Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam
SVVN - Sở hữu khuôn mặt trong sáng với thân hình thanh mảnh, Trần Ngọc Phương Quyên (sinh năm 2004) là cô nàng mẫu ảnh đang nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích từ cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Phương Quyên hiện đang là nữ sinh cuối cấp trường THPT Long Hựu Đông, Long An. Trong suốt hành trình ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng đã cố gắng học tập không ngừng nghỉ để bản thân đạt được những thành quả xứng đáng.

Với tinh thần ham học, ý chí cầu tiến, Phương Quyên từng đăng ký tham gia Cuộc thi Học sinh giỏi môn Địa lý của trường và Cuộc thi Thanh niên thanh lịch do huyện tổ chức. Những hoạt động này đã đem về cho Phương Quyên những kinh nghiệm quý báu, kiến thức quý giá và những người bạn tài năng.

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 1

Phương Quyên chia sẻ: “Bản thân rất hạnh phúc mỗi khi được diện lên mình chiếc áo dài truyền thống."

Không chỉ đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường và địa phương, cô nàng còn được nhiều người biết đến với vai trò người mẫu ảnh tự do.

Bén duyên với nghề được hơn một năm nay, nữ sinh tỉnh Long An chia sẻ: “Nghề mẫu ảnh là nghề mình rất yêu thích từ bé. Mình đã rất may mắn khi có cơ hội bén duyên với nghề. Ban đầu khi tiếp xúc với máy ảnh, đứng trước ống kính, mình có phần hơi rụt rè, tự ti. Nhưng nhờ sự cổ vũ, ủng hộ và chỉ bảo của anh chị trong team chụp ảnh, mình đã ngày càng tự tin. Đằng sau những bức ảnh đẹp và sắc nét là sự nỗ lực của chính mình và sự hỗ trợ rất nhiệt tình của ekip chụp ảnh.”

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 2
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 3
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 4

Tà áo dài thướt tha giúp cô gái sinh năm 2004 thêm phần duyên dáng.

Phương Quyên tâm sự thêm: “Mình được biết lấn sâu vào ngành mẫu ảnh không đơn giản. Bản thân người làm mẫu rất cần sự nhạy bén, khả năng diễn xuất trước ống kính và quan trọng phải có thân hình hoàn hảo. Vì thế, đây mới chỉ mới là những bước đi đầu tiên của mình. Sau này, nếu thật sự có duyên với nghề, mình sẽ tận dụng hết cơ hội để phát triển đam mê tốt hơn nữa.”

Vào thời gian rảnh, ngoài đi chụp ảnh Phương Quyên còn tranh thủ cải thiện và nâng cao giá trị bản thân bằng việc tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Quyên luôn tự mình cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 5
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 6
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 7

Vì là học sinh cuối cấp, Phương Quyên đã ấp ủ cho mình ước mơ về ngôi trường Đại học trong tương lai. Cô nàng dự định sẽ theo học tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.

“Giữa việc học tập và đam mê mẫu ảnh, mình sẽ quan tâm việc học nhiều hơn, không để bản thân sa sút trong chuyện học hành. Năm nay, mình phải tập trung nhiều cho việc ôn tập, luyện đề, chuẩn bị cho kỳ thi Đại học. Mình sẽ cố gắng học hỏi, tiếp thu từ bạn bè và thầy cô để sớm đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Tuy nhiên, mình vẫn sẽ theo đuổi đam mê mẫu ảnh vào thời gian rảnh, ngoài giờ học, nghỉ hè...” Phương Quyên chia sẻ.

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 8
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 9
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 10

Khi biết được điểm chuẩn Đại học năm nay tăng cao hơn nhiều so với những năm về trước, và phương án học online không có hiệu quả cao, cô nàng đã rất lo lắng cho bản thân mình vào năm sau. “Nhưng có khó khăn như thế nào đi chăng nữa, vì tương lai, mình sẽ luôn cố gắng không ngừng nghỉ, không chùn bước. Mình sẽ quyết tâm thực hiện được ước mơ mình mong mỏi bấy lâu nay.” Nữ sinh Long An trải lòng.

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 11
Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 12

Hình ảnh rất "thơ" của nữ sinh "xứ sở thanh long".

Nữ sinh 'xứ sở thanh long' hạnh phúc mỗi khi diện áo dài truyền thống Việt Nam ảnh 13

Đúng như câu nói của tác giả A. Moravia mà Trần Ngọc Phương Quyên tâm đắc: “Thành công là một hành trình chứ không phải điểm đến”, chắc chắn cô nàng mẫu ảnh “xứ sở thanh long” sẽ thành công khi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Ảnh: Nguyễn Văn

Tin liên quan