Nữ "Sinh viên 5 tốt" lan toả năng lượng sống tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thùy Dương đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp TP. Hà Nội trong hai năm liên tiếp. Ngoài ra, nữ sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội còn là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thân hiếu học và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Năng động, sáng tạo, Thùy Dương được bầu làm Bí thư Chi đoàn A1K26, đồng thời tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn, Liên Chi hội phó, khoa Du lịch và là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc của khoa.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Dù đảm nhận “nhiều vai” nhưng Thuỳ Dương vẫn giữ luôn vững thành tích học tập. Cùng với kết quả GPA 3.69, Dương còn nhiều lần giành học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc của nhà trường. Bên cạnh đó, cô góp phần lan toả phong trào nghiên cứu khoa học bằng chính niềm đam mê và thành quả trong nghiên cứu. Thuỳ Dương đã đoạt giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, được thầy cô, bạn bè đánh giá cao.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ, cô đã tìm hiểu và yêu thích ngành Du lịch từ những ngày còn học phổ thông. Ngành này giúp cô thay đổi, tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đến nay, sau 3 năm theo học, cô khẳng định, lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn. Dương thậm chí còn tin rằng, học Du lịch, sau khi ra trường, cô sẽ có thể tự xin được việc làm.

Cô gái trẻ

Chuyên ngành của Thuỳ Dương học đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là thái độ. Bên cạnh áp dụng kiến thức, kỹ năng phục vụ khách hàng thì thái độ vô cùng quan trọng đối với ngành dịch vụ như du lịch. Bởi thế, ngay từ trên ghế nhà trường, Dương đã cực kỳ lưu ý và "trau dồi thái độ" một cách chuẩn mực để sau này làm nghề cho tốt.

Lan tỏa năng lượng sống tích cực

Để có bảng thành tích ngày một dày dặn, bản thân hoàn thiện hơn, Nguyễn Thị Thuỳ Dương đã rất nỗ lực. Cô gái nhỏ nhưng tràn đầy năng lượng sống.

Chia sẻ cách để học tập tốt, Thuỳ Dương cho biết: “Các bạn sinh viên ở trên lớp nên có thói quen ghi chép cẩn thận kiến thức quan trọng, để sau khi ôn thi sẽ tổng hợp lại đơn giản, dễ dàng hơn, không bị tình trạng quá tải phải ôn quá nhiều môn, lượng kiến thức nặng cùng một lúc.

Đối với một số môn, việc học nhóm cũng là một phương pháp hiệu quả. Ngoài ra, mỗi người cần phải trau dồi kỹ năng mềm, tìm tòi, học hỏi phương pháp, công cụ học tập để tối ưu hóa việc học tập... Chúng ta hãy tích cực tham gia các cuộc thi học thuật của khoa, trường tổ chức, đừng ngần ngại mà hãy coi như đó là một cơ hội để tích lũy, trau dồi kiến thức quý báu”.

Thuỳ Dương được nhận nhiều giấy khen của khoa, trường

Còn đối với hoạt động Đoàn – Hội, nữ "Sinh viên 5 tốt" cho rằng, muốn tập hợp được các bạn đoàn kết, đồng lòng tham gia phong trào, người “thủ lĩnh” ngoài tích cực tham gia trước, còn phải là trung tâm gắn kết mọi người. “Khi mình gương mẫu, có tiếng nói, có sức ảnh hưởng nhất định thì các bạn sẽ tin tưởng và thực hiện nhiệm vụ. Mình luôn cố gắng để nắm bắt tâm lý đoàn viên, sinh viên; hoà đồng, trở thành người kết nối các bạn với phong trào”, Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ.

Thùy Dương quan niệm, hãy sống cho hôm nay như ngày cuối của cuộc đời. Cũng bởi châm ngôn sống là vậy, nên cô gái trẻ luôn lạc quan, yêu đời và luôn phấn đấu hết mình, học tập tốt, lan toả năng lượng sống tích cực, truyền nhiệt huyết, sự năng động của mình đến với mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.