Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường

SVVN - Khi là học sinh cấp ba, Nguyễn Thị Giang đã bị thôi thúc phải thi đỗ vào trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy khi nhìn thấy hình ảnh người lính cứu hỏa xông thẳng vào đám cháy, xả thân cứu người. Giang vừa là Thủ khoa đầu ra chuyên ngành Quản lý phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH thuộc trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy. 

Khi nhắc đến công việc cứu hỏa, mọi người thường tự mặc định rằng đó là công việc của đàn ông. Và chỉ có đàn ông mới đủ sức khỏe, bản lĩnh để đương đầu với “giặc lửa”. Vào năm 1970, Brenda Berkman là nữ Cảnh sát chữa cháy đầu tiên của New York đã phá bỏ rào cản giữa người phụ nữ đối với công việc chữa cháy. Bỏ qua mọi sự kỳ thị và bi quan, Brenda Berkman đã làm tốt vai trò của mình cũng như đạt được nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp. Điều quan trọng nhất đó là cuộc đời bà đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho một thế hệ các cô gái mới của nước Mỹ nói riêng, và thế hệ các cô gái trên toàn thế giới nói chung. 

Với bản thân Giang, hành trình đến với công việc cứu hỏa chưa bao giờ là dễ dàng. Là con gái, để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, phải cần 200% động lực để học tập tốt các môn kỹ thuật. Đó còn là nỗi nhớ nhà, vì đặc thù của trường Công an nhân dân nên mọi sinh hoạt đều phải theo chế độ nghiêm khắc, sát sao. Nhưng bù lại, Giang được sự động viên và ủng hộ từ gia đình, thầy cô và bạn bè, nên dường như mọi khó khăn Giang đều có thể vượt qua. 

Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 1
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 2
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 3

Giang sở hữu hàng loạt những thành tích nổi bật trong suốt quá trình học tập của mình. Cô là Thủ khoa đầu ra của trường với điểm số 8.22.

Năm học 2016-2017, 2018-2019, 2019-2020 Giang đạt danh hiệu Học viên Giỏi, đặc biệt năm học 2017-2018 đạt danh hiệu học viên Xuất Sắc. Là Bí thư Chi đoàn D32D, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy, đạt giải Nhì hội trại chào mừng ngày 20/11, thi đấu Võ đối kháng Hội thi Bắn súng, võ thuật các trường CAND toàn miền Bắc năm học 2016-2017. 

Tham gia nghiên cứu khoa học với chủ đề: "Tính toán các thông số cơ bản của đám cháy giếng phun khí tại nhà máy khí thấp áp miền Bắc, khu công nghiệp Tiền Hải, Thái Bình". 

Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 4
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 5
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 6

Ba năm liên tiếp Giang nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn: "Cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn", nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục đào tạo: "Cá nhân có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017-2018", "Cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua học tập - rèn luyện tốt giai đoạn 2017-2019"...

Không chỉ vậy, Giang còn được biết đến là một đảng viên sinh viên. Cô sinh viên PCCC là Đảng viên dự bị năm 2018 và chính thức vào năm 2019. 

Đóng góp vào kỷ yếu hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt học viên các học viện, trường CAND giai đoạn 2017-2019. Nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng, Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương hội sinh viên Việt Nam năm 2018…

Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 7
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 8
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 9

Đối với Giang, để trở thành một nữ cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, trước tiên cần trang bị cho mình kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn cao về công việc. Sau đó là đòi hỏi có sự gan dạ, dũng cảm, một tâm trí và thể lực tốt để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. PCCC đòi hỏi các cán bộ chiến sĩ không những phải nắm vững về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật mà còn phải đạt trình độ kỹ thuật cao, chính xác.

Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 10

Để có được những thành công đó, ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn có sự quan tâm của Thầy hiệu trưởng, các thầy cô trong Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban và đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm đã luôn ân cần, quan tâm, lắng nghe những chia sẻ của Giang cũng như các bạn học viên khác, để Giang hoàn thành tốt được quá trình học tại trường và có đủ kiến thức cho công việc trong tương lai.

Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 11
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 12
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 13

Khi được chia sẻ với các bạn tân sinh viên nói chung và tân sinh viên ngành Phòng cháy Chữa cháy nói riêng, Giang muốn nhắn nhủ các bạn hãy học tập thật tốt, chăm chỉ nghiên cứu các kiến thức chuyên ngành và tham gia các hoạt động ngoại khoá để đạt được hiệu quả cao trong suốt những năm học đại học sắp tới. Hãy luôn tin vào sự lựa chọn của bản thân và luôn mỉm cười trước giông bão.

Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 14
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 15
Nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được kết nạp Đảng trên giảng đường ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân cử nhân VinUni với 7 dự án nghiên cứu, 14 bài báo khoa học và hành trình khai phá những 'vùng trắng' trong y học

Tân cử nhân VinUni với 7 dự án nghiên cứu, 14 bài báo khoa học và hành trình khai phá những 'vùng trắng' trong y học

SVVN - Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Cử nhân Điều dưỡng tại Trường Đại học VinUni với học bổng 100% suốt 4 năm, Nguyễn Châu Anh không chỉ ghi dấu bằng thành tích học tập vượt trội mà còn bằng hành trình nghiên cứu khoa học tâm huyết. 7 dự án khoa học, 14 bài báo công bố trong và ngoài nước, hai đầu sách chuyên khảo và các hội nghị học thuật lớn - tất cả tạo nên chân dung một nhà nghiên cứu trẻ bền bỉ đi vào những “vùng trắng” bị lãng quên trong y học cộng đồng.
Hà Viết Tỉnh: Từ nhân viên trại gà đến giảng đường quốc tế và ước mơ mang tiếng Anh về làng

Hà Viết Tỉnh: Từ nhân viên trại gà đến giảng đường quốc tế và ước mơ mang tiếng Anh về làng

SVVN - Từng phải tạm gác đại học để đi làm phụ giúp gia đình, Hà Viết Tỉnh – chàng trai sinh năm 1998 đến từ huyện Chương Mỹ (Hà Nội) – đã không ngừng nuôi dưỡng giấc mơ học tập. Từ những ngày tự học tiếng Anh bằng cách bắt chuyện với khách Tây ở hồ Gươm, đến học bổng toàn phần của RMIT, và giờ đây là dự án dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em quê nhà, Tỉnh là minh chứng sống cho tinh thần “vượt khó để vươn xa” của một người trẻ Việt Nam.
Ba sinh viên Trường Quốc tế giành học bổng triệu won: Hành trình vươn ra thế giới

Ba sinh viên Trường Quốc tế giành học bổng triệu won: Hành trình vươn ra thế giới

SVVN - Ba sinh viên xuất sắc của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã vượt qua hàng nghìn ứng viên để giành học bổng Hyundai Jump School trị giá 1 triệu won và cơ hội học tập – trải nghiệm tại Hàn Quốc. Không chỉ là phần thưởng cho những nỗ lực bền bỉ, chuyến đi còn mở ra một hành trình mới – nơi họ mang theo khát vọng hội nhập, lòng biết ơn và tinh thần cống hiến để kể với thế giới những câu chuyện rất Việt Nam bằng chính trái tim mình.
Nữ sinh Học viện Tòa án và khát vọng sống tử tế, cống hiến cho cộng đồng

Nữ sinh Học viện Tòa án và khát vọng sống tử tế, cống hiến cho cộng đồng

SVVN - Trần Thu Quỳnh (2004) – sinh viên năm 3 ngành Luật tại Học viện Tòa án. Sinh ra tại vùng đất Tây Nguyên, cô nàng luôn mang theo hành trang là sự chăm chỉ, lòng kiên định và một trái tim hướng về cộng đồng. Chính những điều đó đã trở thành nền tảng để Quỳnh từng bước viết nên hành trình tuổi trẻ đầy nỗ lực, vượt qua giới hạn bản thân và lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực đến mọi người.
Từ sàn đấu vinh quang đến hành trình truyền lửa đam mê tranh biện của chàng sinh viên Y Khoa

Từ sàn đấu vinh quang đến hành trình truyền lửa đam mê tranh biện của chàng sinh viên Y Khoa

SVVN - Từ chàng trai nhút nhát đến nhà tranh biện tài năng, Nguyễn Doãn Tuấn Nguyên đã gặt hái vô số thành tích và bài học quý giá từ sàn đấu. Dù là sinh viên Y Khoa, anh vẫn coi đó là “bệ phóng” giúp phát triển tư duy và kỹ năng mềm. Giờ đây, với vai trò đồng sáng lập TDS – Cộng đồng Tranh biện Thái Bình, Tuấn Nguyên đang nỗ lực lan tỏa đam mê này, đưa tranh biện đến gần hơn với giới trẻ.
Sinh viên Thiết kế thời trang Nguyễn Thị Vân Anh với ước mơ thời trang bền vững, mang bản sắc Việt vươn tầm quốc tế

Sinh viên Thiết kế thời trang Nguyễn Thị Vân Anh với ước mơ thời trang bền vững, mang bản sắc Việt vươn tầm quốc tế

SVVN - Không chọn thời trang chỉ vì cái đẹp, Nguyễn Thị Vân Anh - sinh viên năm hai ngành Thiết kế sáng tạo của trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật - Đại học Quốc gia Hà Nội đã bước vào nghề với khao khát kể chuyện văn hoá Việt qua từng đường kim, mũi chỉ. Từ chất liệu bản địa như sợi chuối đến ứng dụng AI vào thiết kế cá nhân hóa, Vân Anh đang kiên trì xây dựng hành trình riêng: một nhà thiết kế trẻ mang tinh thần bền vững, sâu sắc và đầy bản sắc.
Chìm đắm với đam mê ngoại giao của du học sinh Việt Nam tại Hungary

Chìm đắm với đam mê ngoại giao của du học sinh Việt Nam tại Hungary

SVVN - Nổi bật với loạt thành tích ấn tượng như giải nhì Học sinh Giỏi cấp Quốc gia, giải nhất Học sinh Giỏi tỉnh Nghệ An môn Tiếng Nga lớp 12 và IELTS 8.0, Trần Ngọc Bảo Châu đã giành được học bổng toàn phần Stipendium Hungaricum do Chính phủ Hungary và Việt Nam cấp, trở thành sinh viên năm nhất ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Corvinus Budapest. Tại đây, cô phấn đấu mỗi ngày với ước mơ trở thành một nhà ngoại giao giỏi, đưa hình ảnh Việt Nam vươn xa trên trường quốc tế.