Nữ sinh Trường Thủy Lợi tốt nghiệp xuất sắc ngành kỹ thuật tài nguyên nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thuỷ Tiên - lớp 59NKN - vừa tốt nghiệp xuất sắc Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước của Trường Đại học Thủy Lợi liên kết với đại học bang Colorado, Hoa Kỳ. Theo Thủy Tiên theo học ở Trường Đại học Thủy Lợi là điều mà mình không bao giờ hối hận.
  1. Nữ sinh Trường Thủy Lợi tốt nghiệp xuất sắc ngành kỹ thuật tài nguyên nước ảnh 1

    Nguyễn Thuỷ Tiên - lớp 59NKN vừa tốt nghiệp xuất sắc Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước của Trường Đại học Thủy Lợi liên kết với đại học bang Colorado, Hoa Kỳ.

Thủy Tiên chia sẻ: "Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Thủy Lợi đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ AUN giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Lúc mới vào trường, Tiên gần như không biết gì về Tiếng Anh nhưng chỉ sau một năm học đầu tiên mình đã có thể tự tin giao tiếp và đọc các tài liệu cũng như là thuyết trình bằng Tiếng Anh. Thậm chí mình còn tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên của trường và giành được giải Nhì."

Nữ sinh Trường Thủy Lợi tốt nghiệp xuất sắc ngành kỹ thuật tài nguyên nước ảnh 2
Có một câu nói Tiên rất tâm đắc của Lewis Carroll: “In the end, we only regret the chance we didn’t take” (Đến cuối cùng, chúng ta chỉ hối tiếc vì cơ hội mà mình đã không nắm lấy).

Tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy là 3.86 (tính theo thang điểm 4), đó là thành quả của những tháng ngày nỗ lực học tập và cố gắng không ngừng của Tiên. “Mình luôn cố gắng tập trung học tập trên lớp để giảm bớt thời gian phải học thêm ở nhà. Mình cũng luôn nỗ lực giành học bổng khuyến khích học tập các kỳ. Có thể nói mình là "con nhà người ta" chính hiệu" – Tiên bộc bạch.

Nữ sinh chương trình tiên tiến cũng cho biết, bản thân luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa của Trung tâm Đào tạo Quốc tế và Nhà trường. Có thể nói các thầy cô của Trung tâm luôn tạo điều kiện cho sinh viên, tạo môi trường học tập và giải trí năng động, văn minh cho sinh viên, giúp sinh viên trở nên năng động và cởi mở hơn. Đồng thời giúp người học phát triển rất nhiều kỹ năng mềm như khả năng làm việc nhóm và thuyết trình trước đám đông.

“Có một câu nói mình rất tâm đắc của Lewis Carroll: “In the end, we only regret the chance we didn’t take” (Đến cuối cùng, chúng ta chỉ hối tiếc vì cơ hội mà mình đã không nắm lấy). Và việc lựa chọn theo học chương trình tiên tiến là điều mà mình không bao giờ hối hận.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.