Nữ y tá nhận lời cầu hôn sau khi khải hoàn trở về, hẹn quay lại Vũ Hán đón trăng mật

SVVN - Hình ảnh đẹp và câu chuyện phía sau về nữ y tá nhận lời cầu hôn của bạn trai sau khi khải hoàn trở về từ Vũ Hán được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được hàng triệu độc giả khắp nơi.

Kể từ khi gặp nhau vào ngày 3 tháng 9 năm 2017, chúng ta đã trải qua hai năm và 210 ngày yêu, và con đường phía trước vẫn còn rất dài. Từ bây giờ, em hãy bảo vệ người khác, và hãy để anh bảo vệ vệ, hãy lấy anh! " Vào tối ngày 31 tháng 3, Dương Lê (Yang Li), một y tá huyện Cổ Lận, thành phố Lư Châu, tỉnh Tứ Xuyên tới viện trợ Hồ Bắc đã trở về Lư Châu sau 14 ngày cách ly và nghỉ ngơi. Trong ngôi nhà mới được hai người chuẩn bị cho đám cưới, vị hôn phu của Dương Lê, Viên Kiêu (Yuan Xiao), đang cầm hoa và nhẫn, trước mặt bao người thân và bạn bè, quỳ xuống cầu hôn cô.

"Em đồng ý!" Nhận lấy bó hoa, chìa tay đeo nhẫn, hai người đã không thấy nhau 52 ngày ôm chặt lấy nhau, hạnh phúc tràn ngập trên khuôn mặt họ.

Nữ y tá nhận lời cầu hôn sau khi khải hoàn trở về, hẹn quay lại Vũ Hán đón trăng mật ảnh 1

 "Bệnh viện cần triển khai hỗ trợ Vũ Hán, em có thể đi không?" "Vâng, em sẽ có mặt ngay bây giờ!" Vào lúc hơn hai giờ sáng ngày 9 tháng 2, Dương Lê, một y tá tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc huyện Cổ Lận, đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ bệnh viện khi vừa mới rời khỏi ca đêm. Cô đang nằm nghỉ ngơi khi đó và dường như không suy nghĩ nhiều, phản xạ rất nhanh chọn con đường “ngược bão”. 

"Tôi đã ủng hộ cô ấy khi cô ấy viết thư thỉnh chiến, nhưng tôi thực sự lo lắng về việc người yêu ra tiền tuyến." Đã quá muộn để thông báo cho người thân và bạn bè, chỉ có vị hôn phu Viên Kiêu chở cô bằng xe máy tới điểm hẹn. Viên Kiêu nói với các phóng viên rằng trong lòng anh, Dương Lê là một cô gái nhỏ nhắn và xinh đẹp. Nhưng nhìn cô kiên quyết "ngược bão", vất vả nơi tiền tuyến, lòng anh cảm thấy rất đau khổ, anh chỉ có thể chọn cách hỗ trợ cô một cách im lặng.

Dương Lê sinh năm 1992, và Viên Kiêu, một nhân viên Cục Thuế quận Cổ Lận hơn cô hai tuổi đã yêu nhau hơn hai năm. Do công việc bận rộn, hai người vốn đã lên kế hoạch kết hôn, cuối cùng lại chọn đính hôn vào ngày 30/1. Tuy nhiên, sau đó do dịch bệnh bùng phát, bữa tiệc đính hôn vui nhộn đã biến thành một lời chào từ xa trên điện thoại. Hai người ban đầu dự định nhận chứng chỉ kết hôn vào ngày 2 tháng 2  đặc biệt, nhưng họ không còn cách nào khác ngoài việc bỏ đi mong muốn đó.

Vào lúc 5 giờ sáng, sau khi tập kết, Dương Lê đã sớm đến Vũ Hán với đội hỗ trợ y tế thứ ba của Lư Châu. Trong thời gian viện trợ cho Vũ Hãn, để giảm khả năng lây nhiễm và tạo điều kiện cho việc mặc quần áo bảo hộ nhanh gọn dễ dàng, Dương Lê đã chủ động xuống tóc. Là người "cuối cùng" biết điều này, Viên Kiêu cảm thấy có chút buồn và trách móc.  Tuy nhiên, vào những ngày riêng biệt, miễn là có cơ hội, hai người sẽ nói chuyện động viên khích lệ nhau bằng video call.  

Vào chiều ngày 17 tháng 3, sau hơn 30 ngày chiến đấu, Dương Lê trở về Tứ Xuyên để cách ly và nghỉ ngơi cùng đồng đội. Trong thời gian này, Dương Lê đã nói đùa với Viên Kiêu rằng hi vọng vị hôn hu “trai thẳng” không giỏi bày tỏ cảm xúc có thể cầu hôn cô. 

Sau khi nghe điều đó, Viên Kiêu, một người đàn ông sống hướng nội, đã nhờ đồng nghiệp bạn bè giúp đỡ chuẩn bị cho một lời cầu hôn tuyệt vời.   "Cả đời này lại đúng lúc này tôi đã không thể tự bố trí được việc quan trọng này, cảm thấy có chút tiếc nuối.” Ngày 30 tháng 3, đêm trước khi đội y tế trở về Lư Châu, anh đang làm công tác xóa đói giảm nghèo ở các thị trấn và làng mạc, không thể dành thời gian để quay về Cổ Lận để sắp xếp một lễ cầu hôn. Người yêu yêu sắp trở về, Viên Kiêu cảm thấy rất phấn khích, thức suốt đêm. Cho đến 6 giờ chiều ngày 31 tháng 3, cuối cùng anh cũng về đến nhà được nửa tiếng trước khi Dương Lê trở về nhà.

Nữ y tá nhận lời cầu hôn sau khi khải hoàn trở về, hẹn quay lại Vũ Hán đón trăng mật ảnh 3 "Tôi có linh cảm rằng anh ấy sẽ cầu hôn tôi, nghĩ rằng anh ấy sẽ làm điều đó rất đơn giản. Tôi không ngờ anh ấy lại chu đáo đến thế."
Ngoài những chiếc đèn lồng, bóng bay, tường ảnh, v.v., Viên Kiêu còn mời gia đình của Dương Lê, bạn bè và đồng nghiệp tới nhà để chứng kiến buổi lễ cầu hôn.

"Hôm nay là ngày chiến thắng khải hoàn của cô ấy. Đó là một ngày rất ý nghĩa đối với chúng tôi, vì vậy tôi muốn cầu hôn cô ấy hôm nay để làm cho ngày hôm nay có ý nghĩa hơn!" Lời cầu hôn thành công, khuôn mặt của Viên Kiêu tràn đầy nụ cười. Anh nói rằng đợi Dương Lê nghỉ ngơi xong hai người sẽ đi lấy giấy chứng nhận kết hôn. Họ hẹn nhau tới mùa xuân năm sau, khi hoa nở ở ĐH Vũ Hán, hai người sẽ cùng nhau tới Vũ Hán. Anh muốn xem nơi mà cô cũng như các thiên sứ áo trắng khác đã chiến đấu kiên cường chống dịch. 

Theo ChinaNews
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...