Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Lê Kim Ngân (22 tuổi, quê Quảng Trị) đang là sinh viên năm cuối lớp Quản trị kinh doanh 61E, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Qua gần 4 năm gắn bó với công tác Đoàn - Hội, cô gặt hái được nhiều thành tích nổi bật như: Bằng khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên trong nhiều năm học; Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, cấp thành phố Hà Nội năm học 2021-2022; Giải Ba NCKH cấp Trường;...

Cô học sinh có đam mê đặc biệt với những áng văn

Từ nhỏ, mình nhận thấy bản thân có đam mê to lớn đối với văn chương nói riêng cùng các hoạt động nghệ thuật nói chung. Ngoài việc tìm và đọc những cuốn sách hay tại thư viện trường, thư viện tỉnh, mình thường nghe nhạc ở nhiều thể loại khác nhau. Tai nghe cùng máy MP3 ngày đó luôn kề cạnh giúp mình thấy thư thái hơn sau thời gian mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 1

Kim Ngân vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Là một người yêu thích những áng văn, sau một thời gian rèn giũa, mình đã gặt hái được một số thành tích về môn Văn tại cấp ba như: Hai lần đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Ngữ văn năm lớp 10 và 11; Đạt giải Ba cấp tỉnh môn Ngữ văn năm lớp 12 và đặc biệt là giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT môn Ngữ Văn năm 2019. Trước đó, ước mơ và định hướng của mình sẽ theo học một ngành nghề phù hợp với khả năng hiện thời. Tuy nhiên, đến gần lúc đăng ký ngành học, bản thân mình lại mong muốn trải nghiệm một môi trường mới có kiến thức và yêu cầu khác hơn so với những gì mình đã được học và rèn luyện trong suốt 3 năm THPT.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 2

Ngoài ra, việc bắt đầu giao lưu với các bạn có đam mê kinh doanh, cùng việc tiếp cận các nguồn thông tin về lĩnh vực kinh tế, cũng như tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình càng thêm chắc chắn để hướng mục tiêu tương lai trở thành một doanh nhân xuất sắc, đóng góp cho nền kinh tế quê hương vốn đang còn khó khăn. Quản trị kinh doanh là một ngành học rộng, mình sẽ học được rất nhiều kiến thức ở các mảng khác nhau: Marketing, nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp,… Điều này là tiền đề giúp mình – một người chưa định hướng rõ ràng có thể tìm hiểu, mở rộng cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác nhau.

Áp lực trở thành động lực để bản thân cố gắng

Có lẽ, điều khó khăn nhất mình từng trải qua chính là việc chưa thích nghi được môi trường cùng tính chất của ngành học. Từ năm nhất với các môn học đại cương như: Xác suất thống kê, Toán dành cho các nhà kinh tế,… khiến bản thân khá loay hoay bởi làm việc với những con số vốn không phải thế mạnh của mình.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 3

Kim Ngân nhận giấy khen tại Lễ vinh danh Sinh viên tiêu biểu Khoa Quản trị kinh doanh năm học 2020-2021 & Liên hoan văn nghệ khóa 63 – Diphylleia.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 4

Kim Ngân nhận bằng khen đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố.

Ngoài ra, mình cảm thấy tự ti, áp lực bởi bạn bè cùng trang lứa ai cũng có “profile rất nổi trội” với những kỹ năng, tài năng mà mình chưa thể đuổi kịp. Mình thấy kém cỏi bởi nhận ra những gì bản thân mình đã đạt được chưa là gì cả. Có một thời gian mình từng tự thu hẹp mình ra khỏi các mối quan hệ, trở nên khá e ngại, rụt rè trong vấn đề giao lưu cùng mọi người. Nhưng không thể cứ mãi giậm chân tại chỗ, mình đã cố gắng để vượt qua điều đó.

