Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 10 năm liên tục tham gia công tác Đoàn, Hội, Nguyễn Thị Châu Anh (năm thứ 3, ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) hiện đã trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Chặng đường trưởng thành của Châu Anh tính đến nay đã tròn 10 năm gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội - Đội. Trong 10 năm đó, cô nàng từng là Liên đội trưởng ở cấp 2, Phó Bí thư Đoàn trường ở cấp 3 và hiện nay là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 1

Nguyễn Thị Châu Anh (năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM).

Gắn bó với các hoạt động của tổ chức, Châu Anh có cơ hội được rèn luyện kỹ năng và va chạm, trưởng thành để trở thành chính mình của hiện tại, chủ động, tự tin, và ham học hỏi.

Nhớ lại hành trình 10 năm trước, Châu Anh cho biết: “Mình vốn không phải là một người năng động, tự tin và nhiều năng lượng như mọi người vẫn luôn thấy. Ngày trước, mình mang dáng dấp của một "mọt sách" chính hiệu. Nhưng cái duyên từ lần được cô Phụ trách Đội rủ tham gia một chương trình, mình dần cảm thấy đây sẽ là nơi mình gắn bó và phát triển”.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 2

Trên hành trình 10 năm gắn bó từ Đội đến Đoàn và bây giờ là Hội, Châu Anh cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Trong bài luận nộp vào trường đại học, Châu Anh từng viết: “Thiếu những năm tháng trong mái nhà Đoàn sẽ không có mình của bây giờ”.

"Hành trình 10 năm cho mình những bài học, những người bạn, và những kỷ niệm quý giá. Phía sau những thành tích, gặt hái quả ngọt, mình cũng đã từng nhiều lần áp lực. Một mình loay hoay tìm cách giải quyết những khó khăn gặp phải. Từ chuyện làm sao để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động, đến chuyện thuyết phục gia đình tin tưởng và ủng hộ con đường mình đang đi”, Châu Anh nói.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 3

Vào năm lớp 10, Châu Anh từng cùng nhóm 3 bạn cùng trường thực hiện dự án nâng cao kỹ năng cho học sinh THPT tại địa phương. Đây là lần đầu tiên cô và các bạn thực hiện dự án cộng đồng. Cũng bắt đầu từ đây, Châu Anh nhận thức được ý muốn đóng góp cho cộng đồng của bản thân, đặc biệt là cảm thức về vai trò, trách nhiệm của người trẻ trong giải quyết các vấn đề xã hội.

Tuy dành nhiều thời gian cho hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, việc cố gắng duy trì kết quả học tập tốt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Châu Anh muốn chứng minh rằng việc học tập và tham gia hoạt động hoàn toàn có thể song hành và hỗ trợ cho nhau. Kế đến, muốn tạo tiền đề để những bạn học sinh sau này, khi tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ thầy cô và gia đình.

Nữ sinh Sài thành từ cô nàng nhút nhát thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ảnh 4

May mắn nhất với Châu Anh là trong mọi hoạt động, công tác đều nhận được sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè và gia đình.

“Bên cạnh việc học tập, mình còn tham gia hỗ trợ nghiên cứu cùng với thầy ở khoa. Thông qua việc nghiên cứu, rèn luyện được tư duy phản biện, năng lực đọc và nghiên cứu tài liệu. Điều này giúp rất nhiều trong việc tự chủ việc học của bản thân”, Châu Anh cho biết thêm.

*Một số thành tích tiêu biểu:

- Học bổng Pony Chung.

- Bằng khen Hội Sinh viên Thành phố về tha 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2021.

- Công dân tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2018.

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ năm 2019.

- 'Sinh viên 5 tốt' ĐHQG TP. HCM năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021.

- Huy chương Vàng Giải thưởng Sao Khuê tỉnh Bình Dương, năm 2018.

- Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2019.

- Học bổng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế, Quán quân Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế năm 2019.

- Top 20 Thủ lĩnh sinh viên TP. HCM năm 2019. Bài báo nghiên cứu trên kỷ yếu “International Conference of Business and Finance” 2021.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.