Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc trở thành thủ khoa trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021, với số điểm 28,75, Phan Thị Hương 'bật mí' những điều cần làm để đạt kết quả như mong muốn khi chỉ còn nửa tháng cuối ôn thi.

Học làm sao để đạt kết quả cao, ôn luyện như thế nào mới hiệu quả khi thời gian còn quá ít là những câu hỏi mà các sĩ tử mong muốn được giải đáp nhất ngay lúc này.

Tóm tắt lại kiến thức và làm đề

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 1
Phan Thị Hương - Thủ khoa đầu vào khối C, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021.

Phan Thị Hương là thủ khoa đầu vào khối C ngành Báo chí, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) năm 2021. 'Bí quyết' để Hương đạt điểm cao là luyện đề song song với việc ôn lại kiến thức.

Hương bộc bạch: "Đây là giai đoạn 'chạy nước rút', các bạn nên tập trung vừa củng cố kiến thức vừa ôn luyện đề. Chọn đề minh họa của Bộ và đề thi thật của các năm trước và ôn theo đề thi thử của các sở… Để làm bài thật tốt, các bạn phải thật chăm chỉ và cố gắng học bài, luyện đề nhiều, tuy nhiên, số lượng đề làm trong ngày nên vừa đủ, không nên ôn luyện quá sức, gây mệt mỏi. Các bạn tránh làm đề tràn lan trên mạng và không có đáp án chuẩn xác để không ảnh hưởng tới kiến thức mà mình đã học".

Muốn đạt điểm cao, hãy học thêm phần mở rộng

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 2
Hương đồng thời còn là thủ khoa khối C tỉnh Hà Tĩnh năm 2021.

Theo Hương, nếu đã vững kiến thức nền thì các bạn nên học thêm phần mở rộng để đạt điểm cao, còn nếu vẫn chưa nắm chắc kiến thức thì phải chấp nhận học lại kiến thức cơ bản. “Trong thời điểm chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các bạn trẻ nên lựa chọn cho mình lộ trình ôn phù hợp, sáng suốt, nhìn nhận rõ khả năng hiện tại của bản thân để đề ra cho mình kế hoạch tốt nhất”, Hương nói.

Hãy chú trọng sức khỏe

Nữ sinh thủ khoa ‘bật mí' cách 'chạy nước rút’ nửa tháng trước kỳ thi ảnh 3
Phan Thị Hương chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường THPT.

Hương cũng nhắn nhủ, ngoài cố gắng học tập để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi, các bạn thí sinh cũng cần phải lưu ý đến vấn đề sức khỏe. Việc học thật sự quan trọng nhưng sức khỏe vẫn quan trọng hơn. Hương tâm sự: “Mình khuyên các bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, đừng cố ôn bài đến sát ngày thi vì lúc đó não sẽ không thể dung nạp thêm kiến thức và dẫn đến tình trạng quá tải, lú lẫn. Các sĩ tử nên sắp xếp thời gian biểu hợp lí để cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi, giải trí”.

Áp lực vì lượng kiến thức khổng lồ và thời gian ôn thi hạn hẹp, chỉ còn khoảng nửa tháng là các bạn trẻ phải đối diện với kỳ thi được xem là quan trọng nhất của đời người. Cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn này nên Hương rất hiểu và đồng cảm với các thí sinh, cô gửi gắm động lực đến các thí sinh năm nay: "Bình tĩnh, tự tin làm bài tốt nhất có thể. Hy vọng các sĩ tử 2K4 sẽ chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật vững vàng để gặt hái 'quả ngọt' đang chờ ở phía trước", Hương bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.