Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Song song với công việc học tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trúc Hà được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, trên con đường chinh phục và từng bước hoàn thiện nó, Trúc Hà tin rằng: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Trịnh Thị Trúc Hà (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện, Trúc Hà đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủ Dầu Một. Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút, bên cạnh công việc học, Trúc Hà còn là người mẫu ảnh tự do và là cộng tác viên cho các shop thời trang.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 1
Trịnh Thị Trúc Hà (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, Trúc Hà đang từng bước cố gắng để chinh phục, hoàn thiện ước mơ đó. “Không có áp lực, không có kim cương”, đó là câu nói đã luôn động viên bản thân Hà mỗi khi cô gặp khó khăn. Trúc Hà tin rằng: “Muốn có kim cương cần phải chịu được áp lực làm ra nó, mỗi người sẽ có mỗi viên kim cương của riêng bản thân mình. Khó khăn, thử thách sẽ đến bất cứ lúc nào, nhưng đừng vì thế trở nên nản chí và thành công không có chỗ cho người hèn nhát, yếu đuối”.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 2
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 3

Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút, bên cạnh công việc học, Trúc Hà còn là người mẫu ảnh tự do và là cộng tác viên cho các shop thời trang.

Riêng đối với Trúc Hà, công việc mẫu ảnh đã thay đổi cuộc đời của cô bạn. Từng bị lừa hết số tiền sinh hoạt và học phí khi mới bước chân lên đại học. Khi ấy, một phần vì thương bố mẹ, phần khác vì lo lắng, Trúc Hà không dám nói lời nào với gia đình, mà thay vào đó, cô bạn đã chủ động liên hệ mượn tiền của bạn bè và đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền trang trải. Từ làm nhân viên phục vụ quán cà phê đến phát tờ rơi,... hay nhiều công việc tay chân khác. Không ngại khó, ngại khổ, công việc nào Hà cũng đã từng trải qua. Kéo dài một khoảng thời gian, luôn cố gắng nỗ lực và chăm chỉ mỗi ngày, may mắn Trúc Hà được một người chị giới thiệu thử sức với nghề mẫu ảnh, cô bạn bén duyên với nghề từ đó. Nhờ vậy, thu nhập của Hà cũng tăng lên và “lấn sân” trở thành cộng tác viên của nhiều shop thời trang. Cuộc sống của Hà cũng dần ổn định từ đó.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 4
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 5
Với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, chuyên về lĩnh vực thời trang, Trúc Hà đang từng bước cố gắng để chinh phục, hoàn thiện ước mơ đó.

Trúc Hà chia sẻ: “Khi mới lên đại học, mình cảm thấy rất sợ hãi vì phải tự lập, một mình rời xa gia đình và lên đây sống. Lúc đó, mình đã gặp rất nhiều khó khăn, bị người xấu lừa hết số tiền mang theo bên người, đó là tiền học và tiền ăn của mình. Giờ nghĩ lại thời điểm khó khăn ấy, mình cảm thấy rất buồn và tủi thân. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy biết ơn vì nhờ có công việc mẫu ảnh đã thay đổi cuộc đời mình rất nhiều”.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 6
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 7
Trúc Hà tin rằng, “Muốn có kim cương cần phải chịu được áp lực".

Theo đuổi nghề đến nay đã được hơn 2 năm, công việc mẫu ảnh đã giúp Trúc Hà rèn luyện được sự tự tin. Được gặp gỡ, giao lưu được với những người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp giúp bản thân Hà mạnh mẽ, cởi mở hơn và không còn sự nhút nhát như ngày nào. Cùng đó, cô bạn cũng rèn luyện được tính chuyên nghiệp, thái độ cũng như cách sống lạc quan, kiên định.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 8
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 9

Theo đuổi nghề đến nay đã được hơn 2 năm, công việc mẫu ảnh đã giúp Trúc Hà thay đổi và ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, bản thân Trúc Hà là một người rất ấm áp, với sở thích nấu ăn, đặc biệt là nấu ăn cho ba mẹ và những người thân yêu của mình. Những lúc được tự tay chuẩn bị, Trúc Hà đều cảm thấy rất ấm cúng và dành hết tâm huyết vào các món ăn. Ngoài ra, mỗi khi có thời gian rảnh, Hà sẽ đầu tư vào kiến thức của bản thân bằng cách đọc sách, vừa để thư giãn đầu óc, vừa có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 10
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 11
Nữ sinh Thủ Dầu Một và hành trình tìm kiếm ‘viên kim cương’ của bản thân ảnh 12
Kiên định và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, Trúc Hà đã và đang ngày càng chứng minh được năng lực của mình.

Và trong tương lai, Trúc Hà dự định vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc học ở trên lớp. Song song đó, tiếp tục làm tốt công việc hiện tại của bản thân để có thêm thu nhập, cũng như học hỏi kinh nghiệm, phát triển và chinh phục ước mơ, biến nó trở thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.