Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, vừa tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Khi còn là một học sinh lớp 10 Thảo đã vô cùng yêu thích và có hứng thú về môn Toán, khi có thời gian rảnh rỗi cô bạn luôn tìm hiểu và mày mò thêm về máy tính. Chính bởi sở thích ấy nên gia đình đã tư vấn và động viên Thảo thử theo học ngành CNTT. Với 1 chữ “duyên” Thảo đã biết đến trường ĐH GTVT có đào tạo chuyên ngành CNTT. 

Ở trường Giao thông có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, mê nhất là còn có phòng thực hành, phòng samsunglab với 1 dàn máy “khủng” để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Sau kì thi THPT Quốc Gia vô cùng khắc nghiệt thì cuối cùng, mình cũng đã đỗ được vào ngôi trường và ngành nghề như mình mong muốn. Những ngày đầu mới vào trường, mang theo tâm trạng của 1 tân sinh viên, mình vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ và còn khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngay từ đầu năm nhất, được sự tin tưởng của thầy cố vấn học tập và các bạn trong lớp mà mình đã được phân công làm lớp trưởng, chính vì thế mình luôn đặt việc học tập lên hàng đầu nên kết quả học tập đạt được điểm tốt và luôn được thầy cô tín nhiệm. Sang năm hai, mình bắt đầu tham gia thêm các hoạt động đoàn thể của khoa và của nhà trường tổ chức. Tại nơi đây, mình vừa có thể làm quen được nhiều người bạn mới nhưng cũng vừa được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Chính nhờ sự tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội nên mình đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một điều khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào. Đến những năm cuối của Đại học, mình có cơ hội được đi thực tập thêm ở các công ty khác, nhưng mãi cho đến khi gần tốt nghiệp, mình mới chợt nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Minh Thảo nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Bốn năm đại học kết thúc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt - đó là trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải, được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam là điều mình chưa từng nghĩ tới. Mỗi ngày trong suốt bốn năm ở Giao thông vận tải, với mình, đều là một ngày thật đẹp đẽ và trọn vẹn. Dù mình chưa từng kì vọng sẽ ra trường với tấm bằng xuất sắc, dù mình chỉ đơn giản là cố gắng học và hoàn thành nhiệm vụ được giao với suy nghĩ “Cố gắng để không phải hối tiếc”. Nhưng cuối cùng, có lẽ với lòng quyết tâm cộng thêm một chút phần may mắn, mình đã trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường. Bản thân mình không thể đong đếm chính xác ngôi trường này đã dạy mình những gì. Nhưng, từ một cô học sinh bình thường của những năm cấp 2, cấp 3 chưa từng dám đứng lên thuyết trình bài tập nhóm, lúc nào cũng rụt rè, không dám thể hiện bản thân, cho đến Minh Thảo của ngày hôm nay, là Sinh viên 5 Tốt cấp TW, là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp, mình biết Giao thông đã giúp mình trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng, cả đời này, mình sẽ luôn nhớ và biết ơn sự tận tâm và nhiệt huyết của các thầy cô trường Đại học Giao thông vận tải đã luôn động viên, dìu dắt, truyền lửa và tiếp thêm nguồn động lực cho mình để mình có thể chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4
Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Với khát khao được đứng trên bục giảng để truyền lại nguồn cảm hứng cũng như chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới, mình đã nhận được sự chấp thuận của các thầy cô trong khoa cũng như của nhà trường. Và hiện tại mình đang là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hiện Thảo là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Đối với mình, sự thành công của hiện tại cũng chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường của tương lai. Dẫu biết sự chuyển giao giữa hai giai đoạn lớn: từ sinh viên trở thành giảng viên vẫn còn rất dài và gặp nhiều khó khăn nhưng mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải thật nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt các chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên và trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác. Luôn luôn phải xác định cho mình tinh thần không ngừng học hỏi, thử thách bản thân ở vị trí mới và tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa trên chặng đường phía trước. Bản thân mình cũng mong trong thời gian sắp tới, có thể sẽ được tập sự trực tiếp ở trên trường để có thể lắng nghe thêm nhiều sự chia sẻ về kinh nghiệm của các thầy cô giáo đi trước.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.