Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

SVVN - Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại thành phố “Hoa phượng đỏ”. Hiện Ngọc Oanh là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Không chỉ sở hữu ngoại hình cùng nhan sắc xinh đẹp mà qua 2 năm học tại trường cô nàng đã xuất sắc giành được danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong lớp, CLB và luôn tiên phong trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng,...
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Nguyễn Thị Ngọc Oanh sinh ra và lớn lên tại Thành phố “Hoa phượng đỏ” hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Cuộc sống của mình từ trước giờ cũng không có quá nhiều khó khăn, mình cảm thấy rất may mắn vì được sinh ra trong 1 gia đình khá giả có bố là quân nhân, mẹ là giáo viên và nhận được tình yêu thương quan tâm của cả bố lẫn mẹ. Có lẽ bởi 3 năm học cấp 3 mình được sự tín nhiệm của cô giáo cùng các bạn trong lớp nên kiêm nhiệm chức vụ lớp trưởng và bí thư, có cơ hội rèn luyện bản thân, gương mẫu trong học tập sinh hoạt nhưng đôi khi mình cảm thấy hơi áp lực vì 2 chữ “trách nhiệm” buộc mình phải hoàn thành mọi thứ thật tốt.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Sở hữu nhan sắc xinh xinh đẹp cùng nụ cười tỏa nắng, Ngọc Oanh luôn đón nhận được sự cảm mến của mọi người.

Thực ra ban đầu mình không dành trọn đam mê với chuyên ngành hiện tại mà bản thân theo học vì mình là người theo thiên hướng nghệ thuật. Bởi từ nhỏ tới lớn mình khá đam mê thiết kế thời trang và makeup. Bản thân từng nghĩ sau này sẽ theo học ngôi trường nào đó về thời trang để phát huy khả năng cũng như hoàn thành mơ ước của mình trở thành chuyên gia makeup có tiếng tại Việt Nam.

Nhưng tiếc là mình không nhận được sự đồng tình từ phía bố mẹ, sau đó mình đã suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định cho riêng mình, theo học Logistics để sau này mình có 1 công việc ổn định, lương cao hơn. Phần lớn nhờ có gia đình, bố mẹ khuyên bảo phân tích giúp mình hiểu ra vấn đề vì bố mẹ là người đi trước nên ắt có nhiều kinh nghiệm và cho đến giờ mình thấy mọi việc nghe theo bố mẹ đều không hề sai lầm và mình cũng không hối hận về quyết định này. Theo học trường Đại học Hàng hải Việt Nam mình tự nhủ rằng bản thân phải thật cố gắng nỗ lực để không phụ lòng bố mẹ và gia đình mong mỏi.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Cô nàng xinh đẹp trong bộ đồng phục trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Ngọc Oanh sở hữu góc nghiêng "thần thánh".

Khoảng thời gian đầu là tân sinh viên mình cũng gặp không ít khó khăn nhất là trong việc học ở Đại học, do cả môi trường và nhiều yếu tố xung quanh cùng lượng kiến thức khá lớn khiến mình áp lực. Mình không biết mỗi người sẽ có cách vượt qua giai đoạn khó khăn như nào, nhưng riêng mình luôn được bố mẹ động viên an ủi, đó là nguồn động lực lớn nhất, là liều thuốc tinh thần khiến mình tự tin vượt qua nó.

Khi đã làm quen với môi trường học tập ở đại học giúp mình tiếp thu thêm rất nhiều kiến thức bổ ích, mình hiểu được thế nào là Logistics, cách tiếp cận với kiến thức nền tảng của chuyên ngành, được thầy cô dạy cách tư duy và tiếp thu bài 1 cách hiệu quả. Ngoài ra, mình học thêm được nhiều hơn các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, xử lý các vấn đề phát sinh,... học phương pháp quản lý thời gian, lên kế hoạch, độc lập và chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Trong giờ học, bản thân mình chủ động đặt vấn đề, đưa ra các câu hỏi trao đổi với giảng viên để thu nạp được lượng kiến thức tối đa nhất. Môi trường và hoàn cảnh học tập giúp mình dần thay đổi tư duy, khiến bản thân chủ động, suy nghĩ trưởng thành hơn. Ngoài giờ học trên giảng đường, mình hay ra thư viện đọc sách và tham gia các CLB liên quan tới chuyên ngành, giúp ta có cơ hội trải nghiệm, trao đổi với các bạn để hiểu biết hơn về mặt kiến thức, mở mang tầm mắt.Thành tích nổi bật của Ngọc Oanh qua gần 2 năm học tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam:

