Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc trở thành thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021, với số điểm 28,75, Phan Thị Hương 'bật mí' những điều cần làm để đạt kết quả như mong muốn khi chỉ còn nửa tháng cuối ôn thi.

Học làm sao để đạt kết quả cao, ôn luyện như thế nào mới hiệu quả khi thời gian còn quá ít là những câu hỏi mà các sĩ tử mong muốn được giải đáp nhất ngay lúc này.

Tóm tắt lại kiến thức và làm đề

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 1
Phan Thị Hương - Thủ khoa đầu vào khối C, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021.

Phan Thị Hương là thủ khoa đầu vào khối C ngành Báo chí, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021. 'Bí quyết' để Hương đạt điểm cao là luyện đề song song với việc ôn lại kiến thức.

Hương bộc bạch: "Đây là giai đoạn 'chạy nước rút', các bạn nên tập trung vừa củng cố kiến thức vừa ôn luyện đề. Chọn đề minh họa của Bộ và đề thi thật của các năm trước và ôn theo đề thi thử của các sở… Để làm bài thật tốt, các bạn phải thật chăm chỉ và cố gắng học bài, luyện đề nhiều, tuy nhiên, số lượng đề làm trong ngày nên vừa đủ, không nên ôn luyện quá sức, gây mệt mỏi. Các bạn tránh làm đề tràn lan trên mạng và không có đáp án chuẩn xác để không ảnh hưởng tới kiến thức mà mình đã học".

Muốn đạt điểm cao, hãy học thêm phần mở rộng

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 2
Hương đồng thời còn là thủ khoa khối C tỉnh Hà Tĩnh năm 2021.

Theo Hương, nếu đã vững kiến thức nền thì các bạn nên học thêm phần mở rộng để đạt điểm cao, còn nếu vẫn chưa nắm chắc kiến thức thì phải chấp nhận học lại kiến thức cơ bản. “Trong thời điểm chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các bạn trẻ nên lựa chọn cho mình lộ trình ôn phù hợp, sáng suốt, nhìn nhận rõ khả năng hiện tại của bản thân để đề ra cho mình kế hoạch tốt nhất”, Hương nói.

Hãy chú trọng sức khỏe

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 3
Phan Thị Hương chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường THPT.

Hương cũng nhắn nhủ, ngoài cố gắng học tập để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi, các bạn thí sinh cũng cần phải lưu ý đến vấn đề sức khỏe. Việc học thật sự quan trọng nhưng sức khỏe vẫn quan trọng hơn. Hương tâm sự: “Mình khuyên các bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, đừng cố ôn bài đến sát ngày thi vì lúc đó não sẽ không thể dung nạp thêm kiến thức và dẫn đến tình trạng quá tải, lú lẫn. Các sĩ tử nên sắp xếp thời gian biểu hợp lí để cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi, giải trí”.

Áp lực vì lượng kiến thức khổng lồ và thời gian ôn thi hạn hẹp, chỉ còn khoảng nửa tháng là các bạn trẻ phải đối diện với kỳ thi được xem là quan trọng nhất của đời người. Cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn này nên Hương rất hiểu và đồng cảm với các thí sinh, cô gửi gắm động lực đến các thí sinh năm nay: "Bình tĩnh, tự tin làm bài tốt nhất có thể. Hy vọng các sĩ tử 2K4 sẽ chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật vững vàng để gặt hái 'quả ngọt' đang chờ ở phía trước", Hương bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.