Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 10 năm liên tục tham gia công tác Đoàn, Hội, Nguyễn Thị Châu Anh (năm thứ 3, ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) hiện đã trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Chặng đường trưởng thành của Châu Anh tính đến nay đã tròn 10 năm gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội - Đội. Trong 10 năm đó, cô nàng từng là Liên đội trưởng ở cấp 2, Phó Bí thư Đoàn trường ở cấp 3 và hiện nay là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 1

Nguyễn Thị Châu Anh (năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM).

Gắn bó với các hoạt động của tổ chức, Châu Anh có cơ hội được rèn luyện kỹ năng và va chạm, trưởng thành để trở thành chính mình của hiện tại, chủ động, tự tin, và ham học hỏi.

Nhớ lại hành trình 10 năm trước, Châu Anh cho biết: “Mình vốn không phải là một người năng động, tự tin và nhiều năng lượng như mọi người vẫn luôn thấy. Ngày trước, mình mang dáng dấp của một "mọt sách" chính hiệu. Nhưng cái duyên từ lần được cô Phụ trách Đội rủ tham gia một chương trình, mình dần cảm thấy đây sẽ là nơi mình gắn bó và phát triển”.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 2

Trên hành trình 10 năm gắn bó từ Đội đến Đoàn và bây giờ là Hội, Châu Anh cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Trong bài luận nộp vào trường đại học, Châu Anh từng viết: “Thiếu những năm tháng trong mái nhà Đoàn sẽ không có mình của bây giờ”.

"Hành trình 10 năm cho mình những bài học, những người bạn, và những kỷ niệm quý giá. Phía sau những thành tích, gặt hái quả ngọt, mình cũng đã từng nhiều lần áp lực. Một mình loay hoay tìm cách giải quyết những khó khăn gặp phải. Từ chuyện làm sao để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động, đến chuyện thuyết phục gia đình tin tưởng và ủng hộ con đường mình đang đi”, Châu Anh nói.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 3

Vào năm lớp 10, Châu Anh từng cùng nhóm 3 bạn cùng trường thực hiện dự án nâng cao kỹ năng cho học sinh THPT tại địa phương. Đây là lần đầu tiên cô và các bạn thực hiện dự án cộng đồng. Cũng bắt đầu từ đây, Châu Anh nhận thức được ý muốn đóng góp cho cộng đồng của bản thân, đặc biệt là cảm thức về vai trò, trách nhiệm của người trẻ trong giải quyết các vấn đề xã hội.

Tuy dành nhiều thời gian cho hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, việc cố gắng duy trì kết quả học tập tốt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Châu Anh muốn chứng minh rằng việc học tập và tham gia hoạt động hoàn toàn có thể song hành và hỗ trợ cho nhau. Kế đến, muốn tạo tiền đề để những bạn học sinh sau này, khi tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ thầy cô và gia đình.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 4

May mắn nhất với Châu Anh là trong mọi hoạt động, công tác đều nhận được sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè và gia đình.

“Bên cạnh việc học tập, mình còn tham gia hỗ trợ nghiên cứu cùng với thầy ở khoa. Thông qua việc nghiên cứu, rèn luyện được tư duy phản biện, năng lực đọc và nghiên cứu tài liệu. Điều này giúp rất nhiều trong việc tự chủ việc học của bản thân”, Châu Anh cho biết thêm.

*Một số thành tích tiêu biểu:

- Học bổng Pony Chung.

- Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố về tha 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2021.

- Công dân tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2018.

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ năm 2019.

- 'Sinh viên 5 tốt' ĐHQG TP. HCM năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021.

- Huy chương Vàng Giải thưởng Sao Khuê tỉnh Bình Dương, năm 2018.

- Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2019.

- Học bổng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế, Quán quân Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế năm 2019.

- Top 20 Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM năm 2019. Bài báo nghiên cứu trên kỷ yếu “International Conference of Business and Finance” 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái