Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn miền núi, dù gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, tuy nhiên Tuyết Mai lại có niềm đam mê đặc biệt với nghề MC. Không chỉ là một sinh viên Giỏi, Tuyết Mai cũng dành tình yêu đặc biệt cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, đạt nhiều giấy khen. Ước mơ của cô bạn là trở thành một biên tập viên.

Ngô Thị Tuyết Mai (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, lại ở vùng nông thôn miền núi thuộc tỉnh Yên Bái. Vì vậy, để có thể theo đuổi được niềm đam mê, Tuyết Mai đã gặp phải nhiều sự cấm cản của gia đình, trải qua nhiều khó khăn để có thể thi vào trường Đại học mình mơ ước, bằng tất cả niềm đam mê, cùng sự quyết tâm.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 1
Ngô Thị Tuyết Mai (sinh năm 2001) đang là sinh viên chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Bắt đầu từ khi còn học Trung học cơ sở, Tuyết Mai đã có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, làm MC cho một số chương trình của tỉnh. Dành niềm đam mê từ nhỏ, chính vì vậy, cô bạn luôn mong muốn được trở thành một MC truyền hình – Biên tập viên để sáng tạo ra những nội dung độc đáo. Dù biết trước rằng, đây là một công việc vất vả, tuy nhiên với Tuyết Mai, chỉ cần có đam mê, bản thân sẽ có thể làm được. Vì vậy, cô bạn đã quyết định thi chuyên ngành Biên tập Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, theo đuổi ước mơ của bản thân.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 2
Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn miền núi, dù gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật, tuy nhiên Tuyết Mai lại có niềm đam mê đặc biệt với nghề MC.

Là một cô gái năng động, bản lĩnh, Tuyết Mai cũng dành một niềm đam mê khác cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Hiện tại, Tuyết Mai cũng đang tham gia đội Thanh niên tình nguyện tại trường Đại học. Từ những việc nhỏ nhất như hỗ trợ tuyển sinh, hỗ trợ các sự kiện, chương trình của trường,... đã giúp Tuyết Mai có thêm nhiều trải nghiệm, bài học và sự gắn kết với thầy cô, bạn bè và ngôi trường bản thân theo học hơn.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 3
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 4

Bên cạnh đó, Tuyết Mai cũng dành một niềm đam mê khác cho các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện.

Tuyết Mai chia sẻ: “Mình rất thích tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện. Những hoạt động này đã giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm sống, nhiều trải nghiệm mới và cả những người bạn mới. Không những vậy, bản thân mình cũng năng động hơn. Khi được tham gia tình nguyện, mình cảm thấy rất vui. Công việc này không chỉ đem niềm vui đến cho mọi người mà đó còn là niềm vui của chính bản thân mình”.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 5
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 6

Không chỉ là một cô gái năng động, bản lĩnh, trong học tập, Tuyết Mai còn là một sinh viên Giỏi, đạt được nhiều giấy khen.

Không chỉ hăng say tham gia các hoạt động của trường, lớp, Tuyết Mai còn là một sinh viên Giỏi toàn diện. Cô bạn từng đạt giấy khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội năm 2021; Giấy khen Học sinh, sinh viên Giỏi và công tác Đoàn Thanh niên tốt năm học 2021 – 2022.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 7
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 8
Ước mơ của Tuyết Mai là trở thành một biên tập viên.

Với ước mơ trở thành một biên tập viên, Tuyết Mai cho rằng, để trở thành một biên tập viên cần có sự bản lĩnh, tư duy, sáng tạo và tự tin. Trong thời gian học tập, cô bạn cũng từng thử sức làm Biên tập viên cho một số Công ty truyền thông, thu voice off. Những công việc này đã giúp Tuyết Mai có thêm nhiều kinh nghiệm trong ngành mà bản thân đang theo học và các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai, Tuyết Mai đã tạm gác lại công việc, tập trung hơn vào học tập để hoàn thành bài tốt nghiệp một cách tốt nhất. Mục tiêu phấn đấu chinh phục ước mơ, ra trường được làm công việc phù hợp với khả năng. Và chắc chắn rằng, không chỉ với hiện tại mà trong tương lai Tuyết Mai vẫn sẽ ngày càng cố gắng, nỗ lực để đạt được nhiều nguyện vọng hơn nữa, thực hiện được ước mơ.

Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 9
Nữ sinh Yên Bái đam mê công tác tình nguyện, ước mơ trở thành biên tập viên ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.