Nữ sinh viên là F1 về quê, tỉnh Long An phải truy tìm hành khách trên xe buýt

SVVN - Sở Giao thông Vận tải Long An vừa ra thông báo truy tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An - TP. HCM liên quan nữ sinh viên là F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349.

Theo đó, nữ sinh viên này đang theo học năm thứ ba của trường đại học tại TP. HCM (20 tuổi, quê Long An) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349 (nữ, 28 tuổi, ở đường Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6, TP. HCM). Cả hai học chung tại trung tâm Anh ngữ, nơi bệnh nhân 1347 dạy.

Ngày 28/11, nữ sinh viên từ TP. HCM về thăm gia đình ở Long An bằng xe buýt tuyến Chợ Lớn - Tân An, khoảng 20h - 21h, không nhớ rõ bảng số xe. Cô sau đó được bố chở bằng xe máy về nhà tại thị trấn Thủ Thừa, tiếp xúc với mẹ, em gái và bà nội.

Sáng hôm sau, cô đến một ngôi chùa gần nhà, ăn cơm với nhiều người, sau đó về nhà. Đến chiều, cô gái được mẹ chở bằng xe máy đến Bến Lức thăm ông ngoại, 17h bắt xe buýt tuyến Tân Trụ - Chợ Lớn đi TP. HCM.

Ngay sau khi bệnh nhân 1349 được công bố, nữ sinh viên được cách ly tại TP. HCM. Riêng các thành viên trong gia đình nữ sinh này được cách ly tại nhà.

Nữ sinh viên là F1 về quê, tỉnh Long An phải truy tìm hành khách trên xe buýt ảnh 1 Sở Giao thông Vận tải Long An vừa ra thông báo truy tìm hành khách trên hai tuyến xe buýt Long An - TP. HCM liên quan nữ sinh viên là F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349.

Sở Giao thông Vận tải Long An thông báo khoanh vùng các phương tiện xe buýt hoạt động trên tuyến 628 (Tân An - Chợ Lớn) và tuyến 621 (Tân Trụ - Chợ Lớn) theo thời gian. Cụ thể, tuyến Tân An - Chợ Lớn (628): Khung giờ từ 20h đến 21h ngày 28/11/2020 về bến Tân An gồm có 2 phương tiện: 62L-6363 và 62L-6724.

Tuyến Tân Trụ - Chợ Lớn (621): Khung giờ khoảng 17h ngày 29/11/2020 qua thị trấn Bến Lức gồm 2 phương tiện: 53N-4076 và 51B-31668. Những người đi trên các chuyến xe này phải liên hệ cơ sở y tế địa phương khai báo y tế theo hướng dẫn.

Trước đó, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký văn bản số 7232/ UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và giám sát, quản lý người nhập cảnh.

Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP. Tân An triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (kể cả trong tỉnh và xâm nhập từ nước ngoài); tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh thông qua các biện pháp: Tăng cường kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới của tỉnh; thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định, quản lý thông tin khai báo chặt chẽ, hiệu quả và phát hiện sớm để cách ly đối với những trường hợp đến hoặc đi qua vùng dịch; quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, bảo đảm an toàn, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường nhập cảnh.

Thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp với tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ vùng dịch, đi qua vùng có dịch tại các cơ sở cách ly; thực hiện sàng lọc và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp đối với từng loại trường hợp tại các khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo; theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe tại nhà, nơi cư trú đối với người đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường vi phạm theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.