Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đình Bảo Nhi là cô gái nổi bật không chỉ về ngoại hình mà còn bởi thành tích học tập đáng nể. Với Nhi, du học nước ngoài vừa là cơ hội vừa là thách thức, nhất là trong mùa dịch bệnh.  

Giới thiệu về bản thân mình, Bảo Nhi (2/9/2001) chia sẻ cô đã có quãng thời gian theo học trường quốc tế Pháp Marguerite Duras ở quận 9, TP Hồ Chí Minh trước khi đi du học. Tại đây, Nhi lựa chọn học chuyên kinh tế xã hội (Bac ES) và theo lớp mỹ thuật (option art plastique).

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Bảo Nhi đã có khả năng sử dụng 4 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha.

Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1
Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nhi được nhận vào ESSCA Business School tại Aix-en-Provence (Pháp) và đang học ngành Kinh tế Quốc tế (Bachelor in International Business). Hiện tại, cô bạn đang là sinh viên trao đổi ở trường University of Bristol, Anh. Chia sẻ quan điểm của mình về việc đi du học, cô bạn coi đó là một lợi thế nhiều hơn: “Đầu tiền, đi du học sẽ giúp chúng ta cải thiện tiếng Anh hoặc một thứ tiếng nào đó mà mình đang học một cách rõ rệt; Thứ hai, chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi và hiểu rõ hơn về văn hóa của họ, đồng thời có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những người bản xứ; Thứ ba, chúng ta sẽ có thể gặp những người bạn mới và mở rộng mạng lưới xã hội của mình. Điều này có thể sẽ hữu ích trong tương lai, chẳng hạn như trong việc tìm kiếm một công ty nào đó để có thể đi thực tập hoặc đi làm; Cuối cùng, đi du học có thể giúp ta trở nên cởi mở hơn và có một cái nhìn bao quát hơn về thế giới.”

Nhi cũng tin rằng chắc chắn mỗi người sẽ có cho mình một trải nghiệm khác nhau. Chính vì vậy cô bạn tin rằng mọi người nên đi du học và có những trải nghiệm cũng như bài học chỉ riêng mình.

Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4
Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 5
Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 6

Cũng giống như các bạn sinh viên tại Việt Nam, mùa hè cũng là khoảng thời gian Bảo Nhi đi làm thêm để học hỏi những kỹ năng và kiếm thêm thu nhập. Công việc đầu tiên của bạn là làm full-time ở Decathlon - một chuỗi cửa hàng thể thao khá nổi tiếng ở Pháp: “Công việc nào cũng có những lúc mệt mỏi nhưng thật may là mình đã có thể hòa nhập nhanh với các đồng nghiệp và tự tin giao tiếp, tư vấn khách hàng.”

Một câu nói Bảo Nhi hay dùng là: “Everything happens for a reason - mọi thứ xảy ra đều có lý do”. Không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra theo cách mình muốn, nhưng cô bạn luôn tin rằng nó sẽ dẫn đến một điều gì đó thậm chí còn tốt hơn trong tương lai. Dường như đây cũng chính là điều mà Nhi nhận ra trong mùa dịch.

Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 7

Khi dịch COVID-19 xuất hiện, đây là thách thức rất lớn đối với các du học sinh đang học tập và sinh sống tại nước ngoài. Nhi nhận định rằng đây là thách thức rất lớn đối với bản thân cô bạn, tuy nhiên có lẽ nó cũng mang lại nhiều cơ hội.

Nhi kể: “Chính phủ Pháp bắt đầu bắt đầu ban hành lệnh cách ly từ hồi tháng 3/2020 đến cuối tháng 5/2020. Ở thời điểm đó thì mình vẫn ở nhà ông bà nên cũng không cảm thấy cô đơn lắm. Thời gian học online có lẽ là khó khăn nhất vì mình phải tự tạo động lực học cho bản thân. Quãng thời gian hè đi làm thêm cũng là lúc chính phủ Pháp quy định giờ giới nghiêm là 21h. Tới tháng 9 thì trường được phép cho sinh viên đi học lại bình thường nên mình đã rất vui. Tới tháng 1 năm nay thì mình qua Anh là học sinh trao đổi tại trường University of Bristol. Tiếc thay là mình cũng không được trải nghiệm một học kỳ ở UoB một cách trọn vẹn vì chính phủ Anh đã ban hành lệnh giãn cách xã hội tới tận tháng 3. Điều đó đồng nghĩa với việc mình tiếp tục phải học online. Nhưng mình vẫn rất vui vì được gặp nhiều bạn mới với môi trường mới. Đồng thời mình cũng có thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn.”

Ngoài giờ học, Bảo Nhi thích dành thời gian cho những sở thích của mình, cô bạn đặc biệt thích nấu ăn và làm bánh. Bảo Nhi chia sẻ rằng từ nhỏ cô bạn đã hay làm bánh với mẹ rồi mang lên trường bán, lấy số tiền đó ủng hộ vào ngân sách để tổ chức Prom. Đối với Nhi, nấu ăn và làm bánh là một cách để thư giãn cũng như tập trung rất tốt, giúp tách biệt bản thân khỏi thế giới bên ngoài.

Không chỉ vậy, cô bạn tài năng còn sở hữu chiều cao nổi trội và khuôn mặt xinh xắn, chính vì vậy bạn bè và mọi người xung quanh hay dành những lời khen và mời làm mẫu ảnh.

Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 8
Nữ sinh tài năng chia sẻ về cuộc sống du học giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.