Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Anh sinh năm 2001, là sinh viên năm 3 lớp Kiến trúc Anh ngữ, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mai Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng Hải Phòng, luôn cảm thấy may mắn, tự hào khi được sống trong tình yêu thương và sự ủng hộ của bố mẹ, bởi bố mẹ là người đã dạy Mai Anh cách yêu thương, và luôn hướng tới cách sống độc lập.  
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 1

Mai Anh - sinh viên năm 3 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bản thân mình luôn tâm đắc câu “Live every moment” (“Sống trọn từng khoảnh khắc”), nên ngay từ khi học cấp 3, mình đã thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường và may mắn được thầy, cô và các bạn bầu cử làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tiên Lãng. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào Đại học, chính thức trở thành một sinh viên HUCE, mình đã tiếp tục phát huy điều ấy bằng cách đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ, Hội, nhóm trong trường. Trong năm học đầu tiên, mình đã được tham gia vào nhiều chương trình lớn của Hội, của Nhà trường với nhiều vai trò khác nhau: từ vai trò là người hỗ trợ tổ chức ở Ban Đối ngoại HSV, thành viên CLB ToS trong chương trình Build up 2019: Big Bang, đến vai trò là thành viên Đội tuyển trường Xây tham gia: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên, Cuộc thi “SV 20- Sự trở lại” do Đài truyền hình VTV tổ chức,... Bên cạnh đó, mình còn tham gia vào Liên chi Đoàn Khoa Kiến trúc và Quy hoạch và cùng Liên chi tổ chức các hoạt động, workshop bổ ích dành cho các bạn sinh viên khoa Kiến trúc. Trải qua 2 năm hoạt động, hiện tại mình đang giữ chức vụ Trưởng Ban Sự kiện Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch, và Phó ban Ban Đối ngoại Hội sinh viên trường.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 2
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 3
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 4

Là người nắm giữ các vai trò quan trọng trong các tổ chức, bản thân mình cảm thấy may mắn, biết ơn đối với thầy cô, anh chị đã dẫn dắt mình từ những ngày đầu và hơn thế, mình biết mình càng phải có trách nhiệm hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo. Nhờ tham gia vào các hoạt động phong trào đó, mình đã có thể mở rộng các mối quan hệ khác, có thêm những người bạn thân thiết, thấu hiểu nhau, trau dồi các kỹ năng và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, hành trang sống vô cùng có ích cho cuộc sống sau này của mình.

Ngoài việc tham gia các hoạt động phong trào ở Nhà trường, mình cũng bắt đầu thử sức với các công việc part - time để tăng vốn kiến thức cũng như những trải nghiệm khác. Mình đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau: phục vụ, tổ chức sự kiện, kỹ thuật viên và bán hàng online... Những công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện, tích lũy những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 5
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 6
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 7

Có nhiều người đã từng hỏi mình “Tại sao mình có thể cười nói suốt ngày? Tại sao chưa bao giờ thấy mình ủ dột?” - “Bởi vì mình luôn muốn mang đến mọi người những năng lượng tích cực nhất!” từ nhỏ đến lớn, bản thân mình chưa bao giờ có suy nghĩ rằng cuộc sống này tồi tệ, tăm tối hay xám xịt nhàm chán mà mình chỉ nghĩ đơn giản là: cuộc sống này có muôn màu và việc tốt hay xấu nó mang lại luôn là những trải nghiệm hữu ích đối với mỗi người. Mặc dù đã có những khoảng thời gian gia đình và công việc của mình thực sự khó khăn. Thời gian đó, gia đình mình gặp biến cố về tài chính, mình biết bố mẹ mình suy sụp lắm, nhưng 2 người họ chưa từng than vãn điều gì trước mặt mình và các em của mình. Mình biết, mình hiểu và càng thấy thương bố mẹ nhiều hơn, từ đó, mình nghĩ rằng bản thân mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để “tốc độ trưởng thành của mình nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Bố mẹ chính là những thần tượng của mình, để mình noi gương, học hỏi, hiểu thấu về cách sống, cách vượt lên và luôn lạc quan trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 8
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 9

20 tuổi, mình không còn là một đứa trẻ vô âu vô lo, nhưng cũng chẳng phải là một người lớn thực thụ. Người ta nói tuổi 20 “dở dở ương ương” với mình thì hãy tập trung học tập và trải nghiệm làm tốt mọi việc mình muốn và định hướng cho mình những kế hoạch cụ thể, để tuổi 20 của mình thấy có ý nghĩa, sống lạc quan và không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một người sống có ích cho gia đình và xã hội.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.