Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, vừa tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Khi còn là một học sinh lớp 10 Thảo đã vô cùng yêu thích và có hứng thú về môn Toán, khi có thời gian rảnh rỗi cô bạn luôn tìm hiểu và mày mò thêm về máy tính. Chính bởi sở thích ấy nên gia đình đã tư vấn và động viên Thảo thử theo học ngành CNTT. Với 1 chữ “duyên” Thảo đã biết đến trường ĐH GTVT có đào tạo chuyên ngành CNTT. 

Ở trường Giao thông có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, mê nhất là còn có phòng thực hành, phòng samsunglab với 1 dàn máy “khủng” để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Sau kì thi THPT Quốc Gia vô cùng khắc nghiệt thì cuối cùng, mình cũng đã đỗ được vào ngôi trường và ngành nghề như mình mong muốn. Những ngày đầu mới vào trường, mang theo tâm trạng của 1 tân sinh viên, mình vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ và còn khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngay từ đầu năm nhất, được sự tin tưởng của thầy cố vấn học tập và các bạn trong lớp mà mình đã được phân công làm lớp trưởng, chính vì thế mình luôn đặt việc học tập lên hàng đầu nên kết quả học tập đạt được điểm tốt và luôn được thầy cô tín nhiệm. Sang năm hai, mình bắt đầu tham gia thêm các hoạt động đoàn thể của khoa và của nhà trường tổ chức. Tại nơi đây, mình vừa có thể làm quen được nhiều người bạn mới nhưng cũng vừa được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Chính nhờ sự tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội nên mình đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một điều khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào. Đến những năm cuối của Đại học, mình có cơ hội được đi thực tập thêm ở các công ty khác, nhưng mãi cho đến khi gần tốt nghiệp, mình mới chợt nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Minh Thảo nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Bốn năm đại học kết thúc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt - đó là trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải, được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam là điều mình chưa từng nghĩ tới. Mỗi ngày trong suốt bốn năm ở Giao thông vận tải, với mình, đều là một ngày thật đẹp đẽ và trọn vẹn. Dù mình chưa từng kì vọng sẽ ra trường với tấm bằng xuất sắc, dù mình chỉ đơn giản là cố gắng học và hoàn thành nhiệm vụ được giao với suy nghĩ “Cố gắng để không phải hối tiếc”. Nhưng cuối cùng, có lẽ với lòng quyết tâm cộng thêm một chút phần may mắn, mình đã trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường. Bản thân mình không thể đong đếm chính xác ngôi trường này đã dạy mình những gì. Nhưng, từ một cô học sinh bình thường của những năm cấp 2, cấp 3 chưa từng dám đứng lên thuyết trình bài tập nhóm, lúc nào cũng rụt rè, không dám thể hiện bản thân, cho đến Minh Thảo của ngày hôm nay, là Sinh viên 5 Tốt cấp TW, là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp, mình biết Giao thông đã giúp mình trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng, cả đời này, mình sẽ luôn nhớ và biết ơn sự tận tâm và nhiệt huyết của các thầy cô trường Đại học Giao thông vận tải đã luôn động viên, dìu dắt, truyền lửa và tiếp thêm nguồn động lực cho mình để mình có thể chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4
Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Với khát khao được đứng trên bục giảng để truyền lại nguồn cảm hứng cũng như chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới, mình đã nhận được sự chấp thuận của các thầy cô trong khoa cũng như của nhà trường. Và hiện tại mình đang là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hiện Thảo là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Đối với mình, sự thành công của hiện tại cũng chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường của tương lai. Dẫu biết sự chuyển giao giữa hai giai đoạn lớn: từ sinh viên trở thành giảng viên vẫn còn rất dài và gặp nhiều khó khăn nhưng mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải thật nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt các chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên và trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác. Luôn luôn phải xác định cho mình tinh thần không ngừng học hỏi, thử thách bản thân ở vị trí mới và tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa trên chặng đường phía trước. Bản thân mình cũng mong trong thời gian sắp tới, có thể sẽ được tập sự trực tiếp ở trên trường để có thể lắng nghe thêm nhiều sự chia sẻ về kinh nghiệm của các thầy cô giáo đi trước.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.