Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là thủ khoa của 2 ngôi trường đại học, Hồng Nhung xuất sắc nhận học bổng thạc sĩ toàn phần chương trình thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cô bạn Hồng Nhung có tên đầy đủ là Dương Thị Hồng Nhung, sinh năm 2000 tại tỉnh Bắc Giang. Hồng Nhung là thủ khoa đầu ra trường Đại học Công nghiệp và Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Với sự xuất sắc đó, Hồng Nhung nhận được suất học bổng toàn phần cho chương trình thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh- ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành Sư phạm tại Trung Quốc.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 1

Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra trường Đại học Công nghiệp và Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngay từ khi mới vào Đại học, Hồng Nhung đã quyết định theo học chương trình liên kết đào tạo sinh viên giữa trường Đại học Công nghiệp và Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây. Hai năm đầu đại học, Hồng Nhung học chương trình liên kết quốc tế đào tạo sinh viên ở Việt Nam, còn hai năm cuối học chương trình ở Trung Quốc. Cô nàng tốt nghiệp xuất sắc với GPA 3,69/4.0 và là một trong số ít sinh viên được nhà trường tiến cử sang Trung Quốc học tập. Từ đó, Hồng Nhung được nhận học bổng tài trợ toàn bộ học phí, tiền ở ký túc xá và nhận 3.000 NDT/tháng (khoảng 11 triệu đồng/tháng).

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 2
Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 3

Hồng Nhung đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi của người Trung Quốc.

Hồng Nhung vốn là người say mê văn hóa Trung Quốc, cũng chính vì lẽ đó khiến cô nàng ấp ủ ước mơ và quyết tâm học tập tại đất nước này. Hồng Nhung hăng say tìm hiểu và trau dồi ngôn ngữ trung, hiện tại cô nàng đã chinh phục được HSK cao cấp (Chứng chỉ tiếng Trung Quốc cao nhất). Bên cạnh đó, cô gái quê Bắc Giang còn đạt được nhiều thành tích khủng như: Giải Nhất cuộc thi Thuyết trình tiếng Trung; giải Nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo; giải Nhì cuộc thi Phong cách Trung Quốc; giải Nhì cuộc thi dạy tiếng Trung cho người nước ngoài; giải Nhì cuộc thi Viết luận tỉnh Quảng Tây.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 4

Bật mí bí quyết học tiếng Trung, Hồng Nhung chia sẻ: “Mình thấy kỹ năng nghe, kỹ năng nói và kỹ năng đọc liên quan với nhau. Điều quan trọng nhất là cần trau dồi phiên âm bởi nếu phát âm chuẩn sẽ nghe người khác nói chuẩn hơn. Khi nghe chuẩn sẽ nói chuẩn, đọc chuẩn và hiểu vấn đề chính xác. Khi mới học tiếng Trung cần nên để bản thân sống trong môi trường ngôn ngữ, chúng ta có thể xem các video YouTube và TikTok để vừa giải trí, vừa học tập một cách tự nhiên. Về kỹ năng viết, chỉ có cách duy nhất là phải luyện viết thật nhiều".

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 5

Khi mới học tiếng Trung cần nên để bản thân sống trong môi trường ngôn ngữ.

Để đạt được kết quả đó, Hồng Nhung luôn nỗ lực mỗi ngày và có cho mình những phương pháp học tập hữu hiệu. Theo cô nàng, sự chăm chỉ, cần mẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hồng Nhung tâm sự: "Mỗi lần học là một lần khắc sâu kiến thức. Mình tự học chương trình ở nhà là lần 1, lên lớp nghe giảng là lần 2 và làm bài tập được giao là lần 3. Học đi học lại 1 vấn đề giúp mình hiểu bài sâu, nhớ lâu hơn. Ngoài ra, 1 mẹo học tập nữa mà em áp dụng là học hết kiến thức trong giáo trình. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần học từ mới, bài khóa hay những phần trọng tâm. Nhưng mình cảm thấy ngay cả những dòng nhỏ mở rộng kiến thức cũng rất quan trọng, có thể là đề thi”.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 6

Học đi học lại 1 vấn đề giúp Nhung hiểu bài sâu, nhớ lâu hơn.

Nói về dự định tương lai Hồng Nhung cho hay: “Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, mình mong muốn trở về Việt Nam và trở thành giảng viên đại học hoặc mở trung tâm dạy tiếng Trung Quốc bởi mình nhận thấy nhiều công nhân trong khu công nghiệp và các bạn trẻ tại quê hương Bắc Giang mong muốn học ngôn ngữ Trung nhưng khó tìm được cơ sở đào tạo uy tín. Vì thế, bản thân mình mong muốn mang những kiến thức đã tiếp thu được để hỗ trợ mọi người trong việc tiếp cận ngôn ngữ, mở ra cơ hội phát triển bản thân”.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.