Có 317 kết quả :

Công bố 9 dự án trọng điểm phục hồi môi trường

Công bố 9 dự án trọng điểm phục hồi môi trường

SVVN - Phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên đã bị suy thoái, xây dựng và thực hiện các đề án thí điểm xử lý ô nhiễm môi trường nước hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải, sông Ngũ Huyện Khê, thúc đẩy phân loại rác tại nguồn là những chương trình, dự án quan trọng quốc gia được ưu tiên đầu tư, nhằm bảo vệ và phục hồi môi trường.
Cứ hơn 7 phút lại có người tử vong do ô nhiễm không khí

Cứ hơn 7 phút lại có người tử vong do ô nhiễm không khí

SVVN - Theo TS. Angela Pratt, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có ít nhất 70.000 người tử vong vì ô nhiễm không khí, trung bình cứ mỗi 7,5 phút lại có một người Việt Nam tử vong vì một căn bệnh do tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm.
Đốt rác, chất thải là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Hà Nội làm gì để giảm ô nhiễm không khí?

SVVN - Thời gian qua, không khí tại Hà Nội liên tục được ghi nhận chỉ số ô nhiễm ở mức rất cao. Thậm chí, có thời điểm chỉ số ô nhiễm không khí của Hà Nội cao nhất thế giới. Bà Lưu Thị Thanh Chi, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đã trao đổi với Báo Tiền Phong về vấn đề này.
Thực hiện giám sát chất lượng môi trường trên cả nước

Thực hiện giám sát chất lượng môi trường trên cả nước

SVVN - Với việc đưa Trung tâm Tích hợp, xử lý thông tin, dữ liệu và Điều hành mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia vào hoạt động, Bộ Tài nguyên và Môi trường kỳ vọng sẽ giám sát chất lượng môi trường trên cả nước, từ đó cung cấp thông tin rộng rãi đến cộng đồng, tiến tới cảnh báo, dự báo chất lượng môi trường.
Khí SO2 từ núi lửa phun ở Indonesia bay đến sát miền Nam nước ta, ảnh hưởng thế nào?

Khí SO2 từ núi lửa phun ở Indonesia bay đến sát miền Nam nước ta, ảnh hưởng thế nào?

SVVN - Tại Indonesia gần đây có nhiều lần núi lửa phun trào rất mạnh, trong đó lần gần nhất là vụ phun trào của núi Ruang vào ngày 30/4. Đến nay, khí sulfur dioxide (SO2) do vụ phun trào này đã theo chiều gió lan rộng sang Malaysia và đến sát miền Nam nước ta. Vậy khí này có thể gây những ảnh hưởng gì?
Đốt phế thải xây dựng tại Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội)

Tác nhân gây ô nhiễm Thủ đô: Những cột khói độc

SVVN - Nội thành Hà Nội nhan nhản các bãi rác thải tại các khu đất dự án chưa triển khai, đất nông nghiệp xen kẹt, bờ hồ, bãi sông. Rác là trạc thải xây dựng, lẫn đồ nội thất cũ hỏng, rác sinh hoạt... Vài ngày, thường là vào ban đêm, những bãi rác khổng lồ này đỏ lửa, nhả khói độc lên bầu trời Thủ đô. Đó không phải là hoạt động nhỏ lẻ mà là các đường dây làm ăn quy mô lớn, là nguyên nhân làm không khí tại Hà Nội ô nhiễm nặng nề…
Lưu lượng xe tại Vành đai 3 đang vượt nhiều lần thiết kế mặt đường, gây ùn tắc, ô nhiễm. Ảnh: Trọng Đảng

Giải pháp nào giảm ô nhiễm không khí ở Hà Nội?

SVVN - Ô nhiễm không khí tại Hà Nội được xác định bởi 4 nhóm nguyên nhân chính, gồm hoạt động giao thông, công nghiệp - làng nghề, xây dựng và các hoạt động dân sinh như đốt rác, đốt rơm rạ. Để giảm thiểu ô nhiễm không khí, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp phù hợp trong các lĩnh vực và điều kiện địa phương.
Một ngày sương mù ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

Báo chí nước ngoài chỉ ra nguyên nhân Hà Nội đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất

SVVN - Sáng nay (5/3), Reuters cập nhật tin môi trường của hãng rằng Hà Nội bị bao phủ trong sương mù dày đặc, làm giảm đáng kể tầm nhìn bởi ô nhiễm không khí do bụi từ khí thải xe cộ, bụi mịn liên quan xây dựng… Trước đó, Euronews đăng bài phân tích nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Thủ đô và giải pháp phòng chống.