Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cà Thị Quỳnh Diễm (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Luật Kinh tế, trường ĐH Luật Hà Nội. Bén duyên với nghề MC vì hai chữ “đam mê” từ khi học năm thứ hai, Quỳnh Diễm đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021” do trường ĐH KHXH&NV phối hợp cùng trường ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội) tổ chức.

Tìm kiếm đam mê

Quỳnh Diễm sinh ra trong một gia đình vốn có truyền thống theo ngành Luật nên định hướng ban đầu của Quỳnh Diễm cũng sẽ theo nghề truyền thống của gia đình. Với Diễm, việc cầm mic tưởng chừng chỉ là một sở thích nhưng qua nhiều trải nghiệm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường đại học, Diễm nhận ra đây mới là đam mê thực sự của mình.

Nói về phản ứng của gia đình, Quỳnh Diễm chia sẻ: “Ban đầu, bố mẹ mình rất thoải mái vì nghĩ rằng đó chỉ là hoạt động nhỏ của con gái, bởi mình là một người thường thích những hoạt động ngoại khóa. Nhưng sau khi nói chuyện nghiêm túc thì bố mẹ cũng suy nghĩ khá nhiều. Rất may, cuối cùng bố mẹ vẫn quyết định ủng hộ. Và khi biết mình đạt danh hiệu Quán quân của “Âm sắc”, bố mẹ rất tự hào. Điều đó làm mình rất hạnh phúc”.

Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’ ảnh 1

Quyết định theo đuổi đam mê “trái ngành”, Quỳnh Diễm thấy may mắn vì được bố mẹ ủng hộ.

Tất bật theo đuổi đam mê, Quỳnh Diễm vẫn giành được học bổng Xuất sắc của chuyên ngành mình theo học. Và hơn thế, ngoài được biết đến trong vai trò một MC hay một sinh viên giỏi, với tính cách hoạt ngôn, cởi mở, Diễm còn có thành tích hoạt động ngoại khóa “khủng” khi là Trưởng ban Đối ngoại của CLB HMC - Người dẫn chương trình ĐH Luật Hà Nội, Trưởng ban Đối ngoại Liên chi đoàn khoa Pháp luật Kinh tế - ĐH Luật Hà Nội và là diễn giả chuyên môn đối ngoại cho nhiều dự án của học sinh, sinh viên.

“Vừa học vừa theo đuổi đam mê khiến mình đôi lúc cũng cảm thấy khá ngợp vì không biết phải cân bằng như thế nào. Có một khoảng thời gian mình đã rất áp lực giữa việc phải chọn điều gì thực sự cần với bản thân. Mình nghĩ rằng, việc cân bằng này cũng nên linh động. Ở các giai đoạn khác nhau, mình sẽ sắp xếp thời gian của mình theo các cách khác nhau để phù hợp với các mục tiêu. Với mình được sống và làm những điều mình đam mê chính là hạnh phúc”, Quỳnh Diễm trải lòng.

Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’ ảnh 2

Bất ngờ với Quán quân “Âm sắc”

Con đường đến với cuộc thi “Âm sắc” và chinh phục ngôi vị cao nhất cuộc thi của Quỳnh Diễm lại bắt đầu bằng một tin nhắn động viên của người em: “Vì thời gian còn quá ít, mình đã nghĩ bản thân sẽ không có cơ hội. Thế nhưng, đến cuối cùng, không biết động lực nào thúc đẩy khiến mình điền đơn trong vẻn vẹn 30 phút cuối”, Quỳnh Diễm nhớ lại.

Trước khi tham gia “Âm sắc”, Quỳnh Diễm đã kịp “bỏ túi” cho mình một vài giải thưởng trong lĩnh vực dẫn chương trình như Top 10 "Shine Up" – Cuộc thi tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng toàn miền Bắc, hay giải Triển vọng chuyên môn "PEM’S AWARDS 2021" của CLB Thuyết trình MC, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội). Tuy nhiên, cô cũng không nghĩ mình có thể tiến xa trong sân chơi này như vậy.

Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’ ảnh 3

Với Quỳnh Diễm, hành trình tham gia "Âm sắc" là hành trình khám phá và chiến thắng bản thân.

“Có lẽ, điều mình làm được nhiều hơn cả chiến thắng cuộc thi là chiến thắng chính bản thân, từ một Quỳnh Diễm chưa có kinh nghiệm làm MC nay đã dám dấn thân theo đuổi đam mê của mình”, Diễm bộc bạch. Chính tâm lý thoải mái, không đặt nặng thắng thua mà quan trọng về trải nghiệm và tập trung khám phá bản thân đã giúp Quỳnh Diễm vượt qua từng vòng thi một cách tự nhiên, xuất sắc.

Chia sẻ về những dự định tương lai sau khi trở thành Quán quân “Âm sắc”, Quỳnh Diễm hào hứng nói: “Việc đầu tiên mình làm là sẽ đi học ngay một khóa học MC để thật sự tự tin trên con đường chinh phục đam mê, bởi vì mình biết bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Mình sẽ đầu tư hơn vào mặt hình ảnh, sẽ học thêm nhiều ngoại ngữ. Mình còn một mong muốn là có thể đặt chân tới những “sân chơi” lớn hơn”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.