Ngoài việc tự học thêm các môn đang còn yếu, mình đã cố gắng mở rộng vòng bạn bè bằng việc nhờ các bạn giúp đỡ, phụ đạo cho các môn học ấy. Hiện tại, mình thấy bản thân là một người may mắn khi có được sự đồng hành của những người bạn tuyệt vời. Ngoài ra, để trau dồi các kỹ năng mềm, mình đã quyết định tham gia các hoạt động, phong trào không chỉ trong học tập mà còn về ngoại khóa để tích lũy kiến thức hữu dụng cho việc phát triển hoàn thiện bản thân. May mắn thay, mình đã trúng tuyển và trở thành Cộng tác viên đợt 2 của Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường. Đây cũng chính là nơi đã giúp mình phát triển sâu hơn với công tác Hội và phong trào sinh viên sau này.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 5
Kim Ngân (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên trường trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một môi trường vô cùng nhiệt huyết, năng động. Tại đây mình có cơ hội tiếp thu kiến thức từ những giảng viên hàng đầu, làm quen với nhiều con người tài năng từ khắp mọi miền Tổ quốc, mình nhận thức rằng bản thân phải cố gắng từng ngày nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Bởi NEU là nơi hội tụ rất nhiều sinh viên tài năng, các bạn không chỉ học giỏi kiến thức chuyên ngành mà các thành tích ngoại khoá cũng như chứng chỉ về các kỹ năng mềm siêu tốt. Điều đó vừa là áp lực vừa là động lực để mình phấn đấu trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Qua gần 4 năm hoạt động trong các phong trào Đoàn Hội, Kim Ngân gặt hái được nhiều thành tích

Về chức vụ:

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Phó Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2020-2021;
 • Phó Bí thư Chi đoàn Quản trị kinh doanh 61E - Khoa Quản trị Kinh doanh;

Về các hoạt động Kim Ngân từng tham gia:

 • Trực tiếp quản lý và phụ trách các vấn đề về Hành chính – Tài chính của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Tham gia tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Thành viên ban tổ chức chuỗi chương trình chào Tân sinh viên NEU YOUTH FESTIVAL năm học 2020 – 2021; 2021 – 2022; 2022-2023;
 • Thành viên ban tổ chức “Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên 9/1 và Trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022”, “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023”,…
 • Hỗ trợ Ban tổ chức Chương trình "Cởi mở Đi Tour” của NEUxVietcetera;
 • Hỗ trợ về mặt hành chính, quy trình làm việc, tài chính cho các chương trình, các cuộc thi học thuật của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

Các thành tích khen thưởng:

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm học 2021-2022;
 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020-2021, 2021-2022;
 • Nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022;
 • Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021;
 • Bằng khen của Hội Sinh viên Trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020 – 2021; 2021 – 2022;
 • Giải Ba Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” năm 2022;
 • Đạt giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa;
 • Giấy khen của Khoa Quản trị Kinh doanh “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Khoa QTKD năm 2021-2022”;
 • Có bài tham luận tại hội thảo khoa học quốc tế ICSEED 2022 và xác nhận ứng dụng của Hợp tác xã Nông nghiệp số đối với đề tài nghiên cứu khoa học.
Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 6
Kim Ngân cùng các cộng sự trong nhóm nghiên cứu nhận giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường cho công trình đạt giải Ba Nghiên cứu khoa học.

Trưởng thành từ công tác Hội sinh viên

Khi trở thành Cộng tác viên Mảng sự kiện thuộc Ban Văn phòng Hội Sinh viên Trường, mình may mắn được các anh chị Ban Điều Hành K60 tin tưởng chọn làm phụ trách chương trình nội bộ “Chia tay khóa cuối – Reply 1620”. Từ đó, mình bắt đầu tham gia tổ chức các hoạt động lớn nhỏ của đơn vị và Hội Sinh viên, được thử sức trong những chương trình quan trọng như: Ban tổ chức Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, Ngày hội Học sinh – Sinh viên 09/01, Lễ tuyên dương Sinh viên 5 Tốt,... cùng các chương trình khác do Hội Sinh viên và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Tại Hội Sinh viên Trường, từ một sinh viên chưa biết gì về tổ chức sự kiện, về hành chính giấy tờ, mình đã có cơ hội được trưởng thành và học hỏi nhiều bài học quý giá. Là một trong những thành viên chủ chốt của Ban điều hành Ban Văn phòng Hội Sinh viên và đảm nhận vị trí phụ trách Hành chính – Tài chính của Hội, dẫu có nhiều vất vả và khó khăn trong quá trình điều hành đơn vị cũng như thực hiện công tác hỗ trợ các đơn vị khác, tuy vậy mình nhận thấy bản thân đã trau dồi được nhiều giá trị bổ ích. Cụ thể ở những kỹ năng: Kỹ năng quản lý, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp cũng như trên giấy tờ; tư duy hoạch định chiến lược và thu nạp kiến thức của các ban, mảng chuyên môn khác nhau. Đặc biệt là chuyên môn về hành chính - văn phòng và khả năng quản lý tài chính cho một tổ chức.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 7

