Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là thủ khoa của 2 ngôi trường đại học, Hồng Nhung xuất sắc nhận học bổng thạc sĩ toàn phần chương trình thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cô bạn Hồng Nhung có tên đầy đủ là Dương Thị Hồng Nhung, sinh năm 2000 tại tỉnh Bắc Giang. Hồng Nhung là thủ khoa đầu ra trường Đại học Công nghiệp và Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Với sự xuất sắc đó, Hồng Nhung nhận được suất học bổng toàn phần cho chương trình thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh- ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành Sư phạm tại Trung Quốc.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 1

Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra trường Đại học Công nghiệp và Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngay từ khi mới vào Đại học, Hồng Nhung đã quyết định theo học chương trình liên kết đào tạo sinh viên giữa trường Đại học Công nghiệp và Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây. Hai năm đầu đại học, Hồng Nhung học chương trình liên kết quốc tế đào tạo sinh viên ở Việt Nam, còn hai năm cuối học chương trình ở Trung Quốc. Cô nàng tốt nghiệp xuất sắc với GPA 3,69/4.0 và là một trong số ít sinh viên được nhà trường tiến cử sang Trung Quốc học tập. Từ đó, Hồng Nhung được nhận học bổng tài trợ toàn bộ học phí, tiền ở ký túc xá và nhận 3.000 NDT/tháng (khoảng 11 triệu đồng/tháng).

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 2
Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 3

Hồng Nhung đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi của người Trung Quốc.

Hồng Nhung vốn là người say mê văn hóa Trung Quốc, cũng chính vì lẽ đó khiến cô nàng ấp ủ ước mơ và quyết tâm học tập tại đất nước này. Hồng Nhung hăng say tìm hiểu và trau dồi ngôn ngữ trung, hiện tại cô nàng đã chinh phục được HSK cao cấp (Chứng chỉ tiếng Trung Quốc cao nhất). Bên cạnh đó, cô gái quê Bắc Giang còn đạt được nhiều thành tích khủng như: Giải Nhất cuộc thi Thuyết trình tiếng Trung; giải Nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo; giải Nhì cuộc thi Phong cách Trung Quốc; giải Nhì cuộc thi dạy tiếng Trung cho người nước ngoài; giải Nhì cuộc thi Viết luận tỉnh Quảng Tây.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 4

Bật mí bí quyết học tiếng Trung, Hồng Nhung chia sẻ: “Mình thấy kỹ năng nghe, kỹ năng nói và kỹ năng đọc liên quan với nhau. Điều quan trọng nhất là cần trau dồi phiên âm bởi nếu phát âm chuẩn sẽ nghe người khác nói chuẩn hơn. Khi nghe chuẩn sẽ nói chuẩn, đọc chuẩn và hiểu vấn đề chính xác. Khi mới học tiếng Trung cần nên để bản thân sống trong môi trường ngôn ngữ, chúng ta có thể xem các video YouTube và TikTok để vừa giải trí, vừa học tập một cách tự nhiên. Về kỹ năng viết, chỉ có cách duy nhất là phải luyện viết thật nhiều".

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 5

Khi mới học tiếng Trung cần nên để bản thân sống trong môi trường ngôn ngữ.

Để đạt được kết quả đó, Hồng Nhung luôn nỗ lực mỗi ngày và có cho mình những phương pháp học tập hữu hiệu. Theo cô nàng, sự chăm chỉ, cần mẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hồng Nhung tâm sự: "Mỗi lần học là một lần khắc sâu kiến thức. Mình tự học chương trình ở nhà là lần 1, lên lớp nghe giảng là lần 2 và làm bài tập được giao là lần 3. Học đi học lại 1 vấn đề giúp mình hiểu bài sâu, nhớ lâu hơn. Ngoài ra, 1 mẹo học tập nữa mà em áp dụng là học hết kiến thức trong giáo trình. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần học từ mới, bài khóa hay những phần trọng tâm. Nhưng mình cảm thấy ngay cả những dòng nhỏ mở rộng kiến thức cũng rất quan trọng, có thể là đề thi”.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 6

Học đi học lại 1 vấn đề giúp Nhung hiểu bài sâu, nhớ lâu hơn.

Nói về dự định tương lai Hồng Nhung cho hay: “Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, mình mong muốn trở về Việt Nam và trở thành giảng viên đại học hoặc mở trung tâm dạy tiếng Trung Quốc bởi mình nhận thấy nhiều công nhân trong khu công nghiệp và các bạn trẻ tại quê hương Bắc Giang mong muốn học ngôn ngữ Trung nhưng khó tìm được cơ sở đào tạo uy tín. Vì thế, bản thân mình mong muốn mang những kiến thức đã tiếp thu được để hỗ trợ mọi người trong việc tiếp cận ngôn ngữ, mở ra cơ hội phát triển bản thân”.

Nữ sinh Việt là thủ khoa liên tiếp của 2 trường, đạt học bổng thạc sĩ toàn phần tại Trung Quốc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.