Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Thùy Linh hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Thùy Linh mang niềm đam mê mãnh liệt với ngành thời trang. Sinh ra và lớn lên ở một vùng kinh tế - xã hội khó khăn của Thanh Hóa, Thùy Linh đã nỗ lực và phấn đấu trở thành một trong những gương mặt có thành tích học tập xuất sắc trong vùng. Gia đình chính là động lực để Linh luôn phấn đấu và phát triển bản thân.
Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 1

Lê Thị Thùy Linh, hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Bài học đầu đời về sự tự kiêu

Từ khi học tiểu học, mình đã luôn nằm trong top những bạn học sinh xuất sắc của lớp, được nhiều thầy cô đặt niềm tin và trao cho cơ hội được tham gia Cuộc thi Olympic môn Toán học, môn Tiếng Anh và Cuộc thi chọn học sinh giỏi môn Toán - Ngữ Văn cấp huyện cùng lúc. Chính vì những thành tích đó đã mang lại cho mình sự tự tin, thậm chí có phần tự kiêu và mình quyết định thử sức với ngôi trường THCS trọng điểm của huyện. Chính kể từ đó, mình đã học được bài học đầu tiên về sự tự kiêu. Mình trở nên trầm tính và rụt rè trước những thành tích học tập khủng và tác phong “sang chảnh” của các bạn ở trường. Tuy nhiên, khoảng 2 năm sau, mình nỗ lực không ngừng, trong khi các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa thì mình lại bầu bạn với bàn học và đèn sách. Cứ như vậy đến cấp 3, mình có nhiều thành tích hơn như Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, Top 10 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường…

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 2

Ngay từ khi cấp 3, Thùy Linh đã đạt được các giải thưởng như: Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, Top 10 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường…

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 3

Từng đạt doanh thu 180 triệu đồng/tháng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất

Mình chưa từng hối hận vì bất kì quyết định nào trong đời, trong đó đến với Ngoại thương là một trong những quyết định sáng suốt nhất. Ngoại thương có một môi trường năng động và nhiệt huyết mà mình luôn tìm kiếm, nơi mà mình chưa từng được trải nghiệm trước đây vì sinh hoạt ở một vùng quê nghèo. Ngoại thương dạy mình khiêm tốn, cả sự tự tin và chủ động. Ngay từ năm nhất, mình đã chủ động tìm việc làm thêm, nhưng khác với công việc gia sư mà các bạn sinh viên Ngoại thương thường làm, mình quyết định thử sức bản thân ở một lĩnh vực khác phù hợp với cá tính của bản thân hơn. Mình bắt đầu kinh doanh online về ngành hàng dược mỹ phẩm với số vốn nhỏ nhoi là 2 triệu đồng. Cho đến hiện tại, doanh thu trung bình hàng tháng của mình khoảng 60-70 triệu đồng/tháng. Trong đó, mình nhớ tháng có doanh thu cao nhất rơi vào khoảng 180 triệu đồng. Dù chỉ là thành tích nhỏ nhưng mình luôn thấy tự hào vì chính sự chủ động học hỏi và tìm kiếm thông tin đã giúp mình có được thu nhập khá so với các bạn sinh viên năm nhất.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 4
Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 5

“Tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người

Bên cạnh việc kinh doanh online, mình luôn tâm niệm “Việc kiếm tiền chỉ là phụ, tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người”. Chính vì thế, mình luôn cố gắng cân bằng việc học trên trường và công việc kinh doanh. Cho đến hiện tại, GPA năm vừa rồi của mình là 3.82/4.0 (9.0/10.0), đồng thời mình cũng đang học thêm 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung với hy vọng hội nhập cùng dòng chảy toàn cầu hóa trên thế giới.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 6

Thùy Linh tâm niệm: “Việc kiếm tiền chỉ là phụ, tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người”.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 7

Dù học ngành kinh tế nhưng mình luôn có đam mê mãnh liệt đối với ngành thời trang từ nhỏ. Thực trạng đạo nhái, kém chất lượng rồi hét giá cao của một số "local brand" Việt luôn khiến mình trăn trở và muốn tạo một sức ảnh hưởng cho ngành thời trang của nước nhà, hy vọng đưa thời trang Việt Nam vươn tới một tầm cao mới. Mình hy vọng tư duy của mình, sự nhạy bén và óc sáng tạo của ngành kinh tế sẽ giúp mình phát triển theo con đường bản thân mong muốn. Mình sẽ luôn nỗ lực và chủ động để bản thân ngày một hoàn thiện hơn và tích lũy nhiều kiến thức hơn. Mình mong rằng các bạn sinh viên hãy xây dựng cho mình mạng lưới Networking, hãy chủ động tìm kiếm tri thức và khám phá tiềm năng của bản thân. Có như thế, các bạn sẽ không bao giờ tụt hậu và mượn câu nói của tác giả Nguyễn Tuấn Anh: “Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...