Tham dự Gala Vinh danh Sinh viên 5 tốt - Hạt giống Đại dương.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 8

Kim Ngân tham dự Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và thành lập Hội Sinh viên Việt Nam của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Không chỉ vậy, Hội Sinh viên còn giúp mình gặp được những người anh, người chị, những người đồng đội tuyệt vời. Họ không chỉ là người đã thắp lửa, truyền nhiệt huyết và kinh nghiệm cho mình, họ còn là người nhà, là gia đình luôn cạnh bên những lúc mình mệt mỏi, khó khăn. Vậy nên không có lí do nào để mình từ bỏ việc khiến bản thân trở nên tốt hơn để có thể góp chút sức cùng “gia đình” này xây dựng và phát triển hơn nữa cả.

Với mình, trách nhiệm tiên quyết của sinh viên chính là học tập tốt. Ngoài tham gia các hoạt động ngoại khoá, mình luôn có một bảng mục tiêu riêng với việc học tập và cần thực hiện có hiệu quả. Ngoài các thành tích trong hoạt động ngoại khóa, mình tham gia nghiên cứu khoa học và đạt giải Ba cấp trường, GPA năm học 2021 - 2022 đảm bảo đạt ngưỡng 3.68/4.0 cùng chuyên đề tốt nghiệp đã đạt 9 điểm.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 9

Kim Ngân tham gia hỗ trợ hướng dẫn Tân Sinh viên K62 Khoa Quản trị kinh doanh.

Bên cạnh việc học, mình đang là nhân viên phòng Hành Chính – Nhân sự của Công ty TNHH MTV ALIFACO. Sau một thời gian gắn bó với công việc ở Hội Sinh viên, mình nhận thấy để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh trước hết phải tạo nên một đội ngũ nhân sự vững vàng về cả trí – lực – chí. Bởi vậy, công việc hiện tại giúp mình tìm hiểu thêm nhiều phương diện nhằm khai thác nguồn nhân lực sao cho hiệu quả, phù hợp, tạo tiền đề cho ước mơ tự xây dựng một công ty của bản thân sau này.

Mỗi lần chinh phục được một thành tích hoặc hỗ trợ thành công chương trình, mình đều cảm thấy vui mừng và tự hào về điều đó. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn tiếp tục vận hành, mọi thứ đều không dừng lại mãi. Sau những giây phút vinh quang, mình tự nhủ bản thân cần tiếp tục chạy về phía trước, tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới và thúc đẩy bản thân mạnh mẽ hơn để có thể góp chút công sức trong việc xây dựng, phát triển các hoạt động Hội. Với mình, Hội Sinh viên là nơi bản thân gắn bó suốt 4 năm đại học, nơi cho mình thanh xuân rực rỡ và những bài học đáng giá. Hoạt động vì Hội vừa là đam mê, vừa là vì tình yêu, là trách nhiệm! Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là động lực và niềm cổ vũ lớn lao giúp mình trở thành một phiên bản tốt nhất.

Nữ sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển toàn diện bản thân từ công tác Hội ảnh 10

Xuất phát điểm là một người đã trải qua rất nhiều sự mặc cảm, tự ti về bản thân, mình hiểu cảm giác ta muốn làm, muốn trở thành một con người như thế nào nhưng việc để bứt bản thân ra khỏi luồng suy nghĩ “ta không thể” thực sự khá khó khăn. Tuy nhiên, mình luôn tin vào câu thoại từ một quyển Manga đã từng đọc rằng: “Không có gì là ngẫu nhiên, mọi sự đều là tất nhiên”. Hay một người bạn từng nói với mình: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”. Để sống có ích cho xã hội, trước hết chúng ta cần sống có ích cho chính bản thân. Việc nghĩ phải đi đôi với hành động, có cố gắng mới có thành quả. Cho dù nó có thể xảy ra không như ta mong muốn, ta cũng không hối hận vì “chưa làm, chưa thử, chưa biết kết quả” và sẽ không bao giờ có hai từ “giá như”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.