Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn miền núi, dù gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, tuy nhiên Tuyết Mai lại có niềm đam mê đặc biệt với nghề MC. Không chỉ là một sinh viên Giỏi, Tuyết Mai cũng dành tình yêu đặc biệt cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, đạt nhiều giấy khen. Ước mơ của cô bạn là trở thành một biên tập viên.

Ngô Thị Tuyết Mai (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, lại ở vùng nông thôn miền núi thuộc tỉnh Yên Bái. Vì vậy, để có thể theo đuổi được niềm đam mê, Tuyết Mai đã gặp phải nhiều sự cấm cản của gia đình, trải qua nhiều khó khăn để có thể thi vào trường Đại học mình mơ ước, bằng tất cả niềm đam mê, cùng sự quyết tâm.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 1
Ngô Thị Tuyết Mai (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Bắt đầu từ khi còn học Trung học cơ sở, Tuyết Mai đã có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, làm MC cho một số chương trình của tỉnh. Dành niềm đam mê từ nhỏ, chính vì vậy, cô bạn luôn mong muốn được trở thành một MC truyền hình – Biên tập viên để sáng tạo ra những nội dung độc đáo. Dù biết trước rằng, đây là một công việc vất vả, tuy nhiên với Tuyết Mai, chỉ cần có đam mê, bản thân sẽ có thể làm được. Vì vậy, cô bạn đã quyết định thi chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, theo đuổi ước mơ của bản thân.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 2
Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn miền núi, dù gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, tuy nhiên Tuyết Mai lại có niềm đam mê đặc biệt với nghề MC.

Là một cô gái năng động, bản lĩnh, Tuyết Mai cũng dành một niềm đam mê khác cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Hiện tại, Tuyết Mai cũng đang tham gia đội Thanh niên tình nguyện tại trường Đại học. Từ những việc nhỏ nhất như hỗ trợ tuyển sinh, hỗ trợ các sự kiện, chương trình của trường,... đã giúp Tuyết Mai có thêm nhiều trải nghiệm, bài học và sự gắn kết với thầy cô, bạn bè và ngôi trường bản thân theo học hơn.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 3
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 4

Bên cạnh đó, Tuyết Mai cũng dành một niềm đam mê khác cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện.

Tuyết Mai chia sẻ: “Mình rất thích tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện. Những hoạt động này đã giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm sống, nhiều trải nghiệm mới và cả những người bạn mới. Không những vậy, bản thân mình cũng năng động hơn. Khi được tham gia tình nguyện, mình cảm thấy rất vui. Công việc này không chỉ đem niềm vui đến cho mọi người mà đó còn là niềm vui của chính bản thân mình”.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 5
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 6

Không chỉ là một cô gái năng động, bản lĩnh, trong học tập, Tuyết Mai còn là một sinh viên Giỏi, đạt được nhiều giấy khen.

Không chỉ hăng say tham gia các hoạt động của trường, lớp, Tuyết Mai còn là một sinh viên Giỏi toàn diện. Cô bạn từng đạt giấy khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội năm 2021; Giấy khen Học sinh, sinh viên Giỏi và công tác Đoàn Thanh niên tốt năm học 2021 – 2022.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 7
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 8
Ước mơ của Tuyết Mai là trở thành một biên tập viên.

Với ước mơ trở thành một biên tập viên, Tuyết Mai cho rằng, để trở thành một biên tập viên cần có sự bản lĩnh, tư duy, sáng tạo và tự tin. Trong thời gian học tập, cô bạn cũng từng thử sức làm Biên tập viên cho một số Công ty truyền thông, thu voice off. Những công việc này đã giúp Tuyết Mai có thêm nhiều kinh nghiệm trong ngành mà bản thân đang theo học và các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai, Tuyết Mai đã tạm gác lại công việc, tập trung hơn vào học tập để hoàn thành bài tốt nghiệp một cách tốt nhất. Mục tiêu phấn đấu chinh phục ước mơ, ra trường được làm công việc phù hợp với khả năng. Và chắc chắn rằng, không chỉ với hiện tại mà trong tương lai Tuyết Mai vẫn sẽ ngày càng cố gắng, nỗ lực để đạt được nhiều nguyện vọng hơn nữa, thực hiện được ước mơ.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 9
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.