Nữ "Sinh viên 5 tốt" lan toả năng lượng sống tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thùy Dương đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp TP. Hà Nội trong hai năm liên tiếp. Ngoài ra, nữ sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội còn là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thân hiếu học và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Năng động, sáng tạo, Thùy Dương được bầu làm Bí thư Chi đoàn A1K26, đồng thời tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn, Liên Chi hội phó, khoa Du lịch và là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc của khoa.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Dù đảm nhận “nhiều vai” nhưng Thuỳ Dương vẫn giữ luôn vững thành tích học tập. Cùng với kết quả GPA 3.69, Dương còn nhiều lần giành học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc của nhà trường. Bên cạnh đó, cô góp phần lan toả phong trào nghiên cứu khoa học bằng chính niềm đam mê và thành quả trong nghiên cứu. Thuỳ Dương đã đoạt giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, được thầy cô, bạn bè đánh giá cao.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ, cô đã tìm hiểu và yêu thích ngành Du lịch từ những ngày còn học phổ thông. Ngành này giúp cô thay đổi, tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đến nay, sau 3 năm theo học, cô khẳng định, lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn. Dương thậm chí còn tin rằng, học Du lịch, sau khi ra trường, cô sẽ có thể tự xin được việc làm.

Cô gái trẻ

Chuyên ngành của Thuỳ Dương học đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là thái độ. Bên cạnh áp dụng kiến thức, kỹ năng phục vụ khách hàng thì thái độ vô cùng quan trọng đối với ngành dịch vụ như du lịch. Bởi thế, ngay từ trên ghế nhà trường, Dương đã cực kỳ lưu ý và "trau dồi thái độ" một cách chuẩn mực để sau này làm nghề cho tốt.

Lan tỏa năng lượng sống tích cực

Để có bảng thành tích ngày một dày dặn, bản thân hoàn thiện hơn, Nguyễn Thị Thuỳ Dương đã rất nỗ lực. Cô gái nhỏ nhưng tràn đầy năng lượng sống.

Chia sẻ cách để học tập tốt, Thuỳ Dương cho biết: “Các bạn sinh viên ở trên lớp nên có thói quen ghi chép cẩn thận kiến thức quan trọng, để sau khi ôn thi sẽ tổng hợp lại đơn giản, dễ dàng hơn, không bị tình trạng quá tải phải ôn quá nhiều môn, lượng kiến thức nặng cùng một lúc.

Đối với một số môn, việc học nhóm cũng là một phương pháp hiệu quả. Ngoài ra, mỗi người cần phải trau dồi kỹ năng mềm, tìm tòi, học hỏi phương pháp, công cụ học tập để tối ưu hóa việc học tập... Chúng ta hãy tích cực tham gia các cuộc thi học thuật của khoa, trường tổ chức, đừng ngần ngại mà hãy coi như đó là một cơ hội để tích lũy, trau dồi kiến thức quý báu”.

Thuỳ Dương được nhận nhiều giấy khen của khoa, trường

Còn đối với hoạt động Đoàn – Hội, nữ "Sinh viên 5 tốt" cho rằng, muốn tập hợp được các bạn đoàn kết, đồng lòng tham gia phong trào, người “thủ lĩnh” ngoài tích cực tham gia trước, còn phải là trung tâm gắn kết mọi người. “Khi mình gương mẫu, có tiếng nói, có sức ảnh hưởng nhất định thì các bạn sẽ tin tưởng và thực hiện nhiệm vụ. Mình luôn cố gắng để nắm bắt tâm lý đoàn viên, sinh viên; hoà đồng, trở thành người kết nối các bạn với phong trào”, Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ.

Thùy Dương quan niệm, hãy sống cho hôm nay như ngày cuối của cuộc đời. Cũng bởi châm ngôn sống là vậy, nên cô gái trẻ luôn lạc quan, yêu đời và luôn phấn đấu hết mình, học tập tốt, lan toả năng lượng sống tích cực, truyền nhiệt huyết, sự năng động của mình đến với mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".