Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Song song với công việc học tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trúc Hà được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, trên con đường chinh phục và từng bước hoàn thiện nó, Trúc Hà tin rằng: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Trịnh Thị Trúc Hà (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện, Trúc Hà đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủ Dầu Một. Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút, bên cạnh công việc học, Trúc Hà còn là người mẫu ảnh tự do và là cộng tác viên cho các shop thời trang.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 1
Trịnh Thị Trúc Hà (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, Trúc Hà đang từng bước cố gắng để chinh phục, hoàn thiện ước mơ đó. “Không có áp lực, không có kim cương”, đó là câu nói đã luôn động viên bản thân Hà mỗi khi cô gặp khó khăn. Trúc Hà tin rằng: “Muốn có kim cương cần phải chịu được áp lực làm ra nó, mỗi người sẽ có mỗi viên kim cương của riêng bản thân mình. Khó khăn, thử thách sẽ đến bất cứ lúc nào, nhưng đừng vì thế trở nên nản chí và thành công không có chỗ cho người hèn nhát, yếu đuối”.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 2
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 3

Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút, bên cạnh công việc học, Trúc Hà còn là người mẫu ảnh tự do và là cộng tác viên cho các shop thời trang.

Riêng đối với Trúc Hà, công việc mẫu ảnh đã thay đổi cuộc đời của cô bạn. Từng bị lừa hết số tiền sinh hoạt và học phí khi mới bước chân lên đại học. Khi ấy, một phần vì thương bố mẹ, phần khác vì lo lắng, Trúc Hà không dám nói lời nào với gia đình, mà thay vào đó, cô bạn đã chủ động liên hệ mượn tiền của bạn bè và đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền trang trải. Từ làm nhân viên phục vụ quán cà phê đến phát tờ rơi,... hay nhiều công việc tay chân khác. Không ngại khó, ngại khổ, công việc nào Hà cũng đã từng trải qua. Kéo dài một khoảng thời gian, luôn cố gắng nỗ lực và chăm chỉ mỗi ngày, may mắn Trúc Hà được một người chị giới thiệu thử sức với nghề mẫu ảnh, cô bạn bén duyên với nghề từ đó. Nhờ vậy, thu nhập của Hà cũng tăng lên và “lấn sân” trở thành cộng tác viên của nhiều shop thời trang. Cuộc sống của Hà cũng dần ổn định từ đó.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 4
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 5
Với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, Trúc Hà đang từng bước cố gắng để chinh phục, hoàn thiện ước mơ đó.

Trúc Hà chia sẻ: “Khi mới lên đại học, mình cảm thấy rất sợ hãi vì phải tự lập, một mình rời xa gia đình và lên đây sống. Lúc đó, mình đã gặp rất nhiều khó khăn, bị người xấu lừa hết số tiền mang theo bên người, đó là tiền học và tiền ăn của mình. Giờ nghĩ lại thời điểm khó khăn ấy, mình cảm thấy rất buồn và tủi thân. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy biết ơn vì nhờ có công việc mẫu ảnh đã thay đổi cuộc đời mình rất nhiều”.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 6
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 7
Trúc Hà tin rằng, “Muốn có kim cương cần phải chịu được áp lực".

Theo đuổi nghề đến nay đã được hơn 2 năm, công việc mẫu ảnh đã giúp Trúc Hà rèn luyện được sự tự tin. Được gặp gỡ, giao lưu được với những người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp giúp bản thân Hà mạnh mẽ, cởi mở hơn và không còn sự nhút nhát như ngày nào. Cùng đó, cô bạn cũng rèn luyện được tính chuyên nghiệp, thái độ cũng như cách sống lạc quan, kiên định.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 8
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 9

Theo đuổi nghề đến nay đã được hơn 2 năm, công việc mẫu ảnh đã giúp Trúc Hà thay đổi và ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, bản thân Trúc Hà là một người rất ấm áp, với sở thích nấu ăn, đặc biệt là nấu ăn cho ba mẹ và những người thân yêu của mình. Những lúc được tự tay chuẩn bị, Trúc Hà đều cảm thấy rất ấm cúng và dành hết tâm huyết vào các món ăn. Ngoài ra, mỗi khi có thời gian rảnh, Hà sẽ đầu tư vào kiến thức của bản thân bằng cách đọc sách, vừa để thư giãn đầu óc, vừa có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 10
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 11
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 12
Kiên định và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, Trúc Hà đã và đang ngày càng chứng minh được năng lực của mình.

Và trong tương lai, Trúc Hà dự định vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc học ở trên lớp. Song song đó, tiếp tục làm tốt công việc hiện tại của bản thân để có thêm thu nhập, cũng như học hỏi kinh nghiệm, phát triển và chinh phục ước mơ, biến nó trở thành hiện thực.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...