Panama nói 3 tàu của họ trúng tên lửa từ khi nổ ra xung đột ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/3, cơ quan an toàn hàng hải Panama nói rằng 3 tàu treo cờ của nước này đã trúng tên lửa trên Biển Đen từ khi xung đột nổ ra ở Ukraine vào cuối tháng trước.
Panama nói 3 tàu của họ trúng tên lửa từ khi nổ ra xung đột ở Ukraine ảnh 1

Lính cứu hoả dập một đám cháy ở Kharkov, Ukraine, ngày 16/3. (Ảnh: Reuters)

Trong thông cáo đưa ra, Panama nói rằng một con tàu đã bị chìm, nhưng không có thương vong về người được báo cáo. Hai tàu còn lại bị hư hỏng nhưng không chìm.

“Chúng tôi biết chúng tôi có 3 con tàu trúng tên lửa nhưng các thuyền viên đều an toàn, chúng tôi chỉ thiệt hại về vật chất”, ông Noriel Arauz, giám đốc cơ quan an toàn hàng hải Panama (AMP), nói.

AMP cho biết 3 con tàu bị thiệt hại gồm Namura Queen, Lord Nelson và Helt, nhưng không cho biết các tàu này bị trúng tên lửa vào ngày nào.

Ông Arauz nói rằng ít nhất 10 tàu khác của nước này vẫn đang trên Biển Đen.

Panama có số tàu đăng ký nhiều nhất thế giới, với hơn 8.000 tàu, theo số liệu của AMP.

MỚI - NÓNG
Vì sao Huế từ chối cấp phép hội thi chim chào mào?
Vì sao Huế từ chối cấp phép hội thi chim chào mào?
TPO - Theo cơ quan chức năng thành phố Huế, việc không cấp phép tổ chức hội thi chim chào mào tại địa phương này do lo ngại hoạt động này sẽ tiếp tay, khuyến khích cho nạn săn bẫy, mua bán trái phép và ‘tận diệt” chim trời, động vật hoang dã.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Keir Starmer trong cuộc họp báo ngày 15/3. (Ảnh: Getty)

25 quốc gia tiếp tục gây áp lực tập thể với Nga

TPO - Sau khi chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến để huy động ủng hộ cho Ukraine và gây áp lực lên Nga, Thủ tướng Anh Keir Starmer phát biểu rằng phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với lệnh ngừng bắn mà Mỹ đề xuất là "chưa đủ tốt".
Ukraine liên tiếp tấn công cơ sở khí đốt, kho tên lửa của Nga

Ukraine liên tiếp tấn công cơ sở khí đốt, kho tên lửa của Nga

TPO - Pravda dẫn nguồn tin quân sự cho biết, trong những ngày gần đây, máy bay không người lái của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã tấn công hai trạm nén khí và một nhà kho chứa tên lửa cho hệ thống phòng không S-300/S-400 của Nga. Theo nguồn tin, các trạm nén khí là Davydovskaya (tỉnh Tambov) và Novopetrovskaya (tỉnh Saratov), trong khi đó, cuộc tấn công vào kho chứa tên lửa S-300/S-400 diễn ra gần Radkovka (tỉnh Belgorod), gây ra những vụ nổ lớn.