Ông chủ Facebook ra lệnh cấm toàn bộ nhân viên sử dụng iPhone

Ông chủ Facebook ra lệnh cấm toàn bộ nhân viên sử dụng iPhone
SVVN - Lời tuyên bố của Mark Zuckerberg được đưa ra sau khi người đứng đầu Apple có phát ngôn "động chạm" đến scandal của Facebook.

Mark Zuckerberg mới đây đã ban hành một luật lệ trong nội bộ công ty, yêu cầu tất cả các nhân viên không sử dụng iPhone, thay vào đó là điện thoại Android. "Lệnh cấm" này được đưa ra ngay sau khi phát ngôn trong buổi phỏng vấn của CEO Apple Tim Cook nhắc đến chuyện xâm phạm quyền riêng tư người dùng của Facebook cách đây không lâu.

Ông chủ Facebook ra lệnh cấm toàn bộ nhân viên sử dụng iPhone ảnh 1
Hai CEO lớn này vốn đã không mấy ưa nhau từ vài năm nay.

Cụ thể, Tim Cook đã nói: "Apple sẽ chẳng bao giờ động chạm tới đời tư của người dùng cả. Quyền riêng tư của mỗi người là một quyền cá nhân cơ bản, như thể là tôn chỉ cho cách Apple hoạt động và ưu tiên".

Ngoài ra, khi được hỏi ông sẽ làm gì nếu ở trong hoàn cảnh giống như Mark trong vụ bê bối, Tim Cook khẳng định mình sẽ không bao giờ rơi vào trường hợp đó. 

Lời "đá xéo" của Tim Cook được xem như "giọt nước tràn ly" sau những lần hai bên cạnh khóe đối phương, dẫn đến quyết định cực "gắt" của ông chủ Facebook. Suốt một thời gian dài, Mark Zuckerberg và Tim Cook đã thể hiện thái độ không mấy ưa nhau, nhưng lần này không chỉ dừng lại ở những lời qua tiếng lại giữa hai ông chủ mà cả một tập đoàn nhân viên làm việc cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng buộc phải tẩy chay sản phẩm điện thoại di động thịnh hành nhất hiện nay.

Ông chủ Facebook ra lệnh cấm toàn bộ nhân viên sử dụng iPhone ảnh 2
Nhân viên của Facebook từ nay sẽ phải nói lời tạm biệt với iPhone vì một lời "đá xéo" từ CEO hãng này.

Thông tin này được chia sẻ rộng rãi sau tiết lộ từ The New York Times, tuy nhiên đa số người dùng Facebook lại tỏ ra khá đồng tình về quyết định của Mark. Tất nhiên, lý do không hề liên quan đến việc ủng hộ ai trong cuộc chiến giữu hai ông chủ lớn mà chỉ vì họ đánh giá ứng dụng Facebook trên Android còn quá tệ so với iOS, hy vọng các nhân viên Facebook khi được trải nghiệm sẽ có những biện pháp khắc phục điều này.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.