Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Song song với công việc học tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trúc Hà được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, trên con đường chinh phục và từng bước hoàn thiện nó, Trúc Hà tin rằng: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Trịnh Thị Trúc Hà (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện, Trúc Hà đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủ Dầu Một. Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút, bên cạnh công việc học, Trúc Hà còn là người mẫu ảnh tự do và là cộng tác viên cho các shop thời trang.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 1
Trịnh Thị Trúc Hà (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, Trúc Hà đang từng bước cố gắng để chinh phục, hoàn thiện ước mơ đó. “Không có áp lực, không có kim cương”, đó là câu nói đã luôn động viên bản thân Hà mỗi khi cô gặp khó khăn. Trúc Hà tin rằng: “Muốn có kim cương cần phải chịu được áp lực làm ra nó, mỗi người sẽ có mỗi viên kim cương của riêng bản thân mình. Khó khăn, thử thách sẽ đến bất cứ lúc nào, nhưng đừng vì thế trở nên nản chí và thành công không có chỗ cho người hèn nhát, yếu đuối”.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 2
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 3

Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút, bên cạnh công việc học, Trúc Hà còn là người mẫu ảnh tự do và là cộng tác viên cho các shop thời trang.

Riêng đối với Trúc Hà, công việc mẫu ảnh đã thay đổi cuộc đời của cô bạn. Từng bị lừa hết số tiền sinh hoạt và học phí khi mới bước chân lên đại học. Khi ấy, một phần vì thương bố mẹ, phần khác vì lo lắng, Trúc Hà không dám nói lời nào với gia đình, mà thay vào đó, cô bạn đã chủ động liên hệ mượn tiền của bạn bè và đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền trang trải. Từ làm nhân viên phục vụ quán cà phê đến phát tờ rơi,... hay nhiều công việc tay chân khác. Không ngại khó, ngại khổ, công việc nào Hà cũng đã từng trải qua. Kéo dài một khoảng thời gian, luôn cố gắng nỗ lực và chăm chỉ mỗi ngày, may mắn Trúc Hà được một người chị giới thiệu thử sức với nghề mẫu ảnh, cô bạn bén duyên với nghề từ đó. Nhờ vậy, thu nhập của Hà cũng tăng lên và “lấn sân” trở thành cộng tác viên của nhiều shop thời trang. Cuộc sống của Hà cũng dần ổn định từ đó.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 4
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 5
Với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, Trúc Hà đang từng bước cố gắng để chinh phục, hoàn thiện ước mơ đó.

Trúc Hà chia sẻ: “Khi mới lên đại học, mình cảm thấy rất sợ hãi vì phải tự lập, một mình rời xa gia đình và lên đây sống. Lúc đó, mình đã gặp rất nhiều khó khăn, bị người xấu lừa hết số tiền mang theo bên người, đó là tiền học và tiền ăn của mình. Giờ nghĩ lại thời điểm khó khăn ấy, mình cảm thấy rất buồn và tủi thân. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy biết ơn vì nhờ có công việc mẫu ảnh đã thay đổi cuộc đời mình rất nhiều”.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 6
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 7
Trúc Hà tin rằng, “Muốn có kim cương cần phải chịu được áp lực".

Theo đuổi nghề đến nay đã được hơn 2 năm, công việc mẫu ảnh đã giúp Trúc Hà rèn luyện được sự tự tin. Được gặp gỡ, giao lưu được với những người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp giúp bản thân Hà mạnh mẽ, cởi mở hơn và không còn sự nhút nhát như ngày nào. Cùng đó, cô bạn cũng rèn luyện được tính chuyên nghiệp, thái độ cũng như cách sống lạc quan, kiên định.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 8
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 9

Theo đuổi nghề đến nay đã được hơn 2 năm, công việc mẫu ảnh đã giúp Trúc Hà thay đổi và ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, bản thân Trúc Hà là một người rất ấm áp, với sở thích nấu ăn, đặc biệt là nấu ăn cho ba mẹ và những người thân yêu của mình. Những lúc được tự tay chuẩn bị, Trúc Hà đều cảm thấy rất ấm cúng và dành hết tâm huyết vào các món ăn. Ngoài ra, mỗi khi có thời gian rảnh, Hà sẽ đầu tư vào kiến thức của bản thân bằng cách đọc sách, vừa để thư giãn đầu óc, vừa có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 10
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 11
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 12
Kiên định và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, Trúc Hà đã và đang ngày càng chứng minh được năng lực của mình.

Và trong tương lai, Trúc Hà dự định vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc học ở trên lớp. Song song đó, tiếp tục làm tốt công việc hiện tại của bản thân để có thêm thu nhập, cũng như học hỏi kinh nghiệm, phát triển và chinh phục ước mơ, biến nó trở thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.