Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Thùy Linh hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Thùy Linh mang niềm đam mê mãnh liệt với ngành thời trang. Sinh ra và lớn lên ở một vùng kinh tế - xã hội khó khăn của Thanh Hóa, Thùy Linh đã nỗ lực và phấn đấu trở thành một trong những gương mặt có thành tích học tập xuất sắc trong vùng. Gia đình chính là động lực để Linh luôn phấn đấu và phát triển bản thân.
Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 1

Lê Thị Thùy Linh, hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Bài học đầu đời về sự tự kiêu

Từ khi học tiểu học, mình đã luôn nằm trong top những bạn học sinh xuất sắc của lớp, được nhiều thầy cô đặt niềm tin và trao cho cơ hội được tham gia Cuộc thi Olympic môn Toán học, môn Tiếng Anh và Cuộc thi chọn học sinh giỏi môn Toán - Ngữ Văn cấp huyện cùng lúc. Chính vì những thành tích đó đã mang lại cho mình sự tự tin, thậm chí có phần tự kiêu và mình quyết định thử sức với ngôi trường THCS trọng điểm của huyện. Chính kể từ đó, mình đã học được bài học đầu tiên về sự tự kiêu. Mình trở nên trầm tính và rụt rè trước những thành tích học tập khủng và tác phong “sang chảnh” của các bạn ở trường. Tuy nhiên, khoảng 2 năm sau, mình nỗ lực không ngừng, trong khi các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa thì mình lại bầu bạn với bàn học và đèn sách. Cứ như vậy đến cấp 3, mình có nhiều thành tích hơn như Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, Top 10 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường…

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 2

Ngay từ khi cấp 3, Thùy Linh đã đạt được các giải thưởng như: Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, Top 10 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường…

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 3

Từng đạt doanh thu 180 triệu đồng/tháng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất

Mình chưa từng hối hận vì bất kì quyết định nào trong đời, trong đó đến với Ngoại thương là một trong những quyết định sáng suốt nhất. Ngoại thương có một môi trường năng động và nhiệt huyết mà mình luôn tìm kiếm, nơi mà mình chưa từng được trải nghiệm trước đây vì sinh hoạt ở một vùng quê nghèo. Ngoại thương dạy mình khiêm tốn, cả sự tự tin và chủ động. Ngay từ năm nhất, mình đã chủ động tìm việc làm thêm, nhưng khác với công việc gia sư mà các bạn sinh viên Ngoại thương thường làm, mình quyết định thử sức bản thân ở một lĩnh vực khác phù hợp với cá tính của bản thân hơn. Mình bắt đầu kinh doanh online về ngành hàng dược mỹ phẩm với số vốn nhỏ nhoi là 2 triệu đồng. Cho đến hiện tại, doanh thu trung bình hàng tháng của mình khoảng 60-70 triệu đồng/tháng. Trong đó, mình nhớ tháng có doanh thu cao nhất rơi vào khoảng 180 triệu đồng. Dù chỉ là thành tích nhỏ nhưng mình luôn thấy tự hào vì chính sự chủ động học hỏi và tìm kiếm thông tin đã giúp mình có được thu nhập khá so với các bạn sinh viên năm nhất.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 4
Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 5

“Tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người

Bên cạnh việc kinh doanh online, mình luôn tâm niệm “Việc kiếm tiền chỉ là phụ, tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người”. Chính vì thế, mình luôn cố gắng cân bằng việc học trên trường và công việc kinh doanh. Cho đến hiện tại, GPA năm vừa rồi của mình là 3.82/4.0 (9.0/10.0), đồng thời mình cũng đang học thêm 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung với hy vọng hội nhập cùng dòng chảy toàn cầu hóa trên thế giới.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 6

Thùy Linh tâm niệm: “Việc kiếm tiền chỉ là phụ, tri thức mới làm nên giá trị thực sự của con người”.

Nữ sinh xứ Thanh từng đạt doanh thu tháng 180 triệu đồng từ việc kinh doanh online ngay từ năm nhất ảnh 7

Dù học ngành kinh tế nhưng mình luôn có đam mê mãnh liệt đối với ngành thời trang từ nhỏ. Thực trạng đạo nhái, kém chất lượng rồi hét giá cao của một số "local brand" Việt luôn khiến mình trăn trở và muốn tạo một sức ảnh hưởng cho ngành thời trang của nước nhà, hy vọng đưa thời trang Việt Nam vươn tới một tầm cao mới. Mình hy vọng tư duy của mình, sự nhạy bén và óc sáng tạo của ngành kinh tế sẽ giúp mình phát triển theo con đường bản thân mong muốn. Mình sẽ luôn nỗ lực và chủ động để bản thân ngày một hoàn thiện hơn và tích lũy nhiều kiến thức hơn. Mình mong rằng các bạn sinh viên hãy xây dựng cho mình mạng lưới Networking, hãy chủ động tìm kiếm tri thức và khám phá tiềm năng của bản thân. Có như thế, các bạn sẽ không bao giờ tụt hậu và mượn câu nói của tác giả Nguyễn Tuấn Anh: “Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.