Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cà Thị Quỳnh Diễm (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Luật Kinh tế, trường ĐH Luật Hà Nội. Bén duyên với nghề MC vì hai chữ “đam mê” từ khi học năm thứ hai, Quỳnh Diễm đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021” do trường ĐH KHXH&NV phối hợp cùng trường ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội) tổ chức.

Tìm kiếm đam mê

Quỳnh Diễm sinh ra trong một gia đình vốn có truyền thống theo ngành Luật nên định hướng ban đầu của Quỳnh Diễm cũng sẽ theo nghề truyền thống của gia đình. Với Diễm, việc cầm mic tưởng chừng chỉ là một sở thích nhưng qua nhiều trải nghiệm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường đại học, Diễm nhận ra đây mới là đam mê thực sự của mình.

Nói về phản ứng của gia đình, Quỳnh Diễm chia sẻ: “Ban đầu, bố mẹ mình rất thoải mái vì nghĩ rằng đó chỉ là hoạt động nhỏ của con gái, bởi mình là một người thường thích những hoạt động ngoại khóa. Nhưng sau khi nói chuyện nghiêm túc thì bố mẹ cũng suy nghĩ khá nhiều. Rất may, cuối cùng bố mẹ vẫn quyết định ủng hộ. Và khi biết mình đạt danh hiệu Quán quân của “Âm sắc”, bố mẹ rất tự hào. Điều đó làm mình rất hạnh phúc”.

Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’ ảnh 1

Quyết định theo đuổi đam mê “trái ngành”, Quỳnh Diễm thấy may mắn vì được bố mẹ ủng hộ.

Tất bật theo đuổi đam mê, Quỳnh Diễm vẫn giành được học bổng Xuất sắc của chuyên ngành mình theo học. Và hơn thế, ngoài được biết đến trong vai trò một MC hay một sinh viên giỏi, với tính cách hoạt ngôn, cởi mở, Diễm còn có thành tích hoạt động ngoại khóa “khủng” khi là Trưởng ban Đối ngoại của CLB HMC - Người dẫn chương trình ĐH Luật Hà Nội, Trưởng ban Đối ngoại Liên chi đoàn khoa Pháp luật Kinh tế - ĐH Luật Hà Nội và là diễn giả chuyên môn đối ngoại cho nhiều dự án của học sinh, sinh viên.

“Vừa học vừa theo đuổi đam mê khiến mình đôi lúc cũng cảm thấy khá ngợp vì không biết phải cân bằng như thế nào. Có một khoảng thời gian mình đã rất áp lực giữa việc phải chọn điều gì thực sự cần với bản thân. Mình nghĩ rằng, việc cân bằng này cũng nên linh động. Ở các giai đoạn khác nhau, mình sẽ sắp xếp thời gian của mình theo các cách khác nhau để phù hợp với các mục tiêu. Với mình được sống và làm những điều mình đam mê chính là hạnh phúc”, Quỳnh Diễm trải lòng.

Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’ ảnh 2

Bất ngờ với Quán quân “Âm sắc”

Con đường đến với cuộc thi “Âm sắc” và chinh phục ngôi vị cao nhất cuộc thi của Quỳnh Diễm lại bắt đầu bằng một tin nhắn động viên của người em: “Vì thời gian còn quá ít, mình đã nghĩ bản thân sẽ không có cơ hội. Thế nhưng, đến cuối cùng, không biết động lực nào thúc đẩy khiến mình điền đơn trong vẻn vẹn 30 phút cuối”, Quỳnh Diễm nhớ lại.

Trước khi tham gia “Âm sắc”, Quỳnh Diễm đã kịp “bỏ túi” cho mình một vài giải thưởng trong lĩnh vực dẫn chương trình như Top 10 "Shine Up" – Cuộc thi tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng toàn miền Bắc, hay giải Triển vọng chuyên môn "PEM’S AWARDS 2021" của CLB Thuyết trình MC, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội). Tuy nhiên, cô cũng không nghĩ mình có thể tiến xa trong sân chơi này như vậy.

Nữ sinh trường Luật chinh phục Quán quân cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng MC - Âm sắc 2021’ ảnh 3

Với Quỳnh Diễm, hành trình tham gia "Âm sắc" là hành trình khám phá và chiến thắng bản thân.

“Có lẽ, điều mình làm được nhiều hơn cả chiến thắng cuộc thi là chiến thắng chính bản thân, từ một Quỳnh Diễm chưa có kinh nghiệm làm MC nay đã dám dấn thân theo đuổi đam mê của mình”, Diễm bộc bạch. Chính tâm lý thoải mái, không đặt nặng thắng thua mà quan trọng về trải nghiệm và tập trung khám phá bản thân đã giúp Quỳnh Diễm vượt qua từng vòng thi một cách tự nhiên, xuất sắc.

Chia sẻ về những dự định tương lai sau khi trở thành Quán quân “Âm sắc”, Quỳnh Diễm hào hứng nói: “Việc đầu tiên mình làm là sẽ đi học ngay một khóa học MC để thật sự tự tin trên con đường chinh phục đam mê, bởi vì mình biết bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Mình sẽ đầu tư hơn vào mặt hình ảnh, sẽ học thêm nhiều ngoại ngữ. Mình còn một mong muốn là có thể đặt chân tới những “sân chơi” lớn hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.