Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 10 năm liên tục tham gia công tác Đoàn, Hội, Nguyễn Thị Châu Anh (năm thứ 3, ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) hiện đã trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Chặng đường trưởng thành của Châu Anh tính đến nay đã tròn 10 năm gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội - Đội. Trong 10 năm đó, cô nàng từng là Liên đội trưởng ở cấp 2, Phó Bí thư Đoàn trường ở cấp 3 và hiện nay là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 1

Nguyễn Thị Châu Anh (năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM).

Gắn bó với các hoạt động của tổ chức, Châu Anh có cơ hội được rèn luyện kỹ năng và va chạm, trưởng thành để trở thành chính mình của hiện tại, chủ động, tự tin, và ham học hỏi.

Nhớ lại hành trình 10 năm trước, Châu Anh cho biết: “Mình vốn không phải là một người năng động, tự tin và nhiều năng lượng như mọi người vẫn luôn thấy. Ngày trước, mình mang dáng dấp của một "mọt sách" chính hiệu. Nhưng cái duyên từ lần được cô Phụ trách Đội rủ tham gia một chương trình, mình dần cảm thấy đây sẽ là nơi mình gắn bó và phát triển”.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 2

Trên hành trình 10 năm gắn bó từ Đội đến Đoàn và bây giờ là Hội, Châu Anh cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Trong bài luận nộp vào trường đại học, Châu Anh từng viết: “Thiếu những năm tháng trong mái nhà Đoàn sẽ không có mình của bây giờ”.

"Hành trình 10 năm cho mình những bài học, những người bạn, và những kỷ niệm quý giá. Phía sau những thành tích, gặt hái quả ngọt, mình cũng đã từng nhiều lần áp lực. Một mình loay hoay tìm cách giải quyết những khó khăn gặp phải. Từ chuyện làm sao để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động, đến chuyện thuyết phục gia đình tin tưởng và ủng hộ con đường mình đang đi”, Châu Anh nói.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 3

Vào năm lớp 10, Châu Anh từng cùng nhóm 3 bạn cùng trường thực hiện dự án nâng cao kỹ năng cho học sinh THPT tại địa phương. Đây là lần đầu tiên cô và các bạn thực hiện dự án cộng đồng. Cũng bắt đầu từ đây, Châu Anh nhận thức được ý muốn đóng góp cho cộng đồng của bản thân, đặc biệt là cảm thức về vai trò, trách nhiệm của người trẻ trong giải quyết các vấn đề xã hội.

Tuy dành nhiều thời gian cho hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, việc cố gắng duy trì kết quả học tập tốt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Châu Anh muốn chứng minh rằng việc học tập và tham gia hoạt động hoàn toàn có thể song hành và hỗ trợ cho nhau. Kế đến, muốn tạo tiền đề để những bạn học sinh sau này, khi tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ thầy cô và gia đình.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 4

May mắn nhất với Châu Anh là trong mọi hoạt động, công tác đều nhận được sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè và gia đình.

“Bên cạnh việc học tập, mình còn tham gia hỗ trợ nghiên cứu cùng với thầy ở khoa. Thông qua việc nghiên cứu, rèn luyện được tư duy phản biện, năng lực đọc và nghiên cứu tài liệu. Điều này giúp rất nhiều trong việc tự chủ việc học của bản thân”, Châu Anh cho biết thêm.

*Một số thành tích tiêu biểu:

- Học bổng Pony Chung.

- Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố về tha 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2021.

- Công dân tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2018.

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ năm 2019.

- 'Sinh viên 5 tốt' ĐHQG TP. HCM năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021.

- Huy chương Vàng Giải thưởng Sao Khuê tỉnh Bình Dương, năm 2018.

- Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2019.

- Học bổng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế, Quán quân Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế năm 2019.

- Top 20 Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM năm 2019. Bài báo nghiên cứu trên kỷ yếu “International Conference of Business and Finance” 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.