Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, vừa tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Khi còn là một học sinh lớp 10 Thảo đã vô cùng yêu thích và có hứng thú về môn Toán, khi có thời gian rảnh rỗi cô bạn luôn tìm hiểu và mày mò thêm về máy tính. Chính bởi sở thích ấy nên gia đình đã tư vấn và động viên Thảo thử theo học ngành CNTT. Với 1 chữ “duyên” Thảo đã biết đến trường ĐH GTVT có đào tạo chuyên ngành CNTT. 

Ở trường Giao thông có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, mê nhất là còn có phòng thực hành, phòng samsunglab với 1 dàn máy “khủng” để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Bùi Minh Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Sau kì thi THPT Quốc Gia vô cùng khắc nghiệt thì cuối cùng, mình cũng đã đỗ được vào ngôi trường và ngành nghề như mình mong muốn. Những ngày đầu mới vào trường, mang theo tâm trạng của 1 tân sinh viên, mình vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ và còn khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngay từ đầu năm nhất, được sự tin tưởng của thầy cố vấn học tập và các bạn trong lớp mà mình đã được phân công làm lớp trưởng, chính vì thế mình luôn đặt việc học tập lên hàng đầu nên kết quả học tập đạt được điểm tốt và luôn được thầy cô tín nhiệm. Sang năm hai, mình bắt đầu tham gia thêm các hoạt động đoàn thể của khoa và của nhà trường tổ chức. Tại nơi đây, mình vừa có thể làm quen được nhiều người bạn mới nhưng cũng vừa được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Chính nhờ sự tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội nên mình đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một điều khiến mình cảm thấy vô cùng tự hào. Đến những năm cuối của Đại học, mình có cơ hội được đi thực tập thêm ở các công ty khác, nhưng mãi cho đến khi gần tốt nghiệp, mình mới chợt nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Minh Thảo nhận ra mình có một niềm đam mê đặc biệt với nghề nhà giáo.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Bốn năm đại học kết thúc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt - đó là trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải, được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam là điều mình chưa từng nghĩ tới. Mỗi ngày trong suốt bốn năm ở Giao thông vận tải, với mình, đều là một ngày thật đẹp đẽ và trọn vẹn. Dù mình chưa từng kì vọng sẽ ra trường với tấm bằng xuất sắc, dù mình chỉ đơn giản là cố gắng học và hoàn thành nhiệm vụ được giao với suy nghĩ “Cố gắng để không phải hối tiếc”. Nhưng cuối cùng, có lẽ với lòng quyết tâm cộng thêm một chút phần may mắn, mình đã trở thành Thủ khoa tốt nghiệp toàn trường. Bản thân mình không thể đong đếm chính xác ngôi trường này đã dạy mình những gì. Nhưng, từ một cô học sinh bình thường của những năm cấp 2, cấp 3 chưa từng dám đứng lên thuyết trình bài tập nhóm, lúc nào cũng rụt rè, không dám thể hiện bản thân, cho đến Minh Thảo của ngày hôm nay, là Sinh viên 5 Tốt cấp TW, là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp, mình biết Giao thông đã giúp mình trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng, cả đời này, mình sẽ luôn nhớ và biết ơn sự tận tâm và nhiệt huyết của các thầy cô trường Đại học Giao thông vận tải đã luôn động viên, dìu dắt, truyền lửa và tiếp thêm nguồn động lực cho mình để mình có thể chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4
Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Với khát khao được đứng trên bục giảng để truyền lại nguồn cảm hứng cũng như chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới, mình đã nhận được sự chấp thuận của các thầy cô trong khoa cũng như của nhà trường. Và hiện tại mình đang là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hiện Thảo là trợ giảng thuộc khoa Công nghệ thông tin.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Đối với mình, sự thành công của hiện tại cũng chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường của tương lai. Dẫu biết sự chuyển giao giữa hai giai đoạn lớn: từ sinh viên trở thành giảng viên vẫn còn rất dài và gặp nhiều khó khăn nhưng mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải thật nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt các chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên và trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác. Luôn luôn phải xác định cho mình tinh thần không ngừng học hỏi, thử thách bản thân ở vị trí mới và tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa trên chặng đường phía trước. Bản thân mình cũng mong trong thời gian sắp tới, có thể sẽ được tập sự trực tiếp ở trên trường để có thể lắng nghe thêm nhiều sự chia sẻ về kinh nghiệm của các thầy cô giáo đi trước.

Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.