Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Giao thông Vận tải. Bên cạnh việc học, nữ sinh xứ Nghệ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Khi đỗ vào ngôi trường mà mình… không thích

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở thành phố Vinh, Khánh Linh luôn cảm thấy may mắn vì nhận được sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu từ bố mẹ và người thân.

Khi đứng trước cánh cửa đại học, Giao thông Vận tải vốn không phải là lựa chọn ưu tiên của Khánh Linh bởi cô bạn cho rằng khối kỹ thuật thì nghe có vẻ hơi khô khan, lại không đúng với sở thích nên chỉ đặt làm nguyện vọng cuối để tiếp nối truyền thống gia đình cho bố mẹ và ông bà vui lòng.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 1

Nguyễn Khánh Linh hiện đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Giao thông Vận tải.

Khánh Linh chia sẻ: “Đúng là số trời thế nào mình lại trúng tuyển vào Đại học Giao thông Vận tải. Ngày biết điểm cả gia đình mình ai cũng vui, chỉ có mình là buồn bã và khóc lóc. Bây giờ nghĩ lại thì mình thấy thật may mắn khi ngày đó mình đỗ Giao thông Vận tải mà không phải là một ngôi trường khác nên mới có mình ngày hôm nay. Vì ở Giao thông Vận tải, cả thầy cô, bạn bè,... đều rất thân thiện và đáng quý vô cùng, điều này phần nào đã an ủi mình để mình thêm tin tưởng và gửi gắm thanh xuân nơi đây.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 2
Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 3

Hiện tại, Khánh Linh đang là sinh viên năm thứ tư ngành Kinh tế xây dựng công trình giao thông, thuộc khoa Quản lý xây dựng. Bên cạnh việc học, nữ sinh xứ Nghệ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 4

Áp lực tạo nên bản lĩnh, không sợ sai, chỉ sợ không có cơ hội để biết mình sai và sửa.

Nữ thủ lĩnh sinh viên của ngôi trường khối kỹ thuật: “Áp lực tạo nên bản lĩnh”

Bước ngoặt bắt đầu ngay từ năm nhất đại học khi Khánh Linh tham gia vào Hội Sinh viên trường. Tại đây, nữ sinh năng nổ tham gia các phong trào hoạt động, giao lưu và kết nối với nhiều anh chị, bạn bè ở các Hội Sinh viên trong và ngoài trường. Rồi cứ thế không biết từ lúc nào, lòng nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào sinh viên trong Khánh Linh đã được nhen nhóm và lớn dần như vậy.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 5

Bước ngoặt bắt đầu ngay từ năm nhất đại học khi Khánh Linh tham gia vào Hội Sinh viên trường.

Tuy nhiên, là con gái lại làm thủ lĩnh sinh viên của một trường thiên về khối kỹ thuật với đặc trưng nhiều nam và đông sinh viên khiến Khánh Linh không khỏi áp lực. Nữ sinh bộc bạch: “Thực ra những lúc mệt mỏi, áp lực thì có nhiều lần mình cũng muốn bỏ cuộc, muốn quay lại làm một cô gái bình thường, cũng đi học, đi chơi thảnh thơi mà không phải suy nghĩ nhiều. Nhưng khi bình tĩnh lại, mình lại nghĩ phía sau mình còn cả anh chị em Ban chấp hành, còn có các bạn sinh viên. Mình mang trọng trách trên vai thì phải bản lĩnh bước tiếp nếu không sau này ra trường còn nhiều áp lực hơn thì sẽ không vượt qua được.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 6

Với Khánh Linh, đáng nhớ nhất là những lần chạy chương trình giữa trời nắng 39-40 độ, những đêm thức trắng cặm cụi lên kế hoạch chương trình hay những ngày lo lắng chỉ chờ để được duyệt chương trình kịp tổ chức cho sinh viên. “Nhớ cả những lần vì áp lực quá mà tủi thân khóc nức nở, cũng có cả những lần chương trình không suôn sẻ, các bạn sinh viên phản hồi không tốt mà dằn vặt mãi,... Mình luôn quan niệm là: Áp lực tạo nên bản lĩnh, không sợ sai, chỉ sợ không có cơ hội để biết mình sai và sửa” - Khánh Linh tâm sự.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 7

Nữ sinh cảm thấy may mắn vì có gia đình ủng hộ, có những người anh, người chị luôn sẵn sàng chỉ bảo, có đội ngũ Ban chấp hành nhiệt huyết và đồng lòng, có các bạn sinh viên tin tưởng Hội Sinh viên trường. Đó chính là động lực to lớn để Khánh Linh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019-2020, 2020-2021; Bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022; Bằng khen của Hiệu trưởng Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường nhiệm kỳ 2020-2023, giai đoạn 2020-2021; Bằng khen Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu các năm 2020, 2021, 2022;...

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 8

Khánh Linh bày tỏ: “Với mình hiện tại, Hội Sinh viên là một phần trong tim, không cần nói ra thành lời, chỉ muốn giữ trong tim mình thôi. Hội với mình là một phần thanh xuân, là nơi mà mình dành hết sức trẻ, nhiệt huyết, tâm huyết và cũng là nơi có những người anh chị em sát cánh qua những năm tháng tuổi trẻ. Có thể bốn năm không là gì so với cuộc đời mỗi người, nhưng với mình bốn năm qua có Hội là thời gian mình được là chính mình, được thể hiện hết khả năng của mình. Nhân đây, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cấp quản lý, đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên, những người anh chị em, các bạn sinh viên, và gia đình đã luôn động viên, hỗ trợ và tin tưởng để mình cố gắng và phấn đấu.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 9

Trong thời gian tới, Khánh Linh vẫn sẽ tiếp tục cố gắng đưa Hội Sinh viên trường ngày một phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà nhà trường, thủ đô giao phó. Bên cạnh đó, nữ sinh năm cuối cũng sẽ chú trọng việc học và chuẩn bị tốt nghiệp. Nhưng dù mai sau ra trường có đi đâu, làm gì thì trong lòng nữ thủ lĩnh sinh viên trẻ vẫn luôn khắc sâu câu: “Một ngày làm Hội, cả đời sẽ yêu thương, trân trọng, nhớ và chia sẻ cùng với Hội.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.