Nữ "Sinh viên 5 tốt" lan toả năng lượng sống tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thùy Dương đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp TP. Hà Nội trong hai năm liên tiếp. Ngoài ra, nữ sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội còn là một tấm gương tiêu biểu cho tinh thân hiếu học và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Năng động, sáng tạo, Thùy Dương được bầu làm Bí thư Chi đoàn A1K26, đồng thời tham gia Ban Chấp hành Liên Chi đoàn, Liên Chi hội phó, khoa Du lịch và là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc của khoa.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Dù đảm nhận “nhiều vai” nhưng Thuỳ Dương vẫn giữ luôn vững thành tích học tập. Cùng với kết quả GPA 3.69, Dương còn nhiều lần giành học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc của nhà trường. Bên cạnh đó, cô góp phần lan toả phong trào nghiên cứu khoa học bằng chính niềm đam mê và thành quả trong nghiên cứu. Thuỳ Dương đã đoạt giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, được thầy cô, bạn bè đánh giá cao.

Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ, cô đã tìm hiểu và yêu thích ngành Du lịch từ những ngày còn học phổ thông. Ngành này giúp cô thay đổi, tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đến nay, sau 3 năm theo học, cô khẳng định, lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn. Dương thậm chí còn tin rằng, học Du lịch, sau khi ra trường, cô sẽ có thể tự xin được việc làm.

Cô gái trẻ

Chuyên ngành của Thuỳ Dương học đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là thái độ. Bên cạnh áp dụng kiến thức, kỹ năng phục vụ khách hàng thì thái độ vô cùng quan trọng đối với ngành dịch vụ như du lịch. Bởi thế, ngay từ trên ghế nhà trường, Dương đã cực kỳ lưu ý và "trau dồi thái độ" một cách chuẩn mực để sau này làm nghề cho tốt.

Lan tỏa năng lượng sống tích cực

Để có bảng thành tích ngày một dày dặn, bản thân hoàn thiện hơn, Nguyễn Thị Thuỳ Dương đã rất nỗ lực. Cô gái nhỏ nhưng tràn đầy năng lượng sống.

Chia sẻ cách để học tập tốt, Thuỳ Dương cho biết: “Các bạn sinh viên ở trên lớp nên có thói quen ghi chép cẩn thận kiến thức quan trọng, để sau khi ôn thi sẽ tổng hợp lại đơn giản, dễ dàng hơn, không bị tình trạng quá tải phải ôn quá nhiều môn, lượng kiến thức nặng cùng một lúc.

Đối với một số môn, việc học nhóm cũng là một phương pháp hiệu quả. Ngoài ra, mỗi người cần phải trau dồi kỹ năng mềm, tìm tòi, học hỏi phương pháp, công cụ học tập để tối ưu hóa việc học tập... Chúng ta hãy tích cực tham gia các cuộc thi học thuật của khoa, trường tổ chức, đừng ngần ngại mà hãy coi như đó là một cơ hội để tích lũy, trau dồi kiến thức quý báu”.

Thuỳ Dương được nhận nhiều giấy khen của khoa, trường

Còn đối với hoạt động Đoàn – Hội, nữ "Sinh viên 5 tốt" cho rằng, muốn tập hợp được các bạn đoàn kết, đồng lòng tham gia phong trào, người “thủ lĩnh” ngoài tích cực tham gia trước, còn phải là trung tâm gắn kết mọi người. “Khi mình gương mẫu, có tiếng nói, có sức ảnh hưởng nhất định thì các bạn sẽ tin tưởng và thực hiện nhiệm vụ. Mình luôn cố gắng để nắm bắt tâm lý đoàn viên, sinh viên; hoà đồng, trở thành người kết nối các bạn với phong trào”, Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ.

Thùy Dương quan niệm, hãy sống cho hôm nay như ngày cuối của cuộc đời. Cũng bởi châm ngôn sống là vậy, nên cô gái trẻ luôn lạc quan, yêu đời và luôn phấn đấu hết mình, học tập tốt, lan toả năng lượng sống tích cực, truyền nhiệt huyết, sự năng động của mình đến với mọi người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.