Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023

SVVN - Nhiều nữ sinh các trường đại học trên địa bàn TP. HCM tranh thủ diện những bộ áo dài "cực phẩm" xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023.
Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 1

Sáng ngày 5/3, nhiều nữ sinh của các trường đại học trên địa bàn TP. HCM tranh thủ diện những bộ áo dài thướt tha xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài lần thứ 9, do Sở du lịch TP. HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động.

Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 2

Ghi nhận tại Lăng Ông Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), có khá nhiều bạn trẻ phối hợp với các nhà thiết kế để thuê những bộ trang phục áo dài "cực phẩm" đến đây chụp ảnh.

Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 3

Trong sáng nay, bên trong Lăng Ông Bà Chiểu cũng có nhiều nữ sinh là hoa khôi, á khôi của các trường đại học trên địa bàn thành phố cũng tranh thủ diện những bộ áo dài về đây chụp ảnh.

Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 4

“Khi khoác lên mình tà áo dài duyên dáng xuống phố chụp ảnh bản thân em cảm thấy thêm yêu và tự hào với trang phục truyền thống của dân tộc mình, một trang phục mà không lẫn với bất cứ trang phục của quốc gia nào khác trên thế giới”, Hoa khôi Mã Lương Thiên Nhi (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) chia sẻ.

Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 5
Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 6
Tương tự Lăng Ông Bà Chiểu, trong sáng nay, tại khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình và Bưu điện thành phố (quận 1), có rất đông photographer trẻ cùng các người mẫu diện áo dài thướt tha xuống phố chụp ảnh.
Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 7
“Mình rất thích chụp chân dung, đặc biệt là chân dung của những người phụ nữ mặc áo dài. Vì áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc mình nên mỗi lần bấm máy, mình luôn có một cảm xúc rất ấn tượng khiến cho mình càng thêm yêu quê hương Việt Nam”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Thúy (ngụ quận 8) chia sẻ.
Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 8

Ghi nhận tại khu vực trước cửa chợ Bến Thành (quận 1), mặc dù thời tiết bên ngoài có nắng khá gắt nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ và các nhà thiết kế mang bộ sưu tập áo dài đến đây chụp ảnh hưởng ứng.

Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 9

Ngoài ra, khu vực này trong sáng nay còn có sự xuất hiện của Hoa khôi Sông Vàm 2022 Huỳnh Đào Diễm Trinh, cùng êkíp cũng tham gia chụp ảnh đăng lên các trang mạng xã hội nhằm quảng bá hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam đến du khách quốc tế.

Nữ sinh TP. HCM xúng xính xuống phố chụp ảnh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 ảnh 10

“Áo dài từ bao đời nay đã trở thành một nét đẹp trang phục truyền thống của người Việt Nam. Mỗi lần khoác lên mình những bộ áo dài, Trinh cảm thấy rất tự hào”, Hoa khôi Sông Vàm 2022 Huỳnh Đào Diễm Trinh chia sẻ với Tiền Phong.

Tin liên quan