Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Thùy Linh hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Thùy Linh mang niềm đam mê mãnh liệt với ngành thời trang. Sinh ra và lớn lên ở một vùng kinh tế - xã hội khó khăn của Thanh Hóa, Thùy Linh đã nỗ lực và phấn đấu trở thành một trong những gương mặt có thành tích học tập xuất sắc trong vùng. Gia đình chính là động lực để Linh luôn phấn đấu và phát triển bản thân.
Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 1

Lê Thị Thùy Linh, hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Bài học đầu đời về sự tự kiêu

Từ khi học tiểu học, mình đã luôn nằm trong top những bạn học sinh xuất sắc của lớp, được nhiều thầy cô đặt niềm tin và trao cho cơ hội được tham gia Cuộc thi Olympic môn Toán học, môn Tiếng Anh và Cuộc thi chọn học sinh giỏi môn Toán - Ngữ Văn cấp huyện cùng lúc. Chính vì những thành tích đó đã mang lại cho mình sự tự tin, thậm chí có phần tự kiêu và mình quyết định thử sức với ngôi trường THCS trọng điểm của huyện. Chính kể từ đó, mình đã học được bài học đầu tiên về sự tự kiêu. Mình trở nên trầm tính và rụt rè trước những thành tích học tập khủng và tác phong “sang chảnh” của các bạn ở trường. Tuy nhiên, khoảng 2 năm sau, mình nỗ lực không ngừng, trong khi các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa thì mình lại bầu bạn với bàn học và đèn sách. Cứ như vậy đến cấp 3, mình có nhiều thành tích hơn như Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, Top 10 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường…

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 2

Ngay từ khi cấp 3, Thùy Linh đã đạt được các giải thưởng như: Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, Top 10 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường…

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 3

Từng đạt doanh thu 180 triệu đồng/tháng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất

Mình chưa từng hối hận vì bất kì quyết định nào trong đời, trong đó đến với Ngoại thương là một trong những quyết định sáng suốt nhất. Ngoại thương có một môi trường năng động và nhiệt huyết mà mình luôn tìm kiếm, nơi mà mình chưa từng được trải nghiệm trước đây vì sinh hoạt ở một vùng quê nghèo. Ngoại thương dạy mình khiêm tốn, cả sự tự tin và chủ động. Ngay từ năm nhất, mình đã chủ động tìm việc làm thêm, nhưng khác với công việc gia sư mà các bạn sinh viên Ngoại thương thường làm, mình quyết định thử sức bản thân ở một lĩnh vực khác phù hợp với cá tính của bản thân hơn. Mình bắt đầu kinh doanh online về ngành hàng dược mỹ phẩm với số vốn nhỏ nhoi là 2 triệu đồng. Cho đến hiện tại, doanh thu trung bình hàng tháng của mình khoảng 60-70 triệu đồng/tháng. Trong đó, mình nhớ tháng có doanh thu cao nhất rơi vào khoảng 180 triệu đồng. Dù chỉ là thành tích nhỏ nhưng mình luôn thấy tự hào vì chính sự chủ động học hỏi và tìm kiếm thông tin đã giúp mình có được thu nhập khá so với các bạn sinh viên năm nhất.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 4
Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 5

“Tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người

Bên cạnh việc kinh doanh online, mình luôn tâm niệm “Việc kiếm tiền chỉ là phụ, tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người”. Chính vì thế, mình luôn cố gắng cân bằng việc học trên trường và công việc kinh doanh. Cho đến hiện tại, GPA năm vừa rồi của mình là 3.82/4.0 (9.0/10.0), đồng thời mình cũng đang học thêm 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung với hy vọng hội nhập cùng dòng chảy toàn cầu hóa trên thế giới.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 6

Thùy Linh tâm niệm: “Việc kiếm tiền chỉ là phụ, tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người”.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 7

Dù học ngành kinh tế nhưng mình luôn có đam mê mãnh liệt đối với ngành thời trang từ nhỏ. Thực trạng đạo nhái, kém chất lượng rồi hét giá cao của một số "local brand" Việt luôn khiến mình trăn trở và muốn tạo một sức ảnh hưởng cho ngành thời trang của nước nhà, hy vọng đưa thời trang Việt Nam vươn tới một tầm cao mới. Mình hy vọng tư duy của mình, sự nhạy bén và óc sáng tạo của ngành kinh tế sẽ giúp mình phát triển theo con đường bản thân mong muốn. Mình sẽ luôn nỗ lực và chủ động để bản thân ngày một hoàn thiện hơn và tích lũy nhiều kiến thức hơn. Mình mong rằng các bạn sinh viên hãy xây dựng cho mình mạng lưới Networking, hãy chủ động tìm kiếm tri thức và khám phá tiềm năng của bản thân. Có như thế, các bạn sẽ không bao giờ tụt hậu và mượn câu nói của tác giả Nguyễn Tuấn Anh: “Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.