Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Duyên (17 tuổi) đang là học sinh lớp 11, sinh ra và lớn lên ở Hậu Giang. Cô gái trẻ sớm hình thành cho mình một phong cách và nguyên tắc sống để vươn xa hơn và mong ước có một tương lai tốt đẹp. Ngọc Duyên sớm trải nghiệm với công việc làm mẫu ảnh và tham gia các hoạt động thiện nguyện.
 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 1

Ngọc Duyên (17 tuổi) đang là học sinh lớp 11, sinh ra và lớn lên ở Hậu Giang.

Vốn dĩ sinh ra và trưởng thành trên một vùng quê nghèo, mình đã có sự nhận thức mạnh mẽ về việc bản thân phải không ngừng nỗ lực. Là một học sinh cấp ba mình luôn sử dụng bằng tất cả sự yêu thương để đối đáp với những gì trong cuộc sống đến với mình kể cả sự khổ đau bởi vì vũ trụ luôn lắng nghe một trái tim ngoan cường, mình cũng đã may mắn có cơ hội được tham gia những hoạt động thiện nguyện ở địa phương, tuy đó là những món quà nhỏ nhưng bằng cả tấm lòng, mình cũng tham gia vào chiến dịch mùa hè xanh ở địa phương để có cơ hội được tận tay trồng những cây xanh, nhặt những bao tải nhựa, bao nilon, vỏ chai nhựa,... Mình nghĩ người trẻ chúng ta nên có nhận thức quan trọng về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà xanh của chính chúng ta, mỗi hành động của chúng ta có hủy hoại môi trường hoặc cứu sống môi trường cũng như cứu chính bản thân mình, vậy nên hãy hành động nhiều hơn là nói và những hành động đẹp ấy nên được lan toả.

 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 2

Ngọc Duyên sớm trải nghiệm với công việc làm mẫu ảnh và tham gia các hoạt động thiện nguyện.

 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 3
 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 4

Cô chia sẻ: "Mình luôn sống như thể hôm nay là khoảnh khắc cuối cùng, nếu chỉ nhỏ bé như một hạt lúa nhỏ mình vẫn muốn trở thành một hạt lúa có giá trị cho xã hội."

Ngoài việc học ở trường mình còn là một mẫu ảnh tự do, đó cũng là cơ hội để mình rèn luyện được kỹ năng làm việc của mình. Mình luôn sống như thể hôm nay là khoảnh khắc cuối cùng, nếu chỉ nhỏ bé như một hạt lúa nhỏ mình vẫn muốn trở thành một hạt lúa có giá trị cho xã hội. Mình không nhìn đến ngọn núi của ai khác mình chỉ trông vào ngọn núi của mình thôi, cháy bỏng với ước mơ trở thành một model, một người có thể sử dụng tiếng nói của mình để bảo vệ những lẽ phải, những thứ đáng được đối xử tốt hơn, và trở thành người truyền cảm hứng mạnh mẽ. Không có mục tiêu chúng ta sẽ trở thành những kẻ đi lạc trong cái bản đồ của chính mình.

 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 5

Cô gái trẻ sớm hình thành cho mình một phong cách và nguyên tắc sống để vươn xa hơn và mong ước có một tương lai tốt đẹp.

 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 6
 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 7

Ngọc Duyên thanh thoát trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Để có thể chạm đến ước mơ mình phải là người trải nghiệm bản thân cho dù trời có mưa không có ô vẫn phải tự ra sức mà chạy, đừng dừng lại khi mệt mỏi, chỉ dừng lại khi đã xong. Hãy tin vào chính bản thân mình mọi người sẽ tin vào bạn. Cho dù bạn không sinh ra ở vạch xuất phát nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, kiên cường và sự chiến đấu hết mình của bạn ngày hôm nay thì chắc chắn bạn sẽ đạt được tất cả những gì bạn mong muốn. "Thời gian trồng cây tốt nhất là vào 20 năm trước, thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ", bản thân mình sẽ cố gắng tìm ra thế mạnh tốt nhất để chọn ngành học và đỗ vào trường Đại học như mong muốn.

 Nữ sinh quê Hậu Giang cháy bỏng với ước mơ trở thành model ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.