Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Anh sinh năm 2001, là sinh viên năm 3 lớp Kiến trúc Anh ngữ, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mai Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng Hải Phòng, luôn cảm thấy may mắn, tự hào khi được sống trong tình yêu thương và sự ủng hộ của bố mẹ, bởi bố mẹ là người đã dạy Mai Anh cách yêu thương, và luôn hướng tới cách sống độc lập.  
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 1

Mai Anh - sinh viên năm 3 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bản thân mình luôn tâm đắc câu “Live every moment” (“Sống trọn từng khoảnh khắc”), nên ngay từ khi học cấp 3, mình đã thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường và may mắn được thầy, cô và các bạn bầu cử làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tiên Lãng. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào Đại học, chính thức trở thành một sinh viên HUCE, mình đã tiếp tục phát huy điều ấy bằng cách đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ, Hội, nhóm trong trường. Trong năm học đầu tiên, mình đã được tham gia vào nhiều chương trình lớn của Hội, của Nhà trường với nhiều vai trò khác nhau: từ vai trò là người hỗ trợ tổ chức ở Ban Đối ngoại HSV, thành viên CLB ToS trong chương trình Build up 2019: Big Bang, đến vai trò là thành viên Đội tuyển trường Xây tham gia: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên, Cuộc thi “SV 20- Sự trở lại” do Đài truyền hình VTV tổ chức,... Bên cạnh đó, mình còn tham gia vào Liên chi Đoàn Khoa Kiến trúc và Quy hoạch và cùng Liên chi tổ chức các hoạt động, workshop bổ ích dành cho các bạn sinh viên khoa Kiến trúc. Trải qua 2 năm hoạt động, hiện tại mình đang giữ chức vụ Trưởng Ban Sự kiện Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch, và Phó ban Ban Đối ngoại Hội sinh viên trường.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 2
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 3
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 4

Là người nắm giữ các vai trò quan trọng trong các tổ chức, bản thân mình cảm thấy may mắn, biết ơn đối với thầy cô, anh chị đã dẫn dắt mình từ những ngày đầu và hơn thế, mình biết mình càng phải có trách nhiệm hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo. Nhờ tham gia vào các hoạt động phong trào đó, mình đã có thể mở rộng các mối quan hệ khác, có thêm những người bạn thân thiết, thấu hiểu nhau, trau dồi các kỹ năng và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, hành trang sống vô cùng có ích cho cuộc sống sau này của mình.

Ngoài việc tham gia các hoạt động phong trào ở Nhà trường, mình cũng bắt đầu thử sức với các công việc part - time để tăng vốn kiến thức cũng như những trải nghiệm khác. Mình đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau: phục vụ, tổ chức sự kiện, kỹ thuật viên và bán hàng online... Những công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện, tích lũy những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 5
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 6
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 7

Có nhiều người đã từng hỏi mình “Tại sao mình có thể cười nói suốt ngày? Tại sao chưa bao giờ thấy mình ủ dột?” - “Bởi vì mình luôn muốn mang đến mọi người những năng lượng tích cực nhất!” từ nhỏ đến lớn, bản thân mình chưa bao giờ có suy nghĩ rằng cuộc sống này tồi tệ, tăm tối hay xám xịt nhàm chán mà mình chỉ nghĩ đơn giản là: cuộc sống này có muôn màu và việc tốt hay xấu nó mang lại luôn là những trải nghiệm hữu ích đối với mỗi người. Mặc dù đã có những khoảng thời gian gia đình và công việc của mình thực sự khó khăn. Thời gian đó, gia đình mình gặp biến cố về tài chính, mình biết bố mẹ mình suy sụp lắm, nhưng 2 người họ chưa từng than vãn điều gì trước mặt mình và các em của mình. Mình biết, mình hiểu và càng thấy thương bố mẹ nhiều hơn, từ đó, mình nghĩ rằng bản thân mình cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để “tốc độ trưởng thành của mình nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Bố mẹ chính là những thần tượng của mình, để mình noi gương, học hỏi, hiểu thấu về cách sống, cách vượt lên và luôn lạc quan trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 8
 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 9

20 tuổi, mình không còn là một đứa trẻ vô âu vô lo, nhưng cũng chẳng phải là một người lớn thực thụ. Người ta nói tuổi 20 “dở dở ương ương” với mình thì hãy tập trung học tập và trải nghiệm làm tốt mọi việc mình muốn và định hướng cho mình những kế hoạch cụ thể, để tuổi 20 của mình thấy có ý nghĩa, sống lạc quan và không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một người sống có ích cho gia đình và xã hội.

