Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Anh sinh năm 2001, là sinh viên năm 3 lớp Kiến trúc Anh ngữ, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mai Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng Hải Phòng, luôn cảm thấy may mắn, tự hào khi được sống trong tình yêu thương và sự ủng hộ của bố mẹ, bởi bố mẹ là người đã dạy Mai Anh cách yêu thương, và luôn hướng tới cách sống độc lập.  
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 1

Mai Anh - sinh viên năm 3 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bản thân mình luôn tâm đắc câu “Live every moment” (“Sống trọn từng khoảnh khắc”), nên ngay từ khi học cấp 3, mình đã thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường và may mắn được thầy, cô và các bạn bầu cử làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tiên Lãng. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào Đại học, chính thức trở thành một sinh viên HUCE, mình đã tiếp tục phát huy điều ấy bằng cách đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ, Hội, nhóm trong trường. Trong năm học đầu tiên, mình đã được tham gia vào nhiều chương trình lớn của Hội, của Nhà trường với nhiều vai trò khác nhau: từ vai trò là người hỗ trợ tổ chức ở Ban Đối ngoại HSV, thành viên CLB ToS trong chương trình Build up 2019: Big Bang, đến vai trò là thành viên Đội tuyển trường Xây tham gia: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên, Cuộc thi “SV 20- Sự trở lại” do Đài truyền hình VTV tổ chức,... Bên cạnh đó, mình còn tham gia vào Liên chi Đoàn Khoa Kiến trúc và Quy hoạch và cùng Liên chi tổ chức các hoạt động, workshop bổ ích dành cho các bạn sinh viên khoa Kiến trúc. Trải qua 2 năm hoạt động, hiện tại mình đang giữ chức vụ Trưởng Ban Sự kiện Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch, và Phó ban Ban Đối ngoại Hội sinh viên trường.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 2
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 3
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 4

Là người nắm giữ các vai trò quan trọng trong các tổ chức, bản thân mình cảm thấy may mắn, biết ơn đối với thầy cô, anh chị đã dẫn dắt mình từ những ngày đầu và hơn thế, mình biết mình càng phải có trách nhiệm hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo. Nhờ tham gia vào các hoạt động phong trào đó, mình đã có thể mở rộng các mối quan hệ khác, có thêm những người bạn thân thiết, thấu hiểu nhau, trau dồi các kỹ năng và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, hành trang sống vô cùng có ích cho cuộc sống sau này của mình.

Ngoài việc tham gia các hoạt động phong trào ở Nhà trường, mình cũng bắt đầu thử sức với các công việc part - time để tăng vốn kiến thức cũng như những trải nghiệm khác. Mình đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau: phục vụ, tổ chức sự kiện, kỹ thuật viên và bán hàng online... Những công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện, tích lũy những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 5
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 6
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 7

Có nhiều người đã từng hỏi mình “Tại sao mình có thể cười nói suốt ngày? Tại sao chưa bao giờ thấy mình ủ dột?” - “Bởi vì mình luôn muốn mang đến mọi người những năng lượng tích cực nhất!” từ nhỏ đến lớn, bản thân mình chưa bao giờ có suy nghĩ rằng cuộc sống này tồi tệ, tăm tối hay xám xịt nhàm chán mà mình chỉ nghĩ đơn giản là: cuộc sống này có muôn màu và việc tốt hay xấu nó mang lại luôn là những trải nghiệm hữu ích đối với mỗi người. Mặc dù đã có những khoảng thời gian gia đình và công việc của mình thực sự khó khăn. Thời gian đó, gia đình mình gặp biến cố về tài chính, mình biết bố mẹ mình suy sụp lắm, nhưng 2 người họ chưa từng than vãn điều gì trước mặt mình và các em của mình. Mình biết, mình hiểu và càng thấy thương bố mẹ nhiều hơn, từ đó, mình nghĩ rằng bản thân mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để “tốc độ trưởng thành của mình nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Bố mẹ chính là những thần tượng của mình, để mình noi gương, học hỏi, hiểu thấu về cách sống, cách vượt lên và luôn lạc quan trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 8
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 9

20 tuổi, mình không còn là một đứa trẻ vô âu vô lo, nhưng cũng chẳng phải là một người lớn thực thụ. Người ta nói tuổi 20 “dở dở ương ương” với mình thì hãy tập trung học tập và trải nghiệm làm tốt mọi việc mình muốn và định hướng cho mình những kế hoạch cụ thể, để tuổi 20 của mình thấy có ý nghĩa, sống lạc quan và không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một người sống có ích cho gia đình và xã hội.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.