Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn miền núi, dù gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, tuy nhiên Tuyết Mai lại có niềm đam mê đặc biệt với nghề MC. Không chỉ là một sinh viên Giỏi, Tuyết Mai cũng dành tình yêu đặc biệt cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, đạt nhiều giấy khen. Ước mơ của cô bạn là trở thành một biên tập viên.

Ngô Thị Tuyết Mai (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, lại ở vùng nông thôn miền núi thuộc tỉnh Yên Bái. Vì vậy, để có thể theo đuổi được niềm đam mê, Tuyết Mai đã gặp phải nhiều sự cấm cản của gia đình, trải qua nhiều khó khăn để có thể thi vào trường Đại học mình mơ ước, bằng tất cả niềm đam mê, cùng sự quyết tâm.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 1
Ngô Thị Tuyết Mai (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Bắt đầu từ khi còn học Trung học cơ sở, Tuyết Mai đã có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, làm MC cho một số chương trình của tỉnh. Dành niềm đam mê từ nhỏ, chính vì vậy, cô bạn luôn mong muốn được trở thành một MC truyền hình – Biên tập viên để sáng tạo ra những nội dung độc đáo. Dù biết trước rằng, đây là một công việc vất vả, tuy nhiên với Tuyết Mai, chỉ cần có đam mê, bản thân sẽ có thể làm được. Vì vậy, cô bạn đã quyết định thi chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, theo đuổi ước mơ của bản thân.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 2
Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn miền núi, dù gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, tuy nhiên Tuyết Mai lại có niềm đam mê đặc biệt với nghề MC.

Là một cô gái năng động, bản lĩnh, Tuyết Mai cũng dành một niềm đam mê khác cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Hiện tại, Tuyết Mai cũng đang tham gia đội Thanh niên tình nguyện tại trường Đại học. Từ những việc nhỏ nhất như hỗ trợ tuyển sinh, hỗ trợ các sự kiện, chương trình của trường,... đã giúp Tuyết Mai có thêm nhiều trải nghiệm, bài học và sự gắn kết với thầy cô, bạn bè và ngôi trường bản thân theo học hơn.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 3
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 4

Bên cạnh đó, Tuyết Mai cũng dành một niềm đam mê khác cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện.

Tuyết Mai chia sẻ: “Mình rất thích tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện. Những hoạt động này đã giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm sống, nhiều trải nghiệm mới và cả những người bạn mới. Không những vậy, bản thân mình cũng năng động hơn. Khi được tham gia tình nguyện, mình cảm thấy rất vui. Công việc này không chỉ đem niềm vui đến cho mọi người mà đó còn là niềm vui của chính bản thân mình”.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 5
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 6

Không chỉ là một cô gái năng động, bản lĩnh, trong học tập, Tuyết Mai còn là một sinh viên Giỏi, đạt được nhiều giấy khen.

Không chỉ hăng say tham gia các hoạt động của trường, lớp, Tuyết Mai còn là một sinh viên Giỏi toàn diện. Cô bạn từng đạt giấy khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội năm 2021; Giấy khen Học sinh, sinh viên Giỏi và công tác Đoàn Thanh niên tốt năm học 2021 – 2022.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 7
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 8
Ước mơ của Tuyết Mai là trở thành một biên tập viên.

Với ước mơ trở thành một biên tập viên, Tuyết Mai cho rằng, để trở thành một biên tập viên cần có sự bản lĩnh, tư duy, sáng tạo và tự tin. Trong thời gian học tập, cô bạn cũng từng thử sức làm Biên tập viên cho một số Công ty truyền thông, thu voice off. Những công việc này đã giúp Tuyết Mai có thêm nhiều kinh nghiệm trong ngành mà bản thân đang theo học và các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai, Tuyết Mai đã tạm gác lại công việc, tập trung hơn vào học tập để hoàn thành bài tốt nghiệp một cách tốt nhất. Mục tiêu phấn đấu chinh phục ước mơ, ra trường được làm công việc phù hợp với khả năng. Và chắc chắn rằng, không chỉ với hiện tại mà trong tương lai Tuyết Mai vẫn sẽ ngày càng cố gắng, nỗ lực để đạt được nhiều nguyện vọng hơn nữa, thực hiện được ước mơ.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 9
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.