 Nữ sinh xứ Cảng luôn muốn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực nhất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Đại học Vinh là chủ sở hữu 5 cửa hàng kinh doanh

Nữ sinh Đại học Vinh là chủ sở hữu 5 cửa hàng kinh doanh

SVVN - Nguyễn Linh Nhi là sinh viên năm 3, ngành Quản trị Kinh doanh Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh. Hiện tại ngoài viêc học ở trường, Linh Nhi đang làm chủ sở hữu 5 cửa hàng tại Nghệ An, bao gồm: 1 cửa hàng giày, 1 nhà sách và 3 siêu thị mini. Trong đó có một số mô hình từng đoạt giải thưởng: Quán quân cuộc thi Start-up sinh viên của Tỉnh Đoàn Nghệ An (2018) và Giải Ba khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo của Sở hoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An (2019).
Chàng sinh viên Hoàng Trung Hải và ước mơ được đứng trên sân khấu cống hiến cho nghệ thuật

Chàng sinh viên Hoàng Trung Hải và ước mơ được đứng trên sân khấu cống hiến cho nghệ thuật

SVVN - Không lớn lên trong gia đình truyền thống về diễn xuất, nhưng cậu sinh viên Hoàng Trung Hải vẫn thành công đỗ vào ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh - Truyền hình của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với số điểm chuyên môn cao nhất. Đằng sau thành tích đáng nể đó là cả một hành trình dài Trung Hải tự mình cố gắng và nỗ lực.
Nữ sinh Đại học Vinh biết kinh doanh từ nhỏ

Nữ sinh Đại học Vinh biết kinh doanh từ nhỏ

SVVN - Nguyễn Thị Phương, sinh năm 2001, là sinh viên năm ba của trường Đại học Vinh. Sinh ra ở Thái Bình, nhưng từ nhỏ Phương đã theo bố mẹ vào Nghệ An sinh sống và học tập. Phương may mắn đỗ vào ngôi trường Đại học mình yêu thích, ngoài việc học Phương còn theo đuổi công việc làm mẫu ảnh…
Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là tân sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là tân sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

SVVN - Gây ấn tượng bởi nhan sắc ngọt ngào cùng mái tóc đen suôn dài, Mai Trang Thảo đặc biệt gây ấn tượng khi ghi tên trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 và thuộc nhóm thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt, tân sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh còn được hoa hậu H'Hen Niê và Khánh Vân dành nhiều lời khen ngợi.
Chàng trai quê Hưng Yên học song bằng, tốt nghiệp loại giỏi là leader đội lễ tân nhà hàng

Chàng trai quê Hưng Yên học song bằng, tốt nghiệp loại giỏi là leader đội lễ tân nhà hàng

SVVN - Vũ Quý Lâm(1999) quê Hưng Yên vừa tốt nghiệp Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chàng trai này tốt nghiệp 2 bằng Đại học và có điểm rèn luyện xuất sắc, hiện tại đã hoàn thành xong chương trình học 2 bằng trong vòng 4 năm, cả 2 ngành đều tốt nghiệp loại Giỏi.
Hành trình trưởng thành của nữ sinh trường Báo

Hành trình trưởng thành của nữ sinh trường Báo

SVVN - Ngọc Thụy tên thật là Phạm Thị Bích Ngọc, hiện là sinh viên Khoa Phát thanh- Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngọc Thụy cũng là MC/BTV của Đài truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Trong hành trình học tập và rèn luyện của mình, Ngọc Thụy biết ơn 2 người thầy đã mang đến sự thay đổi mạnh mẽ về tư tưởng và sự nghiệp của cô.