Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Giao thông Vận tải. Bên cạnh việc học, nữ sinh xứ Nghệ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Khi đỗ vào ngôi trường mà mình… không thích

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở thành phố Vinh, Khánh Linh luôn cảm thấy may mắn vì nhận được sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu từ bố mẹ và người thân.

Khi đứng trước cánh cửa đại học, Giao thông Vận tải vốn không phải là lựa chọn ưu tiên của Khánh Linh bởi cô bạn cho rằng khối kỹ thuật thì nghe có vẻ hơi khô khan, lại không đúng với sở thích nên chỉ đặt làm nguyện vọng cuối để tiếp nối truyền thống gia đình cho bố mẹ và ông bà vui lòng.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 1

Nguyễn Khánh Linh hiện đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Giao thông Vận tải.

Khánh Linh chia sẻ: “Đúng là số trời thế nào mình lại trúng tuyển vào Đại học Giao thông Vận tải. Ngày biết điểm cả gia đình mình ai cũng vui, chỉ có mình là buồn bã và khóc lóc. Bây giờ nghĩ lại thì mình thấy thật may mắn khi ngày đó mình đỗ Giao thông Vận tải mà không phải là một ngôi trường khác nên mới có mình ngày hôm nay. Vì ở Giao thông Vận tải, cả thầy cô, bạn bè,... đều rất thân thiện và đáng quý vô cùng, điều này phần nào đã an ủi mình để mình thêm tin tưởng và gửi gắm thanh xuân nơi đây.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 2
Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 3

Hiện tại, Khánh Linh đang là sinh viên năm thứ tư ngành Kinh tế xây dựng công trình giao thông, thuộc khoa Quản lý xây dựng. Bên cạnh việc học, nữ sinh xứ Nghệ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 4

Áp lực tạo nên bản lĩnh, không sợ sai, chỉ sợ không có cơ hội để biết mình sai và sửa.

Nữ thủ lĩnh sinh viên của ngôi trường khối kỹ thuật: “Áp lực tạo nên bản lĩnh”

Bước ngoặt bắt đầu ngay từ năm nhất đại học khi Khánh Linh tham gia vào Hội Sinh viên trường. Tại đây, nữ sinh năng nổ tham gia các phong trào hoạt động, giao lưu và kết nối với nhiều anh chị, bạn bè ở các Hội Sinh viên trong và ngoài trường. Rồi cứ thế không biết từ lúc nào, lòng nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào sinh viên trong Khánh Linh đã được nhen nhóm và lớn dần như vậy.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 5

Bước ngoặt bắt đầu ngay từ năm nhất đại học khi Khánh Linh tham gia vào Hội Sinh viên trường.

Tuy nhiên, là con gái lại làm thủ lĩnh sinh viên của một trường thiên về khối kỹ thuật với đặc trưng nhiều nam và đông sinh viên khiến Khánh Linh không khỏi áp lực. Nữ sinh bộc bạch: “Thực ra những lúc mệt mỏi, áp lực thì có nhiều lần mình cũng muốn bỏ cuộc, muốn quay lại làm một cô gái bình thường, cũng đi học, đi chơi thảnh thơi mà không phải suy nghĩ nhiều. Nhưng khi bình tĩnh lại, mình lại nghĩ phía sau mình còn cả anh chị em Ban chấp hành, còn có các bạn sinh viên. Mình mang trọng trách trên vai thì phải bản lĩnh bước tiếp nếu không sau này ra trường còn nhiều áp lực hơn thì sẽ không vượt qua được.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 6

Với Khánh Linh, đáng nhớ nhất là những lần chạy chương trình giữa trời nắng 39-40 độ, những đêm thức trắng cặm cụi lên kế hoạch chương trình hay những ngày lo lắng chỉ chờ để được duyệt chương trình kịp tổ chức cho sinh viên. “Nhớ cả những lần vì áp lực quá mà tủi thân khóc nức nở, cũng có cả những lần chương trình không suôn sẻ, các bạn sinh viên phản hồi không tốt mà dằn vặt mãi,... Mình luôn quan niệm là: Áp lực tạo nên bản lĩnh, không sợ sai, chỉ sợ không có cơ hội để biết mình sai và sửa” - Khánh Linh tâm sự.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 7

Nữ sinh cảm thấy may mắn vì có gia đình ủng hộ, có những người anh, người chị luôn sẵn sàng chỉ bảo, có đội ngũ Ban chấp hành nhiệt huyết và đồng lòng, có các bạn sinh viên tin tưởng Hội Sinh viên trường. Đó chính là động lực to lớn để Khánh Linh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019-2020, 2020-2021; Bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022; Bằng khen của Hiệu trưởng Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường nhiệm kỳ 2020-2023, giai đoạn 2020-2021; Bằng khen Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu các năm 2020, 2021, 2022;...

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 8

Khánh Linh bày tỏ: “Với mình hiện tại, Hội Sinh viên là một phần trong tim, không cần nói ra thành lời, chỉ muốn giữ trong tim mình thôi. Hội với mình là một phần thanh xuân, là nơi mà mình dành hết sức trẻ, nhiệt huyết, tâm huyết và cũng là nơi có những người anh chị em sát cánh qua những năm tháng tuổi trẻ. Có thể bốn năm không là gì so với cuộc đời mỗi người, nhưng với mình bốn năm qua có Hội là thời gian mình được là chính mình, được thể hiện hết khả năng của mình. Nhân đây, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cấp quản lý, đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên, những người anh chị em, các bạn sinh viên, và gia đình đã luôn động viên, hỗ trợ và tin tưởng để mình cố gắng và phấn đấu.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 9

Trong thời gian tới, Khánh Linh vẫn sẽ tiếp tục cố gắng đưa Hội Sinh viên trường ngày một phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà nhà trường, thủ đô giao phó. Bên cạnh đó, nữ sinh năm cuối cũng sẽ chú trọng việc học và chuẩn bị tốt nghiệp. Nhưng dù mai sau ra trường có đi đâu, làm gì thì trong lòng nữ thủ lĩnh sinh viên trẻ vẫn luôn khắc sâu câu: “Một ngày làm Hội, cả đời sẽ yêu thương, trân trọng, nhớ và chia sẻ cùng với Hội.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.