● Năm thứ nhất được thầy cô bổ nhiệm làm lớp trưởng và được trao tặng giấy khen “Cán bộ có thành tích xuất sắc trong phong trào chống dịch và công tác đoàn” của Viện đào tạo quốc tế;

● Năm thứ 1, năm 2 tham gia CLB hiến máu tình nguyện trường Đại học Hàng Hải Việt Nam và được nhận giấy khen “Thành viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Thành Phố năm 2020’’;

● Năm 2 được cử làm đại diện tư vấn tuyển sinh cho các em khóa mới vào trường và là gương mặt đại diện để quảng bá trường;

● Năm 2 xuất sắc trở thành Trưởng ban truyền thông làm trong ban chủ nhiệm của CLB hiến máu tình nguyện ở trường;

● Năm 2 xuất sắc được nhận bằng khen và cúp “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Ngọc Oanh tham gia giải đá bóng do nhà trường tổ chức.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Cô nàng tham gia giải đấu với vị trí thủ môn.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 8
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 9

Ngọc Oanh xuất sắc được nhận bằng khen và cúp “Sinh Viên Tiêu Biểu’’ năm 2021.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 10

Ngọc Oanh (bên phải) cùng người bạn nhận cúp cùng bằng khen "Sinh Viên Tiêu Biểu 2021".

Để cân đối được thời gian học tập và tham gia hoạt động mình phải phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Với mình, việc học luôn là điều quan trọng nhất nên bản thân sẽ ưu tiên và đặt lên hàng đầu so với những việc khác. Ngoài thời gian học, mình tham gia hoạt động tình nguyện, CLB với tần suất khoảng 1 đến 2 buổi/tuần. Năm 2021 vừa qua điều mình cảm thấy tự hào và hạnh phúc nhất đó chính là được trao thưởng danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu” vượt qua hàng chục nghìn sinh viên để nhận giải thưởng danh giá này. Đó là sự khởi đầu thuận lợi cũng như động lực để mình tiếp tục chinh phục những giải thưởng, thành tích ở những năm học tới. Chặng đường tiếp theo mình sẽ đổi mới bản thân nhiều hơn, tích cực hơn, cố gắng hơn trong việc học để giành được học bổng, đỡ 1 phần chi phí tiền học cho bố mẹ.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 11

Ngọc Oanh tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Là một người trẻ mình nghĩ rằng nên hình thành lối sống lành mạnh, “Không có gì ngoài 1 trái tim yêu thương’’, biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, sống lạc quan , yêu đời và không ngừng cố gắng đạt được mục đích của mình. Và mình muốn gửi gắm thông điệp đến thế hệ trẻ đó là: “Bản thân người trẻ hãy tự xác lập cho mình lý tưởng, mục tiêu và lối sống lành mạnh, đúng đắn, văn minh về sự cống hiến. Gạt bỏ những lợi ích cá nhân, vị kỷ, tầm thường, hy sinh “cái tôi” của bản thân, đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực của mình đóng góp cho đất nước, quê hương". Bởi quê hương, đất nước luôn tự hào và hạnh phúc khi sự cống hiến của người trẻ vẫn luôn hiện diện ở mọi lúc, mọi nơi.

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 12

Ngọc Oanh đại diện tư vấn tuyển sinh cho các em khóa mới vào trường và là gương mặt đại diện để quảng bá trường.

Hình mẫu lý tưởng mà bản thân muốn hướng tới và sẽ cố gắng thực hiện là trở thành 1 người con xinh đẹp, dịu dàng, thông minh, quyết đoán độc lập về mặt tài chính, không phải phụ thuộc vào người khác. Một người không chỉ đẹp về vẻ bề ngoài mà còn đẹp cả trong tâm hồn khiến nhiều chàng trai say mê và khao khát có được!

Tin liên quan