Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Anh sinh năm 2001, là sinh viên năm 3 lớp Kiến trúc Anh ngữ, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mai Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng Hải Phòng, luôn cảm thấy may mắn, tự hào khi được sống trong tình yêu thương và sự ủng hộ của bố mẹ, bởi bố mẹ là người đã dạy Mai Anh cách yêu thương, và luôn hướng tới cách sống độc lập.  
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 1

Mai Anh - sinh viên năm 3 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bản thân mình luôn tâm đắc câu “Live every moment” (“Sống trọn từng khoảnh khắc”), nên ngay từ khi học cấp 3, mình đã thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường và may mắn được thầy, cô và các bạn bầu cử làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tiên Lãng. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào Đại học, chính thức trở thành một sinh viên HUCE, mình đã tiếp tục phát huy điều ấy bằng cách đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ, Hội, nhóm trong trường. Trong năm học đầu tiên, mình đã được tham gia vào nhiều chương trình lớn của Hội, của Nhà trường với nhiều vai trò khác nhau: từ vai trò là người hỗ trợ tổ chức ở Ban Đối ngoại HSV, thành viên CLB ToS trong chương trình Build up 2019: Big Bang, đến vai trò là thành viên Đội tuyển trường Xây tham gia: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên, Cuộc thi “SV 20- Sự trở lại” do Đài truyền hình VTV tổ chức,... Bên cạnh đó, mình còn tham gia vào Liên chi Đoàn Khoa Kiến trúc và Quy hoạch và cùng Liên chi tổ chức các hoạt động, workshop bổ ích dành cho các bạn sinh viên khoa Kiến trúc. Trải qua 2 năm hoạt động, hiện tại mình đang giữ chức vụ Trưởng Ban Sự kiện Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch, và Phó ban Ban Đối ngoại Hội sinh viên trường.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 2
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 3
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 4

Là người nắm giữ các vai trò quan trọng trong các tổ chức, bản thân mình cảm thấy may mắn, biết ơn đối với thầy cô, anh chị đã dẫn dắt mình từ những ngày đầu và hơn thế, mình biết mình càng phải có trách nhiệm hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo. Nhờ tham gia vào các hoạt động phong trào đó, mình đã có thể mở rộng các mối quan hệ khác, có thêm những người bạn thân thiết, thấu hiểu nhau, trau dồi các kỹ năng và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, hành trang sống vô cùng có ích cho cuộc sống sau này của mình.

Ngoài việc tham gia các hoạt động phong trào ở Nhà trường, mình cũng bắt đầu thử sức với các công việc part - time để tăng vốn kiến thức cũng như những trải nghiệm khác. Mình đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau: phục vụ, tổ chức sự kiện, kỹ thuật viên và bán hàng online... Những công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện, tích lũy những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 5
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 6
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 7

Có nhiều người đã từng hỏi mình “Tại sao mình có thể cười nói suốt ngày? Tại sao chưa bao giờ thấy mình ủ dột?” - “Bởi vì mình luôn muốn mang đến mọi người những năng lượng tích cực nhất!” từ nhỏ đến lớn, bản thân mình chưa bao giờ có suy nghĩ rằng cuộc sống này tồi tệ, tăm tối hay xám xịt nhàm chán mà mình chỉ nghĩ đơn giản là: cuộc sống này có muôn màu và việc tốt hay xấu nó mang lại luôn là những trải nghiệm hữu ích đối với mỗi người. Mặc dù đã có những khoảng thời gian gia đình và công việc của mình thực sự khó khăn. Thời gian đó, gia đình mình gặp biến cố về tài chính, mình biết bố mẹ mình suy sụp lắm, nhưng 2 người họ chưa từng than vãn điều gì trước mặt mình và các em của mình. Mình biết, mình hiểu và càng thấy thương bố mẹ nhiều hơn, từ đó, mình nghĩ rằng bản thân mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để “tốc độ trưởng thành của mình nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Bố mẹ chính là những thần tượng của mình, để mình noi gương, học hỏi, hiểu thấu về cách sống, cách vượt lên và luôn lạc quan trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 8
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 9

20 tuổi, mình không còn là một đứa trẻ vô âu vô lo, nhưng cũng chẳng phải là một người lớn thực thụ. Người ta nói tuổi 20 “dở dở ương ương” với mình thì hãy tập trung học tập và trải nghiệm làm tốt mọi việc mình muốn và định hướng cho mình những kế hoạch cụ thể, để tuổi 20 của mình thấy có ý nghĩa, sống lạc quan và không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một người sống có ích cho gia đình và xã hội.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.