Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, vừa tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Khi còn là một học sinh lớp 10 Thảo đã vô cùng yêu thích và có hứng thú về môn Toán, khi có thời gian rảnh rỗi cô bạn luôn tìm hiểu và mày mò thêm về máy tính. Chính bởi sở thích ấy nên gia đình đã tư vấn và động viên Thảo thử theo học ngành CNTT. Với 1 chữ “duyên” Thảo đã biết đến trường ĐH GTVT có đào tạo chuyên ngành CNTT. 

Ở trường Giao thông có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, mê nhất là còn có phòng thực hành, phòng samsunglab với 1 dàn máy “khủng” để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Sau kì thi THPT Quốc Gia vô cùng khắc nghiệt thì cuối cùng, mình cũng đã đỗ được vào ngôi trường và ngành nghề như mình mong muốn. Những ngày đầu mới vào trường, mang theo tâm trạng của 1 tân sinh viên, mình vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ và còn khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngay từ đầu năm nhất, được sự tin tưởng của thầy cố vấn học tập và các bạn trong lớp mà mình đã được phân công làm lớp trưởng, chính vì thế mình luôn đặt việc học tập lên hàng đầu nên kết quả học tập đạt được điểm tốt và luôn được thầy cô tín nhiệm. Sang năm hai, mình bắt đầu tham gia thêm các hoạt động đoàn thể của khoa và của nhà trường tổ chức. Tại nơi đây, mình vừa có thể làm quen được nhiều người bạn mới nhưng cũng vừa được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Chính nhờ sự tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội nên mình đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một điều khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào. Đến những năm cuối của Đại học, mình có cơ hội được đi thực tập thêm ở các công ty khác, nhưng mãi cho đến khi gần tốt nghiệp, mình mới chợt nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Minh Thảo nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Bốn năm đại học kết thúc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt - đó là trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải, được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam là điều mình chưa từng nghĩ tới. Mỗi ngày trong suốt bốn năm ở Giao thông vận tải, với mình, đều là một ngày thật đẹp đẽ và trọn vẹn. Dù mình chưa từng kì vọng sẽ ra trường với tấm bằng xuất sắc, dù mình chỉ đơn giản là cố gắng học và hoàn thành nhiệm vụ được giao với suy nghĩ “Cố gắng để không phải hối tiếc”. Nhưng cuối cùng, có lẽ với lòng quyết tâm cộng thêm một chút phần may mắn, mình đã trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường. Bản thân mình không thể đong đếm chính xác ngôi trường này đã dạy mình những gì. Nhưng, từ một cô học sinh bình thường của những năm cấp 2, cấp 3 chưa từng dám đứng lên thuyết trình bài tập nhóm, lúc nào cũng rụt rè, không dám thể hiện bản thân, cho đến Minh Thảo của ngày hôm nay, là Sinh viên 5 Tốt cấp TW, là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp, mình biết Giao thông đã giúp mình trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng, cả đời này, mình sẽ luôn nhớ và biết ơn sự tận tâm và nhiệt huyết của các thầy cô trường Đại học Giao thông vận tải đã luôn động viên, dìu dắt, truyền lửa và tiếp thêm nguồn động lực cho mình để mình có thể chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4
Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Với khát khao được đứng trên bục giảng để truyền lại nguồn cảm hứng cũng như chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới, mình đã nhận được sự chấp thuận của các thầy cô trong khoa cũng như của nhà trường. Và hiện tại mình đang là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hiện Thảo là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Đối với mình, sự thành công của hiện tại cũng chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường của tương lai. Dẫu biết sự chuyển giao giữa hai giai đoạn lớn: từ sinh viên trở thành giảng viên vẫn còn rất dài và gặp nhiều khó khăn nhưng mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải thật nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt các chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên và trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác. Luôn luôn phải xác định cho mình tinh thần không ngừng học hỏi, thử thách bản thân ở vị trí mới và tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa trên chặng đường phía trước. Bản thân mình cũng mong trong thời gian sắp tới, có thể sẽ được tập sự trực tiếp ở trên trường để có thể lắng nghe thêm nhiều sự chia sẻ về kinh nghiệm của các thầy cô giáo đi trước.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.