Ôn lại tình cảm và dấu ấn lãnh đạo của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 21/11, chương trình 'Chuyện người trẻ', chủ đề "Đồng chí Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa" đã diễn ra tại ngôi trường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở quận 8, TP. HCM. Chương trình do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động kỉ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022). Chương trình giúp giáo viên, học sinh có dịp lắng nghe và hiểu hơn về vị lãnh đạo có bí danh "Sáu Dân" mà ngôi trường này mang tên.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Phạm Chánh Trực - Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn TP. HCM đã nhắc lại những dấu ấn về người lãnh đạo kiệt xuất – cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. "Chính ông Sáu Dân chỉ đạo Thành Đoàn TP. HCM phát động đưa thanh niên xung phong đi xây dựng kinh tế... để lo cho người dân ấm no, hạnh phúc như lời Bác Hồ dạy", ông Phạm Chánh Trực nhớ lại.

Là người của thế hệ thứ tư, lớp người trẻ trong giai đoạn thành phố mới độc lập, bắt tay xây dựng kinh tế - xã hội, bà Quách Thu Nguyệt - Nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Trẻ - nói về tình cảm mà ông Sáu Dân dành cho thế hệ trẻ. "Tôi rất hạnh phúc, may mắn khi làm việc tại Nhà xuất bản Trẻ mà chú Sáu Dân chính là người cho ra đời đơn vị này. Chú rất yêu mến và dành nhiều tình cảm cho thế hệ trẻ", bà Thu Nguyệt chia sẻ.

Ôn lại tình cảm và dấu ấn lãnh đạo của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tuổi trẻ ảnh 1

Bà Thu Nguyệt (thứ hai, từ phải qua) chia sẻ tại chương trình.

Bà Thu Nguyệt nhắc lại câu nói rất nổi tiếng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt "Thành phố soi thấy tương lai rất sáng của mình trên vầng trán của các em"; và nói rằng, nếu trước đây "Là người, tôi sẽ chết cho quê hương" thì hôm nay phải là "Là người, tôi sẽ sống và hiến dâng cho quê hương". Ông Sáu Dân luôn dành cho thanh thiếu nhi sự quan tâm ân cần, sự khích lệ lớn lao. Ông từng khẳng định: "Vinh dự thuộc về những người tuổi trẻ sớm nhận ra mình, dám lên đường, thắng mọi khó khăn gian khổ, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc".

Cũng theo chia sẻ của bà Quách Thu Nguyệt, chính ông Sáu Dân từng đặt vấn đề với tuổi trẻ thành phố: "Là thanh niên, chúng ta hãy tự suy nghĩ mình phải làm gì cho đất nước".

Ôn lại tình cảm và dấu ấn lãnh đạo của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tuổi trẻ ảnh 2

Bạn Trịnh Gia Phát (ngoài cùng, bên trái) chia sẻ tại tại chương trình.

Tham dự buổi tọa đàm, bạn Trịnh Gia Phát - Bí thư Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt chia sẻ: "Mình thấy tự hào khi được học tại ngôi trường mang tên Võ Văn Kiệt. Đọc sách về ông, những câu nói của ông khiến chúng ta phải suy ngẫm. Bài học rút ra chính là tự bản thân mình cần phải cố gắng học tập để trở thành người có ích, đóng góp cho sự phát triển của thành phố và xã hội".

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tặng hoa chúc mừng và tri ân các thầy, cô giáo trường THPT Võ Văn Kiệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.