Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Anh sinh năm 2001, là sinh viên năm 3 lớp Kiến trúc Anh ngữ, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mai Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng Hải Phòng, luôn cảm thấy may mắn, tự hào khi được sống trong tình yêu thương và sự ủng hộ của bố mẹ, bởi bố mẹ là người đã dạy Mai Anh cách yêu thương, và luôn hướng tới cách sống độc lập.  
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 1

Mai Anh - sinh viên năm 3 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bản thân mình luôn tâm đắc câu “Live every moment” (“Sống trọn từng khoảnh khắc”), nên ngay từ khi học cấp 3, mình đã thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường và may mắn được thầy, cô và các bạn bầu cử làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tiên Lãng. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào Đại học, chính thức trở thành một sinh viên HUCE, mình đã tiếp tục phát huy điều ấy bằng cách đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ, Hội, nhóm trong trường. Trong năm học đầu tiên, mình đã được tham gia vào nhiều chương trình lớn của Hội, của Nhà trường với nhiều vai trò khác nhau: từ vai trò là người hỗ trợ tổ chức ở Ban Đối ngoại HSV, thành viên CLB ToS trong chương trình Build up 2019: Big Bang, đến vai trò là thành viên Đội tuyển trường Xây tham gia: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên, Cuộc thi “SV 20- Sự trở lại” do Đài truyền hình VTV tổ chức,... Bên cạnh đó, mình còn tham gia vào Liên chi Đoàn Khoa Kiến trúc và Quy hoạch và cùng Liên chi tổ chức các hoạt động, workshop bổ ích dành cho các bạn sinh viên khoa Kiến trúc. Trải qua 2 năm hoạt động, hiện tại mình đang giữ chức vụ Trưởng Ban Sự kiện Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch, và Phó ban Ban Đối ngoại Hội sinh viên trường.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 2
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 3
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 4

Là người nắm giữ các vai trò quan trọng trong các tổ chức, bản thân mình cảm thấy may mắn, biết ơn đối với thầy cô, anh chị đã dẫn dắt mình từ những ngày đầu và hơn thế, mình biết mình càng phải có trách nhiệm hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo. Nhờ tham gia vào các hoạt động phong trào đó, mình đã có thể mở rộng các mối quan hệ khác, có thêm những người bạn thân thiết, thấu hiểu nhau, trau dồi các kỹ năng và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, hành trang sống vô cùng có ích cho cuộc sống sau này của mình.

Ngoài việc tham gia các hoạt động phong trào ở Nhà trường, mình cũng bắt đầu thử sức với các công việc part - time để tăng vốn kiến thức cũng như những trải nghiệm khác. Mình đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau: phục vụ, tổ chức sự kiện, kỹ thuật viên và bán hàng online... Những công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện, tích lũy những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 5
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 6
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 7

Có nhiều người đã từng hỏi mình “Tại sao mình có thể cười nói suốt ngày? Tại sao chưa bao giờ thấy mình ủ dột?” - “Bởi vì mình luôn muốn mang đến mọi người những năng lượng tích cực nhất!” từ nhỏ đến lớn, bản thân mình chưa bao giờ có suy nghĩ rằng cuộc sống này tồi tệ, tăm tối hay xám xịt nhàm chán mà mình chỉ nghĩ đơn giản là: cuộc sống này có muôn màu và việc tốt hay xấu nó mang lại luôn là những trải nghiệm hữu ích đối với mỗi người. Mặc dù đã có những khoảng thời gian gia đình và công việc của mình thực sự khó khăn. Thời gian đó, gia đình mình gặp biến cố về tài chính, mình biết bố mẹ mình suy sụp lắm, nhưng 2 người họ chưa từng than vãn điều gì trước mặt mình và các em của mình. Mình biết, mình hiểu và càng thấy thương bố mẹ nhiều hơn, từ đó, mình nghĩ rằng bản thân mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để “tốc độ trưởng thành của mình nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Bố mẹ chính là những thần tượng của mình, để mình noi gương, học hỏi, hiểu thấu về cách sống, cách vượt lên và luôn lạc quan trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 8
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 9

20 tuổi, mình không còn là một đứa trẻ vô âu vô lo, nhưng cũng chẳng phải là một người lớn thực thụ. Người ta nói tuổi 20 “dở dở ương ương” với mình thì hãy tập trung học tập và trải nghiệm làm tốt mọi việc mình muốn và định hướng cho mình những kế hoạch cụ thể, để tuổi 20 của mình thấy có ý nghĩa, sống lạc quan và không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một người sống có ích cho gia đình và xã hội.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.