Ôn lại tình cảm và dấu ấn lãnh đạo của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 21/11, chương trình 'Chuyện người trẻ', chủ đề "Đồng chí Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa" đã diễn ra tại ngôi trường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở quận 8, TP. HCM. Chương trình do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động kỉ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022). Chương trình giúp giáo viên, học sinh có dịp lắng nghe và hiểu hơn về vị lãnh đạo có bí danh "Sáu Dân" mà ngôi trường này mang tên.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Phạm Chánh Trực - Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn TP. HCM đã nhắc lại những dấu ấn về người lãnh đạo kiệt xuất – cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. "Chính ông Sáu Dân chỉ đạo Thành Đoàn TP. HCM phát động đưa thanh niên xung phong đi xây dựng kinh tế... để lo cho người dân ấm no, hạnh phúc như lời Bác Hồ dạy", ông Phạm Chánh Trực nhớ lại.

Là người của thế hệ thứ tư, lớp người trẻ trong giai đoạn thành phố mới độc lập, bắt tay xây dựng kinh tế - xã hội, bà Quách Thu Nguyệt - Nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Trẻ - nói về tình cảm mà ông Sáu Dân dành cho thế hệ trẻ. "Tôi rất hạnh phúc, may mắn khi làm việc tại Nhà xuất bản Trẻ mà chú Sáu Dân chính là người cho ra đời đơn vị này. Chú rất yêu mến và dành nhiều tình cảm cho thế hệ trẻ", bà Thu Nguyệt chia sẻ.

Ôn lại tình cảm và dấu ấn lãnh đạo của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tuổi trẻ ảnh 1

Bà Thu Nguyệt (thứ hai, từ phải qua) chia sẻ tại chương trình.

Bà Thu Nguyệt nhắc lại câu nói rất nổi tiếng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt "Thành phố soi thấy tương lai rất sáng của mình trên vầng trán của các em"; và nói rằng, nếu trước đây "Là người, tôi sẽ chết cho quê hương" thì hôm nay phải là "Là người, tôi sẽ sống và hiến dâng cho quê hương". Ông Sáu Dân luôn dành cho thanh thiếu nhi sự quan tâm ân cần, sự khích lệ lớn lao. Ông từng khẳng định: "Vinh dự thuộc về những người tuổi trẻ sớm nhận ra mình, dám lên đường, thắng mọi khó khăn gian khổ, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc".

Cũng theo chia sẻ của bà Quách Thu Nguyệt, chính ông Sáu Dân từng đặt vấn đề với tuổi trẻ thành phố: "Là thanh niên, chúng ta hãy tự suy nghĩ mình phải làm gì cho đất nước".

Ôn lại tình cảm và dấu ấn lãnh đạo của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tuổi trẻ ảnh 2

Bạn Trịnh Gia Phát (ngoài cùng, bên trái) chia sẻ tại tại chương trình.

Tham dự buổi tọa đàm, bạn Trịnh Gia Phát - Bí thư Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt chia sẻ: "Mình thấy tự hào khi được học tại ngôi trường mang tên Võ Văn Kiệt. Đọc sách về ông, những câu nói của ông khiến chúng ta phải suy ngẫm. Bài học rút ra chính là tự bản thân mình cần phải cố gắng học tập để trở thành người có ích, đóng góp cho sự phát triển của thành phố và xã hội".

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tặng hoa chúc mừng và tri ân các thầy, cô giáo trường THPT Võ Văn Kiệt.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.