Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Giao thông Vận tải. Bên cạnh việc học, nữ sinh xứ Nghệ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Khi đỗ vào ngôi trường mà mình… không thích

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở thành phố Vinh, Khánh Linh luôn cảm thấy may mắn vì nhận được sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu từ bố mẹ và người thân.

Khi đứng trước cánh cửa đại học, Giao thông Vận tải vốn không phải là lựa chọn ưu tiên của Khánh Linh bởi cô bạn cho rằng khối kỹ thuật thì nghe có vẻ hơi khô khan, lại không đúng với sở thích nên chỉ đặt làm nguyện vọng cuối để tiếp nối truyền thống gia đình cho bố mẹ và ông bà vui lòng.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 1

Nguyễn Khánh Linh hiện đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Giao thông Vận tải.

Khánh Linh chia sẻ: “Đúng là số trời thế nào mình lại trúng tuyển vào Đại học Giao thông Vận tải. Ngày biết điểm cả gia đình mình ai cũng vui, chỉ có mình là buồn bã và khóc lóc. Bây giờ nghĩ lại thì mình thấy thật may mắn khi ngày đó mình đỗ Giao thông Vận tải mà không phải là một ngôi trường khác nên mới có mình ngày hôm nay. Vì ở Giao thông Vận tải, cả thầy cô, bạn bè,... đều rất thân thiện và đáng quý vô cùng, điều này phần nào đã an ủi mình để mình thêm tin tưởng và gửi gắm thanh xuân nơi đây.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 2
Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 3

Hiện tại, Khánh Linh đang là sinh viên năm thứ tư ngành Kinh tế xây dựng công trình giao thông, thuộc khoa Quản lý xây dựng. Bên cạnh việc học, nữ sinh xứ Nghệ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đảm nhiệm các chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng thời là Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 4

Áp lực tạo nên bản lĩnh, không sợ sai, chỉ sợ không có cơ hội để biết mình sai và sửa.

Nữ thủ lĩnh sinh viên của ngôi trường khối kỹ thuật: “Áp lực tạo nên bản lĩnh”

Bước ngoặt bắt đầu ngay từ năm nhất đại học khi Khánh Linh tham gia vào Hội Sinh viên trường. Tại đây, nữ sinh năng nổ tham gia các phong trào hoạt động, giao lưu và kết nối với nhiều anh chị, bạn bè ở các Hội Sinh viên trong và ngoài trường. Rồi cứ thế không biết từ lúc nào, lòng nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào sinh viên trong Khánh Linh đã được nhen nhóm và lớn dần như vậy.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 5

Bước ngoặt bắt đầu ngay từ năm nhất đại học khi Khánh Linh tham gia vào Hội Sinh viên trường.

Tuy nhiên, là con gái lại làm thủ lĩnh sinh viên của một trường thiên về khối kỹ thuật với đặc trưng nhiều nam và đông sinh viên khiến Khánh Linh không khỏi áp lực. Nữ sinh bộc bạch: “Thực ra những lúc mệt mỏi, áp lực thì có nhiều lần mình cũng muốn bỏ cuộc, muốn quay lại làm một cô gái bình thường, cũng đi học, đi chơi thảnh thơi mà không phải suy nghĩ nhiều. Nhưng khi bình tĩnh lại, mình lại nghĩ phía sau mình còn cả anh chị em Ban chấp hành, còn có các bạn sinh viên. Mình mang trọng trách trên vai thì phải bản lĩnh bước tiếp nếu không sau này ra trường còn nhiều áp lực hơn thì sẽ không vượt qua được.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 6

Với Khánh Linh, đáng nhớ nhất là những lần chạy chương trình giữa trời nắng 39-40 độ, những đêm thức trắng cặm cụi lên kế hoạch chương trình hay những ngày lo lắng chỉ chờ để được duyệt chương trình kịp tổ chức cho sinh viên. “Nhớ cả những lần vì áp lực quá mà tủi thân khóc nức nở, cũng có cả những lần chương trình không suôn sẻ, các bạn sinh viên phản hồi không tốt mà dằn vặt mãi,... Mình luôn quan niệm là: Áp lực tạo nên bản lĩnh, không sợ sai, chỉ sợ không có cơ hội để biết mình sai và sửa” - Khánh Linh tâm sự.

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 7

Nữ sinh cảm thấy may mắn vì có gia đình ủng hộ, có những người anh, người chị luôn sẵn sàng chỉ bảo, có đội ngũ Ban chấp hành nhiệt huyết và đồng lòng, có các bạn sinh viên tin tưởng Hội Sinh viên trường. Đó chính là động lực to lớn để Khánh Linh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019-2020, 2020-2021; Bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022; Bằng khen của Hiệu trưởng Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường nhiệm kỳ 2020-2023, giai đoạn 2020-2021; Bằng khen Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu các năm 2020, 2021, 2022;...

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 8

Khánh Linh bày tỏ: “Với mình hiện tại, Hội Sinh viên là một phần trong tim, không cần nói ra thành lời, chỉ muốn giữ trong tim mình thôi. Hội với mình là một phần thanh xuân, là nơi mà mình dành hết sức trẻ, nhiệt huyết, tâm huyết và cũng là nơi có những người anh chị em sát cánh qua những năm tháng tuổi trẻ. Có thể bốn năm không là gì so với cuộc đời mỗi người, nhưng với mình bốn năm qua có Hội là thời gian mình được là chính mình, được thể hiện hết khả năng của mình. Nhân đây, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cấp quản lý, đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên, những người anh chị em, các bạn sinh viên, và gia đình đã luôn động viên, hỗ trợ và tin tưởng để mình cố gắng và phấn đấu.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 9

Trong thời gian tới, Khánh Linh vẫn sẽ tiếp tục cố gắng đưa Hội Sinh viên trường ngày một phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà nhà trường, thủ đô giao phó. Bên cạnh đó, nữ sinh năm cuối cũng sẽ chú trọng việc học và chuẩn bị tốt nghiệp. Nhưng dù mai sau ra trường có đi đâu, làm gì thì trong lòng nữ thủ lĩnh sinh viên trẻ vẫn luôn khắc sâu câu: “Một ngày làm Hội, cả đời sẽ yêu thương, trân trọng, nhớ và chia sẻ cùng với Hội.”

Nữ sinh xứ Nghệ là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Giao thông Vận tải ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.