Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc
SVVN - Nguyễn Mai Phương sinh năm 2000, hiện tại đang là sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội. Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cô gái đến từ Yên Bái có cho mình thành tích nổi bật trong một số cuộc thi về nhan sắc.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Yên Bái, Mai Phương ngay từ nhỏ đã có gương mặt xinh đẹp, dịu dàng, nhẹ nhàng tựa như bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc. Tận dụng lợi thế của mình, năm 2019 cô gái sinh năm 2000 đăng kí tham gia cuộc thi Nữ thanh niên duyên dáng do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Yên Bái tổ chức và xuất sắc trở thành Á Khôi của cuộc thi.

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 1

Thiếu nữ đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc.

Không dừng lại ở đó, cuối năm 2019 cô nàng tiếp tục thử thách khả năng của bản thân bằng việc tham gia cuộc thi Nữ sinh thanh lịch thủ đô và lọt vào top 30.

“Những cuộc thi này không chỉ giúp mình thử thách khả năng của bản thân mà còn cho mình học được rất nhiều kinh nghiệm, mang tới cho mình những người bạn mới. Đó chưa hẳn là thành tích quá to lớn nhưng đó cũng là một trong những kỷ niệm mà mình nhớ nhất.” Mai Phương chia sẻ.

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 2
Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 3

Mai Phương đẹp rạng ngời trong trang phục của người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài việc sở hữu nét đẹp dịu dàng, cô nàng đến từ Yên Bái còn có đam mê với nhảy và múa. Nhờ sở trường này, Mai Phương thường xuyên tham gia vào các chương trình văn nghệ của trường, lớp, địa phương ngay từ những năm còn là học sinh tiểu học. Hiện tại, cô gái 20 tuổi đang tập trung trau dồi kỹ năng nhảy để phát triển bản thân hơn nữa.

“Để thoả sức với đam mê nhảy, múa của mình, ngay từ năm nhất Đại học mình đã tham gia vào Ban Nghệ thuật, trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội. Khi tham gia vào CLB, mình được các anh chị và các bạn trong Ban giúp đỡ rất nhiều để tiến bộ với những sở trường mà mình yêu thích.”

Sau một thời gian hoạt động, Mai Phương vinh dự được các thành viên trong Ban Nghệ thuật tin tưởng, giao cho chức vụ Phó Ban. Đây là một thành tích rất đáng tự hào đối với nữ sinh Yên Bái.

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 4

Mai Phương diện trang phục cổ phục Việt Nam.

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 5

Về phía gia đình, ngay từ khi còn nhỏ cô gái trẻ sinh năm 2000 đã được truyền cảm hứng nghệ thuật từ bố mẹ. Vì thế, khi biết con gái có niềm đam mê với nhảy, hiểu rằng nhảy cũng là cách để cho cô nàng rèn luyện sức khoẻ thì bố mẹ Mai Phương rất ủng hộ. Để gia đình yên tâm, cô sinh viên ngành Dược luôn cố gắng cân đối giữa việc tham gia các hoạt động ngoại khóa với việc học tập và luôn đặt việc học tập lên vị trí ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại, Mai Phương đang đang cố gắng học tập hết khả năng của mình để có thể trở thành một Dược sĩ, trở thành người có ích cho cộng đồng với tinh thần giúp đỡ mọi người bằng tất cả khả năng của bản thân.

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 6

Mai Phương ra dáng Dược sĩ khi khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng.

Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 7
Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 8
Nữ sinh trường Dược đến từ Yên Bái đẹp tựa bông hoa Ban trắng của núi rừng Tây Bắc ảnh 9

Mai Phương trở nên cá tính khi diện trang phục thường ngày.

Ngoài ra, Mai Phương còn muốn tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, phát triển các kỹ năng mềm để phục vụ cuộc sống sau này. Đối với cô, người hạnh phúc là người không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà còn phải là người có đức và có tâm, biết nhiều kỹ năng để trước tiên là tự phục vụ cho chính bản thân mình, sau là giúp đỡ gia đình và xã hội.

Tin liên quan