Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, vừa tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Khi còn là một học sinh lớp 10 Thảo đã vô cùng yêu thích và có hứng thú về môn Toán, khi có thời gian rảnh rỗi cô bạn luôn tìm hiểu và mày mò thêm về máy tính. Chính bởi sở thích ấy nên gia đình đã tư vấn và động viên Thảo thử theo học ngành CNTT. Với 1 chữ “duyên” Thảo đã biết đến trường ĐH GTVT có đào tạo chuyên ngành CNTT. 

Ở trường Giao thông có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, mê nhất là còn có phòng thực hành, phòng samsunglab với 1 dàn máy “khủng” để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Sau kì thi THPT Quốc Gia vô cùng khắc nghiệt thì cuối cùng, mình cũng đã đỗ được vào ngôi trường và ngành nghề như mình mong muốn. Những ngày đầu mới vào trường, mang theo tâm trạng của 1 tân sinh viên, mình vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ và còn khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngay từ đầu năm nhất, được sự tin tưởng của thầy cố vấn học tập và các bạn trong lớp mà mình đã được phân công làm lớp trưởng, chính vì thế mình luôn đặt việc học tập lên hàng đầu nên kết quả học tập đạt được điểm tốt và luôn được thầy cô tín nhiệm. Sang năm hai, mình bắt đầu tham gia thêm các hoạt động đoàn thể của khoa và của nhà trường tổ chức. Tại nơi đây, mình vừa có thể làm quen được nhiều người bạn mới nhưng cũng vừa được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Chính nhờ sự tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội nên mình đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một điều khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào. Đến những năm cuối của Đại học, mình có cơ hội được đi thực tập thêm ở các công ty khác, nhưng mãi cho đến khi gần tốt nghiệp, mình mới chợt nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Minh Thảo nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Bốn năm đại học kết thúc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt - đó là trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải, được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam là điều mình chưa từng nghĩ tới. Mỗi ngày trong suốt bốn năm ở Giao thông vận tải, với mình, đều là một ngày thật đẹp đẽ và trọn vẹn. Dù mình chưa từng kì vọng sẽ ra trường với tấm bằng xuất sắc, dù mình chỉ đơn giản là cố gắng học và hoàn thành nhiệm vụ được giao với suy nghĩ “Cố gắng để không phải hối tiếc”. Nhưng cuối cùng, có lẽ với lòng quyết tâm cộng thêm một chút phần may mắn, mình đã trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường. Bản thân mình không thể đong đếm chính xác ngôi trường này đã dạy mình những gì. Nhưng, từ một cô học sinh bình thường của những năm cấp 2, cấp 3 chưa từng dám đứng lên thuyết trình bài tập nhóm, lúc nào cũng rụt rè, không dám thể hiện bản thân, cho đến Minh Thảo của ngày hôm nay, là Sinh viên 5 Tốt cấp TW, là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp, mình biết Giao thông đã giúp mình trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng, cả đời này, mình sẽ luôn nhớ và biết ơn sự tận tâm và nhiệt huyết của các thầy cô trường Đại học Giao thông vận tải đã luôn động viên, dìu dắt, truyền lửa và tiếp thêm nguồn động lực cho mình để mình có thể chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4
Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Với khát khao được đứng trên bục giảng để truyền lại nguồn cảm hứng cũng như chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới, mình đã nhận được sự chấp thuận của các thầy cô trong khoa cũng như của nhà trường. Và hiện tại mình đang là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hiện Thảo là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Đối với mình, sự thành công của hiện tại cũng chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường của tương lai. Dẫu biết sự chuyển giao giữa hai giai đoạn lớn: từ sinh viên trở thành giảng viên vẫn còn rất dài và gặp nhiều khó khăn nhưng mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải thật nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt các chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên và trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác. Luôn luôn phải xác định cho mình tinh thần không ngừng học hỏi, thử thách bản thân ở vị trí mới và tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa trên chặng đường phía trước. Bản thân mình cũng mong trong thời gian sắp tới, có thể sẽ được tập sự trực tiếp ở trên trường để có thể lắng nghe thêm nhiều sự chia sẻ về kinh nghiệm của các thầy cô giáo đi trước.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.