Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc trở thành thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021, với số điểm 28,75, Phan Thị Hương 'bật mí' những điều cần làm để đạt kết quả như mong muốn khi chỉ còn nửa tháng cuối ôn thi.

Học làm sao để đạt kết quả cao, ôn luyện như thế nào mới hiệu quả khi thời gian còn quá ít là những câu hỏi mà các sĩ tử mong muốn được giải đáp nhất ngay lúc này.

Tóm tắt lại kiến thức và làm đề

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 1
Phan Thị Hương - Thủ khoa đầu vào khối C, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021.

Phan Thị Hương là thủ khoa đầu vào khối C ngành Báo chí, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021. 'Bí quyết' để Hương đạt điểm cao là luyện đề song song với việc ôn lại kiến thức.

Hương bộc bạch: "Đây là giai đoạn 'chạy nước rút', các bạn nên tập trung vừa củng cố kiến thức vừa ôn luyện đề. Chọn đề minh họa của Bộ và đề thi thật của các năm trước và ôn theo đề thi thử của các sở… Để làm bài thật tốt, các bạn phải thật chăm chỉ và cố gắng học bài, luyện đề nhiều, tuy nhiên, số lượng đề làm trong ngày nên vừa đủ, không nên ôn luyện quá sức, gây mệt mỏi. Các bạn tránh làm đề tràn lan trên mạng và không có đáp án chuẩn xác để không ảnh hưởng tới kiến thức mà mình đã học".

Muốn đạt điểm cao, hãy học thêm phần mở rộng

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 2
Hương đồng thời còn là thủ khoa khối C tỉnh Hà Tĩnh năm 2021.

Theo Hương, nếu đã vững kiến thức nền thì các bạn nên học thêm phần mở rộng để đạt điểm cao, còn nếu vẫn chưa nắm chắc kiến thức thì phải chấp nhận học lại kiến thức cơ bản. “Trong thời điểm chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các bạn trẻ nên lựa chọn cho mình lộ trình ôn phù hợp, sáng suốt, nhìn nhận rõ khả năng hiện tại của bản thân để đề ra cho mình kế hoạch tốt nhất”, Hương nói.

Hãy chú trọng sức khỏe

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 3
Phan Thị Hương chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường THPT.

Hương cũng nhắn nhủ, ngoài cố gắng học tập để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi, các bạn thí sinh cũng cần phải lưu ý đến vấn đề sức khỏe. Việc học thật sự quan trọng nhưng sức khỏe vẫn quan trọng hơn. Hương tâm sự: “Mình khuyên các bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, đừng cố ôn bài đến sát ngày thi vì lúc đó não sẽ không thể dung nạp thêm kiến thức và dẫn đến tình trạng quá tải, lú lẫn. Các sĩ tử nên sắp xếp thời gian biểu hợp lí để cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi, giải trí”.

Áp lực vì lượng kiến thức khổng lồ và thời gian ôn thi hạn hẹp, chỉ còn khoảng nửa tháng là các bạn trẻ phải đối diện với kỳ thi được xem là quan trọng nhất của đời người. Cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn này nên Hương rất hiểu và đồng cảm với các thí sinh, cô gửi gắm động lực đến các thí sinh năm nay: "Bình tĩnh, tự tin làm bài tốt nhất có thể. Hy vọng các sĩ tử 2K4 sẽ chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật vững vàng để gặt hái 'quả ngọt' đang chờ ở phía trước", Hương bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.