Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thu An – nữ sinh trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội xuất sắc giành giải cao nhất dòng nhạc dân gian khu vực phía Bắc trong cuộc thi Sao Mai 2022. An đến với cuộc thi Sao Mai đúng trong thời điểm đang tập trung thi tốt nghiệp. Bằng sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ hết mình của giảng viên nhà trường, Thu An đã thành công bước đầu trên con đường đến với đam mê của mình.
Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 1

Thu An xuất sắc giành giải cao nhất dòng nhạc dân gian khu vực phía Bắc trong cuộc thi Sao Mai 2022.

Thu An có một danh sách những chiến tích tại các cuộc thi từ khi cô còn nhỏ. Bởi vậy có thể coi bản lĩnh trên sân khấu của An đã thấm nhuần và được tôi luyện một cách bài bản. Khi biết đến Sao Mai 2022, Thu An muốn thử sức với một sân chơi âm nhạc lớn hơn, chuyên nghiệp hơn để trải nghiệm, học hỏi, trau dồi về chuyên môn và những kĩ năng khi biểu diễn.

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 2

Thu An muốn thử thách bản thân ở những sân chơi âm nhạc lớn.

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 3

Khó khăn nhận thấy là An vừa ôn thi tốt nghiệp vừa chuẩn bị cho sân chơi âm nhạc lớn nên cô nàng cảm thấy khá áp lực. Và một điều nữa là Thu An còn khá non trẻ so với những người “gạo cội”, những anh chị đàn anh đi trước đã chín chắn hơn trưởng thành hơn. Trong quá trình thi, Thu An còn bị cúm A, sốt, viêm họng và phải vào viện để hút dịch. Hôm đi thi An đã phải tiêm để lấy lại sức khỏe nhanh chóng. “May mắn cho An là kì thi tốt nghiệp diễn ra trước vòng sơ loại của Sao Mai. Bởi vậy, ngay sau khi tập trung thi tốt nghiệp xong mình có 1 tháng để tập luyện chuẩn bị cho phần thi cùng với quyết tâm lớn” – Thu An chia sẻ.

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 4

Sự trưởng thành trong âm nhạc suốt 4 năm qua của Thu An có sự đóng góp lớn từ cô giáo Tăng Quỳnh Nga đã luôn theo sát, hướng dẫn, giảng dạy về chuyên môn, kĩ thuật. “Cô là người định hình phong cách âm nhạc, truyền lửa giúp mình có những nền tảng tốt nhất về thanh nhạc. Ngoài ra, từ vòng loại đầu tiên của giải Sao Mai mình may mắn được chị Hồng Duyên đồng hành, dựng bài, sửa bài, chỉ cách hát, uốn nắn, cách nhấn nhá từng câu từng chữ,... giúp mình tự tin nhất khi thể hiện 3 ca khúc của 3 vòng mà mình tham gia”- Thu An kể.

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 5

An cảm thấy tự hào, vinh hạnh và sung sướng là khi trên cương vị của một sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đi thi.

Sau hơn 10 ngày kể từ khi được xướng tên tại vòng loại khu vực phía Bắc, lại là thí sinh có điểm cao nhất về dòng nhạc dân gian, An luôn cảm thấy tự hào, vinh hạnh và sung sướng; Nhất là khi trên cương vị là một sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đi thi. Chính sự rèn giũa của 1 quân nhân giúp cô luôn định hình bản thân phải cố gắng nỗ lực trong mọi hoàn cảnh, thắng không kiêu bại không nản, ngày càng hoàn thiện bản thân để trở thành Thu An phiên bản tốt nhất.

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 6
Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 7

Chuẩn bị ra trường với hành trang nhiều nổi bật trên con đường âm nhạc nhưng An bày tỏ rằng mình đã là 1 sinh viên bình thường như bao bạn khác, cũng từng bước nỗ lực và hào quang không phải bỗng nhiên mà có. Vậy nên An cũng muốn chia sẻ tới các bạn sinh viên khóa sau rằng: “ Trong cuộc sống học tập và làm việc, các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân. Sau cơn mưa lớn, chúng ta có thể thấy ánh nắng mặt trời. Hãy luôn luôn lạc quan và tích cực nhé!”

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 8
Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 9

Nhìn lại từ những ngày đầu tiên chập chững theo đuổi đam mê, bước vào nghệ thuật, so với bây giờ thì An đã trưởng thành hơn rất nhiều. Trưởng thành từ ngoại hình đến nhận thức, tư duy, cũng như cảm xúc, cách thổi hồn vào bài hát qua mỗi thời điểm cũng có sự dạn dày và tinh tế hơn. Sau khi kết thúc vòng loại miền Bắc Thu An tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Hải Phòng tới đây. Cô hy vọng sẽ có đêm thi thành công và được mang tiếng hát lời ca đến trái tim người yêu nhạc.

Nữ sinh Sao Mai miền Bắc 2022: ‘Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và thôi đặt niềm tin ở bản thân’ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.