Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hướng đến hình ảnh một cô gái trưởng thành, tự lập, có nội tâm mạnh mẽ, sống hạnh phúc và giúp đỡ được nhiều cho xã hội. Đam mê diễn xuất nhưng có những góc nhìn riêng, cô nàng Khánh Linh luôn có kế hoạch phát triển cho riêng mình.

Đỗ Phạm Khánh Linh (sinh năm 2002) là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh - Truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sinh ra là một người con Hà Thành, bên cạnh công việc học, Khánh Linh còn là người mẫu ảnh, KOL và là diễn viên. Yêu thích du lịch khám phá, được trải nghiệm những điều mới mẻ, nghe nhạc, làm đẹp và shopping. Do đó, Khánh Linh luôn chú trọng vào hình ảnh bản thân và trau dồi kiến thức thực tế, cũng như những kỹ năng mềm.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 1

Đỗ Phạm Khánh Linh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh - Truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Hình mẫu Khánh Linh hướng đến trong cuộc sống là một cô gái trưởng thành, tự lập, có nội tâm mạnh mẽ, sống hạnh phúc và giúp đỡ được nhiều cho xã hội. Từ nhỏ, Linh đã được mẹ “đầu tư” cho đi học các môn năng khiếu như học múa, học đàn, đây cũng là 2 môn học cô bạn cảm thấy rất thích và tự tin. Ngày chọn trường Đại học, Khánh Linh bật mí, khi đó đơn giản chỉ vì bản thân cảm thấy thích và có ý định sẽ theo con đường này. Nhưng sau này, khi đã đủ trưởng thành hơn, Khánh Linh nhận thấy rằng, bản thân thật sự đam mê với nghề mẫu ảnh và diễn xuất.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 2

Từ nhỏ, Khánh Linh đã được mẹ “đầu tư” cho đi học các môn năng khiếu như học múa, học đàn, đây cũng là 2 môn học cô bạn cảm thấy rất thích và tự tin.

Chia sẻ về ước mơ, Khánh Linh cho biết: “Ước mơ của mình không cần quá cao xa, đó là thành công trong công việc, sống giản dị, lo được cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, không bao giờ đánh mất bản thân mình. Linh cũng xác định, công việc người mẫu ảnh, diễn xuất này tuổi thọ không cao, do vậy mình sẽ làm đến một thời gian nhất định và vẫn sẽ có kế hoạch phát triển cho riêng mình, như mở một thương hiệu thời trang riêng chẳng hạn”.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 3

Hình mẫu Khánh Linh hướng đến trong cuộc sống là một cô gái trưởng thành, tự lập, có nội tâm mạnh mẽ, sống hạnh phúc và giúp đỡ được nhiều cho xã hội.

Ở tuổi 20, Khánh Linh được nhận xét trông khá chín chắn hơn so với các bạn đồng trang lứa, nhưng đó là hình ảnh cô đang hướng đến, với sự thanh lịch, sang trọng, có thương hiệu trong nghề KOL. Khánh Linh chia sẻ thêm: “Khá nhiều người không nghĩ mình sinh năm 2002, bởi do tính chất công việc và hình ảnh trên mạng xã hội của mình hơi lớn so với tuổi. Nhưng những lúc mình không trang điểm, mặc áo phông, quần đùi thì mình vẫn rất trẻ trung, tươi tắn, giống như một cô sinh viên năm hai”.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 4

Bên cạnh công việc học, Khánh Linh còn là người mẫu ảnh, KOL và là diễn viên.

Mỗi tháng, tùy vào lượng công việc mình nhận, với mức thu nhập, Khánh Linh có thể tự lo cho bản thân mà không phụ thuộc vào gia đình. Nhưng bên cạnh công việc chụp mẫu, Linh vẫn chú ý đến công việc học chính của bản thân. Thời gian đầu mới vào nghề, Khánh Linh cũng cảm thấy khá áp lực, bởi đôi khi không phải muốn diễn xuất là có thể diễn được. Đặc biệt, diễn theo đúng ý của các nhãn hàng thời trang hay các bộ phim, phải đặt mình vào nhân vật còn khó khăn hơn. Với cô, chỉ khi thật chuyên nghiệp thì diễn xuất mới trở nên dễ dàng.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 5

Phong cách Khánh Linh hướng đến là sự thanh lịch, sang trọng, có thương hiệu trong nghề KOL.

