Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh
SVVN - Bên cạnh thành tích học tập "miễn chê", cô nàng Bích Ngọc của trường ĐH Bình Dương còn vừa năng động tham gia các hoạt động tình nguyện, vừa xoay đủ công việc làm thêm nhờ khả năng ngoại ngữ cực tốt của mình.

Nguyễn Thị Bích Ngọc, đang là sinh viên năm thứ tư, khoa Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Bình Dương, cô gái luôn có nụ cười tươi lúc nào cũng thường trực trên môi khiến nhiều người khó có thể quên trong những lần gặp. Không những thế, Bích Ngọc còn sở hữu thành tích học tập ấn tượng và xuất sắc ghi tên mình vào “bản đồ” “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2020.

Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh ảnh 1

Song song với các thành tích đã đạt được, Nguyễn Thị Bích Ngọc còn là một tấm gương vượt khó vừa học vừa làm để tự trang bị hành trình tương lai cho mình, khiến ai nấy cũng ngưỡng mộ.

Năm 2018 tốt nghiệp trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (TP. Thái Bình) Bích Ngọc đăng ký xét tuyển và theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐH Bình Dương. Từ những ngày đầu Bích Ngọc luôn ý thức được rằng phải cố gắng học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu để trở thành một nhà quản lý, chuyên viên marketing - giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn nước ngoài. Do đó, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Bích Ngọc đặt ra, luôn nỗ lực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công việc sau khi ra trường, bên cạnh đó luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trên lớp cùng tiến bộ.

Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh ảnh 2

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, thì điểm trung bình chung học tập toàn khóa của Ngọc đạt 3.68/4, điểm rèn luyện đạt 90/100. Tại các cuộc thi học thuật tiếng Anh, Ngọc là tấm gương tiêu biểu khi giành được Giải Nhì tại cuộc Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm Tiếng Anh lần thứ I năm 2020 của tỉnh; Giải video được yêu thích nhất tại Cuộc thi Giao lưu Giữa Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh ảnh 3

Trong suốt quá trình học tập tại trường, Bích Ngọc đều nằm trong top các sinh viên có thành tích học tập nổi bật và liên tục nhận được học bổng từ nhà trường.

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Bích Ngọc còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, luôn biết luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về tình nguyện như tham gia các “Ngày Chủ Nhật xanh”, “Mùa Hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ công tác nhập học, tư vấn tuyển sinh. Trong mọi hoạt động, Ngọc luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh ảnh 4

Về hội nhập, Bích Ngọc luôn tích cực tham gia các buổi hội thảo về tư vấn cơ hội việc làm, các chương trình tham quan do Thành Đoàn tỉnh Bình Dương, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương, Đoàn - Hội sinh viên trường tổ chức. Đó là động lực thôi thúc Ngọc tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn nhằm đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai. Cô nữ sinh tài năng mong muốn sẽ tìm được một công việc phù hợp để khẳng định năng lực bản thân và chất lượng đào tạo của khoa Ngoại ngữ và trường ĐH Bình Dương.

Nổi bật hơn cả là thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” do Hội sinh viên trường phát động. Với những cố gắng đó, trong năm học 2020 – 2021, bạn được BCH Hội sinh viên trường tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, đồng thời được Hội sinh viên tỉnh Bình Dương công nhận và tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Bích Ngọc chia sẻ: "Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là nguồn động lực to lớn thúc đẩy em trong quá trình học tập, rèn luyện cũng như hội nhập để có thể tự tin và vững bước trên con đường học tập và định hướng tương lai phía trước”.

Nữ 'Sinh viên 5 tốt' kiếm bộn tiền nhờ siêu tiếng Anh ảnh 5

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật cũng như tham gia các hoạt động, cô nàng cũng đi làm thêm như bao bạn sinh viên khác như part-time tại quán cà phê, dạy tiếng Anh, trợ giảng cho giáo viên nước ngoài… Bích Ngọc cho biết, mỗi công việc đều có những khó khăn khác nhau nhưng mỗi công việc đều được mình học hỏi và trải nghiệm nhiều điều thú vị cùng với nguồn thu nhập đáng kể.

Một số thành tích tiêu biểu của Nguyễn Thị Bích Ngọc:

Giải Nhì tại cuộc thi Liên hoan các câu lạc bộm đội, nhóm Tiếng Anh tình Bình Dương lần thứ I năm 2020.

Giải Khuyến khích và giải video được yêu thích nhất tại cuộc thi Youth Companion - Giao lưu giữa Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Giấy khen từ Hiệu trưởng và học bổng của trường ĐH Bình Dương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.