉnh như mong muốn. Vào được trường chuyên rồi mình lại có ước mơ vào đại học. Như mọi người biết, Hà Nam rất gần Thái Bình, vì vậy ước mong của mình là đỗ Y Khoa của Đại học Y Thái Bình. Mình đã rất cố gắng, học tập rất chăm chỉ, đi thi đại học đầy quyết tâm rằng mình sẽ đỗ nguyện vọng 1. Nhưng mọi thứ không được như mình mong muốn, mình nhớ mãi buổi tối ngày 4/10/2020, ngày mà mình biết điểm chuẩn của trường đại học. Mình gần như chết lặng khi biết tin mình không đỗ nguyện vọng 1, và chỉ thiếu đúng 0.05. Mình cảm thấy mọi thứ như sụp đổ, mọi sự cố gắng của mình gần như bằng không. Vì chỉ muốn học bác sĩ nên mình không đăng kí ngành nào khác ngoài Y Đa Khoa. Bố mẹ động viên mình rất nhiều và cuối cùng mình đã lựa chọn về Thái Nguyên để học.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 3

Từng bỏ lỡ nguyện vọng yêu thích của bản thân, Thu Trà lấy lại động lực quyết tâm hòa nhập và cố gắng nhiều hơn trong môi trường học tập mới.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 4

Thu Trà sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết của người con gái tuổi 20.

Nhưng có một điều rất buồn là cả trường cấp 3 chỉ duy nhất mình học ở Y Thái Nguyên. 18 tuổi lần đầu mình đặt chân tới Thái Nguyên, ở một nơi xa bố mẹ, không bạn bè cũ, không người thân. Những ngày đầu mình cảm thấy rất lạc lõng, nhớ nhà, chỉ muốn về nhà. Nhưng không được, mình còn phải học, còn cả ước mơ và tương lai phía trước. Mình phải tập quen với cuộc sống này thôi, phải mở lòng mình ra và đón nhận mọi thứ.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 5

Tham gia câu lạc bộ Guitar, cô vừa được thỏa sức với đam mê, vừa được giao lưu cùng các anh chị, bạn bè có cùng sở thích.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 6

Trải nghiệm các hoạt động trong khoa, trường tổ chức giúp Thu Trà trở nên năng động và bản lĩnh hơn.

Mình đã dần dần làm quen với nhiều bạn mới, tham gia các CLB như guitar, lễ tân,... và quen biết nhiều anh chị đi trước. Mọi người đều rất thân thiện và gần gũi, không ngại chia sẻ về những câu chuyện của nhau. Không chỉ vậy mình còn được gặp nhiều thầy cô giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề. Mình đã dần quen và yêu mến ngôi trường mình theo học, gửi gắm ước mơ và thanh xuân của mình.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 7

Với sự nỗ lực, chăm chỉ học tập rèn luyện Thu Trà mong muốn được trở thành một bác sĩ giỏi để cống hiến, giúp đỡ mọi người.

Học bác sĩ là điều không hề dễ dàng và việc học rất quan trọng, nhưng chỉ học thôi thì không đủ mà kiến thức kĩ năng xã hội cũng rất quan trọng, nó sẽ là bước đệm cho chúng ta tiến tới thành công. Để có những trải nghiệm tuổi trẻ, mình đã cùng các bạn đi chơi trải nghiệm để gắn bó với nhau hơn ở Thái Nguyên như: Hồ Núi Cốc, Hang Phượng Hoàng, Hồ Ghềnh...từ ngày chưa có dịch.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 8

Với tài năng và sắc đẹp của bản thân, Thu Trà đã tham gia cuộc thi Nữ Sinh viên Y Dược tài năng - duyên dáng năm 2021 để học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 9

Là một người có ngoại hình ưa nhìn và biết múa, biết đàn, biết hát, mình đã đăng kí tham gia cuộc thi Nữ Sinh viên Y Dược tài năng - duyên dáng năm 2021 để học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn. Cuộc thi đã cho mình nhiều kỉ niệm đáng nhớ, để sau này ra trường nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ mình từng năng động ra sao. Chúng ra sinh ra không được lựa chọn tên tuổi hay quê quán nhưng có thể lựa chọn cách sống cho riêng mình, và mình lựa chọn cho mình tuổi trẻ đầy những trải nghiệm thú vị. Sau hơn 1 năm đặt chân đến Thái Nguyên, mình chỉ muốn gửi lời cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mình, dạy bảo mình để mình biết thêm nhiều điều trong cuộc sống, cám ơn số phận đã đưa mình đến thành phố xứ Trà để thực hiện ước mơ của mình. Mình sẽ luôn cố gắng trong học tập và trau dồi bản thân về mọi mặt. Vì chúng ta sinh ra không ai hoàn hảo nhưng chúng ta có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Nữ sinh quê Hà Nam học Y Khoa biết múa, đàn và hát ảnh 10

Quan điểm sống của Trà: "Chúng ra sinh ra không được lựa chọn tên tuổi hay quê quán nhưng có thể lựa chọn cách sống cho riêng mình, và mình lựa chọn cho mình tuổi trẻ đầy những trải nghiệm thú vị."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.