Trong công việc người mẫu này, Khánh Linh cũng nhận thấy, bản thân mình không phải lúc nào cũng hoàn hảo và hoàn thành tốt nhất. Cô thổ lộ: “Có lần, vào một buổi tối, mình đi ăn sinh nhật bạn nhưng không nhớ ngày mai phải đi làm sớm. Dù mệt, nhưng mình không thể hủy được. 7 giờ sáng make-up nên mình phải dậy từ 5 giờ. Kết quả là buổi chụp hình đó không được như mong muốn của mình và phía nhãn hàng, do thần thái không tốt. Tuy nhiên, mình đã nhanh chóng khắc phục bằng bộ ảnh sau và được nhãn hàng đó tin tưởng. Theo mình, ai mới bước vào nghề này cũng sẽ có giai đoạn chập chững, quan trọng bản thân cần biết khắc phục những lỗi sai và sửa chữa chúng. Bởi lẽ, công việc này yêu cầu biết diễn xuất cao. Bản thân mình cũng luôn học hỏi, update bằng cách theo dõi các anh chị trong nghề, tìm và phát triển thế mạnh của bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu của các nhãn hàng”.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 6
Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 7

Trong công việc người mẫu, Khánh Linh cũng nhận thấy, bản thân không phải lúc nào cũng hoàn hảo và hoàn thành tốt nhất, nhưng khi biết khắc phục những lỗi sai và sửa chữa chúng, bản thân sẽ có cơ hội phát triển.

Ngày nay, công việc làm mẫu ảnh, làm KOL thu hút khá nhiều bạn trẻ có thế mạnh về ngoại hình tham gia. Khánh Linh cho rằng, nghề nào cũng vậy, nếu sợ bị "bão hòa" thì sẽ không bao giờ làm được. Quan trọng là ở chính bản thân bạn luôn biết cách thay đổi hình ảnh, kịp với xu hướng và giữ được chất riêng. Với Khánh Linh, có thể gương mặt cô khá chín chắn hơn so với tuổi, tuy nhiên cô bạn lại dành được nhiều tình cảm cũng như sự chú ý từ các nhãn hàng thời trang theo phong cách trưởng thành. Đây cũng được xem là lợi thế và điểm riêng biệt của Khánh Linh.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 8

Khánh Linh luôn chú trọng vào hình ảnh bản thân và trau dồi kiến thức thực tế, cũng như những kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó, Khánh Linh cũng cho biết, công việc người mẫu ảnh, diễn viên hiện nay không có nhiều "góc khuất" như mọi người định kiến. Các bạn trẻ làm nghề này chỉ cần chăm chỉ và cố gắng thì sẽ có nhiều cơ hội. Làm trong nghề này, hay bất kỳ ngành nghề nào khác thì đều xuất hiện các đối tượng xấu. Nhưng chỉ cần bản thân luôn vững thì không ai có thể gạ gẫm hay làm điều xấu với mình được. Cô bạn cũng nhắn nhủ: “Đây là công việc khá vất vả, bởi có những ngày hè nắng 39 - 40 độ, vẫn phải diễn 4 - 5 tiếng ngoài trời mà không có đồ bảo hộ. Cộng với việc tần suất tiếp xúc với makeup nhiều sẽ ảnh hưởng rất xấu cho da. Vì thế, nếu các bạn làm mẫu không chăm sóc tốt cho da, nếu không da sẽ bị ảnh hưởng và không giữ được vẻ đẹp ban đầu”.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 9

Mỗi tháng, tùy vào lượng công việc mình nhận, với mức thu nhập, Khánh Linh có thể tự lo cho bản thân mà không phụ thuộc vào gia đình.

Dự định sắp tới của Khánh Linh trong tương lai, sẽ cố gắng phát triển bản thân đa dạng hơn trong nghề mẫu ảnh, tập trung theo học ngành mình đang học tại trường. Trau dồi khả năng diễn xuất, bởi bản thân Linh cũng mong muốn hướng đến và được tham gia vào các bộ phim truyền hình trong “khung giờ vàng”.

Nữ sinh Sân khấu đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một cô gái trưởng thành, tự lập ảnh 10

Khánh Linh mong muốn hướng đến và có cơ hội được tham gia vào các bộ phim truyền hình trong “khung giờ vàng”.

Một câu nói của Shakespeare mà Khánh Linh vô cùng yêu thích: "Không có sự vật, hiện tượng hay hoàn cảnh tốt hay xấu mà chính cách nghĩ của con người khiến nó xấu hay tốt".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.